Bằng lái xe có thời hạn tiếng anh là gì năm 2024

Theo Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT (sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 01/2021/TT-BGTVT) quy định về thời hạn của Giấy phép lái xe như sau:

Show

- Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.

- Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

- Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

- Giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp.

- Thời hạn của giấy phép lái xe được ghi trên giấy phép lái xe.

2. Sử dụng Giấy phép lái xe hết thời hạn bị xử phạt như thế nào?

Sử dụng Giấy phép lái xe hết hạn sử dụng bị xử phạt như sau:

- Phạt tiền từ 800.000 đồng - 2.000.000 đồng đối với xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô.

- Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 03 tháng;

- Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên;

(Điểm đ khoản 5 Điều 30, Điểm a khoản 8, điểm a khoản 9 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP))

3. Có được gia hạn lại Giấy phép lái xe khi hết hạn sử dụng không?

Theo khoản 1 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định người có Giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng

- Từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

- Từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Như vậy theo quy định nêu trên, trường hợp giấy phép lái xe quá hạn sử dụng, chủ phương tiện giao thông không được gia hạn mà phải thi sát hạch để được cấp lại giấy phép lái xe.

4. Hồ sơ dự sát hạch lại Giấy phép lái xe gồm những gì?

Khoản 3 Điều 19 Thông tư 12/2017/NĐ-CP quy định hồ sơ dự sát hạch lại giấy phép lái xe đối với người dự sát hạch lại do giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng theo quy định.

- Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

+ Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

+ Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

+ Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

+ Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/NĐ-CP;

Để giúp mọi người thuận tiện trong việc tra cứu các mức phạt vi phạm giao thông,

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã cho ra đời iThong – App tra cứu mức phạt giao thông:

Tải về App iThong trên Android TẠI ĐÂY

Tải về App iThong trên iOS TẠI ĐÂY

Hoặc Quét mã QR dưới đây:

Bằng lái xe có thời hạn tiếng anh là gì năm 2024

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected].

Việc học bằng lái xe tại nước Úc được đánh giá phức tạp và gian nan gấp mấy lần ở Việt Nam. Đồng thời người học sẽ mất khá nhiều tiền để thi bằng lý thuyết và bằng lái thực tế. Nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể các thông tin liên quan đến thi bằng lái xe ở Úc. Các bạn quan tâm nên đọc kỹ để có sự chủ động trong việc chuẩn bị kiến thức, tài chính là thời gian học bằng lái xe ở Quốc đảo này.

Bằng lái xe có thời hạn tiếng anh là gì năm 2024

Những điều cần biết khi thi bằng lái xe ở Úc mới nhất

Học bằng lái xe ở Úc hiện đang được chia làm 3 giai đoạn chính gồm:

 • Giai đoạn 1: Thi bằng lý thuyết hay còn gọi là PrepL. Nếu bạn vượt qua vòng này sẽ nhận được bằng L, viết tắt của Learner.
 • Giai đoạn 2: Tiến hành học lái xe trong vòng 12 tháng với giáo viên chuyên môn và người thân.
 • Giai đoạn 3: Tiến hành thi bằng lái thực tế ở nước Úc.

Lưu ý: Tổng thời gian bạn học lại xe tại nước Úc đến khi nhận được bằng sẽ dao động từ 6.000 đến 3500 AUD. Từ trước đến nay, chưa có trường hợp nào hoàn tất quá trình học lái của bản thân dưới 1 năm.

2. Học và thi bằng lái xe lý thuyết ở Úc như thế nào?

Nếu muốn đăng ký học thi bằng lái xe ở Úc, bắt buộc bạn phải nắm được bằng L tối thiểu 12 tháng. Đồng thời có đủ 100 giờ tập lái có giáo viên giám sát. Bạn nên hiểu rằng, thời điểm quyết định đi thi lái xe ở Úc không quan trọng bằng thời điểm bạn chọn thi lý thuyết.

2.1. Đối với học lý thuyết lái xe tại nhà

Nước Úc hiện đã chuyển sang hình thức dạy lý thuyết lái xe trực tuyến. Bởi đối tượng học 90% là giới trẻ, họ khá bận rộn và rất rành công nghệ.

Cụ thể, bạn hãy truy cập trực tiếp vào website bộ giao thông khu vực bạn đang cư trú. Ví dụ, bạn đang sinh sống tại tiểu bang Queensland, nước Úc hay chọn vào ngay đường link https://www.publications.qld.gov.au/dataset/your-keys-to-driving-in-queensland

Khi nắm qua được lý thuyết, bạn hãy kiểm tra kiến thức vừa học dược bằng cách thi thức trực tiếp trên website bộ giao thông. Bộ câu hỏi lý thuyết thi lái xe nước Úc gồm 10 câu về đường ưu tiên, 20 câu về biển báo và luật giao thông.

Bằng lái xe có thời hạn tiếng anh là gì năm 2024

Nước Úc hiện đã chuyển sang hình thức dạy lý thuyết lái xe trực tuyến

2.2. Điều kiện để đậu bằng lái xe lý thuyết ở Úc

Kỳ thi lý thuyết lái xe ở Úc sẽ có tổng 30 câu hỏi trắc nghiệm. Nếu muốn lấy được bằng PrepL, bắt buộc bạn phải trả lời đúng 27 trên 30 câu. Như chúng tôi vừa mới trình bài, bài kiểm tra được chia làm 2 phần chính là: Luật biển báo giao thông và luật đường ưu tiên. Nếu muốn vượt qua, thí sinh cân đảm bảo các điều kiện sau:

 • Với bộ luật đường ưu tiên: Đúng 9/10 câu hỏi.
 • Với bộ luật giao thông chung: Đúng 18/20 câu hỏi.

Lưu ý: Lý thuyết thi bằng lái xe ở Úc khá dễ, nếu tập trung ôn luyện, chắc chắn bạn sẽ vượt qua xuất sắc.

2.3. Chi phí thi bằng lái xe lý thuyết ở Úc bao nhiêu?

Phí thi bằng lái xe lý thuyết ở nước Úc khá rẻ, dao động 25.75$. Bộ câu hỏi dễ, xác suất đậu bằng lý thuyết PrepL cao. Khi bạn chuẩn bị đầy đủ kiến thức, hãy ra ngay cơ quan giao thông vận tải gần nhất nơi mình ở tại nước Úc. Sau đó, bạn hãy đưa 2 tờ giấy in sẵn 30 cau hỏi trắc nghiệm rồi ngồi làm.

Lưu ý: Bạn nên mang theo sổ hộ chiếu và ưu tiên thi bằng PrepL. Bởi khi có bằng PrepL, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích như làm thẻ ID siêu tiện dụng ở Úc. Hoặc có thể chọn thi bằng lái xe sau mà không mất thời gian chờ. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 30 phút trong 1 tuần. Sau đó, mất 20 phút đi thi đã sở hữu trên tay chiếc ID.

Bằng lái xe có thời hạn tiếng anh là gì năm 2024

Phí thi bằng lái xe lý thuyết ở nước Úc khá rẻ, dao động 25.75$

3. Tiến hành học lái xe ở Úc trong vòng 1 năm

Giai đoạn 2 trong quá trình học bằng lái xe ở Úc mà bạn phải trải qua, đó chính là học lái xe cùng với giáo viên và người thân trong vòng 1 năm. .

3.1. Thong thả tập kỹ năng lái xe với giáo viên và người thân tại Úc

Trong vòng 12 tháng, bạn hãy tập lái xe với bạn bè, giáo viên hoặc người thân của mình ở nước Úc. Đảm bảo số giờ bạn tự cầm xe lái đủ 100 tiếng. Song nếu bạn có dự định đặc biệt cần thi bằng lái xe sớm hơn 1 năm. Cần phải viết một tờ đơn để xin phép Bộ giao thông Úc được thi sớm.

Trong tờ đơn, bạn cần nêu rõ vấn đề của bản thân về những bất tiện khi không có phương tiện riêng di chuyển. Nếu tờ đơn được thông qua, Sở giao thông Úc sẽ chủ động liên lạc với quản lý của thí sinh xác nhận. Đồng thời kiểm tra một số thông tin riêng để quá trình xét duyệt được diễn ra thuận lợi.

Khi nộp, tờ đơn này sẽ mất khoảng 7 ngày để được cơ quan phê duyệt. Khi được thông qua, bạn hãy đăng ký thi lái xe nếu đủ 100 giờ học lái có giám sát. Phí bạn cần trả cho tờ đơn xin thi sớm này là 4$.

3.2. Tìm người giám sát học lái xe đủ 100 giờ ở Úc

Bạn cần tìm cho mình người giám sát giờ học lái của mình hợp lệ. Đó là người đã nhận bằng lái Open được tối thiếu 1 năm tính từ ngày được cấp bằng. Nếu may mắn tìm được người giúp, bạn đã tiết kiệm được cho mình số tiền kha khá lên đến hơn 3000$. Số tiền này ở Úc bạn có thể dùng để mua một chiếc xe ô tô hơi cũ để học lái.

Còn nếu không tìm được người bạn như vậy, bắt buộc bạn phải đặt lịch với giáo viên dạy lái với 1.5h/buổi/tuần. Điều này sẽ khiến bạn mất 52 tuần, tương đương 1 năm để đạt đúng số giờ học lái.

Tuy nhiên, việc học lái với giáo viên, đặc biệt là 10h đầu tiên sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích về làm quen với các bộ phận, động cơ điều khiển trên xe ô tô. Đặc biệt, bạn sẽ nhanh chóng biết bản thân phải làm gì với 2 bàn đẹp, 3 gương, 2 xi nhan đầu và 1 vô lăng.

Đặc biệt, nếu bạn học lái với giáo viên trong 10h đầu sẽ được nhân 3 lần nhật ký học lái của mình. Tức thực tế bạn học 10 tiếng song được ghi trong giấy là 30 tiếng. Rút ngắn được thời gian học xuống còn 80 giờ đồng hồ.

Đối với nhật ký học lái xe ở Úc, bạn sẽ được chọn 1 trong 2 hình thức sau: Dùng app điện thoại miễn phí của Sở giao thông Úc hoặc dùng sổ Logbook có giá 23$.

Bằng lái xe có thời hạn tiếng anh là gì năm 2024

Đặc biệt, nếu bạn học lái với giáo viên trong 10h đầu sẽ được nhân 3 lần nhật ký học lái của mình

4. Tiến hành thi bằng lái xe ở Úc sau 100 giờ học lái

Chắc chắn đây là giai đoạn bạn mong chờ nhất khi tìm hiểu cách lấy bằng lái xe ở Úc. Thông thường giai đoạn này chỉ mất tổng cộng 25 phút. Song thực tế, thời gian này dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào khả năng lái xe của thí sinh lẫn độ may mắn.

Bởi khi thi thực hành lái xe ở Úc, thí sinh sẽ phải tham gia giao thông đường bộ và có giám khảo đi cùng chỉ thị. Vậy nên, nếu may mắn tham gia buổi thi mà giao thông thuận lợi, thí sinh sẽ dễ dàng vượt qua. Còn nếu gặp phải người lái xe ẩu trên đường hoặc nhiều lý do bất ngờ khác. Thí sinh không phản xạ nhanh sẽ dễ bị giám khảo đánh rớt.

5. Các tiêu chí giám khảo chấm thi bằng lái xe ở Úc cho thí sinh

Thi thực hành lái xe ở nước Úc, mỗi ban giám khảo sẽ nhận một bảng barem để chấm thi. Trong 20 phút lái xe căng thắng của thí sinh, giám khảo sẽ liệt kê các lỗi bạn gặp phải. Điển hình là 3 lỗi sau:

5.1. Lỗi thí sinh quên thao tác khi lái xe

 • Một số lỗi thí sinh quên thao tác khi lái xe bị giám khảo trừ điểm như: Thí sinh quên nhìn kính chiếu hậu, quên bật xi nhan, quên tắt đèn tín hiệu, quên nhìn qua vai, ra tín hiệu nhầm.
 • Nếu thí sinh bị đánh dấu lỗi này từ 1-2 lần sẽ có cơ hội đậu bài thi. Ngược lại, nếu mắc các lỗi này từ 3 lần trở lên sẽ bị đánh rớt.

5.2. Lỗi thí sinh xử lý tình huống kém khi lái xe gây nguy hiểm

Nếu thí sinh nào rơi vào lối xử lý tình huống kém dẫn đến nguy hiểm tai nạn giao thông. Ban giám khảo sẽ đánh rớt ngay lập tức. Thông thường lỗi này sẽ xảy ra tại phút đầu của buổi thi thực hành. Hoặc có thể xảy ra khi thi thí sinh cách đích chưa đến 10m. Vậy nên, thí sinh cần thận trọng và tập trung cao độ trong quá trình lái xe.

Bằng lái xe có thời hạn tiếng anh là gì năm 2024

Nếu thí sinh nào rơi vào lối xử lý tình huống kém dẫn đến nguy hiểm tai nạn giao thông sẽ bị đánh rớt

5.3. Lỗi thí sinh lái xe vi phạm luật giao thông

Lỗi về lái xe vi phạm luật giao thông các thí sinh thường gặp như: Chạy sai làn đường, vượt đèn đỏ, chạy lố tốc độ, không tuân thủ theo biển báo,…Đây cũng là lỗi nghiêm trọng thí sinh sẽ bị đánh rớt ngay từ lần vi phạm đầu tiên.

Sau 100h tập lái, chắc hẳn bạn đã thuần thục và nắm chắc các lỗi này. Vậy nên, đừng mắc phải các lỗi sai ngớ ngẩn này dẫn đến hối hận thì đã muộn. Ban giám khảo ở Úc sẽ chấm điểm lái xe của bạn dựa trên kỹ năng và khả năng xử lý tình huống nhanh nhẹn. Phí đăng ký thi bằng lái xe ở Úc dao động 60.25$.

6. Một số lưu ý khi thi bằng lái xe ở nước Úc

Nếu muốn thi 1 lần trúng luôn, tiết kiệm thời gian, chi phí của bản thân, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Bạn cần đọc thật kỹ tài liệu tham khảo về lái xe ở Úc trong quá trình thực hành.
 • Tập trung quan sát và cẩn thận với các tình huống trên đường bộ. Các biển báo giao thông và đặc biệt tuân thủ nghiêm luật giao thông và lái xe theo đúng kỹ thuật.
 • Thí sinh cần thực hiện theo các yêu cầu của giám khảo suốt thời gian thi on road test.
 • Bạn cần phải kiểm tra Interior mirror trước khi chọn quẹo phải, quẹo trái, đạp thắng, chuyển làn hay vượt. Nếu gặp Stop Sign, bạn cần phải completely stop chậm rãi không vội. Đến khi đường bộ phía trước trống 2 làn mới cho xe chuyển hướng.
 • Nếu bạn xác định thi bằng lái xe ở khu vực nào nước Úc, hãy chịu khó mang xe ra khu vực đó để tập.
 • Nếu bạn muốn chuyển xe sang con đường mới, cần ghi nhớ chuyển đến lane phía bên trong cùng bên trái.
 • Bạn luôn luôn gắn khung hình chữ P tại vị trí đầu, đuổi xe ở nơi mọi người dễ nhìn thấy.
 • Không dùng đồ uống có cồn, thiết bị cầm tay như di động trong quá trình lái xe.
 • Hạn chế lái xe với vận tốc cao hơn 80km/h. Đặc biệt không chở hơn 1 người trong độ tuổi từ 16 đến 22 tuổi.

7. Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Úc hay không?

Bằng lái xe Việt Nam ở Úc được chuyển đối sang giấy phép lái xe Úc. Hiện nay, các vùng lãnh thổ, tiểu bang như lãnh thổ phía Bắc, thủ đô Úc, Nam Úc hay New South Wales,…đều có chính sách chấp nhận giấy phép lái xe nước ngoài khi còn hiệu lực.

Nếu là du khách du lịch hoặc lao động xuất khẩu hay visa du học. Bạn có thể dùng bằng lái xe Việt Nam còn hiệu lực để dịch sang tiếng Anh. Đồng thời có thêm giấy phép lái xe Quốc tế hợp lệ.

Lưu ý: Khi bạn là du khách du lịch, đi thăm người thân hoặc công tác ngắn hạn ở Úc. Hay chuyển đổi bằng lái xe Việt sang lái xe thế giới. Thế nhưng, nếu bạn là công dân Úc, có dự định sinh sống lâu dài ở Úc. Bằng lái Quốc tế này chỉ có hiệu lực trong vòng 6-12 tháng đầu. Sau đó, bạn vẫn phải học, thi bằng lái xe của nước Úc.

Bằng lái xe có thời hạn tiếng anh là gì năm 2024

Bằng lái xe Việt Nam ở Úc được chuyển đối sang giấy phép lái xe Úc

8. Không có xe riêng hoặc xe không đủ điều kiện thi phải làm sao?

Ở nước Úc, toàn bộ giáo viên dạy lái xe đều cung cấp dịch vụ cho thuê xe học và thi lái xe. Song mức giá sẽ không cố định, dao động trong khoảng từ 50 đến 80$/buổi thi thực hành.

Đến ngày thi, giáo viên cung cấp dịch vụ này sẽ dạy kèm bạn thêm 1.5 tiếng trước giờ thi. Họ sẽ đưa bạn đến điểm thi đúng giờ và hỗ trợ thực hiện thủ tục check in hồ sơ thi.

Nếu lần đầu thi bạn thi lái xe ở Úc, hãy liên hệ với giáo viên của mình. Đảm bảo bản thân sẽ được ôn luyện lại và có những bài học rút ra trước khi thi. Mặt khác, bạn sẽ đến nơi thi đúng giờ, được động viên tinh thần một cách tốt nhất để hoàn thành bài thi hiệu quả.

\>> Tìm Hiểu Thông Tin Thuê Và Mua Xe Cũ Ở Úc

9. Trang website đăng ký thi bằng lái xe ở Úc

Nếu bạn đang không biết đăng ký thi bằng lái xe ở Úc online nào uy tín? Vậy hãy truy cập ngay vào https://www.vicroads.vic.gov.au/ Tại trang website này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về việc chuẩn bị hồ sơ, đăng ký và các quy định liên quan khác khi thi bằng lái xe tại nước Úc.

Cuộc Sống Du Học Úc & Cơ Hội Việc Làm – Định Cư Ở Darwin, Bắc Úc

Tổng kết

Quá trình thi bằng lái xe ở Úc kéo dài tối thiểu 12 tháng, được áp dụng với mọi đối tượng thí sinh. Bạn nên chủ động thi lấy bằng lý thuyết PrepL trước trước khi học lái và thi thực hành. Nếu còn thông tin gì chưa rõ về quy trình học và thi bằng lái xe ở nước Úc. Các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để các chuyên gia giải đáp kịp thời. Nếu muốn thi chứng chỉ PTE đạt điểm cao, các bạn vui lòng tham gia group cộng đồng PTE Helper tại đây.

Bằng lái xe ô tô B2 có thời hạn bao lâu?

Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp. 3. Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.nullBằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? - Thư Ký Luậtlawnet.vn › tat-ca-linh-vuc › bang-lai-xe-b2-co-thoi-han-bao-lau-269528null

Giấy phép lái xe hạng D có thời hạn bao lâu?

Giấy phép lái xe hạng A4 và B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp phép. Giấy phép lái xe hạng C,D,E,FB2,FC,FD, FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.nullCác loại bằng lái xe có thời hạn sử dụng bao lâu ?daotaolaixecuulong.com › tin-tuc › cac-loai-bang-lai-xe-co-thoi-han-su-du...null

Giấy phép lái xe hạng C có thời hạn bao lâu?

Theo Chương I Điều 17 TT12/2017 Thời hạn của bằng C theo quy định của luật là 5 năm kể từ ngày cấp. Nếu hết thời hạn 5 năm thì người có bằng chỉ cần làm thủ tục xin gia hạn giấy bằng lái mà không cần thi lại lý thuyết hay thực hành. Bằng lái xe sẽ được cấp lại trong vòng 5 ngày làm việc.nullThời gian cấp bằng lái xe hạng C có lâu hơn B1 và B2 - daotaolaixehddaotaolaixehd.com.vn › thoi-gian-cap-bang-lai-xe-hang-c-co-lau-hon-b1-v...null

Giấy phép lái xe B11 có thời hạn bao lâu?

Đối với nam, bằng lái xe B11 có thời hạn sử dụng được tính đến khi chủ giấy tờ vừa đủ 60 tuổi. Đối với nữ, bằng lái xe B11 có thời hạn sử dụng được tính đến khi chủ giấy tờ vừa đủ 55 tuổi. Trong trường hợp cấp bằng lái xe B11 cho nữ giới trên 45 tuổi và nam giới trên 55 tuổi thì thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp.nullPhân biệt bằng lái ô tô hạng B11 và B12 - Trung Tâm Hoàng Giatrungtamhoanggia.com › tin-tuc › phan-biet-bang-lai-o-to-hang-b11-va-b12null