Tại sao broly ghét goku

Bài viết này là về nhân vật. Về bộ phim, hãy xem Dragon Ball Z: Bio-Broly .

Thư mục: Nhân vật → Nhân vật phản diện → Nhân vật phản diện trong phim

" Một giọt. Đó là tất cả những gì các nhà khoa học của Jaguar cần để kết hợp những chiến binh sinh học tốt nhất của họ với Broly, Siêu Saiyan huyền thoại, để tạo ra công nghệ máy bay chiến đấu tốt nhất có thể chế tạo! "
- Maloja giải thích về việc tạo ra Bio-Broly cho Goten và Trunks

Broly
sinh học Broli
Broli
Drooly

Chiến binh sinh học Saiyan đột biến

Bio-Broly (バ イ オ ブ ロ リ ーBaio Burorī, ) , còn được gọi là Drooly (ド ロ リ ーDororī, ) , [1] là một bản sao đột biến của Broly the Legendary Super Saiyan . Anh ta là nhân vật phản diện chính trong Dragon Ball Z: Bio-Broly .

Xuất hiện

Ở dạng vật chất của mình, Bio-Broly trong căn cứ của mình và các dạng Super Saiyan trong Truyền thuyết xuất hiện giống hệt Broly trong Broly - Second Coming , mặc dù không có trang phục của Broly.

Là một Siêu Saiyan Huyền thoại ở dạng xirô, đôi mắt của anh ấy trở nên tròn và đỏ, miệng anh ấy mở rộng, anh ấy được bao phủ bởi Culture Fluid màu nâu với một vùng màu đỏ trên ngực và mái tóc vàng của anh ấy bồng bềnh. Khi anh ta tăng sức mạnh, các khu vực màu đỏ chuyển sang màu xanh lục và khi anh ta sử dụng Hình dạng Khổng lồ, màu sắc tổng thể của anh ta thay đổi thành màu tím nhiều hơn.

Nhân cách

Trong khi Broly có khả năng tư duy phản biện và lời nói mạch lạc, Bio-Broly lại thiếu cả hai. Sự vô tâm này, cùng với việc bản sao giữ nguyên trạng thái tinh thần bất ổn và thịnh nộ cực độ của nguyên liệu nguồn, dẫn đến việc bản sao giống như một thây ma hung hãn sẽ tấn công bất cứ ai trong tầm mắt. Điều thú vị là, mặc dù chưa bao giờ thực sự chạm trán với Goku , anh ta vẫn giữ sự căm ghét của Broly đối với anh ta và thậm chí còn thừa hưởng thói quen hét lên tên Saiyan của Goku, Kakarot của Broly . Có lẽ, đây là kết quả của một số loại trí nhớ di truyền. Tuy nhiên, bản sao được chứng minh là chậm hơn để thực sự phản ứng với Goku (hoặc một cá thể tương tự), khi Bio Broly mất vài phút để biến đổi thành hình dạng Siêu Saiyan huyền thoại của mình sau khi nhìn thấy Goten, trái ngược với Broly ban đầu, người ngay lập tức trở thành Super Saiyan ngay giây phút anh ta bị đánh thức khỏi cơn hôn mê bởi tiếng kêu của Goten, Chưa kể khi nhìn thấy Goku lần đầu tiên sau nhiều năm, anh ta ngay lập tức bắt đầu đấu tranh để tăng sức mạnh và chiến đấu với Goku, chỉ bị cha mình là Paragus chặn lại với một số khó khăn thông qua chiếc vương miện điều khiển của mình.

Tiểu sử

Lý lịch

Dòng dõi của Bio-Broly có thể bắt nguồn từ một số bộ phim, cho đến các sự kiện của Dragon Ball Z: Broly - Siêu Saiyan huyền thoại . Sau thất bại của Siêu Saiyan Huyền thoại , Broly trên Hành tinh Mới Vegeta , anh ta chạy trốn điên cuồng trong Saiyan Pod của mình khi hành tinh này bị phá hủy bởi Sao chổi Camori . Theo thời gian, chiếc vỏ này cuối cùng cũng đến được Trái đất , ngay sau đó Broly gục ngã vì kiệt sức và rơi vào trạng thái hôn mê, nơi trong bảy năm, các yếu tố mở rộng xung quanh anh ta. Cuối cùng, anh ta bị đánh thức bên dưới một vũng băng dày bởi tiếng kêu không ngừng của một con Goten gần đó, và sau khi thoát khỏi ngôi mộ này, Broly tiếp tục cuộc chinh phục đầy trả thù của mình chống lại những người Saiyan đã vượt qua anh ta, đặc biệt là Goten, vì sự tỉnh táo của Broly đã bị vi phạm rất nhiều kể từ cuộc gặp gỡ trên Hành tinh mới Vegeta đến nỗi anh ta khó có thể nói với Goten và bây giờ -cách biệt cha con . Broly đã không thành công và cuối cùng được phóng lên mặt trời bởi một Family Kamehameha do Goten, Gohan và linh hồn của Goku phóng lên mặt trời , dường như kết thúc cuộc đời của Saiyan hùng mạnh .

Sau khi Đội Rồng rời khỏi khu vực lân cận Làng Natade , mọi người trục xuất linh mục Maloja của làng , người không đủ năng lực trước sự xuất hiện của Chiến binh Z đã dẫn đến việc sắp xếp một số vụ hiến tế con người mỗi năm. Maloja phát hiện ra Saiyan Pod nhuốm máu của Broly. Nhận ra những gì mình đã tìm thấy, anh ta thu thập một mẫu máu này và biến nó thành nhà công nghiệp giàu có Lord Jaguar , người chuẩn bị trả giá một cách hậu hĩnh cho vị linh mục. Mẫu máu được xử lý bởi nhóm các nhà khoa học của Tiến sĩ Collie và một bản sao được sinh ra.

bảy viên ngọc rông

Bài chi tiết: Dragon Ball Z: Bio-Broly

Bio-Broly trong bể chứa của mình

Khi Jaguar "mời" Ông Satan đến nơi ở của mình , định đọ sức với võ sĩ này chống lại các Chiến binh Sinh học khác trong bộ sưu tập của anh ta để trả thù cho thất bại của anh ta từ lâu, Android 18 , Trunks và Goten đã làm theo. Trong chuyến du lịch tại điểm đến của họ, một hòn đảo nơi có pháo đài phòng thí nghiệm của Jaguar, Trunks và Goten phát hiện ra một Siêu chiến binh sinh học chưa hoàn thiện, giống với Siêu Saiyan huyền thoại một cách kỳ lạ. Không lâu sau, Trunks và Goten chạm trán Maloja, người xác nhận những gì anh ta đã làm một cách ích kỷ, trước khi trốn thoát để nhận phần thưởng của mình. Trong khi đó, Jaguar dự định đấu với Bio-Broly để chống lại ông Satan.

Hình dạng vật lý của Bio-Broly không được thiết lập, và vì vậy anh ta bắt đầu biến dạng

Trunks và Goten chuẩn bị tiêu diệt Bio-Broly trước khi anh ta có thể phát triển hoàn toàn, nhưng bản sao chỉ cần bắt gặp Goten là đủ để đánh thức cả bản năng Saiyan và niềm tin cá nhân về nguồn nguyên liệu của anh ta. Bio-Broly phá vỡ tế bào ứ đọng của anh ta bằng cách biến thành một Siêu Saiyan huyền thoại , tuy nhiên, Chất lỏng Văn hóa đã tái sinh anh ta vẫn chưa hoàn thành việc tái sinh anh ta, khiến hình dạng vật lý của anh ta không được thiết lập. [2]Điều này làm biến dạng bản sao một cách khủng khiếp đến mức anh ta không còn giống với nguyên liệu gốc của mình, cũng như để lộ các lỗ hổng trên ngực, cho thấy các cơ quan có lẽ là trái tim của anh ta, biến anh ta không trở thành một bản sao hoàn hảo của Broly ban đầu, mà thay vào đó là một quái vật cơ sinh học mỏng manh khổng lồ. Trong khi Maloja đang đòi phần thưởng của mình vì đã cung cấp cho Jaguar và Collie DNA của Broly, chất lỏng nuôi cấy hiện đang tràn lan và cực kỳ nguy hiểm chảy ra trên người anh ta, giết chết anh ta trong một lời cầu nguyện xua đuổi tà ác.

Bio-Broly tăng sức mạnh

Bio-Broly tiến hành hung hăng xung quanh cơ sở, phá hủy nhiều tế bào ứ đọng và để lộ ra những đống chất lỏng nuôi cấy ăn mòn tràn ra khắp phòng thí nghiệm, khiến nhiều nhà khoa học chết đuối trong chất lỏng, một số trong số đó bắt đầu trốn thoát xuống hòn đảo đông dân cư bên dưới. Anh ta dễ dàng đánh bại Goten, Trunks, Android 18 và Krillin , thậm chí với vô số lợi thế mà họ có được trong suốt cuộc chạm trán, chẳng hạn như Krillin cắt một phần đầu của Bio-Broly bằng Đĩa hủy diệt. Xem xét một kế hoạch mới, Trunks xem xét Culture Fluid và cách nó đã ăn tất cả mọi thứ trong toàn bộ con đường của nó. Sau đó, Trunks chế nhạo Bio-Broly, kẻ sắp giết Goten, bằng cách chế nhạo anh ta và thậm chí lật tẩy anh ta. Bio-Broly sau đó nhìn Trunks (người vẫn đang lật tẩy anh ta) và sau đó dừng cuộc tấn công của anh ta vào Goten và đi theo Trunks. Trunks bắn một vụ nổ vào Bio-Broly, nhưng sau đó con quái vật né được. Trunks, bị sốc, chờ đợi kết cục của mình cho đến khi anh ta (và Bio-Broly) phát hiện ra rằng Trunks đã mở một thùng chứa chất lỏng nuôi cấy trên cao, làm ướt con quái vật (và toàn bộ tòa nhà) trong một chiếc áo khoác ăn mòn khiến cơ thể anh ta tan rã.

Bio-Broly, được tối đa hóa bởi chất lỏng nuôi cấy, ngay trước khi bị đông đặc bởi nước biển, chất chống thấm của chất lỏng

Goten và Trunks tiếp tục hộ tống thường dân rời khỏi hòn đảo, và với sự giúp đỡ từ Ông Satan, họ biết rằng nước là phương thuốc để bùng phát chất lỏng nuôi cấy, khiến Krillin, Goten và Trunks bắn một quả Kamehameha kết hợp xuống biển, gây ra một làn sóng thủy triều tràn vào hòn đảo và làm chất lỏng đông đặc lại, vô hiệu hóa mối nguy hiểm. Đột nhiên, Bio-Broly xuất hiện từ đại dương, hồi sinh và vô cùng to lớn nhờ trải nghiệm của anh ấy với chất lỏng nuôi cấy. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc, anh ấy cũng được củng cố. Với điều này, Goten và Trunks tấn công bản sao với đủ năng lượng để làm anh ta vỡ tan thành nhiều mảnh.

Mục nhập của Daizenshuu 6 cho Bio-Broly chỉ ra rằng Bio-Broly là người mà Goku và Bubbles đang thảo luận về việc Broly hành động ở Địa ngục và yêu cầu Goku và Pikkon phải ngăn anh ta lại, hoặc ít nhất là khiến anh ta bình tĩnh lại.

Quyền lực

Phim

Ở dạng vật chất của mình, Bio-Broly được Maloja gọi là phiên bản nâng cấp của Broly (từ Dragon Ball Z: Broly - Second Coming ), vì anh ta là Siêu Saiyan huyền thoại kết hợp với công nghệ Chiến binh sinh học.

Trong hình dạng siro của mình, anh ta thiếu một số đặc điểm dễ phân biệt nhất của Broly như tốc độ và sức chịu đựng phi thường của anh ta. Mặc dù thiếu những tính năng này, bản sao vẫn giữ được sự liều lĩnh, thiếu lòng nhân ái, sức mạnh bất thường và khả năng bất khả xâm phạm của Broly trước các cuộc tấn công. Vì Bio-Broly là một bản sao, anh ta thiếu kinh nghiệm chiến đấu của Broly và do đó chiến đấu dựa trên bản năng và thực sự là một con quái vật vô tâm chỉ dựa theo những xung động hủy diệt của nó, bao gồm cả nguyên liệu gốc của anh ta là sự căm thù sâu sắc với Goku.

Ngay sau khi thức tỉnh, sức mạnh của Bio-Broly đã phá vỡ chất lỏng nuôi cấybể mà từ đó anh ta được tạo ra, làm tràn chất lỏng nuôi cấy. Sau khi tiếp xúc với không khí mở, chất lỏng nuôi cấy trở thành một chất lỏng ăn mòn rất mạnh có thể nuốt chửng bất kỳ vật chất tế bào nào không giống như chính nó và có được sức mạnh và năng lượng khi nó tiêu thụ, cho phép bản sao tồn tại trong đó. Anh ta tiếp tục chịu đựng các cuộc tấn công của Android 18 mà không hề bị thương hoặc thậm chí có dấu hiệu đau đớn, nghĩa là anh ta ít nhất mạnh gấp đôi cô ấy. Anh ta đã chịu đựng cả những đòn tấn công toàn lực của Goten và Trunks mà không hề có dấu hiệu bị thương trước khi hạ gục chúng một cách dễ dàng. Anh ta không có dấu hiệu đau đớn sau khi bị Đĩa hủy diệt của Krillin cắt một phần đầu. Điểm yếu duy nhất mà chất lỏng này sở hữu là nó có thể bị đông đặc lại bởi nước, bao gồm tất cả các vật chất di truyền mà nó đã hấp thụ cùng với nó. Điểm yếu rõ ràng này cuối cùng dẫn đến cái chết của Bio-Broly.

Có nghĩa là anh ta đã bị đánh bại hoặc ít nhất là bình tĩnh lại bởi Goku và Pikkon.

Tuyên bố của sách hướng dẫn và tác giả

Điều thú vị là Bio-Broly là một trong số ít nhân vật phản diện trong phim không theo xu hướng mạnh hơn phản diện của phần trước (vì hầu hết các nhân vật phản diện cho đến thời điểm đó, ít nhất là trong số những kẻ đã chiến đấu với Goku, đã mạnh hơn theo Takao Koyama ). Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng anh ta vẫn yếu hơn Janemba , nhân vật phản diện của phần phim sau, do đó anh ta đi theo xu hướng yếu hơn nhân vật phản diện của phần phim tiếp theo.

Kỹ thuật và Khả năng Đặc biệt

 • Flight - Khả năng bay với việc sử dụng ki .

Bio-Broly sử dụng Double Eraser Cannon

 • Eraser Cannon - Một quả cầu năng lượng xanh mạnh mẽ, và là kỹ thuật đặc trưng của Broly nguyên bản. Anh ta đã sử dụng nó để chống lại Mr. Satan, Android 18 và Krillin.
  • Double Eraser Cannon - Một phiên bản mạnh hơn của Eraser Cannon, liên quan đến việc Bio-Broly bắn hai viên cùng một lúc. Anh ta đã sử dụng đòn tấn công này hai lần sau khi được thả, cả hai cùng lúc chống lại Goten và Trunks.
 • Trap Shooter - Bio-Broly phát ra một làn sóng năng lượng xanh nhỏ. Được sử dụng để chống lại Trunks và Goten sau khi các chàng trai né được Double Eraser Cannon của anh ta và tấn công anh ta bằng Ki Blasts . Nó cũng là một trong những kỹ thuật được sử dụng bởi Broly gốc.
 • Gigantic Spike - Bio-Broly nắm lấy khuôn mặt của đối thủ và đẩy họ thẳng vào một bức tường. Nó cũng là một trong những kỹ thuật được sử dụng bởi Broly gốc.
 • Bio-Hyper Beam -Kỹ thuật Laser mắt đỏ của Bio-Broly. Anh ấy sử dụng nó hai lần trong phim.

Bio-Broly bắn ra một làn sóng Năng lượng miệng

 • Tái sinh : Anh ta thể hiện điều này khi tái sinh một phần đầu đã bị Krillin cắt bỏ.
 • Sóng Năng lượng Miệng - Một chùm năng lượng dao động, màu xanh lục bắn ra từ miệng anh ta. Anh ta bắn nó vào Goten trong khi cậu bé cố gắng rời khỏi trận chiến để cứu ông Satan khỏi chất lỏng nuôi cấy.
 • Sóng nổ - Bio-Broly sử dụng Sóng nổ để phá hủy thùng chứa của mình khi được các nhà khoa học của Jaguar giải phóng.
 • Kakarot! - Bio-Broly tăng sức mạnh khi anh ấy hét tên Kakarot trong cơn giận dữ.
 • Thao tác và tái tạo cơ thể - Do bị ướt đẫm trong chất lỏng nuôi cấy, cơ thể của Bio-Broly trở nên dễ uốn, cho phép anh ta phục hồi sau các đòn tấn công như Đĩa hủy diệt của Krillin. Sự dẻo dai này càng được thể hiện khi anh ta tấn công Chúa báo đốm bằng cách duỗi cổ và xoay đầu 180 độ để sử dụng Tia siêu đại sinh học của mình để làm nổ tung sàn catwalk mà Jaguar đang đứng sau khi sau đó hét vào mặt anh ta để ngăn chặn cơn thịnh nộ của mình.

Bio-Broly, Super Saiyan huyền thoại Broly và Super Saiyan (A-type) Broly sử dụng Đơn vị quỷ huyền thoại trong Dragon Ball Heroes

 • Đơn vị quỷ huyền thoại (伝 説 の 悪 魔 ユ ニ ッ ト, Legendary Demon Unit) - Một kỹ năng đồng đội được sử dụng bởi hai phiên bản Broly và Bio-Broly trong Dragon Ball Heroes . Bộ ba tạo thành một rào cản và tăng sức mạnh, làm giảm đáng kể Sức chịu đựng của đội đối phương và tăng vĩnh viễn Cấp sức mạnh của đội họ lên 20000.
 • Tia siêu gen (超 ゲ ノ ム 光線, Super Genome Ray) - Bio-Broly bắn Acid ra khỏi miệng. Đó là Super Attack của anh ấy ở dạng Khổng lồ trong Dragon Ball Heroes và với cái tên Ultra Genome Ray trong Dragon Ball Z: Dokkan Battle .

Sự biến đổi

Hình thức vật lý

Siêu Saiyan huyền thoại

Bài chi tiết: Siêu Saiyan huyền thoại

Huyền thoại Super Saiyan Bio-Broly với hình dạng vật chất

Là bản sao của Broly, Bio-Broly có quyền truy cập vào tất cả các khả năng từ nguyên liệu nguồn của mình, bao gồm cả sự biến đổi Siêu Saiyan trong Huyền thoại . Sau khi thức tỉnh trong một khoảnh khắc ngắn ngủi và thoáng thấy cả Goten và Trunks, Bio-Broly ngay lập tức chuyển sang hình dạng này và tiếp tục sử dụng nó cho phần còn lại của bộ phim. Phương pháp biến thành Siêu Saiyan huyền thoại của anh ta hơi khác so với bản mẫu gốc của anh ta, vì anh ta dường như trở thành nó một cách dịu dàng (mà không phá vỡ trường ngăn chặn) ngoài màn hình trong khi Goten và Trunks cố gắng tiêu diệt anh ta.

Dạng siro

Bài chi tiết: Dạng chính của Culture Fluid Bio-Broly xuất hiện trong phim và trò chơi điện tử, Daizenshuu 6 mô tả nó chỉ là “ dạng siro ”. Do quá trình tái sinh của anh ấy chưa hoàn thành, nên Chất lỏng Văn hóa được sử dụng để tái tạo anh ấy không thể cung cấp cho Bio-Broly một hình dạng vật lý nhất định và do đó anh ấy chuyển sang dạng siro.

Siêu Saiyan huyền thoại

Bài chi tiết: Siêu Saiyan huyền thoại

Huyền thoại Super Saiyan Bio-Broly trong hình dạng xirô tiến đến một Trunks bị dồn vào chân tường.

Trong hình dạng siro của mình, Broly vẫn ở trong hình dạng Siêu Saiyan Huyền thoại, nhưng ngoại hình của anh ấy đã thay đổi; Ngoài việc cơ thể anh ta xuất hiện dưới dạng chất lỏng màu nâu / xanh lá cây đậm, nó thay đổi màu mắt của anh ta thành màu đỏ, thỉnh thoảng đập như trái tim, tạo cho anh ta một phần màu đỏ trên ngực và làm phẳng mái tóc của anh ta. Khi bật nguồn, các phần màu đỏ của Bio-Broly trở thành màu xanh lá cây. Ở dạng siro của anh ta cũng làm cho cơ thể Bio-Broly trở nên dễ uốn, nhưng làm anh ta yếu đi rất nhiều so với hình dạng Siêu Saiyan huyền thoại được bao phủ bởi Chất lỏng không có Văn hóa của anh ta.

Văn hóa hấp thụ chất lỏng Gigantification

Các bài chi tiết: Sự biến đổi hấp thụ chất lỏng trong văn hóa và Siêu Saiyan huyền thoại

Bio-Broly khổng lồ xuất hiện trở lại

Bio-Broly có thể mang Hình dạng Khổng lồ bằng cách hấp thụ nhiều Chất lỏng Văn hóa hơn vào bản thân. Khả năng này được gọi là Văn hóa hấp thụ chất lỏng Gigantification , [3] và ở dạng này, anh ta được biết đến với cái tên Giant Bio-Broly . [4] Nó làm tăng sức mạnh của anh ta, khiến anh ta mạnh hơn ở dạng Chiến binh Sinh học thông thường, và cũng cho phép anh ta tự hóa lỏng. Chất lỏng bao phủ anh ta bây giờ có màu tím. Anh ta có hình dạng to lớn này ở cuối phim nhưng sau đó bị đông đặc lại bởi nước biển và bị Goten và Trunks tiêu diệt.

Xuất hiện trò chơi điện tử

Thẻ Bio-Broly cho Dragon Ball Heroes

Bio-Broly xuất hiện lần đầu tiên trong một trò chơi điện tử và là một nhân vật có thể chơi được trong Dragon Ball Heroes , được giới thiệu trong nhiệm vụ thứ bảy của loạt phim gốc (M7). Hình dạng Người khổng lồ của anh ta cũng có mặt, là một nhân vật có thể điều khiển được kể từ nhiệm vụ thứ bảy của loạt Nhiệm vụ Jaaku (JM7). Trong Broly Saga và Reborn Broly Saga, nhiều bản sao của Bio-Broly xuất hiện như kẻ thù.

Bio-Broly là một nhân vật có thể chơi được trong trò chơi di động Dokkan Battle . Lá bài của anh ta cũng có Dokkan Awakening.

Diễn viên lồng tiếng

Trận đánh

Phim
 • Bio-Broly (dạng Syrupy / Siêu Saiyan huyền thoại) so với Android 18
 • Bio-Broly (dạng Syrupy / Super Saiyan huyền thoại) vs. Goten (Super Saiyan) và Trunks (Super Saiyan)
 • Bio-Broly (dạng Syrupy / Super Saiyan huyền thoại) vs. Goten (Base / Super Saiyan), Trunks (Base / Super Saiyan), Android 18 và Krillin
 • Bio-Broly (Dạng siro / Siêu Saiyan huyền thoại / Tốc độ hấp thụ chất lỏng nuôi cấy) so với Goten (Cơ bản / Siêu Saiyan), Trunks (Cơ bản / Siêu Saiyan) và Krillin

Thông tin bên lề

 • Bể chứa của Bio-Broly có 13 con trên đó, đây là một con số được coi là không may mắn trong nhiều truyền thống.
  • Anh ta là nhân vật phản diện thứ hai trong phim gắn liền với con số 13, người đầu tiên là Android 13 . Điều thú vị là cả hai đều được tạo ra một cách nhân tạo và có mối quan hệ chống lại Goku (vì Bio-Broly giữ nguyên sự căm ghét Kakarot từ nguyên liệu gốc của mình, trong khi Android 13 là một Red Ribbon khác mà Android tạo ra để tiêu diệt Goku như một phần của nhà cung cấp Tiến sĩ Gero về sự hủy diệt của Red Ribbon Army), và cả hai thậm chí còn được tạo ra với mục đích là một món ăn (trong trường hợp của Bio-Broly, Chúa Jaguar đã vạch trần ông Satan là một kẻ lừa đảo để trả thù cho việc sau này đã đánh ông ta ở trường).
   • Trớ trêu thay, một số phần trong cung nhân vật của anh ấy giống với mẫu gen của anh ấy trong bộ phim đầu tay sau này. Đặc biệt, Bio-Broly, tương tự như Broly, được sử dụng với mục đích giải quyết mối thù truyền kiếp với một trong những nhân vật chính khác (trong trường hợp của Broly, chính Paragus muốn trả thù Vua Vegeta bằng cách dụ con trai của sau này đến một hành tinh bị diệt vong ở để giết anh ta thông qua một sao chổi, hoặc cấm nó, quấn Broly vào anh ta, và trong trường hợp của Bio-Broly, nó là một con át chủ bài trong trường hợp Ông Satan quản lý để đánh bại các Chiến binh Sinh học khác được Jaguar lên kế hoạch trả thù vì đã đánh bại anh ta trong một cuộc chiến); Cả hai cuối cùng cũng được tạo ra bởi các nhân vật phản diện trung tâm của bộ phim (Broly là con trai của Paragus, trong khi Jaguar tài trợ cho việc tạo ra Bio Broly nhờ Maloja tặng mẫu máu của nguyên bản tại địa điểm bị tai nạn của anh ta);một chiếc vương miện được đặt trên người anh ta buộc anh ta phải tuân theo mệnh lệnh của Paragus, chỉ bắt đầu kháng cự khi Goku đến Hành tinh mới Vegeta, và Bio-Broly ban đầu tuân theo mệnh lệnh của Jaguar trong khi chiến đấu với Android 18, chỉ để cuối cùng chống lại người sau bằng cách quay lại và sử dụng Tia mắt hắc ám của anh ta trên con đường mà họ đang đi, với Bio-Broly thoáng thấy Goten là nhân tố chính trong cơn thịnh nộ của anh ta).
 • Trong phiên bản tiếng Nhật của tên thay thế của Bio-Broly, "Drooly" là sự kết hợp của "dorodoro", một âm thanh rỉ nước và "Broly"
 • Máy tính của Tiến sĩ Collie cho thấy quá trình lão hóa của Bio-Broly trong đoạn hồi tưởng về quá trình tạo ra Bio-Broly.
 • Bio-Broly là nhân vật phản diện đầu tiên trong ba nhân vật phản diện liên tiếp trong phim có rất ít lời thoại, bên cạnh tiếng càu nhàu và những âm thanh kích động khác.
 • Phương pháp đánh bại Bio-Broly của Trunks, mặc dù chỉ là tạm thời, bằng cách để anh ta bị tiêu thụ bởi chất lỏng nuôi cấy, tương tự như nỗ lực của Gohan để khiến Broly ban đầu bị nuốt chửng bởi một dòng sông dung nham trong Dragon Ball Z: Broly - Second Coming .
 • Trước khi biến thành một đốm màu, Bio-Broly được nhìn thấy với một cái đuôi, chính xác là màu nâu, điều này cho thấy rằng các bản sao Saiyan giữ đuôi của họ màu nâu thay vì vàng (tuy nhiên có thể đó là một lỗi tô màu của các nhà hoạt hình) [5]
  • Bio-Broly là Saiyan đầu tiên được chứng minh là biến thành dạng Super Saiyan trong khi vẫn sở hữu đuôi Saiyan (như bộ phim có trước Dragon Ball GT ).
 • Giọng của Bio-Broly cao hơn một chút trong bản phát hành lại bộ phim của anh ấy.
 • Khi được bao phủ trong Chất lỏng Văn hóa, Broly giống các Chiến binh Thần từ Nausicaa của Thung lũng Gió của Hayao Miyazaki .
 • Mặc dù bản thân Bio-Broly không bao giờ xuất hiện trong Supersonic Warriors 2 , anh ta được tham chiếu gián tiếp đến một trong những sagas thay thế của Broly trong trò chơi đó, nơi Android 18 cố gắng giận dữ đe dọa ông Satan bằng số tiền thưởng Zeni mà anh ta nợ cô ấy vì cô ấy đã ném khớp theo cách tương tự như trong phim, chỉ cho một Broly mất trí nhớ tiến hành chiến đấu với 18 tuổi và khiến cô ấy nổi giận vì đe dọa ông Satan (vì sau này đã giúp anh ta khỏe lại).

Bộ sưu tập


Xem thêm

Người giới thiệu