Bia Budweiser sản xuất năm bao nhiêu?

Nước Pháp có bánh mì cây, nước Nhật có sushi, và nước Mỹ sự đóng góp riêng độc đáo của nó vào thế giới. Nhưng những sản phẩm này không phải luôn luôn nhưng chúng ta vẫn tưởng.

Một vài sản phẩm, công ty và ranh giới ngành tưởng như là thuộc về nước Mỹ như những chiếc xúc xích kẹp và bánh táo trong thực tế lại được sở hữu bởi các công ty ở châu Âu, châu Á hay một nơi nào đó. Chúng đều có gốc rễ ở nước Mỹ, và chúng đều là biểu tượng của sự tài tình của nước Mỹ, nhưng chúng được sở hữu bởi nhiều công ty trên toàn thế giới.

Sau đây là danh sách của những thương hiệu, công ty và ngành được nước ngoài sở hữu mà người tiêu dùng ngay cả người Mỹ lầm tưởng là của nước Mỹ.

Những thương hiệu có gốc rễ ở nước Mỹ, và chúng đều là biểu tượng của sự tài tình của nước Mỹ, nhưng chúng được sở hữu bởi nhiều công ty trên toàn thế giới. Ảnh minh họa.

Budweiser. Sẽ khó để tưởng tượng ra một loại bia nào mà người Mỹ yêu thích hơn Budweiser. Bud Light và Budweiser là loại bia bán chạy số 1 và số 3 ở Mỹ, và vào tháng 9 hàng năm, nhà sản xuất bia Bud sẽ tài trợ cho ngày hội “Budweiser sản xuất tại Mỹ” tại Philadelphia, với sự tham gia của ca sĩ nhạc rap Jay-Z.

Budweiser được sở hữu bởi Anheuser-Busch InBev N.V, một công ty liên doanh của Bỉ và Brazil với trụ sở ở Leuven, Bỉ. Hoạt động của nó ở Mỹ bao gồm việc quản lý 12 nhà sản xuất bia cộng với những nông trại hoa bia, và các nhà máy mạch nha, các cánh đồng lúa mạch và một nhà máy sản xuất gạo.

Alka-Seltzer. Đối với hầu hết người Mỹ, Alka-Sltzer là chất làm giảm đau và làm giảm lượng axit trong dạ giày khi mà miếng pizza không hợp miệng bạn.

Một phần danh tiếng của nó đến từ những quảng cáo trên TV của Mỹ, có giai điệu (“plop plop, fizz fizz”) và cụm từ gây chú ý (“Tôi không thể tin là tôi đã ăn toàn bộ chỗ đó”) dễ nhớ đến nỗi hàng thập kỉ sau mọi người vẫn còn nói đến chúng trong khi nói chuyện với nhau.

Alka-Seltzer được sở hữu bởi Bayer AG, một công ty dược phẩm Đức. Nó hoạt động ở nhiều địa điểm trên nước Mỹ với các hoạt động về hành chính, tiếp thị, nghiên cứu và phát triển và sản xuất.

Good Humor. Thương hiệu kem Good Humor được ra mắt tại Ohio trong suốt thập kỉ 1920. Sản phẩm được bán từ những chiếc xe tải và trở nên nổi tiếng đến nỗi nó đã mở rộng ra toàn quốc gia trong một thập kỷ.

Vào năm 1961, công ty Thomas J.Lipton đã mua lại thương hiệu này, và công ty mẹ của Lipton, Unilever đã sát nhập Good Humor với những thương hiệu kem khác, Klondike và Popsicle, vào năm 1993.

Kết quả của vụ sát nhập, công ty Good Humor-Breyers, hoạt động bên ngoài trụ sở chính của Unilever tại Mỹ tại Englewood Cliffs, N.J. Công ty có 11 nghìn nhân viên ở Mỹ, bao gồm 2.300 nhân viên tại văn phòng của nó tại Englewood Cliffs.

7-Eleven. Theo Hiệp hội quốc gia của những cửa hàng tiện lợi, năm 2011 là một năm thuận lợi cho ngành. Doanh số vượt 680 tỷ đô la, khiến cho chủ tịch của NACS Tom Robinson kết luận rằng “mua sắm tiện lợi và tốc độ của dịch vụ cho các món ăn nhẹ, thức ăn và nhiên liệu … tiếp tục tạo ra tiếng vang với khách hàng của chúng ta”.

Có thể không có chuỗi cửa hàng tiện lợi nào ở Mỹ nổi tiếng như 7-Eleven, công ty tạo thành thương hiệu Slurpee và Big Gulp. Nó vận hành hơn 7.000 cửa hàng trên toàn đất nước nhưng gần 2 lần con số đó đang hoạt động ở Nhật, sân nhà của công ty Seven & I Holding, chủ sở hữu của toàn bộ chuỗi cửa hàng.

Gerber. Công ty Gerber Products là một trong số những nhà sản xuất nổi tiếng nhất trong lĩnh vực sản phẩm cho trẻ em ở Mỹ. Công ty đã được sáng lập ở Michigan vào năm 1927, và những quả chuối, núm vú giả, và chai uống nước sạch của công ty đã luôn bán chạy kể từ đó.

Vào năm 1993, công ty đã sát nhập với Sandoz Laboratories, và sau đó lại được sát nhập với một công ty khác vào năm 1996 để thành lập nên Novartis. Vào năm 2007 công ty đã bán Gerber cho công ty đa quốc gia Nestle với giá 5,5 tỷ đô la.

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bia như Hà Nội, 333, Haniken, Tiger, bia ngoại,…Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về một loại bia đắt số 1 thế giới đó là bia Budweiser. Vậy, bia Budweise là của nước nào? Giá bao nhiêu? Tại sao được mệnh danh là vua của các loại bia? nhé.

Nội Dung

Tìm hiểu bia Budweiser là của nước nào?

+ Budweiser là thương hiệu bia đắt giá số 1 thế giới, nổi tiếng của tập đoàn AB InBev – một công ty liên doanh của Bỉ và Brazil, trụ sở chính ở Leuven, Bỉ. Là một trong những tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.

+ Được sản xuất bằng loại mạch nha và hoa bia thượng hạng của Hoa Kỳ và Châu Âu. Sau đó, được ủ 1 tháng trong các thùng gỗ sồi nhằm tạo ra hương vị tươi mới, ấn tượng và sảng khoái.

+ Đây cũng là một trong những loại bia được rất nhiều khách hàng lựa chọn, điển hình là loại bia này luôn được chọn trong các thế vận hội, World Cup, Olympic,… với số lượng đông đảo người hâm mộ.

+ Đặc biệt, là tại World Cup 2018 vừa qua, Budweiser là nhà tài trợ chính với chiến dịch Light Up the FIFA World Cup.

Bia Budweiser có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường thế giới vẫn đang lưu hành 2 loại bia Budweiser là: Bia Budweiser Mỹ vầ Bia Budweiser Budvar

Bia Budweiser Budvar là một sản phẩm của cộng hòa Séc, có thông tin là bia Budweiser có nguồn gốc xuất xứ từ cộng hòa séc trước bia Budweiser Mỹ của Anheuser-Busch.

Bia Budweiser Mỹ là sản phẩm của công ty sản xuất và phân phối bia lớn nhất trên thế giới Anheuser-Busch Inbev (AB Inbev). Đây là công ty liên doanh của Brazil và Bỉ, trụ sở chính đặt ở Bỉ. Công ty này hoạt động rất mạnh ở Mỹ, nơi đây họ có đến 12 nhà máy sản xuất bia và nhiều trang trại hoa bia, các cánh đồng lúa mạch và cả nhà máy sản xuất gạo để phục vụ cho quy trình sản xuất bia.

Tại Việt Nam bia Budweiser phổ biến là:

 • Budweiser chai thường: được đóng vào thùng 24 chai và dung tích mỗi chai là 330ml.
 • Budweiser chai nhôm (Budweiser Aluminum): Đóng thùng 24 chai và dung tích mỗi chai là 355ml.
 • Budweiser lon thường: gồm 24 lon dung tích mỗi lon là 330ml.
 • Budweiser lon loại to: gồm 12 lon dung tích mỗi lon là 500ml.

Bia Budweiser có giá bao nhiêu tiền?

Là sản phẩm bia ngoại, dây chuyền sản xuất hiện đại nên so với giá của các loại bia trong nước thì có phần khá cao. Nhưng để thưởng thức một thương hiệu mệnh danh là Vua của các loại bia thì cũng không phải quá đắt. Đây là bảng giá cuối năm 2019 bạn có thể tham khảo cụ thể:

 • Budweiser Budvar 330ml bán lẻ là 30.000 vnđ/lon
 • Budweiser Budvar chai 330ml bán lẻ là 37.000 vnđ/chai
 • Budweiser Budvar 550ml bán lẻ là 39.000 vnđ/lon
 • Budweiser Budvar 5% bom 5 lít bán lẻ dao động trong khoảng từ 569.000 vnđ – 715.000 vnđ/thùng
 • Budweiser Budvar thùng 24 lon x 330ml bán lẻ dao động trong khoảng từ 730.000 vnđ – 861.600 vnđ/thùng
 • Budweiser Budvar thùng 24 lon x 550ml bán lẻ dao động trong khoảng từ 890.000 vnđ – 968.000 vnđ/thùng
 • Budweiser Mỹ lon 330ml bán lẻ là 13.000 vnđ – 18.000 vnđ/lon
 • Budweiser 24 lon 330ml bán lẻ là 370.000 vnđ – 420.000 vnđ/lon
 • Budweiser Aluminum 24 chai x 355ml bán lẻ dao động trong khoảng từ 880.000 vnđ – 1.040.000 vnđ/thùng

Tại sao bia Budweiser được mệnh danh là vua của các loại bia?

Bia Budweiser được mệnh danh là vua của các loại bia bởi các lý do sau:

+ Budweiser cũng là một trong những thương hiệu thống trị thị trường bia nước Mỹ với lịch sử lâu đời hơn 140 năm.

+ Với mức tăng trưởng 16% ấn tượng, Budweiser đã vươn lên vị trí dẫn đầu ngành bia với giá trị thương hiệu lên đến 13.752 tỉ USD.

+ Xuất sắc nằm trong bảng xếp hạng 100 thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu của BrandZ năm 2015

+ Bud Light và Budweiser là loại bia bán chạy số 1 và số 3 ở Mỹ

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về loại bia đắt số 1 thế giới. Hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất.

Bia Budweiser 330ml sản xuất ở đâu?

1 Bia Budweiser của nước nào? Nguồn gốc. Budweiser là thương hiệu bia nổi tiếng của tập đoàn AB InBev – một công ty liên doanh của Bỉ và Brazil, trụ sở chính ở Leuven, Bỉ.

Budweiser xuất xứ từ đâu?

Budweiser được sở hữu bởi Anheuser-Busch InBev N.V, một công ty liên doanh của Bỉ và Brazil với trụ sở ở Leuven, Bỉ. Hoạt động của nó ở Mỹ bao gồm việc quản lý 12 nhà sản xuất bia cộng với những nông trại hoa bia, và các nhà máy mạch nha, các cánh đồng lúa mạch và một nhà máy sản xuất gạo.

Budweiser bao nhiêu độ?

Bia Budweiser có nồng độ cồn: 5%.

Bia Budweiser bao nhiêu tiền 1 chai?

Dạ Bách Hoá XANH online đã kiểm tra sản phẩm Bia Budweiser chai 330ml tại khu vực: thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, Tiền Giang sản phẩm vẫn còn và đang kinh doanh với giá 22.000₫ ạ.