Review tủ lạnh đựng mỹ phẩm

Tủ lạnh là một thiết bị thiết yếu dùng để bảo quản và lưu trữ thực phẩm cho cả gia đình. Gia đình bạn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh bự chà bá luôn tha hồ đựng nhưng với nhiều người đặc biệt là các tín đồ làm đẹp hay mẹ bỉm sữa đang bận con mọn cùng nỗi ám ảnh những vi khuẩn có sẵn trong thức ăn có thể bám vào đồ skincare hay túi trữ sữa, bình sữa của mình thì một chiếc tủ lạnh mini của riêng mỗi cá nhân sẽ là lựa chọn cực hợp lý.

5 bí mật của tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm có thể bạn chưa biết?

Tuy nhiên với những chiếc tủ lạnh mini các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường đang có đều dưới 100 lít nhỏ nhất cũng 40 50 lít. Dùng tủ lạnh mini 50l để đựng mỹ phẩm thực sự vẫn là quá bự và quá đắt bởi giá lên tới vài triệu lận. Sử dụng một chiếc tủ lạnh mini 4l, 6l, 10l để đựng đồ skincare, mỹ phẩm cho da sẽ hợp lý hơn vì khối lượng mỹ phẩm vừa đủ để mà giá chỉ vài trăm ngàn tới dưới 2 triệu vnd/chiếc.

Nếu bạn đang tính chuyện mua tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm cho riêng mình thì đây là 5 bí mật của nó có thể bạn chưa biết? Hãy cùng Websosanh.vn khám phá ngay:

1. Nguồn gốc xuất xứ tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm đa phần là Trung Quốc

Những cái tên tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm quen thuộc với các tín đồ skincare trên thị trường hiện nay như: Tủ lạnh Kemin 10l, tủ lạnh Pehouse 20l, tủ lạnh Xiaomi và các loại tủ lạnh OEM trên thị trường hiện nay không có thương hiệu đa phần đều được sản xuất tại Đài Loan hoặc Trung Quốc.

Nguồn gốc xuất xứ tủ lạnh mini Kemin đựng mỹ phẩm là do Trung Quốc sản xuất

Tương lai có thể có tủ lạnh đựng mỹ phẩm Hàn Quốc hay Nhật Bản nhưng hiện tại nổi bật nhất vẫn là các tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm đến từ Trung Quốc theo nhiều hình thức phân phối khác nhau.

Tuy vậy, theo người tiêu dùng nhận định, các loại tủ lạnh mini OEM thường có chất lượng kém hơn các tủ lạnh mini đã có thương hiệu như Kemin, Xiaomi, nên khi mua ngoài việc quan tâm tới nguồn gốc xuất xứ bạn hãy quan tâm thêm tới độ uy tín của thương hiệu, tránh mua tủ lạnh mini không có thương hiệu để đỡ thất vọng sau khi trải nghiệm sản phẩm nhé!

2. Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm không lạnh như tủ lạnh thông thường

Rất nhiều người mua tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm về phàn nàn rằng đã cắm điện, đợi chờ 4-8 tiếng tủ lạnh có giảm được 4 độ C nhưng không hề mát, thật tốn tiền khi mua chúng.

Trên thực tế, người ta gọi tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm là tủ bảo quản mỹ phẩm tức là giúp hỗ trợ bảo quản mỹ phẩm ở nhiệt độ mát mẻ hơn nhiệt độ thường một chút chứ không phải làm lạnh, siêu lạnh như tủ lạnh thông thường.

Để có trải nghiệm tủ lạnh tốt hơn hoặc tiện cho việc theo dõi nhiệt độ tủ lạnh thực tế bạn nên lựa chọn các nhãn tủ lạnh mini cam kết nhiệt độ hạ xuống sau khi cắm điện trong khoảng thời gian bao lâu đó. Ví dụ cắm điện vào tủ làm lạnh luôn chênh 10-25 độ so với nhiệt độ ngoài trời (ngoài trời 35 độ C thì nhiệt độ trong tủ là 25 độ hoặc 15 độ). Hoặc có bảng điều khiển trực quan cho bạn chọn nhiệt độ bảo quản như mong muốn.

3. Có thể bạn sẽ cần mua thêm đầu dây chuyển đổi cho tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm để cắm vào ổ điện gia đình

Vì nguồn gốc xuất xứ tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm đa phần từ Trung Quốc và là phiên bản chế hoặc nguyên bản mô phỏng từ các tủ lạnh mimi trên ô tô nên đa phần dây cắm điện chính là tẩu sạc để tiện cho việc mang theo khi đi ra ngoài và cắm trực tiếp trên ô tô luôn. Do đó, để sử dụng trong phòng riêng, rất có thể bạn sẽ cần mua thêm một đầu dây chuyển đổi cho tẩu sạc thành dây cắm vào ổ điện dân dụng thông thường thì mới sử dụng được, nếu không mua về cũng chỉ để ngắm thôi.

Nên chọn mua tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm có dây cắm điện dân dụng nếu sử dụng riêng cho gia đình có thể có kèm thêm dây cắm tẩu sạc khi ra ngoài với ô tô.

Nhiều loại tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm hiện nay sẽ được công ty oder sản xuất thêm 2 lựa chọn dây cắm tức là có thể cắm trực tiếp vào ổ cắm dân dụng và tẩu sạc trên ô tô. Tuy nhiên bạn cần hỏi rõ thông tin từ nơi bán và đòi hỏi cam kết chắc chắn bởi có rất nhiều trường hợp nói có 2 lựa chọn dây cắm nhưng khi nhận hàng chỉ có mỗi tẩu sạc thôi. Lúc đó lại chả biết mua dây chuyển đổi ở đâu nên rất phiền.

4. Dùng tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm khá tốn điện

Tương tự tủ lạnh bự gia dụng ở nhà bạn, dù tủ lạnh 4 cánh, 6 cánh dung tích trên 300 lít hay 500 lít thì mức độ tiêu thụ điện cũng chỉ tương tự tủ lạnh 2 cánh thông thường. Với tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm cũng thế, tuy dung tích nhỏ nhưng phải nhìn công suất.

Bên cạnh đó cách hoạt động của nó theo hình thức bán dẫn, mọi thứ đều thô sơ, đơn giản không được trang bị quá nhiều công nghệ hiện đại để tiết kiệm điện năng nên trung bình cắm điện liên tục để hoạt động nó cũng ngốn của bạn 1 đến hơn 1 số điện/ngày không kém gì tủ lạnh 2 cánh dân dụng nên cảm thấy khá tốn điện.

5. Hay có hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước

Bên cạnh 4 bí mật trên thì bí mật tiếp theo là hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước rất hay gặp khi sử dụng tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm. Nguyên nhân là tủ lạnh nhỏ mà người dùng hay mở tủ lạnh ra để tìm mỹ phẩm, lấy đồ trong tủ nên thất thoát nhiệt rất nhanh, chênh lệch nhiệt độ bên ngoài, không khí tràn vào tủ gây ra tình trạng nước đọng trong tủ thường xuyên.

Theo khuyến cáo từ người bán, bạn thấy nước đọng, nước chảy trong tủ khi dùng tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm thì lau nó đi rồi, đóng lại sử dụng bình thường tiếp là được, không sao hết.

Trên đây là 5 bí mật của tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm có thể bạn chưa biết. Mong rằng những thông tin mà Websosanh.vn cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.