2 cái kẹo lạc bao nhiêu calo?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kẹo khác nhau với đủ các loại mẫu mã và thể loại như: kẹo socola, kẹo trái cây, kẹo cao su,… Nói chung, tất cả những thực phẩm ở dạng viên hoặc thỏi và có chứa thành phần chính là đường thì đều được gọi chung là kẹo.

Tuy có nhiều loại kẹo khác nhau nhưng đặc điểm chung của chúng là đều chứa một lượng đường khá lớn, nếu không chứa đường thì sẽ sử dụng chất thay thế đường để tạo ngọt. Chính vì vậy mà khi ăn kẹo, bạn sẽ cảm thấy rất ngọt.

Ngoài thành phần chính là đường thì trong kẹo còn có rất nhiều những thành phần khác như: chất béo, carbohydrate, chất khoáng, vitamin,…Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể.

Bên cạnh đó, trong kẹo cũng chứa một số chất phụ gia bao gồm: chất bảo quản, chất nhũ hóa, chất tạo xốp,…

2. Trong 1 viên kẹo bao nhiêu calo?

Theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Duy, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại kẹo khác nhau. Do vậy, nếu bạn đang băn khoăn lượng calo trong kẹo là bao nhiêu? thì sẽ rất khó để có thể đưa ra một câu trả lời chính xác.

Với mỗi một loại kẹo sẽ có những thành phần nguyên liệu khác nhau, vì vậy hàm lượng calo trong kẹo cũng sẽ khác nhau. Ví dụ hàm lượng calo trong kẹo trái cây chắc chắn sẽ khác với hàm lượng calo trong kẹo socola hoặc kẹo cao su…

Tuy nhiên, vì thành phần chính của tất cả các loại kẹo hiện nay đều là đường hoặc chất thay thế đường. Chính vì vậy, có thể đoán được rằng hàm lượng calo trong kẹo là khá cao. Cụ thể như sau:

1 cây kẹo mút bao nhiêu calo?

Kẹo mút là một trong những loại kẹo được trẻ em và cả một số người lớn cực kỳ yêu thích. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với một cây kẹo mút có trọng lượng 5g thì hàm lượng calo trong kẹo ở khoảng 20 calo.

Đối với những thanh kẹo có kích thước lớn hơn thì lượng calo bên trong cũng cao hơn. Nhìn chung, lượng calo trong kẹo là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kích thước của kẹo và thành phần đường trong nó. Thông thường kẹo mút có calo dao động từ 20 đến 600 calo.

Uống rượu có béo không – Uống rượu nào không béo, tăng cân?

1 cái kẹo lạc bao nhiêu calo?

Kẹo bao nhiêu calo? Kẹo lạc hay còn được gọi là kẹo đậu phộng. Thành phần chính của loại kẹo này là: lạc, đường, vừng. Đây là một trong những loại kẹo được nhiều người yêu thích vì sự kết hợp đặc biệt của các nguyên liệu.

Theo tính toán, trong 100g kẹo lạc có chứa đến 185 calo. So với nhiều loại thực phẩm khác thì lượng calo trong kẹo lạc được đánh giá là tương đối cao. Ngoài ra, trong kẹo lạc cũng chứa nhiều protein và chất xơ.

1 viên kẹo socola bao nhiêu calo?

Kẹo socola là loại kẹo có chứa đến 99% là cacao đặc kết hợp cùng với bơ cacao, đường và sữa. Mỗi một loại kẹo socola sẽ có chứa những nguyên liệu khác nhau nên hàm lượng calo trong mỗi loại cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Socola nguyên chất: chứa 510 calo/100g kẹo.
 • Socola đen: chứa 520 calo/100g kẹo.
 • Socola trắng: có 525 calo/100g kẹo.
 • Socola sữa: có 534 calo/100g kẹo.
2 cái kẹo lạc bao nhiêu calo?
Ăn kẹo socola có béo không?

Kẹo alpenliebe bao nhiêu calo

Có rất nhiều loại kẹo Alpenliebe đang được yêu thích ngày nay. Mỗi một loại sẽ có hương vị riêng và nguyên liệu cũng khác nhau. Tuy nhiên, thành phần chính của loại kẹo này đều gồm có: đường, sữa và hương trái cây.

Tùy theo mỗi loại kẹo mà hàm lượng calo trong kẹo Alpenliebe cũng sẽ khác nhau, thế nhưng sự chênh lệch là không nhiều.

Ví dụ 100g kẹo Alpenliebe caramen sữa có chứa 650 calo, trong khi đó 100g Alpenliebe trái cây thì có 600 calo. Mỗi viên kẹo Alpenliebe có trọng lượng 3g, tương đương với hàm lượng calo là 20 calo.

Kẹo cao su bao nhiêu calo?

Kẹo cao su hay còn được gọi là kẹo singum. Ngoài thắc mắc Kẹo bao nhiêu calo thì đây là một loại kẹo đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Điều đặc biệt là kẹo này không giống với các loại kẹo khác, nó được dùng để nhai chứ không thể nuốt.

Theo tính toán thì trong 100g kẹo cao su có hàm lượng calo là 360,2 kcal. Tuy nhiên, mỗi viên kẹo cao su lại có trọng lượng rất nhỏ nên hàm lượng calo cũng sẽ rất thấp. Vì vậy, lượng calo mà chúng ta nạp vào qua kẹo cao su là không nhiều.

Hé lộ: Ăn tokbokki có béo không – Cách làm bánh gạo cay ngon tại nhà

Kẹo dừa bao nhiêu calo?

Kẹo dừa là một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng của Bến Tre. Nhưng với kẹo dừa, ăn kẹo có béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g kẹo dừa thì có hàm lượng calo là 410 kcal, tương đương với hàm lượng calo có trong một bát phở bò.

Tuy nhiên, khó có ai có thể ăn được 100g kẹo dừa trong 1 ngày. Thường thì bạn chỉ ăn nhiều nhất là được khoảng 5 viên kẹo dừa, mỗi viên có hàm lượng calo khoảng 20 kcal.

Kẹo dẻo bao nhiêu calo?

Kẹo dẻo là một trong những loại kẹo được trẻ em đặc biệt yêu thích bởi nó có hương vị thơm ngon và độ dẻo khi ăn. Có rất nhiều loại kẹo dẻo được bày bán trên thị trường hiện nay. Mỗi loại sẽ gồm những thành phần khác nhau. Vì vậy, hàm lượng calo trong từng loại cũng không giống nhau.

Kẹo dẻo trái cây thường chỉ có khoảng 341,3 kcal/100g kẹo. Trong khi đó, kẹo dẻo socola lại có hàm lượng calo cao hơn rất nhiều, khoảng 400 – 460 calo trong một khẩu phần ăn từ 35 – 40g kẹo.

Hàm lượng calo có trong những loại kẹo khác như thế nào?

STTKẹo bao nhiêu caloHàm lượng calo1kẹo gạo lứt180 calo / 100g2kẹo cu đơ500 calo / 100g3kẹo chuối410 calo / 100g4kẹo mè xửng517 calo / 100g5kẹo nougat398 calo / 100g6kẹo play more417 calo / 100g7kẹo mentos161 calo / 100g8kẹo snickers498 calo / 100g9kẹo gừng80 calo / 100g10kẹo m&m515 calo / 100g11kẹo dẻo haribo367 calo / 100g12kẹo dynamite socola 3 viên14 calo / 1 viên13kẹo dynamite14 calo / 1 viên14kẹo mút chupa chups20 calo / 1 cây15kẹo thạch zai zai15 calo / 1 cây

3. Ăn kẹo có béo không?

Ở phần trên “Kẹo bao nhiêu calo”, có thể thấy lượng calo có trong mỗi loại kẹo sẽ khác nhau. Ngoài ra, thành phần chính của kẹo là đường hoặc chất thay thế đường. Tùy vào từng loại kẹo và lượng đường sẽ thay đổi nhiều hay ít.

Bên cạnh đó, các nguyên liệu để tạo nên kẹo cũng khác nhau. Mỗi một loại kẹo, sẽ sử dụng những thành phần nguyên liệu khác nhau. Do đó, hàm lượng calo cũng khác nhau. Tuy nhiên, nếu chỉ tính lượng calo có trong mỗi viên kẹo nhỏ thì hàm lượng này không cao.

Nếu bạn chỉ ăn một vài chiếc kẹo nhỏ mỗi ngày thì hàm lượng calo nạp vào cơ thể là tương đối thấp, nó sẽ không làm cho bạn bị tăng cân hay béo lên. Tuy nhiên, nếu bạn ăn kẹo với một số lượng lớn và thường xuyên thì việc tăng cân sẽ là điều khó tránh khỏi.

2 cái kẹo lạc bao nhiêu calo?
Ăn nhiều kẹo có tốt không?

4. Điều gì sẽ xảy ra khi ăn kẹo mỗi ngày?

Phần lớn các loại kẹo ngày nay đều được sản xuất với nhiều hình dáng và màu sắc bắt mắt, hương vị thì đa dạng. Chính vì vậy mà nhiều người không thể kiềm chế được bản thân trước những “lời mời gọi” của kẹo.

Tuy nhiên ăn kẹo thường xuyên mỗi ngày là điều có hại cho sức khỏe? Có thể đến một số ảnh hưởng của kẹo đối với cơ thể của chúng ta như sau:

 • Kẹo làm tăng cân một cách nhanh chóng: Thành phần chính của kẹo là đường, ngoài ra là một số nguyên liệu khác như sữa, socola,… Khi bạn ăn kẹo, 40% lượng đường mà bạn tiêu thụ sẽ được giữ lại trong cơ thể dưới dạng chất béo.
 • Làm thiếu hụt chất dinh dưỡng: Kẹo đem lại cảm giác ngon miệng khi ăn nhưng nó lại có chứa rất ít chất dinh dưỡng. Nếu bạn ăn kẹo thường xuyên thay thế cho các thực phẩm khác thì sẽ làm cho cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.
 • An quá nhiều kẹo thì sẽ làm cho các dưỡng chất cần thiết như: sắt, canxi, vitamin A và vitamin C cũng bị mất đi nhiều. Nguyên nhân là vì cơ thể cần phải sử dụng những chất này để tiêu hóa lượng đường trong cơ thể.
 • Dẫn đến tình trạng sâu răng: Kẹo chứa rất nhiều đường, vì vậy nếu ăn nhiều kẹo bạn sẽ có nguy cơ bị sâu răng hoặc bị một số bệnh liên quan đến răng miệng. Nguyên nhân là vì đường có khả năng kích thích sự hoạt động mạnh mẽ của vi khuẩn gây hại cho răng và lợi bao quanh chân răng.
 • Làm tăng nguy cơ mắc bệnh: Việc ăn quá nhiều kẹo mỗi ngày sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao và gây ra bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bạn cũng có thể có nguy cơ bị các bệnh về tim mạch, béo phì hoặc trầm cảm nếu tiêu thụ kẹo thường xuyên.

Ăn thạch rau câu có béo không – Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp

5. Làm sao để ăn kẹo mà không béo?

Như ở trên đã giải đáp về Kẹo bao nhiêu calo, để ăn kẹo mà không lo bị tăng cân hay béo phì, bạn có thể áp dụng cách ăn kẹo sau đây:

 • Chỉ nên ăn kẹo sau bữa ăn chính: Nguyên nhân là vì lúc đang đói, cơ thể sẽ nạp năng lượng ở mức cao nhất. Trong khi đó, sau khi ăn, nhu cầu nạp năng lượng đã bị giảm đi rất nhiều.
 • Lựa chọn những loại kẹo giàu chất dinh dưỡng: Ngày nay, có rất nhiều loại kẹo được làm với lượng đường rất ít, thay vào đó là sử dụng các hương liệu thiên nhiên, sử dụng đường glucose hoặc đường hoa quả. Điều này sẽ giúp cho người ăn có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.
 • Nên kết hợp tập luyện thể dục thể thao khi ăn kẹo: Khi vận động mạnh hoặc tập luyện thể dục, thể thao, lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy rất nhiều. Vì vậy, bạn cũng sẽ không còn lo bị tăng cân khi ăn kẹo nữa.

Video về cuộc đua ăn kẹo cực hay

6. Ăn kẹo gì vừa ngon vừa giảm cân?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu bạn ăn những loại kẹo có hàm lượng calo thấp và ăn với một số lượng vừa phải thì sẽ không lo bị tăng cân. Dưới đây là một số loại kẹo giúp giảm cân hiệu quả khi ăn: