Nhiệt độ pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Khi sử dụng điện thoại Apple, kiểm tra nhiệt độ iPhone là cách để bạn có thể theo dõi và kiểm soát nhiệt độ quá tải khi sử dụng quá nhiều. Các ứng dụng, tính năng khi mở nhiều cùng một lúc sẽ ảnh hưởng rất nhiều cho chiếc điện thoại của bạn. Từ đó, việc sử dụng dài lâu cũng sẽ ảnh hưởng.

iPhone quá nóng gây ảnh hưởng gì?

Việc sử dụng iPhone thường làm điện thoại sản sinh ra nhiệt lượng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy máy nóng lên sau thời gian sử dụng từ 15 phút trở lên. Thực tế, đây là hiện tượng rất bình thường, tuy nhiên chúng ta không thể xem nhẹ, bởi khi iPhone quá nóng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động cũng như giảm tuổi thọ.

Nhiệt độ pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Vậy cụ thể iPhone quá nóng có thể dẫn đến những hệ lụy gì?

  • Tốc độ xử lý chậm: Điều này dễ dàng nhận biết khi bạn chơi game quá lâu và máy nóng, sau đó sẽ có hiện tượng máy bắt đầu giật, lag.
  • Ảnh hưởng đến tuổi thọ pin: Bản thân pin cũng là bộ phận sinh ra nhiệt lượng, khi máy nóng kết hợp với pin nóng làm nhiệt không thể thoát nhanh, lâu ngày sẽ dễ làm chai pin
  • Ảnh hưởng hiệu suất của các bộ phận khác
  • Tình trạng tệ hơn có thể gây nổ máy

Đó là lý do chúng ta không nên vừa sạc vừa sử dụng, cũng không nên đặt máy, sử dụng điện thoại trong môi trường quá nóng.

4 cách kiểm tra nhiệt độ điện thoại iPhone khi thiết bị quá nóng

iPhone quá nóng là dấu hiệu để bạn cần theo dõi kỹ lưỡng để kiểm tra tuổi thọ của chiếc điện thoại hoặc bật quá nhiều các chương trình không cần thiết. Vậy để kiểm tra nhiệt độ iPhone thì bạn nên sử dụng cách nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua 4 cách sau đây:

1. Nhiệt độ quá nóng khi sử dụng các dòng iPhone cũ

Khi Apple ra mắt iPhone 8 trở lên, hãng đã sử dụng bộ vi xử lý chip A11 Bionic cho phiên bản cập nhật mới là iOS 11. Apple đã khuyến khích phiên bản mới này có thể sử dụng cho các dòng iPhone cũ.

Cho nên, nếu bạn sử dụng iPhone 7 quá nóng thì CPU của thiết bị của bạn đang cố gắng chạy nhiều phép tính của phiên bản iOS mới. Ngoài ra, khi sử dụng iPhone 8 qua nhiệt độ quá nóng thì đừng quá lo lắng vì nó có thể sẽ hạ nhiệt nhanh hơn. Nó đã được trang bị riêng cho phiên bản iOS 11 với bộ xử lý tốc độ vượt trội.

Khi đến iPhone X đã được công bố, phiên bản iOS 11 đã được tích hợp sẵn sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều khi bạn không cần cố gắng để kiểm tra nhiệt độ iPhone của mình.

Nhiệt độ pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Phiên bản iOS 11 khiến các phiên bản cũ mau lên nhiệt độ

2. Tắt ngay các ứng dụng không cần thiết

Thường thường, khi bạn đang sử dụng ứng dụng này như trong công việc thì bạn sẽ mở thêm các ứng dụng khác để hỗ trợ. Tuy không có vấn đề gì nhưng đối với thời gian mà bạn đang giải trí như xem video, chơi game, lướt trang mạng xã hội,… thì sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ iPhone của bạn.

Vì khi sử dụng ứng dụng, bạn hay quên tắt đi khi đã sử dụng xong và chuyển sang các ứng dụng khác. Điều này dẫn đến các chương trình đang chạy nền, khiến điện thoại của bạn mau hao pin và nhiệt độ thiết bị dễ dàng nóng lên.

Để kiểm tra nhiệt độ iPhone thì cách tốt nhất là hãy tắt các chương trình không cần thiết. Sử dụng các ứng dụng quan trọng hơn để cân bằng nhiệt độ điện thoại của bạn.

Nhiệt độ pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Tắt ứng dụng không cần thiết để bảo vệ nhiệt độ iPhone

3. Kiểm tra nhiệt độ iPhone bằng ứng dụng

Nếu như các ứng dụng không cần thiết của bạn đã tắt nhưng điện thoại của bạn vẫn tiếp tục nóng thì một cách khác để kiểm tra nhiệt độ iPhone đó là sử dụng ứng dụng kiểm soát nhiệt độ.

Sử dụng điện thoại quá lâu cũng khiến điện thoại của bạn có thể nóng lên. Điều này dẫn tình trạng tăng lên độ nóng mất kiểm soát, khiến bạn cảm thấy lo ngại trong việc sử dụng điện thoại của mình.

Bạn có thể tìm đến một số ứng dụng liên quan đến kiểm soát nhiệt độ hoặc các ứng dụng quét virus có hỗ trợ theo dõi nhiệt độ. Từ đó, mỗi lần thiết bị của bạn nóng lên thì cách để kiểm tra nhiệt độ iPhone thì bạn chỉ cần mở ứng dụng hỗ trợ lên.

Nhiệt độ pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Một số ứng dụng có tính năng kiểm tra nhiệt độ iPhone

4. Đừng quá làm dụng iPhone khiến nhiệt độ sẽ nóng hơn 

Một vấn đề khác đó chính là bạn đã dành quá nhiều thời gian trong việc sử dụng điện thoại iPhone. Khi sử dụng 180 phút liên tục, thiết bị của bạn sẽ có dấu hiệu nóng dần và từ từ dung lượng pin sẽ bắt đầu giảm nhanh. Qua đó, khiến điện thoại chỉ còn lại vài phần trăm pin khi nào không hay.

Đặc biệt là khi bạn hay dùng iPhone để chơi game, nó sẽ khiến các CPU trong điện thoại chạy nhanh liên tục. Dẫn đến tình trạng thiết bị nóng lên một cách nhanh chóng và ngốn đi thời lượng sử dụng CPU của bạn.

Cách để kiểm tra nhiệt độ iPhone tốt nhất, bạn nên theo dõi thời gian mình đã sử dụng bao lâu. Sau đó hãy để iPhone của bạn được nghỉ ngơi. Hãy để iPhone của bạn ở những chỗ thoáng mát để nó có thể giảm đi nhiệt độ. Qua đó, bạn có thể sử dụng điện thoại bình thường và kiểm soát nhiệt độ một cách an toàn.

Nhiệt độ pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Đừng làm dụng iPhone mỗi ngày giúp bảo vệ nhiệt độ iPhone

Bạn nghĩ sao về 4 cách để kiểm tra nhiệt độ iPhone? Hãy để lại phần bình luận bên dưới cho mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết của mình.