5 điểm mạnh hàng đầu của nhà quản lý năm 2022

Tổ chức Zenger Folkman hàng đầu thế giới về phát triển năng lực lãnh đạo vừa giới thiệu chuỗi bài viết đề xuất các ý tưởng giúp thay đổi cách nhìn của mọi người và tổ chức về lãnh đạo, giúp người lãnh đạo cải thiện các yếu tố hoặc hành vi quan trọng trong cách quản lí nhân viên, từ đó tạo ra hiệu quả đột phá và chuyển đổi từ người lãnh đạo tốt lên kiệt xuất.

Hầu hết mọi người có xu hướng “khái quát hóa” người khác từ những hành động nhỏ của họ. Gần đây, vợ tôi nhận xét rằng, “Anh không bao giờ đóng cửa tủ quần áo!”

Tôi trả lời, “Không bao giờ? Chắc anh quên vài lần thôi.”

Cô ấy đáp lại, “Không, anh KHÔNG BAO GIỜ đóng cửa tủ.”

Thực tế là tôi hầu như luôn đóng tủ, nhưng đôi khi tôi để cửa mở (Ít nhất đó là nhận định của tôi). Vấn đề ở đây là mọi người thường đưa ra nhận định khái quát về mức độ hiệu quả của người khác. Ví dụ, họ chú ý đến một vài hành vi của người khác rồi ngay lập tức kết luận người này tệ về mọi mặt. Vì thế, tôi tiến hành một số nghiên cứu để tìm ra những hành vi nào có khả năng thu hút sự chú ý của nhà quản lý nhất – nói cách khác là điều gì quan trọng nhất đối với sếp của bạn.

Để đưa ra câu trả lời, tôi thu thập tập dữ liệu gồm hơn 100.000 nhà quản lý và bảng xếp hạng dành cho thuộc cấp của mình. Họ đánh giá cấp trên dựa trên bộ 60 hành vi giúp phân biệt nhà lãnh đạo tốt và kém. Để bài nghiên cứu mang tính khoa học hơn, tôi đã chọn ngẫu nhiên 50% các nhà quản lý, xác định nhóm 25% dưới cùng và so sánh họ với nhóm 25% trên cùng dựa vào bảng xếp hạng hiệu quả tổng thể của họ. Chúng tôi có thể tìm ra những kỹ năng mà người sếp được mong muốn nhất bằng việc xem xét những hành vi/cách quản lí được đánh giá cao ở các nhà lãnh đạo giỏi nhất nhưng lại thiếu ở các nhà lãnh đạo kém nhất.

Sau đây là 7 hành vi quan trọng nhất đối với các nhà quản lý.

 1. Truyền cảm hứng và tạo động lực cho người khác. Khi được hỏi năng lực nào quan trọng hơn, hầu hết các nhà quản lý đều chọn “tập trung vào kết quả”. Điều này có vẻ cần thiết đối với bất kỳ ai ở vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, yếu tố tốt nhất để phân loại những người giỏi và kém lại là “truyền cảm hứng và tạo động lực cho người khác”. Chúng tôi thường gọi “tập trung vào kết quả” là “Đẩy” và “truyền cảm hứng và tạo động lực cho người khác” là “Kéo”. Hầu hết mọi nhà lãnh đạo đều chuẩn bị sẵn sàng để “Đẩy” (ví dụ: đặt ra thời hạn và yêu cầu nhân viên chịu trách nhiệm giải trình), nhưng việc truyền cảm hứng và động viên khó hơn nhiều. Đây là năng lực được đánh giá thấp nhất trong số 19 năng lực, nhưng lại được nhân viên cấp dưới xếp hạng quan trọng nhất. Hầu hết mọi người đều có thể ra lệnh, nhưng lại ít khi truyền được nhiệt huyết và động lực để đạt được kết quả xuất sắc trong cách quản lí nhân viên.
 2. Đặt các mốc mục tiêu: Hiện nay, chúng ta thiếu những lãnh đạo có kỹ năng giúp người khác vượt lên trên giới hạn mà họ tự đặt ra ban đầu. Điều này rất khác so với việc chỉ tập trung vào kết quả. Nhiều người gặp khó khăn trong việc thuyết phục người khác thực hiện mục tiêu nhiều thách thức. Họ lo rằng việc thúc ép người khác hoàn thành các mục tiêu khó khăn sẽ tác động tiêu cực đến sự gắn kết của nhân viên, nhưng dữ liệu của chúng tôi cho thấy điều ngược lại. Khi mọi người hoàn thành các mục tiêu khó, mức độ gắn kết của họ tăng lên. Mặc dù hầu hết mọi người miễn cưỡng thực hiện các mục tiêu thách thức, nhưng khi họ làm được và thành công, họ cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình và khả năng thành công của tổ chức.
 3. Tầm nhìn chiến lược. Khi đội nhóm không hiểu rõ về chiến lược và hướng đi của tổ chức, họ cần phải dựa vào sự chỉ đạo liên tục từ trưởng nhóm. Một khi đã làm rõ chiến lược và đảm bảo rằng mọi người đều biết hướng đi, nhà lãnh đạo đạo có thể trao quyền cho nhóm để tự lãnh đạo. Lý do các nhà lãnh đạo không chia sẻ chiến lược cho đội nhóm có thể là bởi bản thân họ cũng chưa nắm rõ được cách quản lí nhân viên.
 4. Chính trực và Tín nhiệm. Nhà lãnh đạo làm gương và thực hiện những gì họ đã nói sẽ được đánh giá cao hơn. Nhân viên tin tưởng rằng khi họ cam kết việc gì, họ sẽ thực hiện nó.
 5. Kỹ năng giao tiếp cá nhân. Kỹ năng giao tiếp cá nhân rất quan trọng đối với mọi nhà lãnh đạo, đặc biệt nhất là khả năng coach và cố vấn cho người khác. Một số nhà lãnh đạo thích làm việc độc lập. Tuy nhiên, những nhà lãnh đạo tích cực giao tiếp và hợp tác hiệu quả với các bộ phận khác sẽ được cấp dưới đánh giá cao hơn.
 6. Triển khai sáng kiến. Những lãnh đạo chỉ biết nhận lệnh sẽ không bao giờ được đánh giá cao bằng những người biết những gì cần phải làm và thực hiện nó.
 7. Dẫn dắt thay đổi. Để thay đổi rất khó, và nhiều nhà lãnh đạo từ chối thay đổi. Nhà lãnh đạo nhận ra các tình huống cần có thay đổi sẽ được nhân viên đánh giá cao hơn đáng kể. Mặc dù cần nhiều can đảm để tiến hành thay đổi khó khăn để cải tổ tổ chức, nhưng các nhân viên đánh giá cao những nhà lãnh đạo thể hiện được kỹ năng này.

Quản lí nhân viên của bạn

Khi tôi mô phỏng sự tác động của việc cải thiện đối với bảy khía cạnh này, tôi đã rất ngạc nhiên khi nó ngày càng tác động lên cách một nhà lãnh đạo được nhìn nhận. Dưới đây là ba chiến lược khác nhau.

Rất giỏi ở 1 hành vi

Bằng cách phát triển bất kỳ 1 trong những hành vi này lên mức 90%, nhân viên cấp dưới sẽ nâng điểm xếp hạng hiệu quả lãnh đạo tổng thể của bạn lên mức 80%.

Rất giỏi ở 2 hành vi

Bằng cách phát triển bất kỳ 2 hành vi nào trong số này lên mức 75%, nhân viên cấp dưới sẽ nâng điểm xếp hạng hiệu quả lãnh đạo tổng thể của bạn lên 71%.

Trên mức trung bình ở 5 hành vi

Bằng cách phát triển bất kỳ 5 hành vi nào trong số này lên trên mức trung bình, nhân viên cấp dưới sẽ nâng điểm xếp hạng hiệu quả lãnh đạo tổng thể của bạn lên 66%.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng một hành vi mà bạn cảm thấy sẽ giúp bạn hiệu quả hơn trong công việc hiện tại – hành vi mà bạn có đam mê và năng lượng nhất để cải thiện. Bất kỳ nỗ lực cải thiện hiệu quả nào cũng cần bắt đầu bằng một nền tảng sẵn có. Tôi khuyến khích bạn nên tham gia bài đánh giá năng lực lãnh đạo 360 độ để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu hiện tại của bạn.

– Joe Folkman

Là người quản lý, bạn muốn làm mọi thứ có thể để hỗ trợ nhóm của mình và giúp họ thành công. Điều đó có nghĩa là phát triển các kỹ năng, phẩm chất và đặc điểm cần thiết để dẫn dắt nhân viên của bạn và truyền cảm hứng cho công việc tốt nhất của họ.

Nhưng việc quản lý mọi người rất dễ dàng và nó không phải lúc nào cũng trực giác chỉ vì bạn đã được cấp danh hiệu "người quản lý". Để thực sự là một người quản lý hiệu quả truyền cảm hứng cho công việc tốt nhất trong nhóm của bạn, cần có nhận thức, nỗ lực, kiến ​​thức và cam kết. Và không có những kỹ năng và phẩm chất này, nhân viên của bạn và nơi làm việc có thể bị ảnh hưởng.

Ví dụ: nếu bạn không nỗ lực quản lý và hỗ trợ hiệu quả các thành viên trong nhóm, họ sẽ nhận được thông điệp rằng họ cũng không phải nỗ lực, và năng suất, sự tham gia và tổng thể của họ Hiệu quả có thể bị ảnh hưởng. Hoặc nếu nhân viên của bạn không cảm thấy rằng bạn đã cam kết tăng trưởng và thành công của họ, họ sẽ cảm thấy ít cam kết hơn với công việc, nhóm và tổ chức - và có thể có nhiều khả năng rời khỏi công ty.

Rõ ràng, là một người quản lý giỏi là quan trọng. Nhưng chính xác thì sao, làm cho một người quản lý tốt? Những phẩm chất của một thành công là gì? Và làm thế nào bạn có thể phát triển những phẩm chất đó trong bản thân và là người quản lý hiệu quả nhất cho những người trong nhóm của bạn?

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét một số phẩm chất thiết yếu nhất của một người quản lý giỏi - và làm thế nào để phát triển những phẩm chất đó và trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả nhất mà bạn có thể có.

1. Các nhà quản lý giỏi biết cách giao tiếp.

Một phần của việc trở thành một người quản lý giỏi là có thể giao tiếp hiệu quả với nhóm của bạn, đặc biệt là xung quanh những gì mà mong đợi từ họ và những gì họ có thể mong đợi từ công việc của họ.

Diane Gallo, một chuyên gia tư vấn lãnh đạo, huấn luyện viên nghề nghiệp và lãnh đạo nhân sự với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà quản lý trong nhiều ngành công nghiệp.

Là một người quản lý, đó là công việc của bạn để phác thảo rõ ràng những gì bạn cần nhóm của bạn để làm và cách họ cần làm điều đó. Chẳng hạn, nếu bạn giám sát việc ra mắt sản phẩm mới, một phần của việc trở thành người quản lý hiệu quả sẽ đi bộ mỗi thành viên trong nhóm thông qua các trách nhiệm của họ liên quan đến việc ra mắt và khi nào và làm thế nào họ cần hoàn thành các nhiệm vụ đó (bao gồm cả những thứ như thời hạn có liên quan, Làm thế nào để gửi công việc và những gì họ nên làm nếu họ gặp vấn đề hoặc có bất kỳ câu hỏi nào).

Nhưng những gì bạn giao tiếp chỉ là một phần của phương trình. Điều quan trọng không kém là cách bạn giao tiếp. Các nhà quản lý giỏi giao tiếp một cách tôn trọng; Họ không nói chuyện với các thành viên trong nhóm của họ. Họ cũng giao tiếp rõ ràng, tử tế và theo cách khiến các đội của họ thoải mái - điều đó có nghĩa là tránh la hét hoặc quá khắc nghiệt hoặc ngắn trong giao tiếp của họ.

Mẹo để tăng cường kỹ năng giao tiếp của bạn

Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý tốt hơn, làm việc về giao tiếp hiệu quả hơn là điều bắt buộc. Dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn cải thiện giao tiếp với nhóm của bạn - và cải thiện kỹ năng quản lý của bạn trong quá trình.

 • Biết những gì bạn đang cố gắng giao tiếp trước khi bạn giao tiếp nó. Nếu bạn không rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng nói, nhân viên của bạn cũng sẽ rõ ràng về điều đó. Trước khi bạn liên lạc với nhân viên của mình (ví dụ, gửi email hoặc phác thảo một dự án mới), hãy đảm bảo bạn rõ ràng về những gì bạn muốn nói, bạn muốn nói như thế nào và những gì bạn cần nhóm của bạn để làm với thông tin bạn đang chia sẻ.. If you’re not clear on what you’re trying to say, your employees aren’t going to be clear on it either. Before you communicate with your employees (for instance, sending an email or outlining a new project), make sure you’re clear on what you want to say, how you want to say it, and what you need your team to do with the information you’re sharing.
 • Yêu cầu phản hồi. Được rồi, vậy những gì bạn muốn nói là rõ ràng với bạn - nhưng nó có rõ ràng với nhân viên của bạn không? Yêu cầu các thành viên trong nhóm của bạn phản hồi về mức độ rõ ràng của giao tiếp của bạn và nếu có bất kỳ cách nào bạn có thể làm cho giao tiếp của bạn với họ rõ ràng hơn (ví dụ, bằng cách tóm tắt các email dài trong các điểm đạn dễ tiêu hóa). & NBSP;. Okay, so what you want to say is clear to you — but did it come across clearly to your employees? Ask your team members for feedback on how clear your communication is, and if there are any ways you could make your communication with them more clear (for example, by summarizing long emails in easy-to-digest bullet points). 
 • Tránh giao tiếp trong khi tức giận. Mọi người có xu hướng nói hoặc làm những điều khi họ tức giận vì họ sẽ làm khác đi. Ngay cả khi bạn nói chung rất giỏi trong việc giao tiếp với nhóm của mình, những kỹ năng giao tiếp đó có thể dễ dàng đi ra ngoài cửa sổ khi các cuộc trò chuyện hoặc thư từ được làm nóng. Nếu bạn đang đối phó với một tình huống bực bội hoặc tức giận, hãy đợi cho đến khi bạn hạ nhiệt để nói chuyện với nhóm của mình. People tend to say or do things when they’re angry that they wouldn’t do otherwise. Even if you’re generally good at communicating with your team, those communication skills can easily go out the window when conversations or correspondence get heated. If you’re dealing with a frustrating or anger-inducing situation, wait until you cool off to talk things out with your team.

2. Các nhà quản lý giỏi biết cách lắng nghe.

Cách bạn giao tiếp với nhóm của bạn là một phần quan trọng của việc trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Nhưng làm thế nào bạn lắng nghe nhóm của bạn chỉ là - nếu không hơn - quan trọng.

Các nhà quản lý giỏi, biết tầm quan trọng của việc lắng nghe nhóm - tập thể và với tư cách cá nhân, ông Gal Gallo nói. Điều đó có nghĩa là tạo ra một môi trường thân thiện với phản hồi cho nhóm của bạn và các thành viên trong nhóm của bạn để nói chuyện tự do về những gì mà làm việc, những gì không và làm thế nào bạn với tư cách là người quản lý có thể tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn, hỗ trợ hơn.

Một số điều bạn có thể làm để giúp lắng nghe nhân viên của mình tốt hơn có thể bao gồm tổ chức các cuộc họp nhóm hàng quý, nơi bạn cung cấp cho nhân viên của mình sàn để thảo luận về những gì bạn có thể cải thiện quý tiếp theo, lên lịch thường xuyên Đánh giá cách họ cảm thấy về vai trò của họ hoặc gửi một cuộc khảo sát ẩn danh để nhận phản hồi và đề xuất từ ​​nhóm của bạn về cách bạn có thể cải thiện những thứ như quy trình làm việc hoặc môi trường làm việc của tổ chức.

Bạn đã giành chiến thắng luôn có thể hành động theo phản hồi bạn nhận được từ nhóm của mình. Nhưng ngay cả khi bạn có thể thực hiện tất cả các thay đổi mà họ yêu cầu, chỉ cần yêu cầu phản hồi của họ - và dành thời gian để lắng nghe những gì họ nói - có thể đi một chặng đường dài để trở thành một người quản lý hiệu quả.

Mẹo để củng cố kỹ năng nghe của bạn

Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý giỏi, bạn cần lắng nghe nhóm của bạn và chắc chắn rằng họ cảm thấy được nghe. Dưới đây là một vài mẹo để cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

 • Thực tiễn. Nếu lắng nghe không đến với bạn một cách tự nhiên, bạn sẽ cần thực hành. Tìm kiếm cơ hội để làm việc trên các kỹ năng nghe của bạn, cả trong cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của bạn - và sau đó nắm bắt những cơ hội đó bất cứ khi nào có thể. Ví dụ: bạn có thể hỏi nhóm của mình nếu bạn có thể nghe trong một cuộc họp động não, hoặc yêu cầu đối tác của bạn cho bạn biết về một vấn đề gần đây mà họ gặp phải và cách họ làm việc thông qua nó - và chống lại sự thôi thúc cung cấp đầu vào!. If listening doesn’t come naturally to you, you’ll need practice. Look for opportunities to work on your listening skills, both in your professional and personal life — and then seize those opportunities whenever possible. For example, you might ask your team if you could listen in on a brainstorming meeting, or ask your partner to tell you about a recent problem they had and how they worked through it — and resist the urge to offer input!
 • Lắng nghe tích cực. Điều quan trọng là phải lắng nghe nhóm của bạn, nhưng điều quan trọng là nhân viên của bạn sẽ rời khỏi cảm giác tương tác. Sau khi nhân viên của bạn nói xong, hãy lặp lại những gì họ nói bằng lời của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói điều gì đó như, Vì vậy, những gì tôi nghe bạn nói là, điều này sẽ cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn đang lắng nghe và nhận được tin nhắn, và nó cũng cho bạn cơ hội để xóa bỏ mọi thông tin sai lệch hoặc nhầm lẫn và đảm bảo bạn bỏ đi với thông tin đúng.. It’s important to listen to your team, but it’s also important that your employees walk away from the interaction feeling heard. After your employee is done speaking, repeat back what they said in your own words. You might begin by saying something like, “So what I hear you saying is…” This will show your employee that you were listening and got the message, and it also gives you the opportunity to clear up any miscommunication or confusion and make sure you walk away with the right information.

3. Các nhà quản lý giỏi dẫn đầu với sự tự tin.

Là một người quản lý, bạn muốn cảm thấy tự tin vào con người bạn, kỹ năng và chuyên môn của bạn và khả năng dẫn dắt nhóm của bạn một cách hiệu quả.

Christine Matzen, người sáng lập Oak Street Strategies, một công ty tư vấn tập trung vào phát triển và chiến lược lãnh đạo, và tác giả của Lãnh đạo: Hành trình trở thành lực lượng doanh nghiệp của bạn cần phải giành chiến thắng. Biết bạn là ai và bạn đại diện cho những gì là nền tảng của sự lãnh đạo mạnh mẽ và có khả năng mà nhân viên có thể tin tưởng.

Sự tự tin phát vào quản lý hiệu quả theo nhiều cách khác nhau. Dẫn dắt nhóm của bạn với sự tự tin cho phép bạn nhất quán trong việc ra quyết định của mình, ông Mat Matzen nói. Và khi nhóm của bạn có thể tin tưởng các quyết định của bạn - và biết rằng họ sẽ nhất quán - điều đó cho phép họ tham gia vào một rãnh và làm tốt nhất công việc của họ.

Các nhà quản lý tự tin cũng không cảm thấy bị đe dọa bởi những người khác, điều này cho phép họ tạo ra một môi trường nơi nhân viên của họ cảm thấy an toàn để đổi mới và chia sẻ những ý tưởng mới. Điều này cuối cùng làm cho các đội hiệu quả hơn (và hạnh phúc hơn!).

Nhà lãnh đạo tự tin không cảm thấy bị thách thức bởi người khác; Họ hoan nghênh những đóng góp của đồng đội và tạo ra một bầu không khí an toàn, Matzen nói. Sự an toàn này cho phép nhân viên phát triển ý thức tự chủ mạnh mẽ trong khi cũng đóng góp cho nhóm trong một nền văn hóa của tình bạn.

Sự tự tin mà bạn phát triển như một nhà lãnh đạo cũng có thể có hiệu ứng gợn và truyền cảm hứng cho sự tự tin hơn vào nhân viên của bạn. Khi các nhân viên biết rằng người lãnh đạo ổn định ... họ có thể đẩy ra khỏi vùng thoải mái của họ và tự xây dựng sự tự tin, ông Mat Matzen lưu ý.

Mẹo để củng cố sự tự tin của bạn

Tự tin là một phần của một nhà lãnh đạo hiệu quả. Nhưng sự tự tin được xây dựng theo thời gian và nếu bạn không cảm thấy tự tin ngày hôm nay, điều đó không có nghĩa là bạn có thể xây dựng sự tự tin mà bạn cần để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Nếu bạn muốn xây dựng sự tự tin hơn vào khả năng quản lý của mình, có một số điều bạn có thể làm, bao gồm:

 • Yêu cầu phản hồi về những gì bạn làm tốt. Biết nơi bạn xuất sắc như một người quản lý có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin. Nhưng nếu bạn có thể tự mình nhìn thấy những điều đó, bạn sẽ cần phải có được một số hiểu biết bên ngoài. Hỏi các cố vấn, đồng nghiệp và nhân viên của bạn để có phản hồi về những gì bạn làm tốt như một người quản lý; Nghe khi bạn làm một công việc tốt có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin mà bạn cần phải bước lên và trở thành một nhà lãnh đạo tự tin và tốt hơn.Knowing where you excel as a manager can help you build confidence. But if you can’t see those things for yourself, you’ll need to get some outside insights. Ask your mentors, colleagues, and employees for feedback on what you do well as a manager; hearing where you’re doing a good job can give you the boost of confidence you need to step up and become a more confident, and better, leader.
 • Đặt công việc để cải thiện kỹ năng quản lý của bạn. Sự tự tin và năng lực được liên kết chặt chẽ; Khi bạn cảm thấy như bạn được trang bị để thực hiện công việc của mình, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi làm điều đó. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng sự tự tin của mình với tư cách là người quản lý, hãy dành thời gian để làm việc về các kỹ năng quản lý (ví dụ, bằng cách đọc sách quản lý hoặc tham dự hội thảo lãnh đạo). Confidence and competence are closely linked; when you feel like you’re equipped to do your job, you’ll feel more confident doing it. So if you want to increase your confidence as a manager, dedicate time to working on management skills (for example, by reading management books or attending a leadership workshop).
 • Dành thời gian làm những việc giúp bạn tự tin. Bạn cảm thấy tự tin nhất ở đâu? Có phải trên sân bóng rổ không? Khi bạn dành thời gian với bạn bè? Khi bạn chạy? Dù đó là gì cho bạn, hãy dành nhiều thời gian hơn để làm điều đó. Làm những việc khiến bạn cảm thấy tự tin trong cuộc sống cá nhân của bạn có thể chuyển sang các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn và giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về tổng thể - bao gồm cả một người quản lý. Where do you feel most confident? Is it on the basketball court? When you’re spending time with your friends? When you’re on a run? Whatever it is for you, spend more time doing that. Doing things that make you feel confident in your personal life can translate into other areas of your life and help you feel more confident overall — including as a manager.

4. Các nhà quản lý giỏi quan tâm và chăm sóc các đội của họ.

Bạn có thể có tất cả các phẩm chất của một người quản lý tốt: bạn có thể là một người giao tiếp xuất sắc và một người nghe tuyệt vời, và có sự tự tin để lãnh đạo. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến đội của mình, những phẩm chất khác không quan trọng.

Một người lãnh đạo tuyệt vời thực sự quan tâm đến đội bóng, ông Gal Galo nhấn mạnh.

Biết rằng nhóm của bạn là nguồn tài nguyên quý giá nhất của bạn - và đối xử với họ như vậy - là điều bắt buộc để quản lý hiệu quả. Khi có thể nhận ra và tôn trọng tầm quan trọng của vốn nhân lực của họ có thể tạo ra những nhân viên hiệu quả, ông Mat Matzen chỉ ra.

Nhân viên của những người cảm thấy có khả năng và được tôn trọng một cách hiệu quả - điều này, khiến họ có năng suất cao, Matzen tiếp tục Matzen. Ngoài ra, những nhân viên hạnh phúc và tôn trọng trong môi trường làm việc của họ truyền cảm giác tương tự cho khách hàng và cá nhân mà họ tương tác hàng ngày. Điều này có thể tác động tích cực đến khách hàng và cộng đồng.

Quan tâm đến nhóm của bạn là một phần quan trọng của việc trở thành một người quản lý giỏi. Nhưng nó cũng quan trọng không kém để thể hiện nhóm của bạn mà bạn quan tâm - và điều đó có nghĩa là chăm sóc chúng theo bất kỳ cách nào bạn có thể.

Các nhà quản lý giỏi giới thiệu các đội của họ và không có tín dụng cho công việc của người khác, ông Gal Galo lưu ý. Họ cũng sẽ đứng vững và đi dơi cho một nhân viên [khi cần thiết]. Ngoài ra, các nhà quản lý giỏi đảm bảo nhóm của họ đang được bồi thường khá, được đối xử với sự tôn trọng của lãnh đạo tổ chức, và đang nhận được các chương trình khuyến mãi và cơ hội mà họ xứng đáng.

Mẹo chăm sóc nhóm của bạn tốt hơn

Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý tốt hơn, bạn cần quan tâm đến nhóm của mình và đảm bảo họ cảm thấy được chăm sóc. Có rất nhiều cách để thể hiện nhân viên của bạn mà bạn quan tâm, bao gồm:

 • Dành thời gian để làm quen với nhân viên của bạn. Thật khó để quan tâm đến ai đó nếu bạn không thực sự biết họ. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để làm quen với nhân viên của mình: họ là ai, họ đam mê điều gì, họ thích làm việc như thế nào và những gì họ hy vọng sẽ hoàn thành trong sự nghiệp. Bạn càng biết rõ nhóm của mình, bạn càng quan tâm đến họ - và bạn càng sẵn sàng đến dơi cho họ khi cần thiết. It’s hard to care about someone if you don’t really know them. So you need to spend time getting to know your employees: who they are, what they’re passionate about, how they like to work, and what they’re hoping to accomplish in their careers. The better you know your team, the more you’ll care about them — and the more willing you’ll be to go to bat for them when necessary.
 • Nhận ra nhân viên của bạn thành tích của bạn, những người mà mọi người muốn được công nhận cho công việc của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn thể hiện nhân viên của mình mà bạn quan tâm, hãy cho họ sự công nhận đó! Khen ngợi nhân viên cho một công việc được thực hiện tốt, tư nhân và công khai. Cảm ơn nhóm của bạn thường xuyên vì công việc khó khăn của họ. Kỷ niệm chiến thắng của họ. Là người quản lý của họ, đó là công việc của bạn để đảm bảo nhân viên của bạn cảm thấy được công nhận và đánh giá cao, và điều đó bắt đầu bằng việc thừa nhận những gì họ làm cho bạn, nhóm và toàn bộ tổ chức. People want to be recognized for their work. So if you want to show your employees you care, give them that recognition! Praise employees for a job well done, privately and publicly. Thank your team regularly for their hard work. Celebrate their wins. As their manager, it’s your job to make sure your employees feel recognized and appreciated, and that starts with acknowledging what they do for you, the team, and the organization as a whole.
 • ... và đảm bảo rằng họ đã nhận được sự công nhận mà họ xứng đáng. Nhận ra nhân viên của bạn, làm việc chăm chỉ và đóng góp là điều cần thiết, nhưng trên hết, bạn cũng cần đảm bảo rằng họ đã nhận được sự công nhận cấp cao hơn (ví dụ: các chương trình khuyến mãi hoặc mức lương) mà họ xứng đáng. Nếu bạn nghĩ rằng một nhân viên xứng đáng được tăng lương hoặc khuyến mãi, hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo họ có được nó, cho dù đó là lãnh đạo tổ chức của Hồi giáo hay điều phối với HR. Recognizing your employees’ hard work and contributions is essential, but on top of that you also need to make sure they’re getting the higher-level recognition (for example, promotions or salary bumps) they deserve. If you think an employee deserves a raise or promotion, do whatever it takes to make sure they get it, whether that’s petitioning organizational leadership or coordinating with HR.

5. Người quản lý tốt là xác thực.

Nó cần thiết để hiểu những phẩm chất của một người quản lý tốt. Nhưng ở đó, không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả để quản lý hiệu quả. Nếu bạn muốn trở thành người quản lý tốt nhất cho nhân viên của mình, bạn phải lãnh đạo theo cách riêng của bạn. Nói cách khác, nếu bạn muốn trở thành một người quản lý giỏi, bạn cần phải xác thực.

Khi bạn xác thực tại nơi làm việc, mọi người nhìn thấy bạn vì bạn thực sự là ai. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng mọi người sẽ thích phong cách quản lý và cá tính của bạn, nhưng bằng cách xác thực, bạn có thể thu hút nhân viên tôn trọng bạn vì bạn là ai và những gì bạn mang đến cho bàn, điều này có thể tạo ra các nhóm gắn kết hiệu quả hơn.

Các nhà lãnh đạo của những người lãnh đạo là người thu hút và giữ chân nhân viên xác thực phù hợp với phong cách lãnh đạo của họ, ông Mat Matzen nói.

Chẳng hạn, giả sử bạn tự nhiên là một người hướng nội hơn. Nếu bạn cố gắng thể hiện bản thân như một người hướng ngoại, nhóm của bạn có thể cảm thấy rằng các tương tác của bạn cảm thấy bị ép buộc hoặc không trung thực, điều này có thể khiến họ đặt câu hỏi về động cơ của bạn hoặc khiến họ ngần ngại làm việc với bạn. Mặt khác, nếu bạn làm việc hướng nội theo phong cách lãnh đạo của mình (ví dụ, ưu tiên các tương tác một đối một chu đáo với từng nhân viên trong các cuộc họp toàn đội lớn hơn), không chỉ nhân viên của bạn sẽ tôn trọng bạn mà còn thu hút Loại nhân viên phát triển mạnh theo kiểu quản lý đó - cuối cùng tốt hơn cho bạn, nhân viên của bạn và nhóm.

Mẹo để xác thực hơn trong công việc

Tính xác thực có thể giúp bạn xây dựng các kết nối chính hãng hơn và các nhóm mạnh hơn, và trở thành người quản lý tốt hơn trong quá trình này. Nếu bạn muốn trở thành bản thân chân thực nhất của mình khi quản lý nhóm của mình, có một vài điều bạn có thể làm, bao gồm:

 • Hiển thị nhóm của bạn bạn là ai. Là xác thực có nghĩa là con người bạn thực sự là. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người quản lý đích thực, bạn cần thể hiện bản thân thực sự của mình với nhóm của bạn. Hãy để tính cách của bạn xuất hiện trong các tương tác của bạn với nhân viên của bạn: Nếu bạn coi trọng sự hài hước, hãy đảm bảo bẻ khóa một vài trò đùa (làm việc phù hợp!). Nếu bạn đam mê sách, hãy chia sẻ một số bài đọc yêu thích của bạn với nhân viên của bạn. Chia sẻ tính cách của bạn, sở thích của bạn và những điều quan trọng đối với bạn với nhóm của bạn - và điều đó cũng sẽ tạo tiền đề cho họ để được xác thực trong công việc.. Being authentic means being who you really are. So if you want to be an authentic manager, you need to show your true self to your team. Let your personality come through in your interactions with your employees: If you value humor, make sure to crack a few (work appropriate!) jokes. If you’re passionate about books, share some of your favorite reads with your staff. Share your personality, your interests, and the things that are important to you with your team — and that will set the stage for them to be authentic at work, too.
 • Hãy cởi mở khi bạn phạm sai lầm. Tính xác thực cũng là về việc cởi mở và trung thực. Là một người quản lý, thời gian quan trọng nhất để cởi mở và trung thực là khi bạn phạm sai lầm. Nếu bạn gây rối, hãy cố gắng che giấu nó. Thay vào đó, hãy sở hữu sai lầm của bạn, nói chuyện với nhóm của bạn và cho họ biết cách bạn dự định cải thiện trong tương lai. Loại trung thực và tính xác thực đó tin cậy, và sự tin tưởng đó sẽ tạo nên một đội ngũ hiệu quả hơn. Authenticity is also about being open and honest. As a manager, the most important time to be open and honest is when you make a mistake. If you mess up, don’t try to hide it. Instead, own your mistake, talk it through with your team, and let them know how you plan to improve in the future. That kind of honesty and authenticity breeds trust, and that trust will make for a more effective team.

-

Trở thành một người quản lý giỏi là phát triển các đặc điểm và phẩm chất bạn cần để lãnh đạo nhóm của bạn, cho dù đó là cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, trở thành người lắng nghe tốt hơn hoặc đứng lên cho nhân viên của bạn. Bây giờ bạn đã biết những phẩm chất bạn cần phát triển để trở thành người quản lý tốt hơn và cách phát triển những phẩm chất đó, bạn có mọi thứ bạn cần để trở thành người quản lý tốt nhất bạn có thể - và đặt mình vào vị trí để xây dựng, quản lý và phát triển hiệu quả và các đội thành công trong quá trình.

Điểm mạnh lớn nhất của bạn với tư cách là người quản lý là gì?

Giải quyết vấn đề Nhiều nhà quản lý có khả năng tìm thấy các giải pháp sáng tạo và thiết thực cho các vấn đề tại nơi làm việc. Họ có thể phân tích một tình huống và xác định cách tiếp cận tốt nhất để giải quyết nó. Điểm mạnh giải quyết vấn đề của họ cho phép họ nghĩ về những ý tưởng và cách tiếp cận mới đối với các vấn đề truyền thống. Many managers have the ability to find creative and practical solutions to workplace issues. They can analyze a situation and identify the best approach for resolving it. Their problem-solving strengths allow them to think of new ideas and approaches to traditional problems.

5 phẩm chất hàng đầu của người quản lý là gì?

Và không có những kỹ năng và phẩm chất này, nhân viên của bạn và nơi làm việc có thể bị ảnh hưởng ...
Các nhà quản lý giỏi biết cách giao tiếp. ....
Các nhà quản lý giỏi biết cách lắng nghe. ....
Các nhà quản lý giỏi dẫn đầu với sự tự tin. ....
Các nhà quản lý giỏi quan tâm và chăm sóc các đội của họ. ....
Người quản lý giỏi là xác thực ..

3 phẩm chất nào tạo nên một người quản lý tốt?

Tám đặc điểm phổ biến của các nhà quản lý đạt điểm cao..
Là một huấn luyện viên giỏi ..
Trao quyền cho nhóm và không vi mô ..
Bày tỏ sự quan tâm/quan tâm đến thành công của các thành viên trong nhóm và phúc lợi cá nhân ..
Rất hiệu quả/định hướng kết quả ..
Là một người giao tiếp tốt - lắng nghe và chia sẻ thông tin ..
Giúp nhóm phát triển nghề nghiệp ..

8 đặc điểm của một người quản lý tốt là gì?

8 đặc điểm của các nhà quản lý hiệu quả..
Thực hành giao tiếp mở.....
Biến phản hồi thành hành động.....
Thiết lập và duy trì niềm tin.....
Nuôi dưỡng một nền văn hóa thuộc về.....
Cung cấp hỗ trợ trong thay đổi phong hóa.....
Khuyến khích hợp tác.....
Hỗ trợ phát triển nghề nghiệp.....
Đi bộ ..