SNCF đình công ngày 19 tháng 1 năm 2023 có thể tái tạo

Hàng nghìn người Pháp xuống đường phản đối cải cách lương hưu. MIDI/JEAN-MICHEL MART MIỄN PHÍ

Kinh tế, Lương hưu

Đăng ngày 19/01/2023 lúc 06. 01

BUỔI TRƯA MIỄN PHÍ

Thứ Năm tuần này, ngày 19 tháng 1 năm 2023 sẽ là bài kiểm tra đầu tiên đối với chính phủ và các đoàn thể. Và việc huy động cho ngày đình công này hứa hẹn sẽ có ý nghĩa.  

Trên một mặt trận thống nhất, các tổ chức công đoàn đã kêu gọi một ngày toàn quốc đình công và biểu tình vào thứ Năm ngày 19 tháng 1 để phản đối dự án cải cách lương hưu của chính phủ, trong đó đáng chú ý là hoãn tuổi nghỉ hưu hợp pháp từ 62 xuống 64 tuổi vào năm 2030.

Đọc thêm. Cải cách lương hưu. Macron, công đoàn, đình công. chìa khóa dẫn đến sự bế tắc bắt đầu vào thứ Năm tuần này, ngày 19 tháng 1

Các lãnh đạo công đoàn chính tin rằng việc huy động sẽ mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông vận tải, nơi chính phủ đã cảnh báo về một “Thứ Năm khó khăn”. Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin cho biết, 10 nghìn cảnh sát và hiến binh sẽ được huy động suốt cả ngày trên khắp nước Pháp để đảm bảo an ninh và tránh tình trạng quá tải trong các cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch.

Dưới đây là những lời kêu gọi đình công chính và sự gián đoạn dự kiến ​​​​cho ngày tổng động viên toàn quốc này.  

Tại SNCF

Trong số các công nhân đường sắt, CGT, Unsa, Sud và CFDT đã kêu gọi một “cuộc đình công mạnh mẽ” sẽ bắt đầu từ tối thứ Tư cho đến sáng thứ Sáu. SNCF dự kiến ​​sẽ có sự gián đoạn lớn vào thứ Năm. Lưu lượng TGV sẽ giảm xuống còn một trong ba chuyến tàu, hoặc thậm chí một trong năm chuyến tàu, tùy thuộc vào tuyến. Mạng lưới TER sẽ gần như ngừng hoạt động, cứ mười chuyến tàu thì có một chuyến đang lưu hành. Về du lịch quốc tế, SNCF nói thêm rằng họ không lường trước bất kỳ sự gián đoạn nào đối với Eurostar và Thalys nhưng giao thông trên các tuyến Lyria, hướng tới Ý, sẽ “bị gián đoạn nghiêm trọng”. Erik Meyer, thư ký liên bang Sud Rail, tuyên bố trên BFM TV rằng sau ngày động viên hôm thứ Năm, công đoàn sẽ họp để quyết định xem có nên kêu gọi đình công mới hay không.

Tại RATP

Các công đoàn CGT, FO, Unsa và CFE-CGC nêu rõ trong một tuyên bố chung rằng họ sẽ làm "mọi thứ có thể để phản đối" cải cách của chính phủ, trong đó đáng chú ý là kế hoạch chấm dứt chế độ lương hưu đặc biệt đang có hiệu lực đối với những nhân viên mới được tuyển dụng tại Paris. cơ quan vận tải. Phong trào sẽ được theo dõi ồ ạt vào thứ năm. RATP cho biết nếu tuyến 1 và 14 của tàu điện ngầm được tự động hóa sẽ hoạt động bình thường nhưng có "nguy cơ bão hòa", giao thông sẽ "rất gián đoạn" trên hầu hết các tuyến của tàu điện ngầm Paris và trên RER A và B. , nêu rõ rằng các tuyến này sẽ chỉ hoạt động trong giờ cao điểm và đối với một số tuyến sẽ được vận hành một phần. Sẽ không có tàu chạy trên tuyến 8, 10 và 11. RATP công bố mạng lưới xe buýt và xe điện sẽ ít bị ảnh hưởng hơn, với trung bình 3 xe điện trong số 4 và 2 xe buýt trong số 3

Trong vận tải hàng không

Liên minh kiểm soát viên không lưu USACgt, những người được hưởng lợi từ kế hoạch lương hưu đặc biệt, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng cuộc cải cách "làm tất cả chúng ta lo ngại" và kêu gọi đình công vào ngày 19 tháng 1. Thông báo bao gồm các đêm từ Thứ Tư đến Thứ Năm và Thứ Năm đến Thứ Sáu. Đối với tổ bay, công đoàn UNPNC-CFDT kêu gọi tham gia các cuộc biểu tình được lên kế hoạch vào thứ Năm và SNPNC-FO kêu gọi đình công. Công đoàn UGICT-CGT tại Air France cũng kêu gọi ngừng việc. Một phát ngôn viên nói với Reuters hôm thứ Ba rằng Tổng cục Hàng không Dân dụng (DGAC) đã yêu cầu các hãng hàng không hủy khoảng 1/5 chuyến bay đến và đi từ sân bay Orly trước phong trào đình công toàn quốc dự kiến ​​diễn ra vào thứ Năm.

Trong giáo dục

Các công đoàn giáo dục công lập chính - FSU, CFDT, CGT, FO, CFE-CGC, CFTC, Unsa, Solidaires - đã kêu gọi một ngày đình công và biểu tình vào thứ Năm. Công đoàn chính đầu tiên, Snuipp-FSU, dự kiến ​​sẽ có 70% số người đình công vào thứ Năm. Ở Paris, ít nhất một phần ba trường học sẽ đóng cửa hoàn toàn, theo công đoàn

Trong dịch vụ công cộng

Trong một thông cáo báo chí chung hiếm hoi, tám tổ chức công đoàn đại diện cho khu vực dịch vụ công - CGT, FO, CFDT, Unsa, FSU, Solidaires, CFE-CGC và FA-FP - đã kêu gọi "đăng ký ồ ạt trong ngày đầu tiên đình công và đình công". -sự kiện chuyên nghiệp vào ngày 19 tháng 1"

Nhà máy lọc dầu

CGT Pétrole kêu gọi đình công kéo dài 24 giờ vào ngày 19 tháng 1, sau đó đình công 48 giờ vào ngày 26 tháng 1 và 72 giờ vào ngày 6 tháng 2, ngày mà phong trào có thể được nối lại. Eric Sellini, điều phối viên CGT tại TotalEnergies, nói với Reuters: “Thông tin chúng tôi có được từ các báo cáo hiện trường cho thấy rằng việc huy động có thể sẽ rất mạnh mẽ”. CGT Petroleum không loại trừ hậu quả đối với tất cả hoạt động lọc dầu, có khả năng sẽ đóng cửa các cơ sở lắp đặt trong những tuần tới nếu xung đột kéo dài.

Trong lĩnh vực năng lượng

Liên đoàn Mỏ và Năng lượng CGT (FNME-CGT) đã kêu gọi một cuộc đình công tái tạo từ ngày 19 tháng 1, trong khi cải cách lương hưu quy định việc chấm dứt chế độ đặc biệt dành cho những người mới tuyển dụng tại EDF. Tổng thư ký Sébastien Menesplier đã cảnh báo rằng việc cắt giảm quyền lực có chủ đích đối với các quan chức dân cử ủng hộ cải cách lương hưu có thể được xem xét, một mối đe dọa được người phát ngôn chính phủ Olivier Véran cho là "hoàn toàn không thể chấp nhận được". * TÀI CHÍNH Bộ phận liên bang FO Ngân hàng và Công ty Tài chính kêu gọi tất cả các công đoàn, đại diện, thành viên, người ủng hộ cũng như tất cả nhân viên trong ngành huy động vào Thứ Năm ngày 19 tháng 1. *

Sức khỏe

Công đoàn FO kêu gọi đình công “không giới hạn” từ ngày 10/1 đối với các cơ quan dịch vụ y tế công cộng. Về phần mình, CGT đã đưa ra thông báo từ ngày 13 đến 19 tháng 1 và Unsa-sante trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2. * LOGISTICS Liên đoàn tài xế xe tải và các nhân viên hậu cần khác của FO đã kêu gọi một cuộc đình công “không giới hạn” từ ngày 19 tháng 1 để phản đối cải cách lương hưu

Cùng chủ đề

Cải cách lương hưu. hơn 2.000 người biểu tình ở Sète, nhìn lại những hình ảnh về cuộc vận động

SNCF đình công ngày 19 tháng 1 năm 2023 có thể tái tạo

Bạn muốn đưa ra ý kiến ​​của mình? (2 commentaires)

Tôi đã có tài khoản

Tôi kết nối

Tôi không có tài khoản

Tôi đăng ký miễn phí

một lỗi đã xảy ra

Bạn có muốn theo dõi chủ đề thảo luận này không?

Phản ứng

Bạn được phép 3 bình luận mỗi ngày. Để đóng góp không giới hạn, hãy đăng ký.

SNCF đình công ngày 19 tháng 1 năm 2023 có thể tái tạo

Đọc điều lệ kiểm duyệt

Bạn có muốn nhận được thông báo khi ai đó phản hồi bình luận của bạn không?

Bình luận (2)

SNCF đình công ngày 19 tháng 1 năm 2023 có thể tái tạo

causses 7 tháng trước 19/01/2023 lúc 4 giờ chiều. 21 Báo cáo lạm dụng

242 công ty lớn CAC 40 có trụ sở chính tại thiên đường thuế. Rằng chính phủ bắt đầu thu hồi các khoản thuế và nghĩa vụ phải trả cho S. S. và công nhân. Cải cách Tourraine năm 2015 về cải cách lương hưu lần thứ 2 gây thiệt hại. gia hạn từ 40 lên 42 năm niên kim, nghỉ hưu ở tuổi 62. Dừng lại, số tiền này đủ để bổ sung vào kho bạc của chế độ S. S. và bổ sung. KẾT THÚC

Phía đông

Cuộc đình công tái diễn tiếp tục theo quyết định của nhân viên . Không bắt buộc phải nộp thông báo mới. Tuy nhiên, có một điều khoản ít được biết đến, gọi là phán quyết của Omont, đôi khi hạn chế việc gia hạn các cuộc đình công.

Khi nào cuộc đình công SNCF tiếp theo sẽ diễn ra?

Cuộc đình công SNCF tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 4 năm 2023 . Tất cả các dự báo lưu lượng truy cập đều có sẵn ở đầu trang này.

Phía đông

Việc huy động tất cả các tổ chức công đoàn chống lại cải cách lương hưu đã quy tụ hơn 1,1 triệu người theo Bộ Nội vụ, hơn 2 triệu theo CGT. Việc huy động chống cải cách lương hưu rất phổ biến ở Pháp vào thứ Năm tuần này, ngày 19 tháng 1 .

Làm sao tôi biết liệu chuyến tàu của tôi có bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công hay không?

Làm cách nào để biết liệu tàu SNCF của tôi có chạy trong thời gian đình công hay không? . consulter régulièrement le site Info trafic SNCF en vous munissant de votre numéro de train (inscrit sur votre billet) et de la date de votre voyage.