Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Có những trường hợp bạn không hiểu vì sao máy laptop của bạn không kết nối được loa bluetooth với laptop. Đừng lo lắng, hãy cùng Siêu thị điện máy HC tham khảo bài viết dưới đây để giải quyết vấn đề này nhé!

Bluetooth không hoạt động cho dù bạn đã bật và Bluetooth không thể nào kết nối với các thiết bị loa khác. Để giải quyết tình trạng này, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1:

- Bạn nhấn tổ hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại Run

- Sau đó, bạn gõ vào dòng chữ “services.msc” và nhấn “OK” để tiếp tục truy cập.

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Bước 2:

- Sau khi vào cửa sổ chương trình "Services" xuất hiện,bạn tìm một tiến trình có tên là “Bluetooth Support Service”

- Sau đó, bạn click chuột phải vào và chọn mục “Properties”.

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Bước 3:

- Trong Properties của “Bluetooth Support Services”, bạn chọn mục “Automatic” trong phần “Startip type”.

- Sau đó, bạn nhấn nút "Start" để hệ thống khởi chạy Bluetooth.

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

- Cuối cùng, bạn ấn nút "OK" để lưu lại thiết lập, hãy thử kết nối Bluetooth với thiết bị ngoại vi để kiểm tra xem đã hoạt động chưa.

2. Không kết nối được loa bluetooth với laptop do thiết bị

- Nguyên nhân của lỗi Bluetooth đã hoạt động nhưng các thiết bị không kết nối được chủ yếu là do driver của laptop bị lỗi hoặc bị nhiễm virus và bị hỏng một file trong máy.

- Để sửa lỗi Bluetooth laptop này rất đơn giản, bạn chỉ cần xóa bỏ driver Bluetooth cũ rồi cài bản mới hoặc nâng cấp luôn lên phiên bản driver mới cho Bluetooth. Để giải quyết tình trạng này, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1:

- Bạn nhấn tổ hợp phím "Windows + X" để mở mục “Power Menu”.

- Sau đó, bạn tìm và mở mục “Device Manager”.

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Bước 2: Bạn hãy Tìm đến phần "driver Bluetooth" rồi click chuột phải chọn "Uninstall device".

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Bước 3: Khi hệ thống muốn xác nhận bạn có muốn xóa driver thì bạn click vào "OK" để gỡ.

Bước 4: Sau khi hệ thống đã hoàn thành việc xóa driver, bạn chọn “Action > Scan for hardware changes” để hệ thống tự đồng tìm và cài driver cho máy.

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Xem thêm: Cách reset laptop win 10 vẫn không mất dữ liệu

3. Lỗi Bluetooth not available

- Nguyên nhân của lỗi này có thể là do bạn bật chế độ máy bay trên máy laptop, hãy tắt chế độ này đi để Bluetooth hoạt động bình thường. Hoặc là do sau khi bạn cập nhật Windows (đặc biệt) là Windows 10.

- Để giải quyết tình trạng không kết nối được loa bluetooth với laptop này, bạn cần khởi động lại hệ thống Bluetooth trên máy laptop và làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím ‘Windows + I” để mở “Windows Settings” và truy cập vào phần “Network & Internet”.

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Bước 2:

- Hãy mở tab "Airplane mode" và kiểm tra xem chế độ trên laptop của bạn đã tắt cũng như Bluetooth đã mở hay chưa

- Hoặc bạn có thể vào "Device Manager" như ở trên và bật Bluetooth lên, rất có thể bạn chưa "Enable device".

4. Lỗi không tìm thấy sóng Bluetooth laptop

- Nguyên nhân của lỗi này là do bạn chưa cho phép các thiết bị xung quanh bắt được sóng Bluetooth của máy laptop, ở lỗi này bạn chỉ cần bật lại chế độ hiển thị cho Bluetooth.

- Để giải quyết tình trạng này, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + I” để mở “Windows Settings” và sau đó truy cập vào phần “Device”.

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Bước 2: Trong mục "Device", bạn hãy chọn tiếp "Bluetooth & other devices" và lựa chọn "Bluetooth options"

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Bước 3: Tại "Bluetooth Settings", bạn kích hoạt 2 chế độ có tên lần lượt là “Allow Bluetooth devices to find this PC” và “show the Bluetooth icon in the notification area”.

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn mục "Apply" > "OK" để lưu lại thiết lập.

Với những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ tự sửa được lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Cách khắc phục lỗi loa laptop không nghe được cực đơn giản mà không phải ai cũng biết khi gặp phải tình trạng loa ngoài cắm vào laptop không nghe được.

Loa laptop không nghe được là một trong những lỗi thường gặp đối với nhiều người sử dụng. Khi gặp tình trạng này, các bạn không cần quá hoang mang lo lắng. Chỉ cần áp dụng theo những cách chúng tôi chia sẻ dưới đây, loa laptop của bạn sẽ được sửa lỗi một cách nhanh chóng!

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn biết vì sao loa máy tính không nghe được? Bên cạnh đó, Vua2hand cũng sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để khắc phục nhanh chóng tình trạng này!

Sửa lỗi không thể kết nối loa ngoài với laptop năm 2024

Nguyên nhân nào gây ra lỗi loa laptop không nghe được âm thanh

Trên thực tế, rất nhiều người khi gặp phải tình trạng loa laptop đang dùng tự nhiên không nghe được, phát video cũng không có âm thanh, hay biểu tượng loa trên máy tính có biểu tượng gạch chéo đỏ. Đối với những lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Nguyên nhân thứ nhất có thể do bạn đã vô tình tắt mất âm lượng của loa hoặc để âm lượng ở mức 0 khiến cho laptop không nghe tiếng.
  • Nguyên nhân thứ hai có thể bạn chưa bật Playback Devices nên khiến cho loa laptop của bạn mất âm thanh.
  • Nguyên nhân thứ ba có thể do bạn đã vô tình cài đặt phần mềm không tương thích với máy dẫn đến xung đột phần mềm trên laptop. Lúc này, không chỉ loa bị ảnh hưởng mà laptop còn xuất hiện một số lỗi nữa. Thậm chí máy còn bị treo không thao tác được.
  • Nguyên nhân thứ tư đó là do laptop bị lỗi driver âm thanh. Có thể là do driver của bạn quá cũ đã không còn phù hợp với laptop hoặc nó đã hỏng nên dẫn đến tình trạng loa laptop không nghe được âm thanh.
  • Nguyên nhân thứ năm cũng khá phổ biến đó là do laptop bị nhiễm virus hoặc mã độc. Những con virus sẽ xâm nhập vào hệ điều hành của máy tính khiến cho loa laptop không nghe được âm thanh.
  • Nguyên nhân thứ sáu do laptop bị va đập gây hư hại phần loa hoặc hỏng linh phụ kiện bất kỳ nào đó mới gây ra lỗi trên loa.

Việc xác định được nguyên nhân khiến loa laptop bị mất âm thanh sẽ giúp cho bạn có giải pháp nhanh chóng khắc phục được tình trạng này.

Một số cách sửa lỗi loa laptop không nghe được nhanh nhất

Nếu loa laptop bị mất âm thanh, các bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng. Cụ thể:

Kiểm tra lại Volume Controls trên laptop

Nếu bạn thấy loa laptop không nghe được, việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra trình điều khiển âm lượng trong Windows. Bạn cần kiểm tra phần Volume Controls của laptop để xác định chính xác là loa đã được bật lên. Vì thực tế rất nhiều người đã vô tình bấm nút tắt tiếng trên bàn phím mà không biết. Điều này dẫn đến việc laptop không nghe tiếng.

Kiểm tra lại cổng kết nối của laptop

Muốn sửa lỗi laptop không nghe được, các bạn cần kiểm tra các cổng kết nối như tai nghe, loa ngoài…Bạn phải kiểm tra xem mình đã dùng đúng cổng Line-out hay chưa. Nếu không đúng thì hiển nhiên laptop của bạn sẽ bị mất âm thanh. Ngoài ra, các bạn cũng lưu ý nếu laptop không có âm thanh thì cũng nên kiểm tra xem laptop có đang kết nối với tai nghe bluetooth không nhé.

Khởi động lại Windows

Một trong những nguyên nhân khiến cho bạn không nghe được âm thanh trên laptop đó chính là do lỗi từ hệ điều hành windows. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy khởi động lại máy tính xem có khắc phục được sự cố không. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng có thể giúp bạn xử lý được tình trạng laptop không nghe được âm thanh.

Cài lại driver âm thanh cho laptop

Nếu bạn đã thực hiện khởi động lại windows mà vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng loa laptop không nghe được âm thanh. Thì có thể vấn đề là do driver của bạn đã bị cũ hoặc hư hỏng. Do đó, các bạn nên cài lại driver trên laptop của mình. Đầu tiên, các bạn cần gỡ bỏ driver cũ bằng cách sau đây:

  • Nhấn Start Menu rồi gõ tìm kiếm cụm từ Device Manager > Chọn vào kết quả tìm thấy.
  • Bạn click chọn mục Sound, video and game controller > chọn tất cả Driver Sound ở đây rồi nhấn chuột phải chọn Uninstall.

Sau khi bạn đã gỡ được cài đặt driver âm thanh cho laptop thì bạn bắt đầu cài đặt lại driver âm thanh mới cho laptop của mình. Lưu ý: Bạn nên chọn driver âm thanh phù hợp với hệ điều hành của mình. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách cài driver âm thanh cho win 10:

Bước 1: Bạn nhấp chọn vào mục tìm kiếm trên máy tính. Mục này sẽ có biểu tượng là chiếc kính lúp thường nằm trên thanh Taskbar.

Bước 2: Bạn nhập vào ô tìm kiếm từ khóa: Appwiz.cpl rồi nhấn phím Enter để có thể mở cửa sổ Programs and Features.

Bước 3: Bạn nên tìm mục có chứa Driver âm thanh và click chuột phải để chọn mục Uninstall và chọn Yes để gỡ bỏ driver cũ.

Bước 4: Bạn khởi động lại laptop sau đó tìm và tải về file driver âm thanh mới cho windows 10 rồi tiến hành cài đặt lại. Thường thì sau khi tập tin được tải về, hệ thống sẽ tự động cài đặt cho bạn.

Sử dụng Microsoft Fix It Troubleshooter để sửa lỗi cho loa laptop

Ngoài hai cách ở trên, các bạn có thể sử dụng Microsoft Fix It Troubleshooters để sửa lỗi loa laptop không nghe được. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn nên nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở Taskbar sau đó nhấn Troubleshoot Sound Problems để hệ thống tự kiểm tra lỗi âm thanh. Bạn nên chờ đợi ít phút để cho hệ thống có thể chạy và tự động sửa lỗi âm thanh cho laptop. Nếu hệ thống không thể tự động sửa lỗi được sẽ thông báo nguyên nhân chính xác cho bạn tìm cách khắc phục.

Khởi động lại chương trình Audio Services

Bạn có thể sửa lỗi loa laptop không nghe được bằng cách khởi động lại chương trình Audio Services. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau khi cửa sổ mở ra bạn gõ Services.msc và nhấn OK.

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào Windows Audio sau đó chọn Stop.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào Windows Audio rồi chọn Start để khởi động lại Audio Services.

Đem laptop đi sửa chữa

Nếu các bạn đã tìm cách khắc phục phần mềm mà không hiệu quả. Có thể loa laptop của bạn đã bị hư hại và gặp trục trặc. Lúc này, cách tốt nhất đó là mang laptop đi sửa chữa. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra xem loa laptop đang gặp trục trặc gì và khắc phục một cách nhanh nhất.

Như vậy, khi gặp tình trạng loa laptop không thể nghe được thay vì lo lắng. Các bạn hãy ứng dụng ngay 7 cách sửa lỗi