Sử dụng công nghệ trong kinh doanh

Công nghệ đang trở thành một yếu tố không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp. Trong suốt hai thập kỷ qua, thế giới đã đánh dấu sự gia tăng đáng kể trong việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh. Thông qua sự tiến bộ của công nghệ, thiết bị phần cứng và internet, các doanh nghiệp nhỏ cũng dần có những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế so với trước đây. Công nghệ giúp các doanh nghiệp dễ dàng xử lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày chính xác và ổn định. Nó mang lại những lợi ích hữu hình và vô hình cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dưới đây là những lợi ích điển hình mà công nghệ có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng trưởng đều đặn với chi phí tối ưu.

1/ Xây dựng thương hiệu tốt hơn

Ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn đáng kể so với trước đây. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc giành thị trường ở giai đoạn đầu. Việc xây dựng giải pháp công nghệ là một cách tiếp cận rất hiệu quả, tối ưu chi phí nhưng vẫn có thể tối đa hóa khả năng nhận biết thương hiệu doanh nghiệp của bạn, thay vì dựa vào các phương pháp tiếp thị cổ điển, truyền thống, vốn tiêu tốn rất nhiều ngân sách. Tất nhiên, mọi thứ đều có giá trị của nó, chúng ta cũng không nên đánh giá thấp lợi ích của các phương thức tiếp thị truyền thống. Nhưng những thứ như quảng cáo kỹ thuật số (digital marketing) chắc chắn không nên bị đánh giá thấp vì tiềm năng của chúng ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp ngày nay đang dần trở nên lớn hơn bao giờ hết.

2/ Xây dựng dữ liệu khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng tốt hơn

Thị trường cạnh tranh cùng với sự phát triển của công nghệ khiến cho việc xây dựng một cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng là cấp bách hơn cả, đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn không có ngân sách nhiều để chạy những hoạt động marketing để hớt váng khách hàng. Việc xây dựng một ứng dụng riêng cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý tốt cơ sở dữ liệu khách hàng của mình và cải thiện trải nghiệm khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ thông qua các hoạt động chăm sóc khách hàng, hậu mãi ngay trên ứng dụng với chi phí tối ưu đến mức tối đa. Ngoài ra, việc tích hợp các mạng xã hội vào các hoạt động tiếp thị của công ty chắc chắn là điều các nhà quản trị chiến lược truyền thông và tiếp thị cân nhắc thực hiện sớm nhất có thể.

3/ Giảm thiểu chi phí trên diện rộng

Có nhiều ý nghĩ sai lầm là việc ứng dụng công nghệ hoặc số hóa thường sẽ rất tốn kém. Trong khi thực tế lại hoàn toàn trái ngược, với những giải pháp và dịch vụ phù hợp sẽ giúp doanh nghiêp tối ưu và tiết kiệm chi phí rất nhiều trong chiến lược kinh doanh trung và dài hạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ kỹ thuật số dưới dạng SaaS giúp doanh nghiệp có thể thu được rất nhiều lợi ích mà vẫn giữ ngân sách trong tầm kiểm soát của mình. Ví dụ: các giải pháp như AI có thể phân tích toàn bộ lịch sử tài chính của bạn, gợi ý các chiến lược kinh doanh phù hợp thông qua phân tích biểu đồ và số liệu mà thậm chí chính bạn cũng chưa nhìn thấy, bất kể bạn có kinh nghiệm như thế nào về tài chính. Điều này cho phép doanh nghiệp khai thác tối đa những bộ phận đang hoạt động hiệu quả, và cắt giảm chi phí ở những lĩnh vực khác đang tiêu tốn tài nguyên doanh nghiệp.

4/ Dễ dàng mở rộng quy mô và quản lý dự án nâng cao

Viẹc ứng dụng thành công công nghệ vào hoạt động doanh nghiệp giúp việc mở rộng mô hình kinh doanh dễ dàng hơn. Các nhà hoạch định chiến lược gần như có những báo cáo, số liệu phân tích tức thời từ các phòng ban liên quan để có thể ra quyết định và triển khai nhanh chóng. Đồng thời giúp cho việc quản lý dự án thực hiện dễ dàng hơn nhiều từ sự trợ giúp của các phần mềm quản lý dự án. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ luôn có cái nhìn tổng quan về mọi hoạt động của người và của, những tài sản doanh nghiệp, hiện đang đóng góp bao nhiêu vào hoạt động kinh doanh của tổ chức. Điều này rất quan trọng đối với các công ty vừa và nhỏ, nơi tối ưu hóa liên tục là rất quan trọng.

5/ Cải thiện bảo mật

Bảo mật, tiếp tục là một vấn đề cấp bách đối với nhiều công ty và điều này không chỉ là vấn đề đối với những doanh nghiệp lớn trên thị trường. Các doanh nghiệp nhỏ cũng cần phải cẩn thận về tình trạng an ninh của họ. Hay có thể nói là họ cần phải chú ý hơn nữa. Một công ty lớn ít nhất họ vẫn có đủ khả năng về tài nguyên (tài chính, bộ phận xử lý khủng hoảng, pháp lý...) để đứng vững sau một vụ tấn công an ninh mạng lớn. Mặt khác, đối với một doanh nghiệp nhỏ hơn, điều này có thể trở thành thảm họa và có thể là dấu chấm hếu đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Không thiếu các trường hợp liên quan đến các công ty vừa và nhỏ đã bị tấn công và xâm phạm dữ liệu trên quy mô lớn lớn khiến thông tin bị rò rỉ theo nhiều cách, gây tổn thất nặng nề đến doanh nghiệp.

Tổng kết

Đó là những lợi ích tiêu biểu khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của mình. Tùy thuộc vào mô hình và quy mô thực tế của doanh nghiệp, sử dụng đúng công cụ cần thiết sẽ mang lại nhiều kết quả khác biệt, cải thiện các chỉ số mà chính bạn cũng không thể ngờ. Câu hỏi được đặt ra là giữa một rừng công nghệ, với hàng trăm nhà cung cấp nội ngoại như hiện nay, đâu mới là công cụ thật sự cần thiết cho doanh nghiệp, đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách giới hạn?

Tại ODOTECH, chúng tôi, những chuyên gia từ ngành tài chính kết hợp với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn lắng nghe và thấu hiểu những vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải và tư vấn những giải pháp chuyển đổi số (digital transformation) phù hợp nhất, với chi phí tối ưu nhất, nhằm cải thiện các chỉ số doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng trưởng đều đặn trong ngắn và dài hạn. Với hơn 10 năm trong ngành, ODOTECH vinh dự được là đối tác tư vấn công nghệ chiến lược cho các doanh nghiệp lớn như: Mega Market, Saigontourist, Điện máy Thiên Hòa, TiNi World, Cungmua.com,... nơi chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng ứng dụng OEM cho thương hiệu, xây dựng giải pháp quản lý đặt hàng và giao tiếp, chương trình khách hàng thân thiết, và các ứng dụng quản lý khác.

Đừng để bị bỏ lại phía sau, hãy liên hệ ngay hôm nay và để chúng tôi đồng hành với sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Anh Phan (Andy)

Business Development Manager at ODOTECH

0966226722 -

Hiện nay, công nghệ thông tin (CNTT) đang hiện diện và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Sự phát triển và ứng dụng của Internet đã làm thay đổi mô hình và cách thức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc chuyển dần các giao dịch truyền thống sang giao dịch điện tử đã ảnh hưởng đến vị trí, vai trò và cả nhu cầu của các bên hữu quan (khách hàng, nhà cung cấp, nhà đầu tư…) của doanh nghiệp.

Các hoạt động đầu tư CNTT trong doanh nghiệp nhằm phục vụ cho các mục tiêu của doanh nghiệp như hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp, hỗ trợ cho việc ra các quyết định quản lý, hỗ trợ việc xây dựng các chiến lược nhằm đạt lợi thế cạnh tranh,…Có nhiều mô hình đầu tư CNTT trong doanh nghiệp, mỗi mô hình có cách tiếp cận khác nhau nhưng đều có chung mục đích là giúp doanh nghiệp xác định được lộ trình đầu tư và mối quan hệ giữa các thành phần trong bức tranh tổng thể về ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp cần phải chọn cho mình mô hình đầu tư CNTT cho phù hợp để phát huy hiệu quả các khoản đầu tư, phục vụ cho mục tiêu kinh doanh và phù  hợp với năng lực khai thác công nghệ của doanh nghiệp.
Mô hình đầu tư CNTT trong doanh nghiệp được tổng hợp theo 4 giai đoạn kế thừa nhau: Đầu tư cơ sở về CNTT;Tăng cường ứng dụng điều hành, tác nghiệp; Ứng dụng toàn diện nâng cao năng lực quản lý và sản xuất; Đầu tư để biến đổi doanh nghiệp và tạo lợi thế cạnh tranh quốc tế. Tại mỗi giai đoạn đều có những mục tiêu cụ thể và tuân theo các nguyên tắc cơ sở của đầu tư CNTT là: đầu tư phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp; đầu tư phải đem lại hiệu quả; đầu tư cho con người đủ để sử dụng và phát huy các đầu tư cho công nghệ.
Giai đoạn 1: Đầu tư cơ sở về CNTT
Giai đoạn này muốn nói đến sự đầu tư ban đầu của doanh nghiệp vào CNTT bao gồm các trang bị cơ bản về phần cứng, phần mềm và nhân lực. Mức độ trang bị “cơ bản” có thể không đồng nhất, tuy nhiên, cần đạt được một số yêu cầu chính về cơ sở hạ tầng công nghệ (phần cứng & phần mềm) được trang bị đủ để triển khai một số ứng dụng thường xuyên của doanh nghiệp như: trang bị máy tính, thiết lập mạng LAN, WAN, thiết lập kết nối Internet, môi trường truyền thông giữa các văn phòng trong nội bộ hoặc giữa các đối tác; về con người được đào tạo để sử dụng được các hạ tầng trên vào một số hoạt động tác nghiệp hoặc quản lý của doanh nghiệp, các đầu tư trong giai đoạn này nhằm xây dựng “nền tảng” cho các ứng dụng CNTT tiếp theo.
Giai đoạn 2: Tăng cường ứng dụng điều hành, tác nghiệp
Mục tiêu của giai đoạn này là đầu tư CNTT để nâng cao hiệu suất hoạt động, hỗ trợ cho các bộ phận chức năng trong doanh nghiệp, cụ thể cho hoạt động của các phòng ban chức năng hoặc các nhóm làm việc theo nhiệm vụ. Đây là bước phát triển tự nhiên của hầu hết các doanh nghiệp, vì khối lượng thông tin cần xử lý tăng lên, và do đã có được các kỹ năng cần thiết về ứng dụng CNTT trong các giai đoạn trước. Các đầu tư nhằm tự động hóa các quy trình tác nghiệp, kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp như triển khai các ứng dụng để đáp ứng từng lĩnh vực tác nghiệp và sẵn sàng mở rộng theo yêu cầu kinh doanh; chương trình tài chính-kế toán, quản lý nhân sự-tiền lương, quản lý bán hàng; các ứng dụng mang tính rời rạc, hướng tới tác nghiệp và thống kê, CNTT tác động trực tiếp đến phòng ban khai thác ứng dụng.
Giai đoạn 3: Ứng dụng toàn diện nâng cao năng lực quản lý và sản xuất
Nếu coi giai đoạn 2 là giai đoạn số hóa cục bộ, thì giai đoạn 3 là giai đoạn số hóa toàn thể doanh nghiệp, chuyển từ cục bộ sang toàn thể là vấn đề lớn nhất của giai đoạn 3 này. Về cơ sở hạ tầng CNTT cần có mạng diện rộng phủ khắp doanh nghiệp, đảm bảo cho các luồng thông tin lưu chuyển thông suốt giữa các bộ phận; các phần mềm tích hợp và các CSDL cấp toàn công ty là những công cụ chủ đạo hỗ trợ cho hoạt động quản lý và tác nghiệp; triển khai các giải pháp đồng bộ giúp DN thay đổi chất lượng quản lý nội tại, nâng cao năng lực điều hành, tăng hiệu quả và tăng năng lực cạnh tranh như ERP, SCM, CRM,…Văn hóa số – được khởi đầu xây dựng và phát triển dần dần trong hai giai đoạn trước nay đã trở nên chín muồi, góp phần tạo nên văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp, mà nền tảng là các chuẩn mực làm việc, các thước đo công việc mới, cùng hệ thống các quy định và công cụ đảm bảo cho việc thực thi đầy đủ các chuẩn mực đó trong toàn doanh nghiệp.
Giai đoạn 4: Đầu tư để biến đổi doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh quốc tế
Đây là giai đoạn đầu tư CNTT nhằm đạt được lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện đại, tức là đầu tư CNTT vào các sản phẩm và dịch vụ để tạo nên ưu thế về giá, tạo nên sự khác biệt, và các sản phẩm khác, phù hợp với chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp. Hiện nay, các vấn đề kinh doanh trong thời đại Internet, cụ thể hơn là sử dụng công nghệ và các dịch vụ của Internet trong kinh doanh, có vai trò quyết định: xây dựng Intranet để chia sẻ thông tin trong doanh nghiệp, extranet để kết nối và chia sẻ có lựa chọn các nguồn thông tin với các đối tác, nhà cung cấp, khách hàng,…Sử dụng Internet để hình thành các quan hệ TMĐT như B2B, B2C và B2G. Kế thừa phát huy sức mạnh trên nền tảng dữ liệu và các quy trình nghiệp vụ đã hình thành trong DN đưa DN lên tầm cao mới, kinh doanh toàn cầu, CNTT là công cụ đắc lực trong việc thực thi các chiến lược kinh doanh. Các giai đoạn đầu tư trên đây nhằm nhấn mạnh đầu tư cho CNTT trong doanh nghiệp phải phù hợp với sự phát triển và phục vụ cho chiến lược kinh doanh của doanh  nghiệp trong mỗi giai đoạn. Mô hình đầu tư CNTT là một căn cứ tốt khi quyết định đầu tư cũng như là một mô hình tham chiếu tốt khi trình bày các vấn đề liên quan. Tuy  nhiên đó chưa phải là mô hình duy nhất. Thêm nữa, tốc độ phát triển của doanh nghiệp và của công nghệ không phải khi nào cũng giống nhau, do vậy đôi khi có sự xen giữa các giai đoạn đầu tư CNTT với giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Có thể có doanh nghiệp hội tụ được các điều kiện để bỏ qua một giai đoạn nào đó, hoặc chọn được mô hình đầu tư khác với mô hình trên đây.

Dù lựa chọn mô hình nào, khi đầu tư và sử dụng CNTT cho các mục tiêu kinh doanh và phát triển doanh nghiệp, các nhà quản lý và kinh doanh chuyên nghiệp, là người dùng của các HTTT doanh nghiệp, cũng cần trang bị cho mình một khung kiến thức để hiểu và sử dụng hiệu quả các HTTT, gồm 5 lĩnh vực sau: các quan điểm nền tảng, kiến thức về công nghệ thông tin, các ứng dụng doanh nghiệp,  về viêc phát triển và triển khai các tiến trình, và cuối cùng làcác thách thức về quản lý. Có như vậy, các đầu tư CNTT mới đem lại hiệu quả cao nhất và thực hiện hóa được kế hoạch, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Nguồn: Sưu tầm