Ngày 15 tháng 3 năm 2023 Chowghadia

Choghadiya là một Muhurta và Thời gian tốt lành trong Chiêm tinh học. Nó được sử dụng để thực hiện bất kỳ nhiệm vụ tốt lành nào trong Ấn Độ giáo. Mọi người nhìn thấy Muhurat trước khi bắt đầu bất kỳ Puja hoặc công việc tốt lành nào. Bạn cần kiểm tra ít nhất Choghadiya để thực hiện bất kỳ công việc tốt lành nào nếu bạn không muốn nhìn thấy Muhurat thích hợp. Nó được sử dụng chủ yếu ở các bang phía tây của Ấn Độ. Nó được sử dụng đặc biệt trong việc mua và bán tài sản. Choghadiye Muhurta phụ thuộc vào thời gian mặt trời mọc. Do đó, chúng tôi thường tìm sự khác biệt về thời gian này cho mọi khu vực hoặc thành phố. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong Lịch Panchang của Ấn Độ giáo. Kiểm tra choghadiya ngay hôm nay để biết về muhurat tốt lành cho ngày hôm nay trong thành phố của bạn

Choghadiya là gì?

Trong Lịch Hindu, về cơ bản nó là một hệ thống đánh giá những khoảnh khắc tốt và xấu. Nó cũng có thể được hiểu bằng phương tiện chiêm tinh học, cho thấy tình trạng thiên thể trong 24 giờ của bất kỳ ngày nào tùy thuộc vào chiêm tinh học sao và vệ đà. Giả sử nếu bạn muốn bắt đầu bất kỳ công việc tốt lành và tốt lành nào, sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng choghadiya muhurat cho mục đích tương tự.

Một ngày có 24 giờ và được chia thành 16 phần trong Choghadiya. Tám muhurats thuộc về ngày và tám muhurats cho đêm. Mỗi Muhurat được chia thành các khoảng thời gian bằng nhau. e. một tiếng rưỡi. Về cơ bản có 112 Muhurats trong mỗi tuần bao gồm cả ngày và đêm. Bạn phải có kiến ​​thức về Muhurta khi thờ phượng vào ban ngày và ban đêm. Choghadiya Muhurat rất quan trọng khi thực hiện một hành trình nhất định hoặc thực hiện công việc đặc biệt và tốt lành. Người ta tin rằng nếu bất kỳ công việc tốt lành nào được thực hiện trong khung thời gian tốt lành, nó sẽ thu được kết quả tốt hơn.

Ý nghĩa của Chaughadia

Từ choghadiya cupris gồm hai từ, được đặt tên là "chau" và "ghadiya". Châu có nghĩa là "Bốn" và "Ghadiya" có nghĩa là "Thời gian". Ghadia còn được gọi là "Ghati". Do đó, "Choghadiya" còn được gọi là "Ghati". Vào thời cổ đại, giờ Ấn Độ khác với cách biểu diễn thời gian ngày nay. Mọi người thường kiểm tra "Ghati" thay vì "Giờ". Nếu chúng ta so sánh cả hai định dạng thời gian, thì 60 ghatis và 24 giờ đều giống nhau về đơn vị. Tuy nhiên, có một sự khác biệt vẫn xảy ra trong đánh giá. e. ngày bắt đầu từ 12. 00 giờ sáng nửa đêm và cũng kết thúc lúc 12 giờ. 00 giờ sáng nửa đêm tới

Theo định dạng thời gian của Ấn Độ, một ngày bắt đầu khi mặt trời mọc và kết thúc vào lúc mặt trời mọc tiếp theo. Mỗi Chaughadia là 3. thung lũng 75. khoảng 4 giờ. Vì vậy, nếu chúng ta tìm kiếm một ngày, có 16 Chaughadias

Các loại Choghadiya

Về cơ bản có 7 loại Choghadiyas (Muhurtah), đó là Udveg, Chal, Labh, Amrit, Kaal, Shubh và Rog. Tám Choghadiya rơi vào ban ngày và tám chiếc khác rơi vào ban đêm. Vì vậy, có hai loại choghadiya tồn tại trong Ấn Độ giáo Panchang và cả hai đều bao gồm 8 choghadiya (Muhurats) mỗi loại. Hãy tìm bên dưới các loại Choghadiya

  • Ngày Choghadiya. Về cơ bản đó là khoảng thời gian giữa bình minh và hoàng hôn. Amrit, Labh, Shubh và Chalare được coi là tốt lành. Amrit được coi là choghadiya tốt nhất trong khi Chal là tốt. Mặt khác, Rog, Kaal và Udveg được coi là những muhurat không tốt. Chúng tôi tránh choghadiya bất hạnh trong khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ tốt nào. Chúng tôi đã mô tả bên dưới Biểu đồ ngày Chaughadia để bạn hiểu rõ hơn.

  • choghadiya đêm. Đêm Choghadiya là khoảng thời gian giữa hoàng hôn và bình minh. Có 8 Chogadia trong đêm. Kết quả thu được cho Choghadiya Đêm cũng giống như Choghadiya Ngày. Chúng tôi đã mô tả lại bên dưới Biểu đồ Chaughadia Đêm để bạn hiểu rõ hơn.

Cách tính Choghadiya

Nó là hoàn toàn khác nhau cho hàng ngày. Đối với Ngày Choghadiya, chúng ta cần tính thời gian từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn và chia cho 8, tức là 90 phút.

Chúng tôi sẽ thêm thời gian này vào thời gian mặt trời mọc, mang lại choghadiya ngày đầu tiên. Ví dụ, thời gian mặt trời mọc được lấy là 6. 00 AM sau đó thêm 90 phút vào đó, sẽ cho 7. 30 giờ sáng. Do đó Chaughadiya đầu tiên bắt đầu từ 6. 00 AM và kết thúc lúc 7. 30 giờ sáng. Nếu chúng ta lại lấy thời gian kết thúc đầu tiên. e. 7. 30 giờ sáng và thêm 90 phút vào đó, 9. 00 giờ sáng là câu trả lời. Hans, choghadiya thứ hai bắt đầu từ 7. 30 AM và kết thúc lúc 9. 00:00. Tương tự, chúng ta cũng có thể tính toán cho ban đêm. Ở đây, chúng tôi đã lấy Chogadia đầu tiên là Amrit vào thứ Hai và thứ hai là Kaal. Do đó, thứ nhất là tốt và thứ hai là xấu. Tính Choghadiya hôm nay muhurata thông qua bảng dưới đây

Ngày 15 tháng 3 năm 2023 Chowghadia

Ngày 15 tháng 3 năm 2023 Chowghadia

Do đó Choghadiya rất quan trọng để tìm ra khoảng thời gian đặc biệt để thực hiện bất kỳ nhiệm vụ tốt lành nào. Thật tốt nếu bạn kiểm tra Choghadiya ngay hôm nay trong khi thực hiện bất kỳ hoạt động đặc biệt nào để đạt được kết quả tối đa.

Các câu hỏi thường gặp

1. choghadiya tốt nhất là gì?

Amrut, Shubh và Labh được coi là Choghadiya tốt lành nhất trong khi Char được coi là Choghadiya tốt lành.

2. Choghadiya bây giờ là gì?

Để tìm Choghadiya, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​​​của nhà chiêm tinh hoặc xem biểu đồ chiêm tinh.

3. Lợi ích này khôn ngoan là gì?

Khoảng thời gian Vaar Vela và Kaal Vela trong ngày được coi là không tốt. Khoảng thời gian sao Thủy hoạt động được coi là tốt lành và được chỉ định là Labh. Labh Choghadiya được coi là địa điểm tốt nhất để bắt đầu đi học và phát triển các kỹ năng mới.

Làm thế nào để tính toán thời gian choghadiya?

Phương pháp tính toán . Ban ngày - khoảng thời gian từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn Ban đêm - khoảng thời gian từ khi mặt trời lặn đến khi mặt trời mọc. Mỗi thời kỳ có tám Choghadiya. Sự khác biệt trong ngày được tính bằng cách tính toán sự khác biệt giữa Mặt trời mọc và Mặt trời lặn rồi chia cho 8 .

Choghadiya Muhurta là gì?

Choghadiya Muhurat là một phần của lịch Vệ Đà Hindu, Panchang . Các từ 'Cho' có nghĩa là bốn và 'Ghadi' có nghĩa là đồng hồ trong tiếng Hindi và Choghadiya tổng cộng kéo dài tới 96 phút. Choghadiya là một thước đo cổ xưa để tính toán thời gian ở Ấn Độ gần tương đương với 24 phút trong mỗi bộ phận.

Tithi nào vào ngày 15 tháng 3 năm 2023?

Ban Xương • Thứ Tư, ngày 15 tháng 3 năm 2023 . Ngày 15 tháng 3 năm 2023 là Meena Sankranti, Sheetala Ashtami, Kalashtami và Budh Ashtami Vrat. Chaitra Krishna Paksha Ashtami. March 15, 2023 is Meena Sankranti, Sheetala Ashtami, Kalashtami and Budh Ashtami Vrat.

Ngày 15 tháng 3 năm 2023 có tốt không?

Meena Sankranti được cử hành vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 3 năm 2023. Đây là một ngày rất tốt lành đối với người theo đạo Hindu vì nó đánh dấu sự khởi đầu của tháng thứ mười hai và cũng là tháng cuối cùng của Lịch Mặt trời của đạo Hindu.