Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024

Lỗi iPhone bị vô hiệu hoá được xem là một trong những lỗi nặng nhất với người dùng do khi nhập mật khẩu mở khóa cho iPhone, bạn đã quên mất mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và tham khảo những cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa qua bài viết dưới đây nhé!

Chắc hẳn có nhiều người sử dụng iPhone không biết lỗi iPhone bị vô hiệu hóa màn hình là gì có đến khi gặp phải. Nếu bỗng dưng một ngày bạn khi mở khóa màn hình iPhone và thấy dòng chữ “iPhone is disabled” xuất hiện thì chắc hẳn điện thoại của bạn đã bị vô hiệu hóa.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
iPhone có thể bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Lỗi này có thể xảy ra khi thiết bị có vấn đề về bảo mật hoặc đang có một người nào cố tình mở khóa iPhone của bạn khi chưa được sự cho phép. Hoặc có thể do chính người dùng đã quên mật khẩu của iPhone. Tất cả điều trên đều khiến cho iPhone có thể bị vô hiệu hóa.

Khi bạn quên mật khẩu để mở khóa iPhone và nhập sai quá nhiều lần có thể khiến iPhone bị vô hiệu hóa. Cụ thể:

 • Nhập sai 5 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa 1 phút.
 • Nhập sai 7 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa 5 phút.
 • Nhập sai 8 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa 15 phút.
 • Nhập sai 9 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa 60 phút.
 • Nhập sai 10 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa.

Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản là iPhone bị vô hiệu hóa khi bạn nhập sai mật khẩu iPhone trên 10 lần. Khi sử dụng iPhone, người dùng cần lưu ý tới vấn đề này để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Nguyên nhân iPhone bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến iPhone bị vô hiệu hóa chính là do người dùng vô tình quên mất mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần. Việc nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ khiến chiếc iPhone của bạn rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Nếu bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào tình trạng "iPhone is disabled".

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Nguyên nhân nhập sai mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi chiếc iPhone của mình gặp phải trường hợp này. Bởi có rất nhiều giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là một số gợi ý cách khắc phục lỗi "iPhone is disabled" có thể áp dụng cho các dòng iPhone X trở lên, bao gồm cả các dòng iPhone 14 Series mới nhất.

Cách thoát khỏi tình trạng iPhone bị vô hiệu hoá nhanh nhất

Mở iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Bước 1: Truy cập vào trang iCloud, sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Tìm iPhone.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Nhấn chọn vào mục Tìm iPhone

Bước 3: Sau đó, chọn Tất cả các thiết bị > chọn vào iPhone đang sử dụng.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Chọn vào iPhone đang sử dụng

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Xóa iPhone. Lúc này tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn đã được xóa hết và iPhone bạn sẽ khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Bạn chọn Xóa iPhone

Sau khi thực hiện thành công cách mở iPhone bị vô hiệu hóa theo cách này bạn có thể có thể khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng thành công khi iPhone của bạn có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone.

Mở iPhone bị vô hiệu hóa bằng cách kết nối iTunes

Trước khi tiến hành cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa này, bạn hãy chắc chắn máy tính của mình đã được cài đặt iTunes bản mới nhất. Người dùng có thể tải iTunes trên máy tính tại đây: Download iTunes.

Bước 1: Sử dụng dây cáp kết nối iPhone với máy tính > tắt nguồn điện thoại iPhone của bạn > tiếp theo đưa iPhone của bạn về chế độ khôi phục bằng cách sau:

 • Đối với iPhone X trở lên, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone 8 và iPhone 8 Plus: Bạn nhấn giữ nút nguồn.
 • Đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Bạn nhấn giữ nút giảm âm lượng.
 • Đối với iPhone SE (thế hệ 1) và iPhone 6s trở về trước: Bạn nhấn giữ nút Home.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Tắt nguồn điện thoại iPhone

Nhấn và giữ đúng nút iPhone của bạn cho đến khi iPhone hiển thị thông báo đã kết nối được với iTunes trên máy tính thì thả ra.

Bước 2: Sau khi đã kết nối iPhone với máy tính thành công, bạn hãy mở iTunes trên máy tính của bạn > nhấn chọn Restore khi màn hình máy tính hiển thị khung tùy chọn Restore hoặc Update. Sau đó đợi iTunes trên máy tính tự động khôi phục iPhone của bạn trong khoảng 10 - 15 phút.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Nhấn chọn Restore

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình khôi phục, iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái mặc định như lúc ban đầu. Bạn chỉ cần điền thông tin là có thể truy cập vào lại iPhone như bình thường.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Khôi phục iPhone trở về trạng thái mặc định như ban đầu

Người dùng có thể khôi phục dữ liệu và cài đặt trên iPhone của mình từ bản sao lưu. Trong trường hợp bạn không sao lưu dữ liệu trong iPhone của mình, bạn có thể thiết lập iPhone như một thiết bị mới và sau đó tải xuống bất kỳ dữ liệu nào bạn có trong iCloud.

Xem thêm:

 • Cách mở khoá iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp siêu nhanh
 • iPhone 14 quên mật khẩu ? 6 Tuyệt chiêu mở khoá đơn giản trong 60 giây!

Sử dụng Recovery mở iPhone bị vô hiệu hóa

Ngoài cách mở iPhone bị vô hiệu hóa bằng iTunes thì bạn cũng có thể khắc phục lỗi này bằng chế độ Recovery. Chế độ Recovery sẽ hỗ trợ đặt lại thiết bị của bạn, loại bỏ hết toàn bộ dữ liệu và thực hiện cài đặt điện thoại trở về chế độ mặc định ban đầu như lúc vừa mua máy. Cách thực hiện mở iPhone bằng Recovery như sau: Bước 1: Trước tiên, bạn tắt nguồn điện thoại và thoát kết nối giữa điện thoại và máy tính của bạn.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Bạn tắt nguồn điện thoại iPhone

Bước 2: Nhấn giữ vào nút Home hoặc nút giảm âm lượng để điện thoại iPhone được kết nối với máy tính. Lúc này, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes. Tiếp theo, bạn thả nút Home hoặc nút âm lượng ra và nhấn chọn OK.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes

Bước 3: Chọn mục Restore iPhone để điện thoại được tiến hành khôi phục gốc.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Chọn mục Restore iPhone

Cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa bằng 3uTools

Một cách khác để mở iPhone bị vô hiệu hóa đó chính là sử dụng công cụ 3UTools. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn tải và cài đặt công cụ 3uTools về máy tính của mình, đợi tải phần mềm xong thì bạn khởi động công cụ lên.

Bước 2: Nhấn chọn mục Smart Flash nằm ở trên cùng của phần mềm.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Nhấn chọn mục Smart Flash

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện các bản Firmware mà Apple vẫn chưa khóa kích hoạt, bạn bấm vào Download nếu Firmware vẫn chưa được tải trước đó. Nếu đã được tải rồi thì bạn hãy ấn Import.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Bạn bấm vào Download

Bước 3: Sau đó bạn hãy mở file firmware vừa download hoặc import về.

Bước 4: Nhấn chọn mục Retain User's Data While Flashing nếu như bạn muốn nâng cấp giữ lại tất cả dữ liệu. Nếu muốn Restore thì bạn bấm Flash.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Nhấn chọn mục Retain User's Data While Flashing

Đợi đến khi quá trình thực hiện hoàn tất thì bạn có thể vào chiếc điện thoại iPhone đang bị vô hiệu hóa của mình mà không cần sử dụng mật khẩu rồi đó.

Mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được khắc phục

Trong trường hợp xấu nhất khi bạn không thể tự khắc phục những lỗi iPhone bị vô hiệu hoá bằng cách trên hoặc bạn thao tác mãi không được. Hãy đem chiếc iPhone của bạn đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để những chuyên viên sửa chữa giúp bạn mở khoá iPhone một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Mở khóa iphone bị vô hiệu hóa do khóa ic năm 2024
Hãy đem chiếc iPhone của bạn đến trung tâm bảo hành

Câu hỏi thường gặp khi iPhone bị vô hiệu hóa

 • Dữ liệu có bị mất khi khôi phục lại iPhone không?

Khi bạn tiến hành khôi phục iPhone thì điện thoại sẽ mất hết hoàn toàn mọi dữ liệu. Nhưng nếu bạn đã sao lưu và đồng bộ dữ liệu của iPhone trên iCloud hoặc trên các thiết bị khác, bạn hoàn toàn có thể cứu dữ liệu iPhone bị vô hiệu hóa bằng cách lấy lại dữ liệu từ bản sao lưu.

 • iPhone bị vô hiệu hóa không có iCloud phải làm sao?

Trong trường hợp này, bạn không thể sử dụng tài khoản iCloud khác để mở khoá được mà phải sử dụng tài khoản đã được đăng nhập trước đó trên iPhone.

Với những chia sẻ về cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa trên đây, hy vọng các bạn sẽ tìm được cách khắc phục lỗi nhanh và hiệu quả nhất. Chúc bạn sửa lỗi thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc iPhone của mình nhé.

Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bao nhiêu tiền?

Bởi chế độ bảo mật trên các dòng thiết bị Apple chỉ cho phép nhập sai mật khẩu không quá 10 lần. Do đó, nếu nhập sai mật khẩu từ 9 lần trở lên, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa 60 phút. Và sai mật khẩu đến lần thứ 10, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa, lúc này bắt buộc người dùng phải kết nối với iTunes để thực hiện mở khóa.

iPhone is disabled là gì?

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy khi người sử dụng điện thoại iPhone vô tình quên mật khẩu của iPhone. Khi bạn nhập không chính xác nhiều lần thì điện thoại lập tức hiện thông báo “iPhone is disabled”. Lúc này bạn không thể điều khiển và nhập tiếp mật khẩu được nữa.

Vô hiệu hóa iPhone bao nhiêu phút?

Nếu nhập sai mật khẩu từ mười lần trở lên, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong 60 phút.

iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes là gì?

iPhone bị vô hiệu hoá kết nối iTunes là một biện pháp bảo mật được tích hợp sẵn. Nếu không có các biện pháp giúp bảo mật, iPhone của bạn chắc chắn sẽ bị xâm nhập một cách dễ dàng. Chính vì vậy, hệ điều hành iOS sẽ giúp ngăn chặn việc ai đó nhập quá nhiều mật mã không chính xác.