0
(0)

Tên miền dễ nhớ được xem là bước đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng và thông qua tên miền dễ nhớ thì doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng và giúp lưu lại trong trí nhớ khách hàng lâu hơn.

Bước 1: Chọn tên miền dễ nhớ

Vì dễ nhớ sẽ giúp khách hàng sau khi lướt qua website của cá nhân hoặc doanh nghiệp, trong ký ức của họ sẽ được lưu lại và có thể tìm được ngay sau một thời gian dài không sử dụng. Tránh đặt tên dài và khó đọc vì khách hàng khi tìm kiếm sẽ không thể kiếm ra và doanh nghiệp sẽ mất cơ hội bán được hàng.

Bước 2: Tên miền dễ nhớ liên quan đến lĩnh vực của website

Nếu bạn kinh doanh ở lĩnh vực nào thì tên miền nên có từ gợi nhớ của ngành đó để giúp khách hàng dễ hình dung. Khi khách hàng có nhu cầu và ngay lập tức nhớ đến tên website của bạn. Ví dụ: tonhoasen, thepmiennam…

Bước 3: Không nên đặt có dấu hoặc số trên tên miền

Tên miền mà có dấu hoặc số thì sẽ không có khách hàng nào có thể nhớ, vì dấu hoặc số chen giữa các chữ trong tên website rất rối và gây phân tâm cho khách hàng. Với bất lợi này, sẽ làm cho doanh nghiệp lại mất thêm một khách hàng tiềm năng. Ví dụ: hungthinh-trading; hungthinh_trading, hungthinh1,…..

Bước 4: Kiểm tra tên miền đã được mua bởi đơn vị khác chưa?

Để tiết kiệm thời gian, trong lúc đặt tên miền thì ngay khi bạn nghĩ ra tên miền thì bạn nên lên trang name.com tra cứu để biết được tên đó đã được mua bởi đơn vị khác hay chưa?. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra tên miền này giá có hợp lý với ngân sách hiện tại bạn đang có không?

Bước 5: Đuôi website dễ nhớ

Bạn nhớ lưu ý xem đuôi tên miền phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn phục vụ trong lãnh thổ Việt Nam hay ngoài nước. Ví dụ: Vietnam: .com.vn; .vn; net. Lãnh thổ khác: .Org; .aisa;….

Các đuôi tên miền
Đuôi tên miền phù hợp với từng mục tiêu và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp

Bước 6: Chọn tên miền tốt cho SEO

Như các bạn đã biết nếu muốn website được nhiều người biết đến thì cần phải làm SEO cho website cho nên khi bạn đặt tên gần với các từ khoá thì website sẽ tiếp cận khách hàng nhanh và nhiều hơn.

SEO tên miền
Tên miền gần với từ khoá là một lợi thế

Sau đây là các bước lưu ý cho các bạn cân nhắc trước khi nghĩ tên cho website, vì khi bạn có tên miền đẹp và dễ nhớ thì cũng như bạn đang là chủ sở hữu một miếng đất vàng trên online. Bạn nào có thêm những bước cần thiết nào thì góp ý dưới comment cho mọi người có thêm kiến thức để dễ dàng chọn được tên dễ nhớ và truy cập nhiều.

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào?

Hãy vote cho bài viết

Trung bình 0 / 5. Số người vote 0

Bài viết chưa có người vote. Bạn hãy là người đầu tiên vote bài viết này.