13 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào năm 2024

Thông qua tháng sinh, ngày sinh chúng ta có thể biết được cung hoàng đạo của chúng mình và giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp, các mối quan hệ bạn bè, đối tác,...

Nội dung bài viết

Hãy cùng Xwatch tìm hiểu xem tháng 12 cung gì? Những người sinh vào tháng 12 mang những điểm đặc biệt gì nhé!

1. Sinh tháng 12 là thuộc cung hoàng đạo gì?

Những người sinh tháng 12 có thể thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo:

Cung Nhân Mã: Được tính từ ngày 23/11 - 21/12. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian ⅔ đầu của tháng 12, chắc chắn cung hoàng đạo của bạn là Nhân Mã.

Cung Ma Kết: Ngày của cung hoàng đạo này là 22/12 - 19/1. Nếu ngày tháng sinh của bạn nằm trong khoảng này, thì bạn chính là Ma Kết thực thụ.

13 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào năm 2024

Vậy nên để giải đáp tháng 12 là cung gì, bạn có thể tra cứu nhanh theo danh sách thống kê tháng 12 thuộc cung gì dưới đây:

Ngày 1 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 2 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 3 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 4 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 5 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 6 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 7 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 8 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 9 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 10 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 11 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 12 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 13 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 14 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 15 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 16 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 17 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 18 tháng 12 cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 19 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 20 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 21 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Nhân Mã

Ngày 22 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 23 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 24 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 25 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 26 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 27 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 28 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 29 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 30 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

Ngày 31 tháng 12 là cung gì? – Đáp án: cung Ma Kết

►►► Xem thêm: Tìm hiểu tháng 1 cung gì - tháng 3 cung gì - Tháng 4 cung gì - Tháng 5 cung gì - Tháng 2 cung gì

2. Tính cách cung Nhân Mã sinh tháng 12 (1/12 - 21/12)

Được sự phù hộ của Thần Lửa, mang tính chất biến đổi, vì vậy cung Nhân Mã mang nét tính cách đặc trưng của nhóm Lửa - mãnh liệt, dữ dội, thắng tính. Con số may mắn của Nhân Mã là 3, 5 và 8. Màu may mắn là tím đậm, vàng, đỏ tươi, xanh lá cây, nâu.

13 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào năm 2024

2.1. Ưu điểm của cung Nhân Mã:

Nhanh nhạy, dễ thích ứng với sự biến đổi, xử lý tình huống phải sinh nhanh chóng và nhạy bén. Nhân Mã chỉ xếp sau Song Tử về độ thông minh.

Hài hước, hòa đồng, lạc quan, duyên dáng, biết cách pha trò là điều khiến mọi người vô cùng thích thú và không ngớt tiếng cười khi ở bên cạnh Nhân Mã.

2.2. Nhược điểm của cung Nhân Mã:

Có nhiều ưu điểm được đánh giá cáo, tuy nhiên Nhân Mã cũng có những nhược điểm như bao người khác, bởi đâu ai dễ 10 phân vẹn 10. Bởi thuộc cung Lửa nên Nhân Mã có tính hiếu thắng cao, thích tranh cãi, đôi khi họ còn phóng đại quá mức tình huống dẫn đến cuộc tranh cãi khiến người đối diện phải bối rối.

2.3. Tính cách nổi bật của nam Nhân Mã:

Nam Nhân Mã rất nhiệt tình: Nam Nhân Mã khi đã giúp thì thôi, nếu giúp, họ sẽ làm “tới nơi tới chốn” Họ quan trọng chữ tín và bận bịu như thế nào thì vẫn nam Nhân Mã vẫn luôn dành thời gian cho gia đình.

Nam Nhân Mã đào hoa, tuy nhiên khi yêu ai đó rồi thì hết lòng chung thủy. Là người sống tình cảm nhưng thực tế, họ muốn chăm sóc cho người bạn đời hết khả năng của bản thân.

13 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào năm 2024

Nam Nhân Mã thích tự do: Được ví như con ngựa bất kham thích chạy nhảy, khám phá những điều mới mẻ của thế giới, nam Nhân Mã luôn yêu sự tự do của mình, ghét bị ràng buộc hay phải làm theo ý của người khác.

Nam Nhân Mã kiêu ngạo: Những chàng trai Nhân Mã rất thông minh, logic, nhưng vì yêu bản thân nên đôi khi họ tự tin thái quá và trở nên kiêu ngạo và thích giảng đạo.

►►► Xem thêm: Mắt trái giật là điềm gì? có sao không? Giải mã hiện tượng mắt trái giật ở nam và nữ

2.4. Tính cách nổi bật của nữ Nhân Mã

Nữ Nhân Mã lạc quan và vui vẻ: Khi nói đến nữ Nhân Mã, chắc hẳn ai cũng hình dung ra một cô nàng khá đáng yêu và tinh nghịch, nói liến thoắng và luôn nở nụ cười trên môi. Đúng thật vậy, dù có chuyện gì xảy ra, nữ Nhân Mã luôn giữ vững tinh thần, nhìn sự việc ở góc độ tích cực và lan tỏa động lực đến mọi người.

13 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào năm 2024

Nữ Nhân Mã chu đáo và hòa đồng: Trong những nhóm bạn, nữ Nhân Mã thường là người kết nối tất cả mọi người. Với tài ăn nói khéo léo cùng tính cách hòa đồng, nữ Nhân Mã nhận được sự tin tưởng rất cao. Ngoài ra, không khó để nhận thấy nữ Nhân Mã rất chu đáo, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Khi bạn cần sự giúp đỡ, Nhân Mã cùng không tiếc thời gian, công sức để đồng hành cùng bạn.

2.5. Cung Nhân Mã hợp cung nào?

Cũng như các cung khác, nam và nữ Nhân Mã nên chọn kết giao với các cung hoàng đạo hợp để thuận lợi trong công việc, hỗ trợ, thấu hiểu nhau trong cuộc sống.

Cung Nhân Mã hợp hẹn hò với cung Sư Tử, cung Bạch Dương.

Cung Nhân Mã hợp làm bạn với cung Xử Nữ, cung Song Ngư.

Cung Nhân mã không hợp kết bạn với cung Song Tử.

►►► Xem thêm: Cung Thiên Yết (23/10 – 21/11) hợp với cung nào, màu gì, tính cách như nào

3. Tính cách cung Ma Kết sinh tháng 12 (22/12 - 31/12)

Cung Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, bao gồm những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01 Dương lịch. Ma Kết thuộc nguyên tố Đất (cùng với chòm sao Kim Ngưu và Xử Nữ), mang bản chất phục vụ, có tính hướng nội. Ma Kết được Thổ Tinh (sao Thần Nông) chiếu mệnh mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tư duy hợp lý, logic. Con số may mắn của Ma Kết là 6, 8 và 9. Màu sắc may mắn của Ma Kết các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng.

3.1. Ưu điểm của cung Ma Kết

13 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào năm 2024

Ma Kết trách nhiệm và có lập trường riêng của mình. Họ có khả năng sắp xếp công việc khoa học, sức chịu áp lực rất lớn mà không phải ai cũng làm được. Bên cạnh đó, chăm chỉ, tiết kiệm, đáng tin cậy cũng là những ưu điểm của Ma Kết khiến cho mọi người tin yêu và ngưỡng mộ.

3.2. Nhược điểm của cung Ma Kết

Vì khá nguyên tắc, cầu toàn, hướng nội, theo đuổi phong cách truyền thống nên Ma Kết cũng bị gắn mắc không hòa đồng, nguyên tắc, cứng nhắc và độc đoán.

►►► Xem thêm: Top 100+ đồng hồ đôi đẹp nhất 2023 cho tình yêu lên ngôi

3.3. Tính cách nam Ma Kết

Nam Ma Kết có tố chất lãnh đạo: Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc chòm Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, nó không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp là ngôi nhà của con vật này. Ma Kết trách nhiệm và có lập trường riêng của mình.

13 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào năm 2024

Nam Ma Kết độc lập: Bạn bè khi gặp chuyện thường sẽ tìm đến Ma Kết đầu tiên. Bởi họ tin tưởng vào những lời khuyên và sự động viên chín chắn, chân thành đến từ nết già dặn hơn người của Ma Kết. Và những người cung Ma Kết cũng khá giỏi trong việc tự động viên bản thân mình. Họ luôn có tinh thần tự lập, làm việc độc lập mà không cần ai giúp đỡ.

Nam Ma Kết kỷ luật: Những người thuộc cung Ma Kết sống theo nguyên tắc, cẩn thận, quy củ, coi trọng các luật lệ. Ma Kết là người tuyệt đối giữ bí mật và kín đáo, họ biết điều gì nên nói và không nên nói. Nếu ai đó nhờ giữ bí mật, Ma Kết sẽ đồng ý và không mấp máy nửa lời. Họ cũng thường giữ kín những mục tiêu và kế hoạch của mình, dù ai có cố gắng nhòm ngó cũng không thể khai thác được thông tin gì.

►►► Xem ngay: Top 599 mẫu đồng hồ nam chính hãng hot nhất tại Xwatch năm 2023

3.4 Tính cách nữ Ma Kết

Nữ Ma Kết trầm ổn: Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách hướng nội, họ không thích giao tiếp với người lạ hoặc những nơi đông người. Những người này không thích để lộ tình suy nghĩ, tình cảm của mình ra bên ngoài, họ chỉ giúp đỡ người khác một cách âm thầm, lặng lẽ.

13 tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào năm 2024

Nữ Ma Kết trách nhiệm: Với Nữ Ma Kết, gia đình luôn là ưu tiên số 1, họ sống có trách nhiệm với gia đình. Thuộc tuýp người truyền thống, họ còn coi trọng gia giáo, mặc dù rất yêu thương nhưng nghiêm khắc dạy bảo những đứa con của mình. Họ thường đặt rất nhiều kỳ vọng cho thế hệ sau.

Họ luôn giữ cho căn nhà được sạch sẽ, ngăn nắp và quy củ, họ không thích sống trong môi trường ồn ào, nhiều bụi bẩn. Ma Kết giỏi kiếm tiền nhưng hạn chế trong việc chi tiêu. Họ chỉ mua sắm những thứ thật sự cần thiết cho gia đình mình, không bao giờ lãng phí đồ ăn, của cải. Những người có tính hoang phí, hưởng thụ sẽ không thể chung sống được với Ma Kết.

3.5. Cung Ma Kết hợp cung nào?

Cũng như các cung khác, nam và nữ Ma Kết nên chọn kết giao với các cung hoàng đạo hợp để thuận lợi trong công việc, hỗ trợ, thấu hiểu nhau trong cuộc sống.

Cung Nhân Mã hợp hẹn hò với cung Kim Ngưu, cung Xử Nữ.

Cung Nhân Mã hợp làm bạn với cung Bạch Dương, cung Thiên Bình.

Cung Nhân mã không hợp kết bạn với cung Cự Giải.

Qua bài viết trên của Xwatch, hẳn bạn đã khám phá tường tận tháng 12 cung gì, những tính cách nổi bật của những người sinh tháng 12, bao gồm cung Nhân Mã và Ma Kết. Mỗi người là một cá thể đặc biệt, hãy tham khảo bài viết một cách rộng mở và đừng quên tiếp xúc thực tế đủ lâu là cách chính xác nhất để bạn cảm nhận về một người, trải nghiệm đủ nhiều là cách duy nhất để bạn hiểu rõ về bản thân mình.