Làm sao để hóa giải giấc mơ đem điềm xấu năm 2024

Ác mộng khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, thói quen sinh hoạt, gây ra sự sợ hãi nếu xảy ra trong thời gian dài. Ngoài ra, những ác mộng có thể là điềm báo cho sự việc nào đó, khiến người gặp ác mộng thấp thỏm, lo âu.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nguyên nhân gặp ác mộng từ góc nhìn nhân quả - một góc nhìn mới có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình; từ đó biết cách khắc phục tình trạng này.

Tại sao gặp ác mộng khi ngủ?

Gặp ác mộng trong những giấc ngủ được hình thành bởi những nguyên nhân sau:

1. Ngủ không đúng tư thế, phòng ngủ không thoáng khí. Ví dụ như tay để lên ngực, đè vật nặng lên ngực khiến cho tim bị chèn ép,...

2. Gặp giấc mơ báo về bệnh tật nếu trên cơ thể sắp xuất hiện bệnh gì đó. Ví dụ: Chúng ta mơ thấy rụng răng, chảy máu; hoặc tự nhiên thấy đau tai, tai bị điếc,...

3. Những nghiệp báo sắp xuất hiện, có thể được báo trong giấc mơ như mơ thấy mình bị tai nạn, ngã xuống nước,...

Làm sao để hóa giải giấc mơ đem điềm xấu năm 2024

Những hình ảnh gặp nạn trong giấc mơ có thể là điềm báo trước (ảnh minh họa)

4. Do có những hương linh oan gia trái chủ, hoặc có các vị chư Thiên, quỷ thần có duyên tác động. Nếu ở nơi đất ở có hương linh có oán kết, họ cũng báo trong giấc mơ.

Làm sao để hóa giải giấc mơ đem điềm xấu năm 2024

Yếu tố tâm linh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cơn ác mộng (ảnh minh họa)

Cách lý giải mơ ác mộng là điềm gì

Theo quan điểm đạo Phật, những giấc mơ báo trước các sự việc, sự kiện không phải là không có. Tuy nhiên, chúng ta là người phàm, không có đủ trí tuệ để biết tường tận rằng, điềm này báo cho sự việc cụ thể gì.

Chỉ có Đức Phật, các bậc Thánh - những vị có túc mạng (tức là nhớ rõ ràng các đời sống trong các kiếp quá khứ), có Thiên nhãn (tức là thấy được sự sống chết của tất cả chúng sinh) mới có thể biết rõ, tường tận về các sự việc. Ví dụ người sắp qua đời, bị tai nạn đều có điềm báo trước; nhưng chúng ta không hiểu, không biết.

Xem thêm: 3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt trong đêm Ngài thành đạo

Ngoài ra, những giấc mơ chư Thiên, quỷ thần mách bảo thường chính xác. Nhưng những giấc mơ do hương linh tác động thì chớ vội tin.

Cho nên, để thực sự hiểu rõ về giấc mơ, chúng ta cần có một lộ trình tu tập thực sự rõ ràng. Ngoài ra, những người có sở đắc (biết rõ) về tâm linh hay có phúc duyên nhiều kiếp cũng có thể linh cảm được điều gì đó sắp xảy ra được với họ. Đoán mộng, giải mộng cũng chỉ là sự suy đoán, không thể chính xác được 100%.

Cách để ngủ không mơ thấy ác mộng tâm linh

Đầu tiên, chúng ta cần kiểm tra lại tình trạng sức khỏe. Sau khi loại trừ được nguyên nhân cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thì cần tư duy đến việc những giấc mơ do nghiệp báo, do tâm linh tác động. Nếu như vậy, chúng ta nên xử lý theo các cách sau:

1. Cần tinh tấn tu tập, lễ Phật, tụng kinh để sám hối như kinh Từ Bi Thủy Sám, kinh Lương Hoàng Sám, Sám Hối Hồng Danh.

Lưu ý: Không thể tự tu tập kinh Lương Hoàng Bảo Sám một mình mà cần tu với một hội chúng hòa hợp, nương tựa vào năng lực của tập thể chư Tăng Ni tu hành thanh tịnh.

Xem thêm: Hỏi đáp Lương Hoàng Bảo Sám: 6 thắc mắc thường gặp

2. Nghe giảng Phật Pháp.

3. Cần làm phước hồi hướng cho các hương linh có oán kết, chư Thiên, quỷ thần có duyên nợ với chúng ta; tùy theo điều kiện của mình, nhưng điều đó cũng thể hiện lòng thành của chúng ta với các vị.

Xem thêm: Sám hối để tiêu trừ tội lỗi, tâm hồn thanh thản với 5 cách sau

Qua những lời chia sẻ của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hy vọng quý vị và các bạn sẽ hiểu được nguyên nhân của những cơn ác mộng, thực hành những hướng dẫn theo nhân quả để khắc phục được tình trạng gặp ác mộng

Chúc quý vị có những giấc ngủ ngon và an lành để có đủ sức khỏe trong cuộc sống. Đừng quên chia sẻ và để lại cảm nhận của mình qua phần bình luận dưới đây nhé!

Nếu một ngày bạn đột nhiên bạn ngủ mơ giấc dưới đây thì hãy cẩn trọng những điều không may mắn tìm tới.

Mơ thấy bị cắt trộm tóc

Nếu bạn đột nhiên thấy trong giấc mơ của mình có một người lạ mặt cắt trộm tóc thì hãy cẩn trọng, bởi đây là giấc mơ này báo hiệu gia đình bạn sắp có biến động lớn trong thời gian tới. Nếu muốn vận xui bay đi bạn hãy tìm cách hóa giải nó để vận xấu bay đi và điều may mắn sẽ tới.

Mơ thấy mình đang rơi

Trong nhiều giấc mơ thì có lẽ đây là giấc mơ khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Bạn có thể mơ thấy mình đang bị trượt chân ngã, bước hụt hay rơi từ đâu đó tạo cảm giấc hẫng, giật mình khi đang ngủ.

Làm sao để hóa giải giấc mơ đem điềm xấu năm 2024
Mơ thấy mình rơi thông báo vận xui

Theo các chuyên gia luận giải giấc mơ, điều này thể hiện tâm lý bạn đang bất ổn và thiếu kiểm soát. Bên cạnh đó, có thể là do trong cuộc sống thực tại bạn đang gặp thất bại hoặc áp lực rất lớn. Ngoài ra, đây cũng là một lời cảnh báo sắp tới có thể bạn sẽ đưa ra một quyết định sai lầm hoặc dễ sa ngã vào con đường tội lỗi.

Mơ thấy quần áo bẩn thỉu

Khi bạn ngủ mơ thấy quần áo mình đang mặc rất sạch sẽ chứ không hề bẩn thỉu, lem luốc và nhàu nhĩ, thì đây chính là dấu hiệu người yêu hoặc người bạn đời của bạn đã ngoại tình, bạn cần phải tìm hiểu mọi việc xem như thế nào nhé.

Trong cuộc sống bộ quần áo chính là thể hiện cho người bạn đời. Vậy nên, khi một trong hai vợ chồng có giấc mơ kì lạ như đã miêu tả thì hãy cố gắng khôn khéo tìm cách kiểm tra nửa kia của mình. Sau đó, bạn hãy chấn chỉnh lại đời sống riêng tư của chính mình.

Làm sao để hóa giải giấc mơ đem điềm xấu năm 2024
Mơ thấy mình bị cắt trộm tóc vận xui

Mơ thấy mình say rượu

Khi bạn ngủ mơ thây mình say rượu thì đó chính là điềm không may mắn, trong thời gian sắp tới có thể bạn sẽ gặp ốm đau bệnh tật. Khi ngủ mơ thấy giấc mơ này bạn cần tìm cách hóa giải để vận xui không ám vào mình điều lành tìm đến và điều dữ mang đi.