Maất bao nhiêu lâu để biết kết quả thi n2 năm 2024

Nếu quên ID hoặc Password thì nhấn vào ID, Password phần lấy lại như trong hình bên trên họ sẽ gửi lại ID, Password qua email mà bạn đã đăng ký .

Đăng nhập xong các bạn nhấn vào phần 受験結果・証明書発行.

Và thế là bạn có thể tra cứu được kết quả thi của mình rồi.

3. Tra cứu kết quả thi dành cho các bạn đăng kí thi tại Việt Nam

Muốn xem được điểm thi JLPT các bạn cần phải nhớ rõ thông tin đăng nhập và mật khẩu của mình.

Các bạn click vào đường link này: https://www.jlpt-overseas.jp/onlineresults/preinput.do (Lưu ý: khi nào có kết quả thì mới truy cập vào link này được, khi chưa có sẽ báo lỗi!)

Sau khi truy cập vào link trên màn hình đăng nhập sẽ hiện ra như hình bên dưới bạn nhập mã số dự thi và mật khẩu của bạn vào rồi bấm Login để xem kết quả thi.

Maất bao nhiêu lâu để biết kết quả thi n2 năm 2024

Thông tin đăng nhập sẽ là Mã số dự thi 12 ký tự (mã khu vực thi và số báo danh thí sinh) và mật khẩu sẽ là kí hiệu bạn viết khi bạn điền phiếu đăng ký dự thi. Lưu ý 試験番号 là 15 ký tự như sau: 3 ký tự đầu bạn không cần quan tâm vì nó đã được điền sẵn ví dụ tháng 12/2021 sẽ là 21B.

7 ký tự tiếp theo là mã số khu vực thi: tuỳ theo địa điểm thi của bạn mà mã số khác nhau:

Hồ Chí Minh: 2080201 Hà Nội: N1,N2:2080101 ; N3,N4,N5:2080102 Huế: 2080401 Đà Nẵng: 2080301

5 ký tự cuối: là số báo danh của bạn.

Sau khi click Login thì sẽ hiển thị chi tiết kết quả thi của các bạn.

Maất bao nhiêu lâu để biết kết quả thi n2 năm 2024

Dù kết quả có ra sao đỗ hay trượt điểm cao hay điểm thấp thì các bạn cũng đã cố gắng hết mình cho kì thi đó rồi. Chỉ mong các bạn “ Đừng ngủ quên trên chiến thắng và đừng chìm đắm trong nỗi thất vọng.”

Niềm vui hay nuối tiếc cũng sẽ qua đi nhưng kiến thức nếu không tích lũy thêm thì rất nhanh các bạn sẽ bị tụt lùi, vậy nên hãy học ngay từ hôm nay để tháng 7 tới cứ thi là đỗ JLPT nhé.

Những bạn muốn học lên hay những bạn muốn thi lại cần phải nỗ lực và chăm chỉ thật nhiều nhé. Thời gian càng ngắn thì chúng ta phải càng cố gắng. Sau khi hoàn thành kỳ thi Tokutei, bạn sẽ phải mất thời gian chờ để ban tổ chức đánh giá và đưa ra kết quả. Vậy thi Tokutei bao lâu có kết quả? Tra kết quả thi kỹ năng đặc định như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Maất bao nhiêu lâu để biết kết quả thi n2 năm 2024

Kỳ thi Tokutei – Cơ hội làm việc theo diện visa Kỹ năng đặc định

Tại sao kỳ thi Tokutei thu hút sự quan tâm của lao động?

Là chương trình visa mới của Nhật, được đánh giá là có mức lương cơ bản cao, cùng nhiều chế độ hấp dẫn cho người lao động, visa Tokutei thu hút sự quan tâm của lao động Việt Nam nói chung và lao động nước ngoài tại Nhật Bản nói chung.

Visa kỹ năng đặc định đem đến nhiều lợi thế cho người lao động như:

  • Lợi ích đầu tiên quan tâm có lẽ là về vấn đề lương. Khi làm việc tại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định, bạn chắc chắn sẽ được hưởng mức lương theo quy định của Nhật, được hưởng chế độ tương đương người Nhật.
  • Thời gian làm việc lâu dài lên tới 5 năm với visa kỹ năng đặc định loại 1, sau 5 năm bạn sẽ có cơ hội chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 2 và được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Cơ hội được lấy visa vĩnh trú tại Nhật.
  • Thêm một ưu điểm mà không phải visa nào cũng có đó là visa kỹ năng đặc định không yêu cầu bằng cấp trình độ. Chỉ cần bạn từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo sức khỏe theo yêu cầu và không vi phạm pháp luật là bạn đã có cơ hội được xét tư cách visa kỹ năng đặc định.
  • Điều quan tâm khác nữa đó là cơ hội được chuyển công ty. Không khó khăn như visa thực tập sinh, visa kỹ năng đặc định cho phép người lao động có thể chuyển đổi công ty để làm việc một cách rất dễ dàng.
  • Visa kỹ năng đặc định mở ra một cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại Nhật với những ngành hấp dẫn như: Nhà hàng, khách sạn,…

Ngoài ra, khi tham gia XKLĐ Nhật Bản theo diện visa mới này, bạn sẽ được hỗ trợ tiếng Nhật, sinh hoạt từ những tổ chức chỉ định. Đối tượng tham gia được mở rộng hơn bao gồm 4 đối tượng: TTS năm 3 tại Nhật, TTS 3 năm đã về nước, DHS tại Nhật và người chưa từng đi Nhật… đem đến nhiều cơ hội cho người lao động.

Kỳ thi Tokutei Ginou sẽ diễn ra như thế nào?

Chương trình kỹ năng đặc định – Tokutei được thông qua với mục đích giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng tại Nhật. Tokutei tiếp cận nguồn nhân lực nước ngoài có trình độ chuyên môn và kỹ năng nhất định trong các lĩnh vực đặc định, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau.

Thực tế, đây là chương trình XKLĐ thu hút nguồn lao động nước ngoài có trình độ cao. Để làm việc dưới diện visa này, người lao động cần vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng với 2 tiêu chuẩn đánh giá là: về “Trình độ kỹ năng” và “Trình độ tiếng Nhật”.

\>>> Kỳ thi đánh giá năng lực gồm phần thi:

Đánh giá trình độ tay nghề

Khi đi theo diện kỹ năng đặc định người lao động cần có kinh nghiệm về công việc vì theo diện này xí nghiệp sẽ không mất thời gian cũng như chi phí để đào tạo và hướng dẫn công việc.

Vì thế, trong kỳ thi đánh giá kỹ năng người lao động sẽ trải qua các hình thức thi nhằm xem trình độ tay nghề của bạn đến đâu, kiến thức công việc của bạn có đạt trình độ mà các xí nghiệp yêu cầu không.

Đánh giá trình độ tiếng Nhật

Yêu cầu kỹ năng cao nên trình độ tiếng Nhật của người lao động cũng cần đạt trình độ khá. Đi theo diện này, người lao động có thể tham dự vào 2 kỳ thi tiếng Nhật:

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: kỳ thi này được tổ chức tại Việt Nam 2 lần/năm, có 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5, đạt đủ yêu cầu theo đơn hàng kỹ năng đặc định, người lao động cần đạt được trình độ N4 trở lên.

Kỳ thi tiếng Nhật Foundation: đây là kỳ thi được tổ chức bởi Japan Foundation, hình thức thi làm bài trên máy tính, trung bình sẽ tổ chức 6 lần/năm

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn của Công ty XKLĐ Thanh Giang “Thi Tokutei bao lâu có kết quả?” là vấn đề nhiều ứng viên thắc mắc khi tìm hiểu về chương trình này.

Vấn đề này được giải đáp như sau:

  • Sau khi kỳ thi kết thúc, đơn vị tổ chức sẽ công bố những người đã thi đỗ trên trang web của cơ quan. Thời gian chấm điểm và xét duyệt sẽ là khoảng 3 tuần sau khi thi/
  • Kết quả thi sẽ được đăng lên MyPage của tất cả những người đã dự thi. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức cũng sẽ tiến hành thông báo nội dung này bằng E-mail đến địa chỉ E-mail đã đăng ký.
  • Về thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận thi đỗ là 10 năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận thi đỗ.

\>>> Một số vấn đề người lao động cần lưu ý:

Cần phải có Giấy chứng nhận thi đỗ khi làm thủ tục thay đổi tư cách cư trú hoặc xin cấp Giấy chứng nhận tư cách cư trú tại Nhật Bản.

Giấy chứng nhận thi đỗ cho người dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2019 đến ngày 31/3/2020 đã được gửi qua bưu điện đến địa chỉ tại Nhật.

Có những trường hợp Giấy chứng nhận thi đỗ bị gửi trả lại OTAFF do địa chỉ đăng ký bị sai hoặc đã chuyển nơi ở, v.v. Trong trường hợp đó, hãy liên hệ với OTAFF.

Người dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2019 đến ngày 31/3/2020 và đã làm mất Giấy chứng nhận thi đỗ thì sẽ được cấp lại nhưng chỉ duy nhất 1 lần. Tuy nhiên chỉ được cấp lại trong thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận thi đỗ. Hãy liên hệ với Cơ quan chúng tôi qua E-mail hoặc điện thoại nếu muốn gửi lại hoặc cấp lại Giấy chứng nhận thi đỗ.

Bản thân người đã thi đỗ phải trực tiếp liên hệ khi cần được cấp lại. Bạn sẽ phải chờ cấp lại từ 3 tuần đến 1 tháng cho việc gửi lại và khoảng 1 tháng cho việc cấp lại và sẽ phải chịu phí cấp lại.

Chỉ gửi lại hoặc gửi bản cấp lại của Giấy chứng nhận thi đỗ tới địa chỉ tại Nhật Bản.

Cách tra cứu kết quả thi kỹ năng chuyên môn

Để biết được bạn đỗ hay trượt bạn hãy lên trang web chính thức của tổ chức đánh giá kỹ năng đặc định như sau: https://otaff.or.jp/

Tại trang web này sẽ có 1 số thông tin về kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản, Click vào bài viết về danh sách các thí sinh đạt điều kiện tay nghề kỹ năng đặc định.

Trên đây là thông tin liên quan đến thời gian có kết quả visa Tokutei, giúp bạn trả lời câu hỏi “Thi Tokutei bao lâu có kết quả”, và một số thông tin cần lưu ý về Giấy xác nhận kết quả thi Tokutei. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Mất bao lâu để đạt được N2?

Thời gian ước tính để đạt cấp độ N2 có thể kéo dài từ 1 năm đến 2 năm hoặc hơn, tùy thuộc vào những yếu tố trên. Để đạt N2, bạn cần nắm vững từ vựng và ngữ pháp phức tạp hơn, cũng như có khả năng đọc và hiểu các văn bản khá phức tạp trong tiếng Nhật.

N2 thì trọng bao lâu?

4. THỜI GIAN THI N2 JLPT. Tổng thời gian thi JLPT N2 là 155 phút, trong đó: Kiến thức (Từ vựng/ngữ pháp) + Đọc – hiểu là 105 phút, Nghe – hiểu là 50 phút. N2 chưa phải cấp độ khó nhất, nhưng lại có tính chất quan trọng nhất với các bạn theo học tiếng Nhật.

Thì JLPT sau bao lâu thì có kết quả?

Vậy nên sau khi thi JLPT tại các cụm thi trên, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi sau 1 tháng, cụ thể: Nếu thí sinh thi JLPT vào tháng 7/2023 thì thời gian công bố điểm thi, thời gian trả chứng chỉ JLPT của đợt 1 sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 8/2023 hoặc đầu tháng 9/2023.

Khi nào nhận giấy báo thi JLPT?

Thí sinh đăng ký thi JLPT tiếng Nhật sẽ nhận được phiếu dự thi vào khoảng 2 tuần trước ngày thi chính thức trong email cá nhân hoặc nhận được bản cứng. Đây là giấy tờ quan trọng nhất cần phải mang theo khi đi thi, nếu không có phiếu này thì thí sinh sẽ không được phép được dự thi.