Học viện Ngân hàng liên kết quốc tế

Chương trình Cử nhân đại học Sunderland, Anh Quốc

Từ năm 2005, các chương trình đào tạo Cử nhân năm cuối (Top-up) của Đại học Sunderland (Anh Quốc) đã được triển khai tại Việt Nam. Đối tượng tuyển sinh bao gồm sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu thế giới như Trường đại học Sunderland (Anh Quốc), Tập đoàn giáo dục Pearson (Anh Quốc), Trường Quốc tế TEG (Singapore)  với các trường đại học công lập hàng đầu tại Việt nam như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng Hà Nội, Đại học Kinh tế Đà Nẵng và Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Tp.HCM.

Các chương trình này đều được phê chuẩn bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chương trình giáo dục quốc tế chất lượng cao. Các lĩnh vực đào tạo bao gồm: Kinh doanh, Quản trị, Ngân hàng và Tài chính. Chương trình được giảng dạy toàn bộ bằng tiếng Anh trong vòng 4 năm liên tục.

Cấu trúc chương trình:

Năm học

Chương trình

Năm thứ nhất

Tiếng Anh Tổng quát và Tiếng Anh Học thuật của TEG

Năm thứ 2&3

Cao đẳng Pearson BTEC HND

Năm thứ 4

Cử nhân đại học Sunderland, Anh Quốc

Các chương trình liên kết đào tạo này có mục đích cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng thể về môi trường kinh doanh. Sinh viên được làm quen với các kỹ năng cần thiết để đạt được hiệu quả kinh doanh, và sẽ được giao những nhiệm vụ kinh doanh thực tế. Trọng tâm của các môn học chính là sự ứng dụng kiến thức, kỹ năng, và hiểu biết, sử dụng các kỹ năng phân tích; khả năng ứng dụng và đánh giá các lý luận, nguyên lý, lý thuyết và thực hành; hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực học tập; và tính độc lập trong việc đặt câu hỏi và phân tích có tính hệ thống.

Các chương trình liên kết đào tạo được thực hiện dựa trên sự kết hợp các bài giảng, các buổi học với gia sư, và các buổi thảo luận, trong đó các bài giảng có vai trò trọng tâm trong chiến lược giảng dạy. Các bài tập tình huống đóng vai trò quan trọng, và được thực hiện ở nhiều mô-đun, đây là phương pháp đánh giá rất hiệu quả. Giảng viên sẽ đưa ra những tình huống trong môi trường kinh doanh thực tế, và yêu cầu sinh viên phân tích để đưa ra các giải pháp. Các bài tập tình huống có thể được thực hiện trên giấy hoặc thuyết trình.

Sinh viên phải luôn có trách nhiệm cao đối với việc học tập của mình trong toàn bộ khóa học. Với cách tiếp cận “lấy sinh viên làm trọng tâm”, chương trình sử dụng các chiến lược giảng dạy đặc biệt, các bài tập tình huống, bài tập thực hành cùng với việc sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy phù hợp. Hoàn tất 4 năm chương trình, sinh viên được nhận bằng Cử nhân đại học Sunderland (Anh Quốc).

Lợi ích của chương trình

► Chất lượng đào tạo

Đại học Sunderland  bắt đầu cung cấp các chương trình giáo dục bậc đại học từ năm 1901, chúng tôi tự hào là một trường đại học sáng tạo, luôn hướng đến sự đổi mới với các tiêu chuẩn cao về giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên.

Đại học Sunderland được công nhận là :

 • Trường đại học mới tốt nhất vùng Đông Bắc nước Anh (Nguồn: Guardian University Guide 2012)

·      Trường đại học có 10 đề tài nghiên cứu hàng đầu thế giới (Nguồn: Research Assessment Exercise (RAE 2008)

·      Top 10 trường đại học an toàn nhất nước Anh và xứ Wales  (Nguồn: Official Police Data tháng 6/2012)

 • Trường đại học được sinh viên hài lòng nhất (Nguồn: National Student Survey 2012)
 • Trường đại học được xếp hạng 23 trong số 119 trường đại học tại Anh Quốc về lĩnh vực đào tạo quản trị và kinh doanh (Nguồn Guardian University Guide, 2014.)
 • Top 4 trường đại học tốt nhất Anh Quốc về lĩnh vực đào tạo Du lịch (Nguồn: The Guardian University Guide.)

► Cơ sở vật chất tiêu chuẩn và hiện đại

Tham gia chương trình này, sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại  với cơ sở vật chất tiêu chuẩn thế giới, bao gồm thư viện, phòng máy tính, căn tin, giảng đường, hội trường... Phòng học tiêu chuẩn được trang bị máy lạnh, máy chiếu, máy tính, DVD player, hệ thống âm thanh.

► Phương pháp học tập và đánh giá hiệu quả

Các chương trình liên kết được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng để đạt được thành công ở nhiều lĩnh vực trong sự nghiệp tương lai. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trọng tâm và chú trọng thực hành, giúp sinh viên tích lũy được nhiều kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho sự nghiệp.

Nhà trường đặt ra các tiêu chuẩn đánh giá để đảm bảo tính hiệu quả trong phương pháp học tập. Sinh viên được cung cấp thông tin phản hồi và lời khuyên mang tính xây dựng, giúp cải thiện kết quả học tập bằng cách tận dụng các thế mạnh của bản thân. 

► Học phí ưu đãi

Nhờ mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học công lập tại Việt Nam và đại học Sunderland (Anh Quốc), sinh viên được hưởng mức học phí chỉ bằng 1/3 so với mức học phí ở Anh Quốc. Mức học phí này phù hợp với sinh viên đến từ nhiều nhóm thu nhập khác nhau. Điều này đã giúp sinh viên có cơ hội học tập trong một chương trình bậc đại học có giá trị công nhận trên toàn thế giới ngay tại Việt Nam. 

1. Thời gian xét tuyển

 • Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định.

3. Phạm vi tuyển sinh

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên học bạ THPT.
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (IELTS Academic, TOEFL iBT).
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2022.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

a. Xét tuyển thẳng:

- Học viện Ngân hàng xét tuyển thẳng đối với các đối tượng theo Khoản 2, Điều 7 Quy chếtuyển sinh hiện hành.

b. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT

- Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình cộng 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 8.0 trở lên.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022).

c. Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (IELTS Academic, TOEFL iBT)

- Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên, chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên (riêng đối với ngành Kế toán định hướng Nhật Bản và Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản). Chứng chỉ còn thời hạn tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng:

+ Đối với thí sinh có thi THPT 2022 môn Tiếng Anh: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022)

+ Đối với thí sinh không thi THPT 2022 môn Tiếng Anh: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 02 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển (không bao gồm môn Tiếng Anh) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022)

d. Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

- Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội đạt từ 100 điểm trở lên.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022).

e. Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2022

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022).

5. Học phí

- Học phí hệ đại trà: khoảng 9,8 triệu/năm học

- Học phí chương trình Cử nhân Việt- Nhật (các mã ngành _J) khoảng 27 triệu đồng/năm học

- Học phí chương trình CLC trong nước (các mã ngành _AP) khoảng 30 triệu đồng/năm học

- Học phí chương trình CLC quốc tế CityU (Hoa Kỳ):*Năm cuối học tại nước ngoài: 120 triệu đồng cho 3 năm đầu học tại HVNH, học phí năm cuối tại ĐH CityU (Hoa Kỳ) khoảng 600 triệu đồng

*Năm cuối học tại HVNH: học phí là 350 triệu đồng cho 4 năm học tại HVNH.

- Học phí chương trình CLC quốc tế Sunderland (Anh):*Năm cuối học tại nước ngoài: khoảng 175 triệu đồng cho 3 năm đầu tại HVNH, học phí năm cuối tại ĐH Sunderland (Anh) khoảng 350 triệu đồng.

*Năm cuối học tại HVNH: học phí khoảng 315 triệu đồng cho 4 năm học tại HVNH.

- Học phí chương trình CLC quốc tế Coventry (Anh):*Năm cuối học tại nước ngoài: khoảng 175 triệu đồng cho 3 năm đầu tại HVNH, học phí năm cuối tại ĐH Coventry (Anh) khoảng 480 triệu đồng.

*Năm cuối học tại HVNH: khoảng 315 triệu đồng cho 4 năm tại HVNH.

II. Các ngành tuyển sinh 

Tên chương trình đào tạo Mã ngành
tuyển sinh
Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu 2022
Ngân hàng (Chương trình Chất lượng cao) 7340201_AP_NH  
Tài chính (Chương trình Chất lượng cao) 7340201_AP_TC  
Kế toán (Chương trình Chất lượng cao) 7340301_AP  
Quản trị kinh doanh (Chương trình Chất lượng cao) 7340101_AP  
Ngân hàng 7340201_NH  
Tài chính 7340201_TC  
Kế toán 7340301  
Quản trị kinh doanh 7340101  
Kinh doanh quốc tế 7340120  
Ngôn ngữ Anh 7220201  
Hệ thống thông tin quản lý 7340405  
7380107_A  
7380107_C  
Kinh tế 7310101  
Công nghệ thông tin 7480201  
Kế toán (Định hướng Nhật Bản) 7340301_J  
Công nghệ thông tin (Định hướng Nhật Bản) (đang cập nhật)  
Quản trị kinh doanh CityU (Hoa Kỳ)
Cấp song bằng
7340101_IU  
Kế toán Sunderland (Vương quốc Anh)
Cấp song bằng
7340301_I  
Ngân hàng và Tài chính quốc tế
Đại học Coventry (Vương quốc Anh) cấp bằng
7340201_C  
Kinh doanh quốc tế
Đại học Coventry (Vương quốc Anh) cấp bằng
7340120_C  
Marketing số
Đại học Coventry (Vương quốc Anh) cấp bằng
7340115_C  

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học - Cao đẳng

C. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM

Điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng như sau:

Ngành

Năm 2018

Năm 2019 Năm 2020 Năm 2021

20.25

22,25 25,3 26,55

Quản trị kinh doanh

(Chất lượng cao)

    26,55

20.25

22,25 25,5 26,5

Tài chính - ngân hàng (Chất lượng cao)

    26,5
Kế toán

20.50

22,75 25,6 26,4
Kế toán (Chất lượng cao)     26,4

Hệ thống thông tin quản lý

20

21,75 25 26,3

Công nghệ thông tin

    26

20.25

22,25 25,3 26,75
Luật kinh tế

23.75

21,5 (các tổ hợp xét tuyển KHTN)
24,75 (các tổ hợp xét tuyển KHXH)

25 (các tổ hợp xét tuyển KHTN)

27 (các tổ hợp xét tuyển KHXH) 

A00, A01, D01, D07: 26.35

C00, D14, D15: 27.55

Kinh tế

20

22 25 26,4
Ngôn ngữ Anh

21.25

23 25 26,5

Quản trị kinh doanh (Liên kết với Đại học CityU, Hoa Kỳ. Cấp song bằng Học viện Ngân hàng và Đại học CityU)

19.25

20,5 23,5 25,7

Quản trị kinh doanh (Liên kết với Đại học CityU, Hoa Kỳ. Học viện Ngân hàng cấp bằng)

-

20,5 23,5 25,7

Tài chính - ngân hàng (Liên kết với Đại học Sunderland, Vương quốc Anh; cấp song bằng Học viện Ngân hàng và Đại học Sunderland)

19

20,75 22,2  

Quản lý Tài chính - kế toán (Liên kết với Đại học Sunderland, Vương quốc Anh)

17.75

     

Kế toán (Liên kết với Đại học Sunderland, Vương quốc Anh, cấp song bằng Học viện Ngân hàng và Đại học Sunderland)

20 21,5 24,3

Kế toán (định hướng Nhật Bản, Học viện Ngân hàng cấp bằng, Tổ hợp XT: Tiếng Anh)

22,75 25,6 26,4

Kế toán (định hướng Nhật Bản, Học viện Ngân hàng cấp bằng, Tổ hợp XT: Tiếng Nhật)

22,75    

Hệ thống thông tin quản lý (định hướng Nhật Bản, Học viện Ngân hàng cấp bằng, Tổ hợp XT: Tiếng Anh)

21,75 25 26,3

Hệ thống thông tin quản lý (định hướng Nhật Bản, Học viện Ngân hàng cấp bằng, Tổ hợp XT: Tiếng Nhật)

21,75    

D. MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Trường Học viện Ngân hàng

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: [email protected]

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Học viện Ngân hàng liên kết quốc tế