So sánh nhôm việt nhật và nhôm xingfa năm 2024

Có rất nhiều quý khách hàng đang chuẩn bị thi công và hoàn thiện các công trình xây dựng của mình và đang quan tâm đến 2 sản phẩm Nhôm Xingfa và nhôm PMA. Minh An Window trong thời gian qua cũng nhận được rất nhiều phản hồi của khách hàng, hỏi về cách so sánh nhôm PMA và Xingfa, loại nào tốt hơn, dùng bền hơn. Phải nói rằng 2 loại đều là các hệ cửa phổ biến chất lượng hàng đầu hiện nay, dẫn đến tâm lý băn khoăn khó đưa ra lựa chọn.

Trong bài viết dưới đây HANASA xin gửi tới quý khách hàng so sánh hai loại nhôm Xingfa và nhôm PMA và những ưu điểm của hai loại nhôm này mang lại, để giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm ứng ý nhất.

1. Tìm hiểu về hai loại nhôm Xingfa và nhôm PMA

Về nhôm Xingfa

– Nói về Xingfa thì có rất nhiều người biết, bởi chúng là hệ cửa được khách hàng yêu thích và sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

– Trên thị trường hiện nay đến 3 loại cửa nhôm thương hiệu Xingfa mỗi loại sẽ có xuất xứ, cách thức và công nghệ sản xuất được áp dụng khác nhau, đương nhiên chất lượng của chúng cũng khác nhau. Cùng điểm qua một số loại nhôm Xingfa như sau:

+ Dòng nhập khẩu: đây là sản phẩm chính hãng 100% của Xingfa được nhập khẩu từ Quảng Đông Trung Quốc đối với dòng tem đỏ và Quảng Tây Trung Quốc với dòng tem xanh.

+ Dòng sản xuất trong nước: đây là loại nhôm được các nhà máy trong nước sản xuất theo theo khuôn đúc của loại Xingfa nhập khẩu, có chất lượng kém hơn và giá thành rẻ hơn.

– Đặc điểm chung của các thanh nhôm Xingfa nhập khẩu đó là thanh nhôm có 2 đường gân trợ lực ở bên ngoài, và cấu trúc khoang rỗng bên trong kết hợp với hệ gioăng EDPM giúp thanh nhôm có khả năng cách âm, cách nhiệt nổi trội. Độ dày dao động từ 1.4 – 2mm và bảng màu sắc gồm 5 loại trắng, đen, ghi, vân gỗ, nâu cùng các hệ 55, 93, 63, 65….

So sánh nhôm việt nhật và nhôm xingfa năm 2024

So sánh nhôm việt nhật và nhôm xingfa năm 2024

Cấu tạo của Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu Quảng Đông – Trung Quốc

Về nhôm Pma

– Nói về nhôm Pma thì đây cũng là sản phẩm nhôm làm cửa được nhập khẩu từ Trung Quốc.

– Không chỉ giống nhau về xuất xứ, Pma còn có ngoại hình cũng khá tương đồng với Xingfa, với các đường gân chạy dọc bên ngoài thanh nhôm.

– Ngoài đường gân giống nhau, Pma cũng có 5 màu sắc cơ bản Trắng, nâu, ghi, đen vân gỗ cùng độ dày thanh nhôm 1.2mm – 1.6mm

– Bởi vì thanh nhôm mỏng hơn thế nên để nói về chất lượng thì Pma thua kém Xingfa rất nhiều, bù lại chúng lại có giá thành rẻ phù hợp cho nhiều công trình xây dựng.

So sánh nhôm việt nhật và nhôm xingfa năm 2024

So sánh nhôm việt nhật và nhôm xingfa năm 2024

Cấu tạo của Cửa nhôm kính PMA cao cấp chất lượng phổ biến 2023

2. So sánh nhôm PMA và nhôm Xingfa

2.1. Sự giống nhau giữa nhôm Xingfa và nhôm PMA

 • Nhôm PMA và Xingfa có rất nhiều điểm giống nhau cụ thể như sau:
 • Cả nhôm PMA và nhôm Xingfa tem đỏ đều là dòng sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.
 • Đều được đánh giá là dòng nhôm cao cấp
 • Đều cách âm, cách nhiệt tốt.
 • Khi được sử dụng để làm cửa đều được kết hợp cùng với các loại kính của Hải Long – Việt Nhật, hệ phụ kiện kim khí nhập khẩu chính hãng như Kinlong, AMG, Hafele…
 • Chỉ có 05 màu chính đó là: Trắng sứ, nâu sần, ghi, đen và vân gỗ
 • Cả hai hệ nhôm đều được cấu tạo bên trong là các khoang trống có các đường gân trợ lực so le nhau đảm bảo độ cứng cho thanh nhôm ở mức cao nhất.
 • Mặt ngoài của cả 2 hệ nhôm đều có hai đường gân tăng độ cứng cho cây nhôm đây là một thiết kế tạo sự khác biệt của 2 dòng nhôm này với các dòng nhôm khác.
 • Góc của cả hai loại nhôm đều được cắt và đột dập bằng máy chuyên dụng.

2.2. Sự khác biệt giữa nhôm Xingfa và nhôm PMA

– Ngoài những điểm chung nếu trên thì nhôm PMA và nhôm Xingfa cũng có rất nhiều điểm khác biệt để quý khách hàng có thể phân biệt 2 loại nhôm này cụ thể.

 • Sự khác nhau ở mặt ngoài thanh nhôm:

(2) Nhôm PMA có thiết kế đường vát sát mép kính còn nhôm Xingfa không có.

(3) Đường gân của nhôm PMA được thiết kế sát mép của thanh nhôm của nhôm Xingfa cách mép một khoảng rộng.

So sánh nhôm việt nhật và nhôm xingfa năm 2024

So sánh giống nhau giữa nhôm Xingfa và nhôm PMA

 • Sự khác nhau ở mặt trong thanh nhôm:

(1) Khi đóng cửa nhôm PMA tạo ra các khớp nối giữa khung cửa và khung cánh trong khi nhôm Xingfa sẽ là mặt phẳng.

(2) Giữa khung cửa nhôm PMA và kính có đường vát uyển chuyển ít bám bụi trong khi đó giữa khung cửa nhôm Xingfa và kính sẽ tạo thành hình vuông dễ dàng bám bụi mất nhiều công vệ sinh.

 • Cấu tạo thanh nhôm hai loại:

(1) Cửa nhôm PMA sử dụng ke nhảy nên dễ thi công hơn so với nhôm Xingfa

(2) Nhôm PMA có độ dày thanh nhôm vào khoảng 1.2mm – 1.4mm trong khi đó nhôm Xingfa có độ dày từ 1.4mm – 2.0mm

(3) Nhôm PMA chỉ có 1 hệ duy nhất là hệ 55 còn nhôm Xingfa gồm có các hệ 55, hệ 63 hệ 87 và hệ 93.

So sánh nhôm việt nhật và nhôm xingfa năm 2024

Cấu tạo của thanh nhôm Xingfa và thanh nhôm PMA

– Như vậy qua so sánh nhôm PMA và Xingfa quý khách đã có thể phân biệt được cơ bản 2 loại nhôm này bằng mắt thường để tránh bị nhầm lẫn.

2.3. Bảng so sánh chi tiết 2 mẫu nhôm Xingfa và nhôm PMA

Tiêu chí Cửa nhôm Xingfa Cửa nhôm PMA Mặt ngoài cửa nhôm Nhôm Xingfa thì không có các đường vát nên nhìn thô hơn. Nhôm hệ PMA có thiết kế đường vát sát mép kính và các khớp nối nên sống động hơn. Mặt trong cửa nhôm Mặt trong cửa pma khi đóng không tạo ra mặt phẳng. Khi đóng vào mặt trong của nhôm hệ Xingfa tạo ra một mặt phẳng giữa cửa và khuôn cửa. Độ dày hộp khung Cửa nhôm hệ Xingfa dày hơn nhôm hệ PMA Cửa nhôm hệ Xingfa dày hơn nhôm hệ PMA Góc cửa Được cắt và ép bằng máy chuyên dụng nên cảm giác cứng hơn. Được cắt và đột dập bằng máy chuyên dụng nên cũng rất khít và chắc chắn, cửa thi công dễ hơn nhờ sử dụng ke nhảy. Độ dày Từ 1.4 – 2mm tùy theo hệ cửa (cửa đi, cửa sổ, cửa mở trượt… có độ dày khác nhau) Từ 1.2 – 1.4mm tùy theo hệ cửa và vị trí. Giá cả Giá cửa nhôm Xingfa cao hơn PMA Giá cửa nhôm Xingfa cao hơn PMA

– Các sản phẩm cửa nhôm hệ PMA sở hữu đường vát sát mép kính và các khớp nối bền chắc. Vì vậy khi nhìn vào dòng sản phẩm ta có cảm giác như đang chiêm ngưỡng một bức tranh sống động. Nhưng điều tuyệt vời nhất là cửa nhôm hệ PMA hạn chế tối đa tình trạng bám bụi và dễ dàng vệ sinh.

– Như vậy sau khi so sánh cửa nhôm Xingfa và PMA ta nhận thấy rằng: nếu nhắc về tính thẩm mỹ thì nhôm PMA có vẻ nhỉnh hơn so với nhôm Xingfa một chút, nhưng khi xét về độ bền chắc, Minh An Window tin là nhôm Xingfa là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

So sánh nhôm việt nhật và nhôm xingfa năm 2024

Mặt cắt của hai loại nhôm Xingfa và nhôm PMA

3. Nên chọn mua Cửa nhôm Xingfa hay Cửa nhôm PMA?

– Tuy có giá thành tốt và độ bền cao nhưng nhôm PMA chỉ có thể phù hợp với các dạng công trình bình dân, dạng nhôm định hình của PMA trong thị trường vẫn chưa phải tốt nhất.

– Thêm vào một chút chi phí bạn có thể lựa chọn nhôm Xingfa nhập khẩu cao cấp – hệ nhôm nằm trong top dẫn đầu về chất lượng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại vừa bền chắc, là giải pháp tối ưu để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

– Trên đây là những sự so sánh cửa nhôm Xingfa và cửa nhôm PMA chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ ở trên của HANASA quý khách hàng có thể hiểu hơn và có những lựa chọn phù hợp nhất về các mẫu Cửa nhôm Xingfa hay Cửa nhôm PMA.