Ngày lễ nào ở Madrid vào ngày 20 tháng 3 năm 2023?

Ngày 19 tháng 3 hàng năm được đánh dấu trên lịch là Ngày Thánh Giuse, còn được gọi là Ngày của Cha. Năm nay, ngày này rơi vào Chủ nhật, vì vậy bằng cách trở thành một ngày quốc gia có thể thay thế, các cộng đồng tự trị khác nhau có quyền chuyển ngày nghỉ lễ của họ sang một ngày khác, sang Thứ Hai ngày 20 tiếp theo hoặc bất kỳ ngày nào khác mà họ chọn.

Chỉ có một cộng đồng sẽ được nghỉ lễ vào Thứ Hai ngày 20

Phần lớn các khu vực ở Tây Ban Nha đã quyết định không dời kỳ nghỉ lễ ở San José sang thứ Hai sau đó, ngoại trừ một khu vực. Cộng đồng Madrid. Quyết định này được coi là sự đền bù cho người dân, vì ngày 2 tháng 1 là ngày làm việc của người dân Madrid, trong khi các cộng đồng khác được nghỉ lễ ngày 1 tháng 1, cũng rơi vào Chủ nhật.

Bằng cách này, người dân Madrid sẽ có thể tận hưởng đặc quyền tận hưởng một ngày cuối tuần kéo dài ba ngày, kéo dài từ Thứ Bảy ngày 18 đến Thứ Hai ngày 20.

Lịch làm việc 2023

Lịch làm việc năm 2023 đánh dấu 14 ngày nghỉ lễ. tám quốc gia, bốn khu vực và hai địa phương

Ngày Ba Vua (ngày 6 tháng 1) là ngày lễ quốc gia đầu tiên của năm 2023 và ngày lễ tiếp theo chúng ta có ở Tây Ban Nha, sau ngày 19 tháng 3, sẽ là ngày 7 tháng 4, nơi kỷ niệm Thứ Sáu Tuần Thánh. Tiếp theo là

 • ngày 1 tháng 5. Ngày lao động
 • ngày 15 tháng 8. Đức Mẹ Lên Trời
 • Ngày 12 tháng 10°. Ngày Di sản Tây Ban Nha
 • 01 Tháng 11. Ngày lễ các Thánh
 • Thứ sáu ngày 6 tháng 12. Ngày Hiến pháp Tây Ban Nha
 • ngày 8 tháng 12. thụ thai vô nhiễm
 • ngày 25 tháng 12. Giáng sinh

Nguồn gốc Ngày của Cha

Để hiểu nguồn gốc của Ngày của Cha, chúng ta phải quay trở lại năm 1909, khi ở Mỹ, một phụ nữ trẻ tên Sonora Smart Dodd muốn tưởng nhớ cha mình, một cựu chiến binh trong cuộc nội chiến, người đã phải chăm sóc sáu đứa con của ông sau khi ông qua đời. . của vợ trong lần sinh gần đây nhất

Trong trường hợp đầu tiên, Dodd đã đấu tranh để ngày này được tổ chức vào ngày 5 tháng 6, ngày sinh nhật của cha ông, nhưng ý tưởng của ông không được ủng hộ cho đến năm 1924, năm mà Tổng thống Calvin Coolidge ủng hộ ý tưởng của ông.

Cuối cùng, vào năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson tuyên bố ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 là Ngày của Cha ở Hoa Kỳ, mặc dù phải đến năm 1971 Richard Nixon mới ký tuyên bố chính thức. Kể từ đó, ngày lễ này đã lan rộng khắp thế giới như một cách ghi nhận công lao của tất cả các bậc cha mẹ đối với con cái mình.

Thêm tin tức xã hội

 • BẠO LỰC GIỚI TÍNH47 vụ giết người phân biệt giới tính được xác nhận trong năm nay
 • DỰ BÁO THỜI TIẾTDANA mới sẽ đến Tây Ban Nha vào thứ Ba tuần này. dự báo của cộng đồng
 • VỤ VIỆC DANIEL SANCHONgười đàn ông tố cáo Edwin Arrieta về hành vi quấy rối lên tiếng. "Tôi có thể là Daniel Sancho"
 • dinh dưỡngTôi cần bao nhiêu protein mỗi ngày. Đây là số tiền được đề xuất
 • in MéridaCalamaro kết thúc chuyến lưu diễn ở Tây Ban Nha với nhiều tranh cãi. "Chúng tôi sẽ trở lại với cảnh Amaral khoe những quả lê"

Mặt khác, Giáo hội Công giáo mừng lễ Thánh Giuse vào ngày 19 tháng 3 để tôn vinh Cha Giêsu, Con Thiên Chúa.

Ngày của Cha năm nay 19/3 rơi vào Chủ Nhật nên nhiều nơi ở Tây Ban Nha nghỉ lễ được dời sang thứ Hai, hãy cùng xem điều tương tự có xảy ra ở thủ đô hay không.  

Ngày 3 tháng 3 năm 2023 10. 32 lưu
 1. Lịch
 2. Ngày của cha
 3. lễ hội
 4. các bữa tiệc

Bến du thuyền Ortiz

Tháng thứ ba trong năm vừa mới bắt đầu và cùng với đó chúng ta đang đến gần mùa xuân. Điều này có nghĩa là các kế hoạch bên ngoài ngôi nhà bắt đầu hấp dẫn hơn, nhiệt độ có thể dịu đi và niềm vui của những bông hoa quay trở lại cảnh quan khiến mọi thứ trở nên đẹp đẽ hơn nhiều.  

Sự xuất hiện của tháng Ba cũng có nghĩa là kỳ nghỉ lễ Phục sinh đang đến gần hơn, một điều rất được mong đợi vì ngày lễ quốc gia vừa qua là ngày 6 tháng Giêng nhân Ngày Ba Vua, rất xa và để lại một tháng Hai không có ngày nghỉ làm việc. Vì vậy, tháng Ba giống như một luồng gió mới cho một số cộng đồng người Tây Ban Nha khi một kỳ nghỉ lễ mới đang đến gần.  

Tập trung vào địa điểm được quan tâm, đó là Cộng đồng Madrid, thông thường không có ngày nghỉ lễ nào trong tháng thứ ba trong năm, vì ngày quan trọng nhất, ngày 19 tháng 3, Ngày Thánh Giuse hoặc Ngày Thánh Giuse, thường không được coi là ngày lễ. ngày nghỉ làm Cha.  

[Nơi để xem cây hạnh nhân nở hoa ở Madrid?

Nhưng năm nay tình thế đã đảo ngược và sẽ có một ngày lễ mới vào ngày này. Theo cách này, ngày 19 rơi vào Chủ nhật năm 2023 và ngày lễ đã được chuyển sang Thứ Hai, ngày 20 tháng 3, vì vậy, ngày 20 tháng 3 là ngày lễ trong Cộng đồng Madrid. Điều này được nêu trên trang web liên quan đến lịch nghỉ lễ và ngày không làm việc.  

“Ngày lễ lao động ở Cộng đồng Madrid vào năm 2023

– Ngày 6 tháng 1 (Thứ Sáu), Lễ Hiển Linh của Chúa

— Ngày 20 tháng 3 (Thứ Hai), chuyển giao lễ hội San José

– Ngày 6 tháng 4, Thứ Năm Tuần Thánh

– Ngày 7 tháng 4, Thứ Sáu Tuần Thánh

— Ngày 1 tháng 5 (Thứ Hai), Ngày lễ Lao động

– Ngày 2 tháng 5 (Thứ Ba), Lễ hội của Cộng đồng Madrid

- Ngày 15 tháng 8 (Thứ Ba), Lễ Đức Mẹ Lên Trời

— Ngày 12 tháng 10 (thứ Năm), Ngày lễ quốc gia của Tây Ban Nha

- Ngày 1 tháng 11 (Thứ Tư), Lễ Các Thánh

— Ngày 6 tháng 12 (Thứ Tư), Ngày Hiến pháp Tây Ban Nha

- Ngày 8 tháng 12 (Thứ Sáu), Ngày Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

– Ngày 25 tháng 12 (Thứ Hai), Lễ Chúa Giáng Sinh. ”

Như bạn có thể thấy trong danh sách chính thức này, nếu không có kỳ nghỉ lễ được ấn định ở Madrid vào ngày 20 tháng 3 lần đầu tiên sau một thời gian dài, thì sẽ không có kỳ nghỉ lễ nào khác từ ngày 6 tháng 1 đến ngày 6 tháng 4, khi ba tháng đã trôi qua. giữa.  

Vì vậy, ngày không làm việc này sẽ mang lại thời gian nghỉ ngơi, mặc dù có thể giả định rằng nó đã thay thế cho một bữa tiệc đã bị bỏ lỡ rất nhiều vào năm 2023, Ngày đầu năm mới, vào ngày 1 tháng Giêng. Lần này không có bữa tiệc nào vào thứ Hai đầu tiên của năm, vì ngày đầu tiên rơi vào Chủ nhật và tại Cộng đồng Madrid, người ta không dự tính chuyển ngày nghỉ lễ sang ngày thứ Hai, ngày 2 tháng Giêng, như dự kiến. Bằng cách này, hạn ngạch ngày lễ được thiết lập cho mỗi cộng đồng sẽ được sử dụng vào ngày 20 tháng 3, một điều bất thường hơn.  

Theo dõi các chủ đề mà bạn quan tâm

Lịch

Ngày của cha

lễ hội

các bữa tiệc

Khi Em Đang Ngủ - BẢN TIN

Đăng ký miễn phí và nhận phân tích về các chủ đề trong ngày vào mỗi buổi sáng

đăng ký

Theo RGPD và LOPDGDD, EL LEÓN DE EL ESPAÑOL PUBLICACIONES, S. A. sẽ xử lý dữ liệu được cung cấp để gửi cho bạn tin tức hiện tại

Ngày lễ 20 tháng 3 năm 2023 ở đâu?

Tuy nhiên, chỉ có một cộng đồng tự trị trên toàn Tây Ban Nha chọn dời ngày nghỉ lễ sang thứ Hai. Cộng đồng Madrid . Vì vậy, người dân Madrid có thể coi Thứ Hai, ngày 20 tháng 3, là một ngày nghỉ lễ trong lịch làm việc năm 2023 của họ.

Ngày 20 tháng 3 được tổ chức ở Madrid Tây Ban Nha là gì?

Ở Tây Ban Nha, mặc dù ngày này gắn liền với lễ kỷ niệm San José, nhưng ngày này cũng có nguồn gốc rất gần gũi và gắn liền với trường học. Và người sáng tạo ra nó là giáo viên Manuela Vicente Ferrero ở Madrid, một người phụ nữ vào năm 1948 đã quyết định kỷ niệm ngày này cùng với học sinh của mình, nhân dịp ra đời Ngày của Cha .

Ngày 20 tháng 3 năm 2023 là ngày gì?

LHQ sẽ tổ chức và chia sẻ trực tuyến sự kiện Báo cáo Hạnh phúc Thế giới vào Thứ Hai tuần này, ngày 20 tháng 3 năm 2023, bắt đầu lúc 11 giờ sáng. m. (giờ Peru), và nếu muốn tham gia và đăng ký, bạn có thể thực hiện bằng cách nhập Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2023 .

Những ngày lễ ở Madrid 2023?

Các ngày lễ quốc gia áp dụng ở Madrid .
Thứ ba ngày 15 tháng 8. Giả định của Trinh nữ
Thứ Năm ngày 12 tháng 10. Ngày lễ quốc gia của Tây Ban Nha
Thứ Tư, ngày 1 tháng 11. Tất cả các vị thánh
Thứ Tư, ngày 6 tháng 12. Ngày Hiến pháp Tây Ban Nha
Thứ sáu ngày 8 tháng 12. thụ thai vô nhiễm
Thứ Hai ngày 25 tháng 12. Giáng sinh