Cách chỉnh lỗi khi copy từ web sang word năm 2024

Các văn bản, chẳng hạn như bản tin, truyện, thơ, lời bài hát... khi được chép từ các trang web bằng chức năng copy và paste vào Word, hoặc save trang web dưới dạng text thường sẽ có những lỗi như: các dòng bị xuống hàng tại một vị trí cố định, dư nhiều khoảng trống giữa mỗi từ hoặc đầu dòng... Đối với các lỗi như thế, thông thường bạn sẽ dùng những phím xóa như Delete, Backspace để nối lại dòng, hay Enter để xuống dòng. Việc dùng các phím đó không gây ra vấn đề gì khi bạn chỉnh sửa các văn bản ngắn, nhưng sẽ bất tiện, mất nhiều thời gian và công sức khi chỉnh sửa những văn bản dài.<_o3a_p>

Chính vì vậy, để chỉnh sửa các văn bản dài, bạn hãy dùng một chức năng rất quen thuộc của Word, đó là tìm kiếm và thay thế (Replace). Cách thực hiện như sau:

- Mở file văn bản bằng chức năng Open (nếu văn bản đã lưu trước đó) hoặc chép văn bản từ Internet vào trang mới của Word.

- Bấm chuột đặt con trỏ văn bản ở trước ký tự đầu tiên của dòng đầu tiên trong văn bản hoặc có thể thực hiện nhanh bằng tổ hợp phím tắt Ctrl+Home.

- Bấm menu Edit, chọn Replace hoặc bấm Ctrl+H. Trong hộp thoại Find and Replace, bấm nút More.

- Để tìm lỗi trong văn bản, bạn bấm vào hộp Find what để đặt con trỏ, sau đó bấm nút Special và chọn lỗi cần tìm (ví dụ để tìm các chỗ ngắt dòng, bạn chọn Manual Line Break, tìm các chỗ ngắt đoạn, chọn Paragraph Mark...). Tiếp theo bấm vào hộp Replace with và bấm nút Special lần nữa để chọn mục cần sửa thành (ví dụ, cần sửa lại là không ngắt dòng, bạn chọn Nonbreaking Space). Cuối cùng, bấm nút Replace All để Word thực hiện. Lặp lại bước này nếu bạn cần tìm và sửa các lỗi khác.

Một số lỗi khác mà bạn có thể tìm và sửa từ nút Special như Tab Character (các dấu tab), White Space (khoảng trắng), Manual Page Break (dấu ngắt trang)...

Một cách khác nhanh chóng hơn khi thao tác trong hai hộp Find what và Replace with mà không cần phải chọn qua nút Special, đó là bạn gõ luôn mục cần tìm và sửa vào hai hộp đó. Nếu để ý bạn sẽ thấy khi chọn một mục từ nút Special, nó sẽ thay thế bằng một ký hiệu, chẳng hạn dấu ngắt dòng là ^l, hay dấu ngắt đoạn là ^p... Do vậy, bạn có thể gõ thẳng các ký hiệu đó vào hai hộp tìm và thay thế để khỏi mất công chọn từ nút Special.

Sau khi copy một trang báo (Ctrl A + C) tôi paste vào Word thì chỉ được phần chữ mất phần hình ảnh, trước làm vậy có cả hình và chữ. Tôi không biết nguyên nhân tại sao nên mong mọi người giúp đỡ.

“Copy – Paste” là bộ đôi chức năng đỉnh của chóp mà mọi người sử dụng để copy tài liệu từ trang web vào Word. Nghe có vẻ đơn giản nhưng có thể nhiều bạn chưa biết copy – paste đúng cách và tối ưu nhất.

Nếu bạn thường copy từng dòng và paste rồi lại copy từng cái và paste thì hãy dừng ngay nhé. Tin Học Đại Dương mách bạn cách 2 cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhé!

02 cách Copy từ trang web vào Word nhanh nhất

Bước 01: Copy tất cả nội dung mà bạn cần ở website

Cách chỉnh lỗi khi copy từ web sang word năm 2024
Bước 01

Cách 1 Copy tài liệu từ trang web vào trong Word

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + V

Bạn sẽ thấy hiện lên 1 cửa sổ hiển thị tất cả nội dung bạn đã copy trước đó

Cách chỉnh lỗi khi copy từ web sang word năm 2024
Bước 02

Bước 3: Bạn chỉ cần chọn các mục theo thứ tự để add vào file Word của mình là được

Cách chỉnh lỗi khi copy từ web sang word năm 2024
Bước 03

Cách 2 Copy văn bản từ trang web vào trong Word

Bước 1: Copy tất cả nội dung bạn cần trên Website

Bước 2: Tại thẻ Home trên thanh công cụ, nhấn vào Clipboard

Cách chỉnh lỗi khi copy từ web sang word năm 2024

Bước 3: Cửa sổ Clipboard hiện ra. Những nội dung mà bạn sao chép sẽ hiện ra trong danh sách.

Tiếp theo chọn vị trí cần chèn tương tự như như Bước 3 ở trên là xong.

Cách chỉnh lỗi khi copy từ web sang word năm 2024
Bạn sẽ xem được những nội dung đã sao chép trong Clipboard

Kết luận: Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 02 Cách copy tài liệu từ trang web vào Word, với cách làm này chúng ta không cần lo về việc bị dính các định dạng thừa ở website hay phải thực hiện hành động copy paste nhiều lần. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều Kiến thức về Tin học văn phòng, hãy follow Fanpage Tin Học Đại Dương để cập nhật những mẹo tin học mới nhất nhé!

\>> Tham khảo thêm: 08 lỗi thường gặp trong Excel và cách khắc phục

\> Tin Học Đại Dương ,là trung tâm tin học MOS/IC3/CNTT CB & NC. Chúng tôi vừa đào tạo khóa học, tổ chức thi và cấp chứng chỉ tin học văn phòng ngay tại trung tâm.

—————————————————

Tin Học Đại Dương

Cách chỉnh lỗi khi copy từ web sang word năm 2024

Học thật – Thi thật – Giá trị thật

💌 Fanpage:Tin Học Đại Dương

🌏 Website: tinhocdaiduong.vn

📞 Hotline: 028 37222786

🏠 Cơ sở 1: Số 25, Đường 23, Phường Linh Chiểu, Tp Thủ Đức, HCM (0932413041)

🏠 Cơ sở 2: Tầng 4, Nhà Văn Hóa Sinh Viên, Khu Đại Học Quốc Gia, Tp Thủ Đức, HCM (0979076051)