10 nhà máy bia hàng đầu san diego năm 2022

Theo trang Luxurysocalrealty, lối sống, văn hóa và khí hậu của 2 thành phố khác nhau theo những cách riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào nhiều điểm khác biệt đặc trưng giữa Los Angeles và San Diego. 

1. Lối sống

Los Angeles là một trong các thành phố sôi động nhất trên hành tinh, được mệnh danh là “Thủ Đô Giải Trí Của Thế Giới”.

Tốc độ cuộc sống của Los Angeles rất nhanh, là một nơi mà dường như tất cả mọi người đều hối hả hoặc đang cố gắng vươn lên. Nếu muốn gia nhập ngành giải trí thì thành phố này là lựa chọn đúng đắn. Nói một cách đơn giản, Los Angeles là thành phố tinh túy của nước Mỹ dành cho những người có cặp kính màu hồng.

Tuy nhiên, lối sống ở Los Angeles bị ảnh hưởng đáng kể bởi thu nhập và giao thông. Người dân của thành phố này thường phải lên kế hoạch tỉ mỉ cho các ngày của họ để phù hợp với tình hình giao thông. Người lái xe ở Los Angeles cũng được đánh giá thấp nhất trên toàn cõi Hoa Kỳ.

Trái lại, San Diego có phí sinh hoạt thấp hơn, ít kẹt xe và thoải mái hơn. Mặc dù có dân số hơn một triệu người, San Diego vẫn giữ được bầu không khí tốt và sự thuận tiện. Theo một nghiên cứu, San Diego được xếp hạng là thành phố dễ dàng đi lại nhất ở Mỹ.

Tại San Diego, có thể lái xe từ bãi biển đến trung tâm thành phố trong 15 phút. Nhưng ở Los Angeles, có thể mất hơn một giờ. Người dân San Diego được coi là thân thiện hơn nhiều, với một số cuộc khảo sát xếp hạng San Diego là thành phố thân thiện nhất Mỹ.

 • Nếu thích một thành phố lớn, đa dạng và nhộn nhịp, bạn sẽ thích Los Angeles hơn San Diego.
 • Nếu thích lối sống nhẹ nhàng, ưu tiên chất lượng cuộc sống hơn, bạn nên chọn San Diego. 

2. Nhà cửa

So với các thành phố trung bình của Mỹ, nhà ở San Diego và Los Angeles khá cao. Tuy nhiên, không ngạc nhiên bởi cả 2 thành phố đều có nhiều việc làm, phong cảnh đẹp, khí hậu Địa Trung Hải và các tiện nghi đẳng cấp thế giới.

Giá nhà ở San Diego rẻ hơn Los Angeles. Tuy nhiên, khoảng cách này đang được thu hẹp trong những năm gần đây, với nhà San Diego tăng giá nhanh hơn Los Angeles. San Diego có nhiều nhà bên bờ biển hơn so với Los Angeles.

Ở thị trường cao cấp, nhà có giá $3 triệu thì tỷ lệ của San Diego và Los Angeles tương đương, nhưng với nhà giá cao hơn $3 triệu thì Los Angeles nhiều hơn do nhu cầu về địa ốc sang trọng triệu đô ở Los Angeles. Một phần được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư. 

3. Chi phí sinh hoạt

Với chi phí nhà ở cao gần gấp 3 lần chi phí nhà ở trung bình tại Mỹ, điều này ảnh hưởng lớn đến chỉ số chi phí sinh hoạt chung của 2 thành phố. Nhìn chung, 2 chi phí chính nên lo lắng là nhà ở và giao thông. 

Biểu đồ giá nhà San Diego trong năm 2021

4. Tiện nghi

 • Bãi biển: San Diego chắc chắn có lợi thế hơn. Điều này không có nghĩa là các bãi biển ở Los Angeles không được yêu thích, nhưng nhìn chung chúng đông đúc hơn, kém sạch sẽ hơn và khó tìm được chỗ đậu xe hơn.
 • Thể thao: San Diego chỉ có một đội thể thao chuyên nghiệp chính là San Diego Padres. Los Angeles có 11 đội lớn, bao gồm Dodgers, Lakers và Clippers.
 • Đồ ăn: Cả 2 thành phố đều có ẩm thực tuyệt vời. San Diego có thế mạnh thực phẩm Mexico và Los Angeles có ẩm thực đa dạng hơn do dân nhập cư lớn hơn.
 • Giao thông công cộng: Los Angeles có lợi thế rõ ràng. Do Los Angeles có mật độ dân cư cao hơn và Los Angeles đã chi nhiều tỷ đô để mở rộng hệ thống tàu điện ngầm.
 • Cuộc sống về đêm: tuy cả 2 đều có cuộc sống về đêm sôi động, nhưng Los Angeles được coi là “thành phố tiệc tùng” hơn.
 • Hàng cao cấp: Los Angeles có lợi thế về mua sắm cao cấp. Từ các cửa hàng “siêu sang” trên đường Rodeo Drive đến các cửa hàng phong cách trẻ trung trên Abbot Kinney ở Venice – khu vực được cả thế giới biết đến về mua sắm cao cấp.
 • Phi trường: phi trường San Diego ít có chuyến bay quốc tế hơn so với Los Angeles.
 • Chất lượng không khí: chất lượng không khí ở San Diego tốt hơn nhiều. Theo Hiệp Hội Phổi Hoa Kỳ, Los Angeles ô nhiễm hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Mỹ.
 • Giải trí ngoài trời: điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân, vì 2 thành phố đều có vô số nơi để đi bộ, đi xe đạp, chèo thuyền và lướt sóng. 

5. Văn hóa

Thật khó nói chính xác văn hóa ở Los Angeles vì sự đa dạng khi có nhiều khu dân cư với nguồn gốc văn hóa riêng biệt. Trải nghiệm hoặc quan điểm của một cá nhân về nơi này có thể rất khác so với người ở vùng khác.

Khu vực Los Angeles cũng có nhiều địa danh văn hóa nổi tiếng, như bảo tàng Getty, đài quan sát Griffith, bến tàu Santa Monica,… Tất nhiên, là còn vô số chương trình truyền hình và phim được quay ở Los Angeles. Về mặt chính trị, Los Angeles tự do hơn San Diego.

Như đã nói, văn hóa San Diego rất chậm rãi và thư thái. Người nhập cư từ các thành phố sôi động như Los Angeles hoặc New York có thể cảm thấy bực bội khi thấy mọi người trò chuyện rôm rả mua hàng. Nhưng sau một thời gian sống ở San Diego, họ sẽ thấy mình hành động giống như vậy. Trong khi cư dân ở Los Angeles làm việc chăm chỉ để đạt mục tiêu, thì dân San Diego làm việc chăm chỉ để tận hưởng một ngày nhẹ nhàng khác trên bãi biển.

Ngoài ra còn có một số nền văn hóa phụ khác biệt ở San Diego đáng kể là: nấu bia thủ công và quân đội. Sản xuất bia đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất ở San Diego, với 155 nhà máy. Thành phố phần lớn được coi là “thủ đô bia thủ công của Thế giới” và là nơi tiên phong trong phong cách bia IPA và Double IPA.

San Diego cũng là nơi khai sinh ra sự đổi mới hải quân và là quê hương của căn cứ hải quân San Diego, hiện có hơn 24,000 quân nhân. Nơi đây là nhà của hạm đội hải quân lớn nhất Thế giới. San Diego được coi là thành phố quân sự trong hơn 100 năm và điều này được phản ánh trong các sự kiện hàng năm như Tuần Lễ Hạm Đội và Triển Lãm Hàng Không Miramar.

Cuối cùng, San Diego chịu ảnh hưởng của văn hóa Mexico do gần với Tijuana. Nhiều nghệ sĩ địa phương và người phụ trách nghệ thuật lấy cảm hứng và sự sáng tạo từ văn hóa Tijuana. Ví dụ, Bảo Tàng Nghệ Thuật Đương Đại ở La Jolla San Diego quảng bá nghệ thuật từ 2 bên biên giới. Sự giao lưu văn hóa xuyên biên giới này đã tạo ra sự độc đáo và khác biệt tác động lên văn hóa của San Diego. 

Các nhóm sắc tộc hiện diện khá lớn ở Los Angeles, gồm gốc Nam Mỹ, Châu Phi, Armenia, Hoa, Hàn, Nhật, Việt và Philippines.

6. Các ngành nghề

Ở Los Angeles, có các ngành như hàng không vũ trụ, giải trí, thời trang và công nghệ. Los Angeles đã và đang cố gắng thu hút nhiều công ty công nghệ hơn bằng cách quảng bá vùng “Bãi biển Silicon” thay thế cho Bay Area. Ngày càng có nhiều công ty công nghệ như Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google cạnh tranh mở rộng thêm văn phòng.

Có rất nhiều công việc được trả lương cao ở San Diego trong các lĩnh vực STEM. Đặc biệt với các ngành công nghệ sinh học, kỹ thuật và công nghệ thông tin. Đồng thời cũng có nhiều công việc hợp đồng quốc phòng. San Diego cũng được chuyên mục Forbes đánh giá là nơi tốt nhất để khởi nghiệp. 

STEM là thuật ngữ dùng để chỉ các ngành học về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học).Thuật ngữ này được dùng khi giải quyết các chính sách giáo dục và lựa chọn chương trình giảng dạy trong các trường để nâng cao khả năng cạnh tranh trong phát triển khoa học và công nghệ. Nó có liên quan đến phát triển nguồn nhân lực, những vấn đề về an ninh quốc gia và chính sách di dân.

Xem video ở đây.

7. Khí hậu

San Diego và Los Angeles đều có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa. San Diego mát hơn Los Angeles một chút mặc dù nằm cách Los Angeles 193km về phía Nam. Do nằm gần Thái Bình Dương hơn.

Thời tiết San Diego quanh năm có thể so sánh với Santa Monica, California. 

8. Tội phạm

San Diego có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp hơn nhiều so với Los Angeles. Trên thực tế, vào 2018, thành phố này có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất trong số 30 thành phố lớn nhất Mỹ. Los Angeles có số lượng tội phạm bạo lực gấp đôi tính theo đầu người.

Về tội phạm tài sản, Los Angeles và San Diego đều xếp hạng trong số những nơi có tỷ lệ tội phạm tài sản tính theo đầu người thấp nhất. 

Kết luận

Như đã trình bày, có vài khác biệt khá lớn giữa 2 thành phố đông dân nhất Nam Cali. Sự lựa chọn của từng cá nhân sẽ phụ thuộc vào lối sống và mục tiêu mong muốn.

#Bài hay khác:

Làm sao để tránh đóng thuế cao ở Mỹ?

Thẻ xanh 10 năm: Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?

Top 4 đại dịch nguy hiểm về hô hấp đã kết thúc như thế nào?

Chính quyền Garden Grove nhận đơn trợ cấp sửa nhà đến ngày nào?

Các nhà máy bia tốt nhất ở San Diego tiếp tục trở nên tốt hơn và tốt hơn;Thành phố tốt nhất của Mỹ có hơn 150 nhà máy bia hoạt động, cho thấy tình yêu của họ đối với bia thủ công ngon miệng.Khi thị trấn tiếp tục trưởng thành, do đó, các loại nhà máy bia đang xuất hiện xung quanh thành phố.

Thời đại mới của San Diego cung cấp một số loại bia táo bạo nhất (nhưng ngon) trong cả nước.Các Stalwarts truyền thống, IPA đôi, Saisons và Stouts Oyster đều là một phần của bối cảnh bia địa phương ngon miệng.

Dưới đây là một hướng dẫn đầy đủ về các nhà máy bia tốt nhất ở San Diego bao gồm các cơ sở lâu đời, một số đá quý ẩn và những người hâm mộ bia sắp tới.

 • Thời hiện đại
 • Đá bia
 • Công ty bia North Park & NBSP;
 • Biên giới X Bia
 • Puesto Cervecería
 • Mujeres Brew House & nbsp;
 • Công ty sản xuất bia Kairoa
 • Công ty sản xuất bia Bagby
 • Công ty sản xuất bia ViewPoint

Thời hiện đại

3000 UPAS ST, San Diego, CA 92104 (619) 546-9694
(619) 546-9694

Thời hiện đại là một trong những nhà sản xuất bia phát triển nhanh nhất của San Diego, và nó & nbsp; cung cấp dữ dội & nbsp; độc lập & nbsp; và rất nhiều niềm vui.Nhà máy bia thuộc sở hữu nhân viên này nổi tiếng ở Bờ Tây, nơi 16 oz.Lon của Lomaland, Fruitlands và Quần đảo may mắn & NBSP; có thể được tìm thấy trên kệ hàng.Thật khó để đi sai với bất kỳ dịch vụ nào, nhưng không nên bỏ qua các loại đồ uống truyền Java được làm bằng cà phê rang của công ty như & nbsp; ngon & nbsp; Black House Stout.

Từ Công viên North chính Flavordome đến Lomaland Fermentorium & NBSP; và phòng chờ ở Viễn Tây ở Encinitas, bạn có thể thử chúng tại nhà máy bia ba tiền đồn thanh lịch.Trở thành một phần của liên minh của những người tham gia tiệc tùng và những người thanh lịch của họ để có được hương vị trước, đầu tiên về các bản phát hành hạn chế (bao gồm các loại bia có tuổi nòng súng) và một lời mời có giá trị đến một bữa tiệc chào đón.

Đá bia

2816 Đường Decatur Lịch sử San Diego, CA 92106 (619) 269-2100
(619) 269-2100

Stone Brewing được coi là tiền bản quyền trong & NBSP; Nhà máy bia địa phương, với hai trong số các khu vực tuyệt vời nhất của khu vực và một lựa chọn các loại bia cổ điển.Công ty sản xuất bia Stone, được thành lập vào năm 1996, đã phát triển để trở thành một nhà máy bia thủ công lớn nhất của San Diego, mà còn là một trong những nhà sản xuất bia độc lập lớn nhất của đất nước.Stone hiện cung cấp nhiều hơn so với & nbsp; Bastard Ale của họ;Trụ sở Escondido của nó, The World Bistro & Gardens, phù hợp với các khu nhà sản xuất rượu vang về quy mô và sự hùng vĩ.

Hai quán bar (một bên trong, một trên sân thượng ngoài trời) phục vụ 36 khách và nhà cửa xen kẽ & nbsp; bia, với những chiếc ghế được rắc trên một khu vườn rợp bóng rộng một mẫu.Sự cống hiến của Stone, chỉ sử dụng các thành phần tốt nhất trong bia của nó mở rộng đến thực đơn ẩm thực của Brewpub, với các món ngon như mầm Brussels nướng đứng đầu với & nbsp; ahi nachos, & nbsp; dưa chuột ngâm và thịt xông khói kẹo.Nhặt một loại bia để đi và swag khác. & Nbsp;

Công viên bia North Park

3038 Đại học Ave, San Diego, CA (619) 255-2994
(619) 255-2994

Chúng tôi đã không ngần ngại & nbsp; thử một số loại bia North Park.Và, tất nhiên, chúng tôi khá hài lòng với kết quả. & NBSP;North Park phân biệt chính nó & nbsp; trong số các nhà máy bia của San Diego, để sản xuất một số màu sắc sang trọng và tinh tế nhất.Trên thực tế, các loại bia như Fiesta Antes de Morir, một chiếc bánh sô cô la Mexico có tuổi gốc Bourbon, hoàn toàn & nbsp; làm chúng tôi kinh ngạc.Thiếu nhà máy bia khi ở California chắc chắn sẽ là một quyết định tồi tệ.

Biên giới X Bia

2181 Logan Ave, San Diego, CA (858) 405-0528
(858) 405-0528

Border X, nơi tự nhận là nhà máy bia thuộc sở hữu Latino đầu tiên của San Diego, vẫn đúng với di sản của nó bằng cách sản xuất bia với thị hiếu, truyền thống và nguyên liệu của Mỹ Latinh.The Blood Saison có & nbsp; Agave và Hibiscus, trong khi Horchata Golden Stout có đậu vani và toàn bộ que quế, mô phỏng đồ uống dựa trên gạo, kem & nbsp; Mexico.

Ngoài ra, còn có một loại sô cô la tuyệt vời & nbsp; Abuelita, được làm bằng & nbsp; một kiệt tác sô cô la và-cinnamon.Biên giới X cam kết không ngừng đối với lịch sử của nó và bia thủ công đã thu hút họ trong đề cử bán kết năm 2020 & nbsp;

Puesto Cervecería

789 West Harbor Drive, & NBSP; San Diego, CA 92101

Puesto Cervecera là nhà hàng lớn nhất trong số các nhà hàng Puesto, và chứa nhà máy bia thủ công đầu tiên của công ty.Nó & nbsp; chuyên về những kẻ lừa đảo tuyệt vời & nbsp; theo phong cách Mexico, cũng được cung cấp tại Puesto, chín địa điểm khác ở California, và được dẫn dắt bởi Doug Hasker, & nbsp; kỳ cựu San Diego Brewer.Anh ấy đang giám sát chương trình Gordon Biersch, cho Over & nbsp; 20 năm.Đi bộ được hoan nghênh nếu không gian có sẵn và đặt phòng có thể được thực hiện trực tuyến.

Mujeres Brew House

1983 Julian Ave, & NBSP; San Diego, CA 92113 (619) 213-4340
(619) 213-4340

Mujeres Brew House & nbsp; Chạy A & NBSP; TAP PAP;Nó & nbsp; đã khai trương vào cuối năm ngoái trong khu vực trước đây do Alta Brewing nắm giữ.Mục đích của nó là cung cấp một không gian chào đón cho phụ nữ (và tất cả mọi người!) Để hiểu, tìm hiểu về, & nbsp; và thưởng thức bia thủ công.Đó là sự hợp tác giữa Mujeres Brew Club và Border X Brewing vì cả hai đều nằm trong số các nhà máy bia thuộc sở hữu Latino đầu tiên.

Các kế hoạch cho tương lai bao gồm một chương trình trải nghiệm phía sau và NBSP; cũng như một chương trình sản xuất bia, sẽ được dẫn dắt bởi Mujeres Brew Club, & NBSP;Biên giới X Bia và quan hệ đối tác của nó với MBC và một số nhà sản xuất bia địa phương khác hiện có sẵn, với ý định đảm bảo họ.Ghế dành cho người đến trước, tiêu chuẩn phục vụ trước.

Công ty sản xuất bia Kairoa

4601 Park Blvd, San Diego, CA 92116 (619) 295-1355
(619) 295-1355

Kairoa là một cống nạp đáng yêu khác đến một vị trí xa xôi, nhằm mục đích bắt chước môi trường xung quanh tươi tốt, thức ăn đặc biệt, thái độ chào đón và những thế giới khác kỳ dị đến New Zealand, nơi người đứng đầu nhà sản xuất bia và chủ sở hữu & nbsp; bắt nguồn từ.

Kairoa vượt trội trong việc sản xuất bất cứ thứ gì từ các loại bia theo phong cách Anh đến các loại bia nổi tiếng & nbsp; Pale San Diegans thưởng thức, tất cả đều được truyền vào các loại hop New Zealand khó tìm.Chỗ ngồi cho các nhóm ít hơn 12 người được cung cấp trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.Đối với các bên lớn hơn, hãy đặt chỗ trực tuyến.Bánh mì nướng cho phép bạn đặt bia, thực phẩm, & nbsp; và rượu vang để đón trực tuyến.

Công ty sản xuất bia Bagby

601 Đường cao tốc South Coast, 92054 Oceanside, California (760) 270-9075
(760) 270-9075

Khách sạn lớn này, bao gồm một nhà máy bia và một nhà bếp hoàn chỉnh, thuộc sở hữu của nhà sản xuất bia Jeff Bagby và & NBSP; Dandebagby.Công việc cuối cùng của Bagby trước khi đi tại & nbsp; một mình nó đã ở cảng pizza, và anh ta có một lịch sử dài của bia bia ở Hạt San Diego.Tất cả mọi thứ trong nhà bếp được làm từ đầu, ngoại trừ bánh tortillas và bánh mì, được mua tại địa phương.Một thành phần dựa trên thực vật của thực đơn cũng có sẵn trong nhà bếp.

Công ty sản xuất bia ViewPoint

2201 San Dieguitodr, & NBSP; Del Mar, CA 92014 (858) 356-9346
(858) 356-9346

Quan điểm tại Del Mar có một số nhà máy bia ngon nhất, với một nhà hàng được giám sát bởi Gunnar Planter, một đầu bếp tuyệt vời, đã làm việc tại nhà trọ của Rancho Bernardo, Câu lạc bộ Đại học, và & NBSP; Mille Fleurs.

Nhà máy bia phổ biến nhất ở San Diego là gì?

Stone Brewing là nhà máy bia phổ biến nhất ở San Diego, theo một cuộc thăm dò gần đây về những người hâm mộ bia địa phương.Công ty đã sản xuất bia ở San Diego từ năm 1996 và hiện là một trong những nhà máy bia thủ công lớn nhất trong cả nước. is the most popular brewery in San Diego, according to a recent poll of local beer aficionados. The company has been brewing beer in San Diego since 1996 and is now one of the largest craft breweries in the country.

Các công ty bia lớn 3 là ai?

Top 10 công ty bia lớn nhất và các thương hiệu bia trên thế giới 2020:..
1) Anheuser-Busch Inbev ..
2) Heineken ..
3) Các nhà máy bia tuyết của Trung Quốc ..
4) Carlsberg ..
5) Molson Coors Brewing ..
6) Nhóm nhà máy bia Tsingtao ..
7) Asahi ..
8) Yanjing ..

San Diego được biết đến với bia nào?

Double IPA đã được gọi là bia đặc trưng của San Diego và một số người gọi các loại bia IPA đôi là San Diego Pale Ale. has been called San Diego's signature beer, and some people refer to Double IPA beers as San Diego Pale Ale.

San Diego có bia ngon không?

Không có gì bí mật rằng San Diegans yêu thích bia của họ, và, mặc dù, chúng tôi có cảnh bia thủ công tốt nhất trong cả nước.Tuy nhiên, trong một thành phố có hơn 150 nhà máy bia, việc tìm kiếm đúng cho dịp đúng có thể nhiều hơn bạn mặc cả.we have the best craft beer scene in the country. In a city with 150+ breweries, though, finding the right one for the right occasion can be more than you bargained for.