Cách sủa lỗi màn hnhg đen khi vào game lol năm 2024

Khi gặp lỗi card màn hình Liên Minh Huyền Thoại làm thế nào để khắc phục nhanh chóng. Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn đang cày con game này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi đen màn hình khi chơi LMHT. Hãy theo dõi đến cuối cùng để biết cách thực hiện nhé!

Xem thêm:
  • Khắc phục lỗi quạt card màn hình không quay, kêu to
  • Khắc phục, sửa lỗi card màn hình NVIDIA

Khắc phục lỗi màn hình bị đen khi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù hệ điều hành Windows khá là thân thiện với các game thủ khi giúp bạn có thể thoải mái chơi game cùng nhiều tính năng mới hỗ trợ cho trải nghiệm game tốt hơn. Tuy nhiên đôi khi Windows vẫn gặp lỗi khi chơi Liên Minh Huyền Thoại và trong đó lỗi card màn hình là phổ biến nhất.

Lỗi card màn hình hay lỗi màn hình đen xuất hiện khi bạn khởi động game LMHT và khi đăng nhập ở chế độ toàn màn hình (full) thì màn hình bỗng tối đen và không thể truy cập được nữa. Để khắc phục lỗi màn hình bị đen khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể thực hiện theo một vài cách sau:

Sửa lỗi card màn hình bằng tổ hợp phím

Đây là một cách giúp bạn khắc phục nhanh khi gặp phải lỗi card màn hình Liên Minh Huyền Thoại. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím ALT + ENTER và khi đó màn hình LMHT sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ. Nếu game hoạt động bình thường thì có nghĩa là do máy tính của bạn không chơi được ở chế độ full screen.

Xem thêm các sản phẩm card màn hình chính hãng, giá tốt của Điện Thoại Vui ở mục: Card màn hình đồ hoạ PC

Cách sủa lỗi màn hnhg đen khi vào game lol năm 2024

Thay đổi độ rộng hiển thị màn hình game

Để thay đổi độ rộng màn hình LMHT:

  • Bước 1: Truy cập thư mục game theo đường dẫn sau:

C:\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Config.

Cách sủa lỗi màn hnhg đen khi vào game lol năm 2024

  • Bước 2: Tiếp theo bạn click chuột phải vào file game.cfg và chọn Open With > Notepad để mở file bằng Notepad.
  • Bước 3: Sau đó tìm tới dòng Heigt và Width để điều chỉnh kích thước màn hình.
  • Bước 4: Bạn hãy nhập kích thước phù hợp tùy vào máy tính của bạn sau đó Save file để thay đổi độ phân giải phù hợp.

Cách sủa lỗi màn hnhg đen khi vào game lol năm 2024

Cập nhật driver card màn hình máy tính

Đôi khi lỗi card màn hình Liên Minh Huyền Thoại cũng có thể là do bạn chưa cập nhật driver máy tính nên bạn hãy tiến hành update driver để sửa lỗi. Bạn có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất card màn hình bạn đang sử dụng và tải bản cập nhật mới nhất về rồi tiến hành update driver.

Cách sủa lỗi màn hnhg đen khi vào game lol năm 2024

Vô hiệu hóa tỷ lệ hiển thị

  • Bước 1: Đầu tiên bạn click chuột phải vào biểu tượng League of Legends launcher và chọn Properties → Compatibility.

Ở bản Windows 10 mới nhất mục Disable Display Scaling on high DPI Settings sẽ được thay bằng 3 chế độ Application, System, System (Enhanced).

  • Bước 2: Trong phần change high DPI settings, để Disable Display Scalingon high DPI Settings, bạn chọn High DPI scaling override.
  • Bước 3: Tích vào ô Override high DPI scaling behavior Scaling performed by: và chọn Application → OK để lưu cài đặt.

Cách sủa lỗi màn hnhg đen khi vào game lol năm 2024

Sau khi lưu lại thì bạn khởi động trò chơi ở chế độ Run as Administrator và bỏ dấu check ở mục the Compatibility mode.

Kết nối với mạng có dây thay vì sử dụng WiFi

Nếu bạn đang sử dụng WiFi để chơi LMHT trên máy tính thì việc đường truyền mạng không ổn định có thể gây ra lỗi đen màn hình. Vì vậy bạn nên chuyển sang kết nối có dây (Ethernet) để kết nối mạnh mẽ và ổn định hơn, giúp khắc phục sự cố.

Nguyên nhân gây lỗi card màn hình Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi card màn hình, màn hình đen khi chơi LMHT khiến nhiều người dùng khó chịu vì không thể trải nghiệm game. Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen khi chơi Liên Minh Huyền Thoại chủ yếu là do độ phân giải của máy tính không thích hợp với độ phân giải của game.

Cách sủa lỗi màn hnhg đen khi vào game lol năm 2024

Đây chính là nguyên nhân chủ yếu, bên cạnh đó thì cũng có một vài nguyên nhân khác như kết nối Internet yếu, lỗi do driver màn hình của máy tính,…và để khắc phục một cách hiệu quả thì việc tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi sẽ vô cùng quan trọng.

Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn 1 vài cách giúp bạn khắc phục lỗi card màn hình khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bài viết hữu ích hay bạn còn thắc mắc gì về bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới để Điện Thoại Vui giải đáp cho bạn nhé!