Ngày kỷ niệm 2023 trường

Ngày kỷ niệm trường học là một phần của thói quen của nhiều tổ chức giáo dục. Chúng đặc biệt quan trọng ở trường mẫu giáo và những năm đầu của trường tiểu học. Điều này là do những năm này đánh dấu giai đoạn trẻ bắt đầu hiểu vai trò của mình trong xã hội và trong cộng đồng.

Do đó, kết hợp một số ngày này vào thói quen của trường là một cơ hội để giải quyết các chủ đề quan trọng , bối cảnh hóa việc học, hoạt động xã hội hóa và sáng tạo. Một số trong những ngày này thậm chí là ngày lễ quốc gia.

Hơn nữa, những ngày kỷ niệm là thời điểm thích hợp để thắt chặt mối quan hệ giữa học sinh, gia đình và cộng đồng nhà trường , góp phần tạo nên cảm giác thuộc về và hòa nhập .

Khi năm học sắp kết thúc, đây là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch cho những ngày kỷ niệm của trường và lịch trình cho năm tới. Suy nghĩ về nó, trong bài đăng này, chúng tôi tách một danh sách các lễ kỷ niệm mà bạn có thể đưa vào lịch học của mình. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

Kiểm tra ngày kỷ niệm trường chính

Lễ hội hóa trang (ngày di chuyển)

Lễ hội hóa trang là một lễ hội phổ biến trên cả nước. Đó là một ngày di động, có thể diễn ra vào tháng Hai hoặc tháng Ba, bắt đầu vào Thứ Bảy và luôn kết thúc vào Thứ Tư, "Thứ Tư Lễ Tro" nổi tiếng.

Ngày này giúp nhà trường có cơ hội khai thác khả năng sáng tạo của trẻ , vì các yếu tố chính của lễ kỷ niệm là trang phục, âm nhạc, khiêu vũ và cuộc diễu hành. Do đó, có thể đầu tư vào các xưởng sản xuất mặt nạ và trang phục cho trẻ em, cũng như các loại nhạc cụ và các sản phẩm khác.

Phục sinh (ngày di chuyển)

Ngày Lễ Phục sinh phụ thuộc vào thời điểm Lễ hội hóa trang được tổ chức, vì vậy đây cũng là một ngày có thể thay đổi. Đây là một lễ kỷ niệm của truyền thống Kitô giáo, nhưng có thể được thực hiện tùy thuộc vào bối cảnh của trường học và gia đình gắn với các khái niệm như đổi mới, hòa bình, khoan dung và nhường chỗ cho cái mới.

Ngoài ra, giáo viên có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến sôcôla và trứng Phục sinh, những thứ rất phổ biến.

Ngày gia đình (15 tháng 5)

Ngày của Mẹ và Ngày của Cha là những ngày nghỉ truyền thống và di động của trường học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cách tiếp cận những ngày này đã thay đổi để ưu tiên các gia đình có cấu hình khác nhau và do đó làm cho lễ kỷ niệm hòa nhập hơn và tôn trọng sự đa dạng .

Vì vậy, nhiều trường học đã ưu tiên tổ chức lễ kỷ niệm dân chủ, kỷ niệm Ngày gia đình, diễn ra vào ngày 15 tháng 5. Ngày này tạo điều kiện cho nhà trường chào đón các loại gia đình khác nhau và tránh sự khó chịu cho một số trẻ em không có cha hoặc mẹ ở nhà.

Vào ngày đó, nhà trường có thể tổ chức một buổi họp mặt và mời các gia đình, hoặc mời các em thực hiện các bức vẽ và dự án mà các em trình bày về gia đình mình.

Ngày Phụ nữ (8/3)

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày để thảo luận về các vấn đề như đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền của phụ nữ.

Vì vậy, dù trẻ nhỏ đến đâu thì cũng nên đặt cược vào ngày kỷ niệm trường học này để giải quyết các vấn đề về thành tích và thành tích của phụ nữ , ngoài việc nói về những nhân vật nữ quan trọng, một cách nhẹ nhàng và vui vẻ.

Giáo viên có thể yêu cầu trẻ giới thiệu những nhân vật phụ nữ mà trẻ ngưỡng mộ và tùy theo trình độ đọc viết mà học sinh có thể đưa ra thẻ giới thiệu những người phụ nữ này

Ngày sách (23 tháng 4)

Cuốn sách là một công cụ đào tạo học sinh và xứng đáng được tôn vinh. Ngày sách là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng sự tiếp xúc giữa những người trẻ tuổi và trẻ em với các tác phẩm khác nhau, dù là vật lý hay kỹ thuật số.

Để khuyến khích việc đọc sách, nhà trường có thể thực hiện

  • hướng dẫn tham quan thư viện;
  • bánh xe đọc sách;
  • câu lạc bộ sách;
  • kể chuyện;
  • trình diễn sân khấu các câu chuyện do học sinh lựa chọn;
  • hội chợ trao đổi sách

Ngày tựu trường (15 tháng 3)

Đây là một ngày xứng đáng có một lịch trình đặc biệt. Ngày tựu trường chính thức là ngày 15 tháng 3, nhưng bạn có thể thay thế nó bằng một ngày đánh dấu ngày kỷ niệm thành lập trường của bạn , chẳng hạn.

Ý tưởng là nghiên cứu về lịch sử của tổ chức và vai trò của giáo dục trong cuộc sống của thanh niên và trẻ em. Tại thời điểm này, có thể đặt cược vào các cuộc triển lãm, hội chợ và các hoạt động mở cho cộng đồng trường học.

Ngày của người bản địa (19 tháng 4)

Đây là một ngày kỷ niệm quan trọng của trường, trong đó chúng ta kỷ niệm quá khứ của Brazil và sự liên quan của di sản bản địa trong nền văn hóa của chúng ta. Trong Giáo dục mầm non, thông thường sẽ tiến hành các hoạt động liên quan đến thói quen bản địa như nấu ăn, thủ công mỹ nghệ, ngôn ngữ, cách sống, v.v.

Học sinh từ các lớp nâng cao hơn có thể mở rộng cuộc tranh luận và thực hiện các dự án với sự hỗ trợ của giáo viên lịch sử và địa lý, chẳng hạn như để phản ánh về khuôn mẫu, ký ức và hoàn cảnh của người bản địa ở quốc gia hiện tại.

Ngày văn hóa dân gian (22 tháng 8)

Văn học dân gian cần thiết cả trong văn hóa đại chúng và củng cố sự đa dạng văn hóa của Brazil . Ngày này là một lời mời để khám phá những câu chuyện và phong tục của đất nước chúng ta, thông qua truyền thuyết, câu chuyện và những câu chuyện tiêu biểu.

Là một hoạt động thực tế, trước tiên, cần phải làm việc với học sinh về khái niệm văn hóa dân gian, sau đó, đề xuất một lễ hội trong đó các lớp có thể chọn xây dựng các dự án liên quan đến một truyền thuyết nhất định, trình bày và sắp đặt nghệ thuật

tiệc tháng sáu

Các lễ hội vào tháng 6 được mong đợi diễn ra quanh năm, đặc biệt là do thức ăn, trang phục, vũ điệu đặc trưng chẳng hạn như múa vuông và các hoạt động khác vui vẻ. Bữa tiệc thường diễn ra trong suốt tháng 6 và tháng 7 và thường trùng với ngày São João, được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 6.

Ngoài âm nhạc và các điệu nhảy điển hình, lễ hội tháng 6 bao gồm lều với các hoạt động như câu cá và các hoạt động khác có thể do trẻ em tự tổ chức.

Ngày của các sự kiện lịch sử Brazil

Ở Brazil, có một số ngày khai trường kỷ niệm gắn liền với những thời khắc lịch sử như

  • Độc lập của Brazil (07 tháng 9);
  • Ngày Tiradentes (21 tháng 4);
  • Ngày khám phá Brazil (22 tháng 4);
  • Ngày Tuyên bố Cộng hòa (15 tháng 11)

Tất cả những ngày này có thể được sử dụng làm thời gian để giải quyết các vấn đề như mối quan hệ của Brazil với thực dân Bồ Đào Nha, và cũng để tìm hiểu về các biểu tượng quốc gia, chẳng hạn như cờ, quốc ca, v.v.

Ngày ý thức đen tối (20 tháng 11)

Tháng 11 được đánh dấu là tháng để giải quyết các vấn đề như bất bình đẳng chủng tộc và phân biệt chủng tộc. Ngày 20 tháng 11 là ngày liên quan đến cái chết của Zumbi dos Palmares, một nhà lãnh đạo quilombola có biểu hiện tuyệt vời

Các chủ đề liên quan đến lịch sử, văn hóa và di sản của người da đen ở Brazil ngày nay có tầm quan trọng rất lớn, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và trên nhiều kênh truyền thông.

Vì vậy, điều cần thiết là làm việc với trẻ em ngay từ khi còn nhỏ, điều này có thể được thực hiện một cách vui tươi, phù hợp với ngữ cảnh và nhẹ nhàng. Với những đứa trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng câu chuyện về những nhân cách quan trọng của người da đen và những đóng góp của họ để nói về sự bất bình đẳng và phản kháng của người da đen.

Với người lớn tuổi, những vấn đề này có thể được đào sâu trong các cuộc tranh luận và nghiên cứu trong lớp với sự hỗ trợ của giáo viên.

Ngoài những ngày kỷ niệm của trường mà chúng tôi hiển thị ở đây, còn có nhiều khoảnh khắc và ngày khác có thể được đưa vào lịch học đào sâu chủ đề, giới thiệu môn học hoặc phát huy tính sáng tạo, vui tươi với học sinh.

Những sự kiện này có liên quan đến tăng cường mối quan hệ giữa sinh viên và tổ chức , mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng, đồng thời mang các chủ đề của trường vào cuộc sống hàng ngày đó là một phần của cuộc sống trong xã hội.

Những gì được tổ chức vào năm 2023?

Các ngày lễ chính của quốc gia năm 2023 là gì? .
Thứ sáu tốt lành. Thứ Sáu Tuần Thánh diễn ra vào ngày 7 tháng 4 năm 2023. .
Phục Sinh 2023. Lễ Phục sinh diễn ra vào Chủ nhật sau Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 9 tháng 4. .
Ngày của Mẹ 2023. .
Corpus Christi. .
Ngày của Cha năm 2023. .
tuần thiếu nhi. .
Giáng sinh và năm mới

Các ngày kỷ niệm của mỗi tháng là gì?

Các tháng và ngày kỷ niệm .
THÁNG GIÊNG. 01 – Ngày HÒA BÌNH THẾ GIỚI. .
THÁNG 2. 10 – Ngày lực sĩ. .
BƯỚC ĐỀU. 08 – Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. .
THÁNG TƯ. 02 – Ngày sách thiếu nhi quốc tế. .
CÓ THỂ. 01 – Ngày lao động. .
THÁNG SÁU. 05 – Ngày Môi trường Quốc tế. .
THÁNG BẢY. 16 – Lễ Đức Mẹ Núi Cát Minh. .
THÁNG TÁM

Những ngày kỷ niệm của giáo dục mầm non là gì?

Ngày kỷ niệm giáo dục mầm non năm 2023 .
Học bổng toàn cầu, ngày 1 tháng 1. .
Lễ hội hóa trang, ngày 21 tháng 2 năm 2023. .
Ngày học, ngày 15 tháng 3. .
Ngày Sức khỏe và Dinh dưỡng, ngày 31 tháng 3. .
Lễ Phục Sinh, ngày 9 tháng 4 năm 2023. .
Ngày sách thiếu nhi quốc gia, 18 tháng 4. .
Ngày lao động, ngày 1 tháng 5. .
Ngày ôm, ngày 22 tháng 5

Làm thế nào để làm việc ngày kỷ niệm trong giáo dục mầm non?

Suy nghĩ về truyền thống và ý nghĩa của chúng là bước đầu tiên trên con đường này. Điều nên thấm nhuần việc lựa chọn ngày kỷ niệm cho toàn bộ trường học là giá trị của trường học a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại a>< a i=4>. Dựa vào đó, bạn có thể chọn những loại ngày đặc biệt để kỷ niệm tại . Com base neles é possível escolher que tipos de dias especiais celebrar na trường học và cách thực hiện.