Phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng miễn phí

Công nghệ ngày càng hiện đại cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của nhiều phần mềm hỗ trợ công việc khác nhau. Hiện nay, các phần mềm vẽ nhanh kết cấu miễn phí 100% sở hữu nhiều tính năng vượt trội được nhiều kỹ sư sử dụng. Vậy phần mềm nào mang lại công dụng hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm vẽ nhanh kết cấu là gì?

Phần mềm vẽ nhanh kết cấu là phần mềm hỗ trợ người dùng về mặt kỹ thuật, vẽ kết cấu trong công trình xây dựng. Từ đó, người dùng có thể tính toán tiên lượng phần kết cấu chính xác hơn.

Tìm hiểu phần mềm vẽ nhanh kết cấu là gì

Các phần mềm vẽ nhanh kết cấu hiện nay thường được xây dựng các lệnh vẽ cùng với các phần mềm như: autoCAD, zwCAD,… Đồng thời chúng có thể tương thích với các định dạng hình ảnh DWG, DXF. Đặc biệt ở các phần mềm cho phép vẽ ra các kết cấu cột, sàn, kiện dầm,…Từ đây bản vẽ phần mềm xuất ra đảm bảo được các yếu tố về kỹ thuật chính xác, hợp lý, hoàn thiện hơn.

Các tính năng cơ bản của các phần mềm vẽ nhanh kết cấu miễn phí 100

Một phần mềm vẽ nhanh kết cấu miễn phí chất lượng thường có các tính năng cơ bản sau đây:

Tự động hóa vẽ và thống kê móng và cọc

 • Phần mềm vẽ nhanh kết cấu hỗ trợ người dùng vẽ các loại cọc thi công theo nhiều biện pháp như: đóng, ép, nhồi…Nhằm kết nối lấy các số liệu cần thiết để thiết kế cọc.
 • Kết nối Rdsuite để vẽ nên tất cả các đài cọc được thiết kế hay cần kiểm tra như: hỗ trợ vẽ đài cọc, hỗ trợ vẽ móng đơn, móng băng.
 • Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ các kỹ sư vẽ tường hầm.
Tính năng chính của phần mềm vẽ nhanh kết cấu

Tự động hóa vẽ phần thân

Tính năng cơ bản tiếp theo của một phần mềm vẽ kết cấu là tự động hóa vẽ phần thân bao gồm:

 • Hỗ trợ người dùng phần mềm vẽ kết cấu cấu kiện và thống kê cấu kiện.
 • Hỗ trợ vẽ và bố trí hợp lý thép trên và dưới của phần sàn trên mặt bằng kết cấu cần xây dựng- thống kê thép sàn.
 • Tạo bản mặt cắt của sàn
 • Phần mềm tự động nhận dạng và vẽ hệ thống dầm/cột từ mặt bằng kết cấu xây dựng.

Top 4 phần mềm vẽ nhanh kết cấu xây dựng miễn phí 100% tốt nhất hiện nay

Hiện nay các phần mềm vẽ nhanh kết cấu miễn phí khá đa dạng với nhiều tính năng khác nhau. Nếu bạn chưa biết phải lựa chọn phần mềm nào phù hợp thì hãy tham khảo top 4 phần mềm sau đây:

AutoCAD

AutoCaD là một trong những phần mềm vẽ kết cấu, thiết kế được đánh giá tốt nhất hiện nay. Phần mềm này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau cho các kỹ sư tự do sáng tạo. Đặc biệt là các hoạt động kiến trúc liên quan đến công trình thương mại.

Các tính năng nổi bật

 • Roombook: tính năng hỗ trợ người dùng thấy được mặt cắt của công trình thiết kế. Đồng thời, còn giúp kỹ sư tính toán được số lượng nguyên vật liệu xây dựng cần thiết theo từng khu vực chính xác hơn.
 • Renovation mode: tính năng này của phần mềm cho bạn những thông tin về phần cần xây dựng thêm hoặc chưa được xây dựng để hoàn thiện.

Link download

Revit

Top những phần mềm vẽ nhanh kết cấu chuyên nghiệp không thể không nhắc đến Revit. Đây là phần mềm giúp các kỹ sư, kiến trúc sư hoàn thành dự án hoàn chỉnh.

Các tính năng nổi bật

 • Tính năng phần mềm mang tính trực quan giúp bản thảo đồ họa trở nên chân thực hơn.
 • Ngoài ra, phần mềm còn giúp theo dõi được vòng đời của các công trình. Từ đó, đảm bảo được tính an toàn khi xây dựng các công trình ngoài đời thực. Đồng thời, giúp kiến trúc sư kiểm soát và tránh được các rủi ro không đáng có.

Link download

Top 4 phần mềm vẽ nhanh kết cấu miễn phí không nên bỏ lỡ

Allplan

Allplan là một trong những phần mềm đáp ứng tốt nhu cầu về vẽ nhanh kết cấu công trình dân dụng, cơ sở hạ tầng.

Các tính năng nổi bật

 • Các công cụ mô hình hóa từ dạng đơn giản đến phức tạp cho các phần kết cấu gỗ và thép.
 • Các chức năng bố trí thanh thép tự động, công cụ uống giúp các kiến trúc sư, kỹ sư thực hiện nhanh dư án.

Link download

ArchiCAD

ArchiCAD là một phần mềm vẽ nhanh kết cấu đối thủ nặng ký cho Revit và Allplan. Phần mềm này giúp đưa ra các phương pháp giữa kỹ sư và kiến trúc sư trong suốt quá trình thi công.

Các tính năng nổi bật

 • Giao diện phần mềm thích hợp cho việc đọc và thống kê số liệu các công trình xây dựng.
 • Khi render bản thiết kế có thêm phần đổ bóng tạo bản vẽ chân thực hơn

Link download

Trên đây là toàn bộ nội dung về top 4 và cách tải phần mềm vẽ nhanh kết cấu miễn phí 100%. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp, hiệu quả. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác đừng quên truy cập vào website của chúng tôi nhé.

Một trong những công cụ giúp các kiến trúc sư hoàn thành tốt bản vẽ xây dựng để mang đến cho khách hàng những căn nhà hoàn hảo không thể không kể đến những phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ khiến nhiều người hoang mang, không biết phần mềm nào tốt và phù hợp với mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng tốt nhất để bạn tham khảo nhé.

DCAD – một trong những phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng tốt nhất hiện nay

Một trong những phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng phổ biến nhất hiện nay là DCAD với khả năng tự động hóa trong việc vẽ kết cấu xây dựng cũng như tính toán tiên lượng phần kết cấu. Đây được coi là phần mềm có nhiều tính năng vượt trội, hỗ trợ các kiến trúc sư từ bản vẽ móng đơn, móng cọc, móng băng, dầm, cột… và còn có thể kết nối với phần mềm Delta để xuất tiên lượng. Không chỉ vậy, DCAD có thể đọc trực tiếp kết quả thiết kế, từ đó xuất ra bản vẽ và tự động bố trí cốt thép hợp lý, kết xuất các mặt sàn một cách chi tiết nhất.

Môi trường đồ họa và giao diện vẽ của phần mềm này được thiết kế thân thiện, sử dụng tiếng Việt hoàn toàn dễ dàng sử dụng, tiện lợi cho người thiết kế. Đồng thời, sử dụng phần mềm DCAD không những tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian cho người sử dụng mà còn mang đến hiệu quả công việc, chất lượng bản vẽ tốt. Phần mềm cũng tương thích với tất cả các hệ điều hành, file dạng PSD, các bộ lọc và hỗ trợ layer rất tốt.

stCAD

Phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng và tính tiên lượng dự toán tự động stCAD mang đến những bộ công cụ cần thiết để tạo nên bản vẽ kỹ thuật cuối cùng trong thời gian ngắn với độ chính xác cao. StCAD cũng hỗ trợ người sử dụng đọc trực tiếp kết quả thiết kế của các phần mềm như VinaSAS, ETABS hay RWD… từ đó thiết kế thép theo các tiêu chuẩn của Việt Nam hiện hành một cách dễ dàng. Nói cách khác, người dùng chỉ cần nhập vào các dữ liệu sau đó bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã có bản vẽ kết cấu xây dựng hoàn hảo với độ chính xác cao.

Không chỉ vậy, stCAD còn cho phép người sử dụng bỏ qua bước khai báo dầm cột, đi thẳng đến bước kết xuất dữ liệu và bố trí cốt thép dầm, cột. Phần mềm này còn có thể bóc tách tiên lượng dự toán cho các cấu kiện như bê tông, cốt thép, ván khuôn… chỉ với một vài thao tác đơn giản thay vì trước kia kiến trúc sư phải đọc hiểu bản vẽ, tính toán, đo đạc rất mất thời gian và công sức. StCAD cũng tương thích với tất cả các hệ điều hành, áp dụng được cho các trường đại học, viện nghiên cứu, đơn vị tư vấn thiết kế và cả các chủ đầu tư với giao diện tiếng Việt dễ dàng sử dụng.

RDCAD

RDCAD được coi là một trong những phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng phổ biến nhất hiện nay với môi trường đồ họa cũng như giao diện thân thiện, tương thích với hầu hết mọi định dạng. Người sử dụng có thể vẽ các cấu kiện cột, dầm, sàn, mặt bằng kết cấu… một cách chính xác; phần mềm được xuất ra cũng đảm bảo về mặt chất lượng, các yếu tố kỹ thuật với độ chính xác cao. 

Không chỉ giúp trình bày bản vẽ đẹp, RDCAD còn hỗ trợ người dùng thay đổi, chỉnh sửa các thông số vẽ theo mong muốn, xây dựng mặt bằng kết cấu dễ dàng chỉ bằng những lệnh đơn giản. Người sử dụng còn có thể đọc trực tiếp mô hình, đọc kết quả thiết kế, tự động vẽ và tối ưu cốt thép thông qua phần mềm RDCAD. Đồng thời, phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng này cũng là công cụ hữu hiệu giúp bóc tách tiên lượng dự toán một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

HotroAcad

Một phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng thân thiện trên nền AutoCAD không thể không kể đến HotroAcad. Phần mềm này cung cấp kết cấu bộ công cụ thiết kế hoàn thiện cho người sử dụng chỉ bằng vài thao tác đơn giản và dễ thực hiện, mang đến kết cấu bản vẽ kỹ thuật hoàn hảo đến từng chi tiết. Hơn thế nữa, HotroAcad cũng giúp đưa ra bản thống kê thép một cách chính xác với thời gian ngắn theo đúng tiêu chuẩn chung tại Việt Nam.

Phần mềm HotroAcad có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, phù hợp khi dùng trên AutoCAD từ 2007 đến 2010 giúp các kiến trúc sư có thể vẽ nhanh sàn, cầu thang, dầm, cột…

Trên đây là top 4 phần mềm hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng phổ biến và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình những kiến thức cơ bản và chọn lựa được một phần mềm phù hợp từ đó có thể giúp ích cho công việc của mình nhé.