Cách xuất vé máy bay điện tử Vietnam Airline

Vé điện tử là gì? Cách lấy vé máy bay điện tử như thế nào? Hành khách đã quen với việc mua vé máy bay tại các phòng vé và nhận được một tờ giấy A4 (hoặc phiếu) có ghi đầy đủ chi tiết thông tin hành trình. Và khi nghe đến khái niệm vé máy bay điện tử thì cảm thấy lạ và thắc mắc loại vé này là như nào? có tiện lợi hơn loại vé giấy hay không? Vậy thì Vietjet (.net) sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về loại vé này – vé máy bay điện tử.

Trước hết cùng tìm hiểu về loại vé giấy truyền thống. Đây là loại vé phổ biến nhưng hiện tại đã lỗi thời, khi mua trực tiếp tại các phòng vé bạn vẫn sẽ nhận được loại vé này. Thông tin trên vé giấy được ghi đầy đủ chi tiết mã đặt chỗ, các hành trình đi, về (nếu có), họ tên người bay, số hiệu chuyến bay, số điện thoại, email,… và một số lưu ý dành cho hành khách trước khi ra sân bay làm thủ tục. Loại vé này rất dễ hay bị thất lạc hay hư hỏng vì thế nó đang dần được loại bỏ và thay bằng vé điện tử.

Nhân viên trực tại quầy làm thủ tục sẽ kiểm tra thẻ lên máy bay điện tử, đối với thẻ bạn đã in ra sẽ được đóng dấu. Trong trường hợp xuất trình thẻ lên máy bay điện tử qua email hoặc điện thoại cá nhân, nhân viên quầy làm thủ tục sẽ đổi sang thẻ lên máy bay truyền thống. Sau khi hoàn tất bạn có thể đến thẳng khu kiểm tra an ninh và chờ lên máy bay.

2. Khi nào có thể in Thẻ lên máy bay điện tử

Cũng giống như việc làm check-in online, bạn có thể in thẻ lên máy bay điện tử trong thời gian từ 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ bay.

3. Cách in thẻ lên máy bay điện tử:

Nếu bạn chọn in thẻ lên máy bay điện tử sau khi check-in online xong: trên phần chọn khổ in bạn chọn khổ giấy A4 giúp mọi thông tin chuyến bay hiển thị trong một trang giấy. Trong trường hợp đi nhiều người, bạn vui lòng kiểm tra kỹ số trang in và chuẩn bị đủ giấy.

Trong trường hợp quý khách nhận thẻ lên máy bay điện tử qua tin nhắn điện thoại, hành khách vui lòng gặp nhân viên làm thủ tục để được cấp thẻ giấy lên máy bay như truyền thống.

TẠI SÂN BAY

4. Sau khi đã hoàn tất làm nhận thẻ lên máy bay điện tử, tôi phải làm gì khi đến sân bay?

Sau khi hoàn tất check-in online và in thẻ lên máy bay online, hành khách cần có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến chậm nhất 15p trước giờ đóng cửa quầy. Đối với những chuyến bay nội địa, thời gian không tiếp nhận làm thủ tục là 40 phút trước giờ bay; Với các chuyến bay quốc tế là 50 phút trước giờ cất cánh. Riêng đối với các sân bay quốc tế: Fankfurt, London Gatwick, Charles de Gaulle có thời gian ngưng tiếp nhập làm thủ tục là 60 phút trước giờ cất cánh. Nếu hành khách không thực hiện xác nhận thẻ lên máy bay điện tử đúng giờ, hãng hàng không có quyền huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của quý khách.

5. Tôi có thể xác nhận Thẻ lên máy bay điện tử tự in ở đâu

Quý khách vui lòng đến quầy làm thủ tục trực tuyến. Mọi thông tin về quầy làm thủ tục trực tuyến sẽ hiển thị tại các bảng hướng dẫn đặt tại sân bay. Nếu không biết bạn có thể hỏi nhân viên hướng dẫn.

6. Sau khi hoàn tất in thẻ lên máy bay điện tử, tôi thấy có một số trường hợp phải là thủ tục lại từ đầu và thay đổi vị trí ghế ngồi.

Với mục đích tạo ra nhằm đem lại sự thuận tiện cho hành khách về thời gian cũng như chất lượng phục vụ. Chính vì vậy việc đặt chỗ thông qua check-in online quý khách sẽ luôn đảm bảo việc giữ chỗ của bạn theo đúng quy định của hãng. Tuy nhiên, nếu gặp một số trường hợp ví dụ như: an toàn trước và trong chuyến bay, an ninh sân bay, các tình huống cứu hộ, cứu nạn hoặc một số vấn đề cần thiết, hãng hàng không sẽ thông báo với những hành khách đã thực hiện in vé điện tử trực tuyến tiếp tục làm thủ tục lần 2 tại quầy, đồng thời có quyền thay đổi vị trí ghế mà không cần báo trước.