Hà Nội cách Móng Cái bao nhiêu km

Khu chợ rộng tới 20.000 mét vuông có khá nhiều mặt hàng, chủ yếu là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc như quần áo, hàng điện tử, giày dép, đồ chơi trẻ em, hoa quả, bánh kẹo,... Ngoài ra, khi đến đây du khách còn có thể mua hải sản và các mặt hàng nông sản như chè, cà phê, hạt tiêu.

Chiều dài quãng đường từ Hà Nội đến Móng Cái là khoảng 350km. Có 2 tuyến đường đi và việc di chuyển khá dễ dàng.

Có thể di chuyển đến Móng Cái bằng các phương tiện chính là xe khách, ô tô, xe máy. Thời gian di chuyển là khoảng 7 tiếng hoặc ngắn hơn nhưng nếu đi bằng phương tiện cá nhân thì thì nhớ tuân thủ đúng theo luật giao thông đường bộ nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch Móng Cái

Đến Móng Cái vào thời gian nào?

Mùa hè chính là thời điểm tuyệt vời nhất để đi du lịch Móng Cái, nhất là từ tháng 4 đến tháng 7. Thời gian từ 30/5 – 6/6 diễn ra lễ hội tại Trà Cổ, bạn có dịp được tham gia vào những nghi lễ độc đáo của người dân nơi đây như rước Vua ra miếu, rước thuyền về quê tổ, thi nấu ăn,…

Hoặc dịp 30-4 hàng năm với lễ hộ Carnaval Hạ Long bạn có thể kết hợp đến Móng Cái để làm phong phú thêm hành trình du lịch của mình.

Các địa điểm đi du lịch Móng Cái nhất định phải đến

Khu du lịch Trà Cổ – Bình Ngọc

Khu du lich này nằm tại cực Đông Bắc Tổ Quốc, có khá nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Bãi biển Trà Cổ nằm cách thành phố Móng Cái chỉ khoảng 10km, di chuyển rất thuận lựi và đây được coi là bãi biển dài nhất Việt Nam. Bờ biển Trà Cổ dài mướt, bãi cát trắng mịn và bờ biển là nơi đậu của các bè mảng, tàu thuyên, nhìn khung cảnh thật nên thơ, trữ tình.

Đình Trà Cổ được xây dựng vào thời Hậu Lê năm 1462. Đình mang phong cách kiến trúc của Việt Nam và đậm chất văn hóa dân tộc. Chính vì vậy, đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu và khám phá văn hóa của đất nước tại chính địa đầu tổ quốc.

Xem thêm: ️ Đề Cương Ngữ Văn 7 Học Kì 2 Năm 2021, Đề Cương Ôn Tập Học Kì 2 Môn Văn Lớp 7 Năm 2020

Nhà thời Trà Cổ là công trình kiến trúc nổi tiếng của người dân Công Giáo từ những năm 80 của thế kỷ trước. Công trình này đã được phục hồi và tu sửa vào năm 1995 nhưng vẫn mang một nét cổ kính hấp dẫn khách du lịch.

Cửa khẩu Móng Cái

Cửa khẩu thuộc thành phố Móng Cái và là nơi thông sang cửa khẩu Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là điểm khá nhiều du khách yêu thích khi đến đây tham quan. Bạn có thể chụp ảnh cùng mốc 1369.

Chợ Móng Cái

Chợ Móng Cái bao gồm chợ trung tâm, chợ Móng Cái 2 và 3. Tại đây bày bán các mặt hàng khá phong phú với các mặt hàng nhập Từ Trung Quốc từ bánh kẹo, hoa quả, quần áo, đồ chơi, đồ gia dụng,… hoặc các mặt hàng của Việt Nam như nông sản, chè, hồ tiêu, cà phê, sản phẩm đông lạnh.

Xem thêm: 1Kg Cát Bằng Bao Nhiêu M3 Cát Bằng Bao Nhiêu Kg, 1Kg Cát Bằng Bao Nhiêu M3

Trên đây là một số thông tin đi du lịch Móng Cái dành cho du khách mà dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hà nội. Hãy ghi chú ngay vào để bạn có một chuyến du lịch lý tưởng bên bạn bè và người thân của mình.

Khoảng cách Hà Nội - Hạ Long & Móng Cái

Hạ Long và Móng Cái đều là những điểm đến xa xôi nằm ở miền Đông Bắc của miền Bắc. Cả hai đều rất đẹp.

Trong đó, Hạ Long là điểm du lịch thơ mộng và nổi tiếng còn Móng Cái là cửa ngõ biên giới, nơi có cửa khẩu quốc tế Ka Long và đầu mối buôn bán xuất nhập khẩu nhiều loại hàng hóa, nông sản.

Xem thêm bài liên quan

Nên đi Hạ Long mùa nào
Kinh nghiệm du lịch Hạ Long
Từ Móng Cái đi Trà Cổ
Đi Móng Cái nên mua gì
Best time to visit Halong Bay
From Hanoi to Halong Bay
Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

Nếu đi du lịch Hạ Long bạn có thể không có điều kiện đi Móng Cái vì ở rất xa nhưng nếu đã đi Móng Cái thì không thể không qua Hạ Long

Vậy khoảng cách đường từ Hà Nội đi Hạ Long & Móng Cái bao nhiêu km và đi mất bao lâu thì tới nơi?

Khoảng cách Hà Nội tới Hạ Long là 200km. Có rất nhiều đường đi từ Hà Nội tới Hạ Long, nhưng cách di chuyển chủ yếu là:

Cách 1: Hà Nội đi theo QL 1A mới tới QL 18 địa phận Bắc Ninh thì rẽ vào đường 18 đi Sao Đỏ - Chí Linh (Hải Dương) - xem thêm: Khoảng cách Hà Nội Hải Dương để đi Đông Triều - Uông Bí và thẳng tiến Hạ Long.

Từ Uông Bí lên Hạ Long là 40km theo QL 18.

Cách 2: Xuất phát từ sân bay Nội Bài, chạy thẳng đường 18 đi cắt qua QL 1A tại Bắc Ninh rồi đi như cách 1

Cách 3: Còn có một cách đi khác là Hà Nội đi thẳng xuống Hải Phòng- xem Từ Hà Nội đi Hải Phòng mất bao lâu rồi rẽ cầu Kiền từ Thủy Nguyên xuống Uông Bí. Sau đó rẽ phải đi Hạ Long.

Từ Hạ Long đi Móng Cái bao nhiêu km? Bài viết chi tiết bạn xem tại đây

Bạn có thể xem thêm bản đồ Hạ Long và bản đồ Móng Cái để đo khoảng cách đường đi cụ thể hơn:

Cửa khẩu Móng Cái cách Hà Nội bao nhiêu km?

1. Giới thiệu tổng quan về du lịch Móng Cái. Móng Cái là một trong bốn thành phố của tỉnh Quảng Ninh, nằm ở phía Đông Bắc và cách thành phố Hạ Long 178 km. Nếu xuất phát từ thủ đô Hà Nội, bạn sẽ mất khoảng hơn 5 tiếng đi xe.

Hà Nội đi Móng Cái mất bao lâu?

Thời gian di chuyển từ Hà Nội về Móng Cái rút ngắn chỉ còn hơn 3 giờ đông hồ (thay vì 5,5 giờ như hiện nay). Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là một trong những tuyến đường sở hữu nhiều cây cầu vượt biển, vượt sông suối nhất cả nước với 35 cây cầu trên tuyến chính, tương đương tổng chiều dài hơn 7,9km.

Đường cao tốc Hà Nội Móng Cái bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Móng Cái chỉ còn 3 giờ Tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài 79,38 km sẽ khai thác vận tốc tối đa 120 km/giờ, vận tốc tối thiểu 60 km/giờ. Riêng đoạn cao tốc từ nút giao Đoàn Kết đến nút giao Bình Dân (H.Vân Đồn) dài 11,5 km sẽ khai thác vận tốc tối đa 100 km/giờ, tối thiểu 60 km/giờ.

Từ Hà Nội đi trả cô bao nhiêu km?

Đảo Trà Cổ cách Hà Nội bao nhiêu km? Câu trả lời là, Trà Cổ cách thủ đô Hà Nội hơn 300km. Để đến Trà Cổ, bạn có thể đi theo tuyến đường quốc lộ 18 và đi theo đường cao tốc hướng Hà Nội - Vân Đồn.