Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Drama Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn (余生,请多指教/Dear, Doctor) hay Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thợ Đá Berlin. Phim do Lữ Doanh làm đạo diễn, biên kịch Lục Thiên, Trịnh Đan, Ngô Bội Na. Công ty sản xuất: Hãng phim Chim Cánh Cụt. Các diễn viên chính: Dương Tử, Tiêu Chiến, Địch Tử Lộ, Mã Du Tiệp, Cao Tình, Hạ Chí Khanh, Hách Văn Đình, Lý Vân Duệ, Vương Thành Dương, Triệu Thi Ý, Chương Dục Kỳ, Đỗ Song Vũ, Dương Tiêu Nhiên.

Khởi quay năm 2019, phim dự kiến gồm 30 tập. Phát sóng online trên Tencent (QQ Video), chưa có lịch chiếu chính thức.

Cải biên từ tiểu thuyết cùng tên, Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn xoay quanh nữ sinh âm nhạc Lâm Chi Hiệu chăm sóc người cha bị bệnh phải phẫu thuật, từ đó quen biết bác sĩ Cố Ngụy.

Thế giới này rộng lớn đến vậy, gặp được nhau rồi thật may mắn biết bao.

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Tên phim: Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn/Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn
(余生,请多指教/Dear, Doctor)

Sản xuất: Công ty Điện ảnh Chim Cánh Cụt
Quay phim: Trung Quốc đại lục

Nhà làm phim: Vu Thiên Húc Đạo diễn: Lữ Doanh Biên kịch: Lục Thiên, Trịnh Đan, Ngô Bội Na

Nguyên tác: Thợ đá Berlin

Các diễn viên chính: Dương Tử, Tiêu Chiến, Địch Tử Lộ, Mã Du Tiệp, Cao Tình, Hạ Chí Khanh, Hách Văn Đình, Lý Vân Duệ, Vương Thành Dương, Triệu Thi Ý, Chương Dục Kỳ, Đỗ Song Vũ, Dương Tiêu Nhiên.

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên

Phát sóng: Tencent (QQ Video) Số tập: 30 tập (45 phút một tập)

Năm phát sóng: Dự kiến phát sóng vào hè 2021, chưa có lịch chiếu chính thức

Cốt truyện tóm tắt

Vận mệnh của Lâm Chi Hiệu đã rơi xuống vực thẳm ngay trước khi cô tốt nghiệp. Cha cô nhập viên vì ung thư, cô đành phải từ bỏ công việc, lại thêm chuyện chia tay với bạn trai. Tất cả tưởng tượng tốt đẹp về tình yêu và tương lai đều tan biến trong khoảnh khắc, thì cũng là lúc Cố Ngụy xuất hiện trong cuộc đời Lâm Chi Hiệu. Anh là bác sĩ cho cha cô ở bệnh viện.

Lúc tình yêu bắt đầu, chúng ta thường cũng không biết đó là yêu. Hai người đều từng chịu tổn thương từ tình yêu trong quá khứ, trở thành người chẳng còn niềm tin vào tình yêu nữa, lại dần dần quen biết, hiểu nhau, yêu nhau. Giữa bọn họ từng có hoài nghi cùng gợn sóng, cũng từng có hiểu lầm, cũng từng rơi xuống đáy cuộc đời, nhưng thời gian yêu nhau chỉ càng khắc sâu cảm nhận người kia mới là người có thể phó thác cả cuộc đời còn lại cho nhau.

Các nhân vật chính

Dương Tử vai Lâm Chi Hiệu

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Học đàn cello ở Đại học S, tính tình hoạt bát phóng khoáng, nhiệt tình, lương thiện giống như một mặt trời nhỏ. Đúng sai rõ ràng, luôn lạc quan hướng về phía trước, có lúc khôn khéo cũng có lúc hành động cảm tính. Là người chấp nhất, kiên định, không dễ dàng từ bỏ mục tiêu. Trong tình cảm có chút ngây thơ chậm chạp, nhưng khi đã rõ tâm ý của bản thân thì sẽ không lùi bước.

Tiêu Chiến vai Cố Ngụy

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Bác sĩ ngoại khoa bệnh viện trực thuộc Đại học S. Thành thục, trí tuệ, bề ngoài nghiêm túc, bình tĩnh, khắc kỷ, ít khi nói cười, luôn đặt công việc lên đầu. Thực ra là một người ấm áp, tràn đầy yêu thương, đối xử chân thành với mọi người, luôn xem xét vì người khác. Từng có lúc tránh né khi suy sụp, nhưng bởi vì tình yêu mà trở nên kiên nghị, dũng cảm.

Địch Tử Lộ vai Cố Tiếu

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Em họ của Cố Ngụy, là một phú nhị đại (rich kid) điển hình. Tính tình phong lưu phóng khoáng, bất cần đời, thích tiêu tiền thích yêu đương, châm ngôn ưa thích là “Tận hưởng lạc thú trước mắt”. Ngày thường không bao giờ nghiêm chỉnh, trong chuyện tình cảm là người phong lưu, đi qua ngàn bụi hoa không vương một phiến lá. Thế mà khi gặp được người con gái chân ái của mình lại là một oan gia kỳ phùng địch thủ.

Mã Du Tiệp vai Cao Hy

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Con gái của phó viện trưởng, cũng làm ở khoa ngoại bệnh viện đại học S, vừa là bạn học vừa là đồng nghiệp với Cố Ngụy. Là người hết sức ưu tú, thông minh, bình tĩnh. Nội tâm cao ngạo, luôn giữ khoảng cách với người bệnh. Trong công việc cô là cộng sự rất tốt với Cố Ngụy, cũng thường được mọi người cho là người con gái thích hợp nhất để gả cho bác sĩ Cố. Cô luôn tràn ngập ái mộ, sùng bái với Cố Ngụy, nghĩ cách trợ giúp Cố Ngụy trong công việc. Chỉ là giữa hai người giá trị quan bất đồng, trước nay Cao Hy vẫn không thể bước vào nội tâm Cố Ngụy.

Cao Tình vai Tiêu San (Tam Tam)

Bạn thân kiêm quân sư quạt mo của Lâm Chi Hiệu, thường xuyên ra mặt vì cô. Xinh đẹp, hào phóng, thông minh, dám yêu dám hận. EQ cực cao, cũng am hiểu đối nhân xử thế. Nhìn như cao thủ tình trường, coi tình yêu như trò chơi, sẽ không quỵ lụy yếu đuối, thực ra cô cũng tràn đầy khát vọng về một tình yêu đẹp, khi gặp chân ái cũng sẽ phấn đấu quên mình, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa.

Lý Vân Duệ vai Thiệu Giang

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Học trưởng hoàn mỹ như ánh mặt trời, tài hoa hơn người, cũng là tín ngưỡng của Lâm Chi Hiệu suốt thuở thiếu thời ngây thơ. Đáng tiếc, sau khi tốt nghiệp cao trung ra nước ngoài, mối quan hệ đó dần dần lụi tàn. Sau khi Thiệu Giang về nước liền cạnh tranh với Cố Ngụy.

Dương Tiêu Nhiên vai Trần Tiểu Vi

Đỗ Song Vũ vai Nghiêm Bỉnh Quân

Vương Thành Dương vai Đỗ Văn Tuấn

Chương Dục Kỳ vai Kim Thạch

Triệu Thi Ý vai Ấn Tỉ

Hách Văn Đình vai Lý Tuệ Quyên

Hạ Chí Khanh vai Lâm Kiến Quốc

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Poster Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

Mộc Tử 17:12 - 31/08/2021

Quãng Đời Còn Lại, Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn (Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn) là bộ phim chuyển thể ngôn tình đã khiến mình chờ đợi suốt gần 3 năm với sự kết hợp của Tiêu ChiếnDương Tử. Không chỉ bởi là sự kết hợp của cặp đôi lưu lượng mà mình thấy diễn xuất của cả hai cực kỳ ổn, trông vô cùng đẹp đôi nên mình tin rằng chemistry của cặp đôi màn ảnh khi hợp tác cũng sẽ không tệ. Bộ đôi vừa có nhan sắc vừa có diễn xuất thì làm sao có thể bỏ qua được, trong khi đó nội dung phim còn có giá trị nhân văn nhất định nữa chứ. 

>>>Xem thêm: Châu Sinh Như Cố: Kiếp này đã tận, chỉ đành hẹn kiếp sau

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Thông tin phim

Tên tiếng Anh: The Oath Of Love

Thể loại: Hiện đại, ngôn tình, chuyển thể tiểu thuyết

Công ty sản xuất: Đằng Tấn Thượng Hải

Ngày phát sóng: 08/09/2021

Đạo diễn: Lữ Thắng

Biên kịch: Lục Thiên, Trịnh Đan, Ngô Bội Na

Chế tác: Vu Thiên Húc

Diễn viên chính: Dương Tử, Tiêu Chiến

Số tập: 30 tập

Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Lịch phát sóng: 8h tối Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Sáu; 2 tập/ngày

Nền tảng phát sóng: WETV

>>>Xem thêm: Châu Sinh Như Cố: Kết cục của 4 đôi tình nhân, cặp chính thảm nhất

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Nội dung phim

Quãng Đời Còn Lại, Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thợ Đá Berlin. Câu chuyện xoay quanh nữ chính Lâm Chi Hiệu - sinh viên năm 4 khoa Âm nhạc trước khi tốt nghiệp đại học đã vấp phải những khó khăn nhất của đời người khi cha mắc bệnh nằm viện, cô đã phải từ bỏ cơ hội làm việc ở nước ngoài, chia tay với bạn trai. Tất cả những những sự tốt đẹp của tình yêu và cuộc sống tương lai đều bị hủy hoại hết vào thời khắc này. 

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Đúng lúc này, bác sĩ chính chữa trị cho cha cô là Cố Ngụy bước vào cuộc sống của Lâm Chi Hiệu. Hai người họ từng chịu vết thương trong chuyện tình cảm nên không còn tin tưởng mấy vào tình yêu. Nhưng cả hai từng bước từng bước từ quen biết đến yêu thương nhau. Từng có hiểu lầm cũng như vấp phải những chuyện không vui, trong quá trình đó họ càng ngày càng phát hiện đối phương thực sự là nửa kia đáng để mình phó thác quãng đời còn lại.

>>>Xem thêm: Trầm Vụn Hương Phai chưa chiếu đã lộ rõ hàng loạt khuyết điểm

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Diễn viên chính của phim

Tiêu Chiến vai Cố Ngụy  

Tiêu Chiến sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại học Công thương Trùng Khánh. Anh từng là thành viên hát chính của nhóm nhạc X-Fire. Tiêu Chiến bắt đầu tham gia vào nghệ thuật sau khi tham gia chương trình tuyển chọn tài năng mang tên Cháy Đi Thiếu Niên của đài Chiết Giang. Năm 2016, anh đóng bộ phim đầu tay là Học Viện Siêu Sao. Năm 2018, nam minh tinh bắt đầu được khán giả biết đến với bộ phim chiếu mạng giả tưởng Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Tôi với vai Bắc Đường Mặc Nhiễm.

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Tuy nhiên, sự nghiệp của Tiêu Chiến chỉ thật sự tỏa sáng sau thành công của bộ phim cổ trang tiên hiệp Trần Tình Lệnh. Trong phim, anh đảm nhận vai nam chính Ngụy Vô Tiện. Vai diễn này đã giúp cho Tiêu Chiến bước thẳng vào danh sách lưu lượng hàng đầu của làng giải trí Hoa Ngữ cùng với bạn diễn Vương Nhất Bác. Sau khi nổi danh, các tác phẩm đã quay trước đó của Tiêu Chiến cũng lần lượt được lên sóng như phim điện ảnh Tru Tiên 1, Lang Điện Hạ, Đấu La Đại Lục.

>>>Xem thêm: Thành công của Châu Sinh Như Cố chính là tạo nên một BE tuyệt mỹ

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Trong Quãng Đời Còn Lại, Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Tiêu Chiến đảm nhận vai Cố Ngụy là một bác sĩ mổ chính của khoa ngoại có năng lực xuất chúng, là một bác sĩ có danh tiếng được kỳ vọng trong bệnh viện. Anh là một bác sĩ luôn rất kiên trì, ấm áp với bệnh nhân nhưng cũng rất cầu toàn, không bao giờ chấp nhận thất bại hay sai sót.

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Anh là bác sĩ mổ chính nên dù chỉ một lần thất bại cũng sẽ liên hệ đến an nguy của mỗi một sinh mệnh, không thể coi thường. Một lần gặp phải sự cố bất ngờ khi chữa bệnh đã tạo nên áp lực rất lớn cho Cố Ngụy cho tới khi anh gặp được Lâm Chi Hiệu. Hai người giống như ánh mặt trời ấm áp sưởi ấm lẫn nhau, cuối cùng cùng nhau nắm tay đi ra khỏi khó khăn, bầu bạn suốt quãng đời còn lại.

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Năm 2021 là năm trở lại mạnh mẽ của Tiêu Chiến sau sự cố ảnh hưởng từ fans khiến sự nghiệp của anh bị gián đoạn một thời gian dài. Sắp tới khán giả sẽ còn thấy Tiêu Chiến xuất hiện với vai nam chính Thời Ảnh trong bộ phim cổ trang tiên hiệp Ngọc Cốt Dao đóng cặp cùng Nhậm Mẫn.

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Dương Tử vai Lâm Chi Hiệu

Dương Tử sinh năm 1992, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khoa Biểu diễn năm 2014. Dương Tử xuất thân từ một diễn viên nhí khá quen mặt trên màn ảnh Hoa Ngữ. Năm 2002, nhờ xuất hiện trong bộ phim cổ trang lịch sử Hiếu Trang Bí Sử mà bộc lộ được tài năng diễn xuất của Dương Tử. Năm 2004, cô tiếp tục tham gia phim hài thanh xuân học đường Nhật Ký Nữ Sinh. Sau đó, Dương Tử được khán giả biết đến nhờ vai Hạ Tuyết trong bộ phim hài ăn khách Nhà Có Con Gái.

>>>Xem thêm: Cẩm Y Chi Hạ, Dữ Quân Ca, Châu Sinh Như Cố đều cùng vũ trụ diễn viên

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Năm 2013, Dương Tử quay trở lại màn ảnh Hoa Ngữ sau thời gian dài vắng bóng tập trung học hành bằng bộ phim thần tượng thanh xuân Như Hoa Như Sương Lại Như Gió. Năm 2014, Dương Tử chứng minh được năng lực diễn xuất của mình khi hợp tác cùng Hoắc Kiến Hoa đóng vai chính trong bộ phim cách mạng Chiến Trường Sa. Sự nghiệp của Dương Tử bắt đầu lên hương từ năm 2016 nhờ thành công của bộ phim Hoan Lạc Tụng, góp mặt trong hàng ngũ Tứ Tiểu Hoa Đán 9x của màn ảnh Hoa Ngữ. 

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Năm 2018, Dương Tử tiếp nối thành công với bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương không chỉ thành công về mặt danh tiếng mà còn đứng đầu về chỉ số rating, bước chân vào dàn nữ minh tinh lưu lượng của Cbiz. Năm 2019, Dương Tử diễn chính bộ phim thần tượng thanh xuân Cá Mực Hầm Mật gây sốt, cũng nhờ vào bộ phim này mà thu về cho mình giải thưởng Hoa Đỉnh dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Có thể khẳng định rằng Dương Tử hiện tại là tiểu hoa đán 9X vừa có thực lực vừa có lượng fan hùng hậu được săn đón của Cbiz, là nhất tỷ hiện tại của công ty quản lý Hoan Thụy Thế Kỷ.

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Trong bộ phim Quãng Đời Còn Lại, Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Dương Tử đảm nhận vai Lâm Chi Hiệu là một sinh viên năm 4 khoa âm nhạc chuyên về đàn Cello. Cô có tính cách hoạt bát, phóng khoáng, nhiệt tình, lương thiện và mạnh mẽ. Cho dù có gặp phải khó khăn cũng sẽ không dễ dàng bỏ cuộc, giống như một mặt trời nhỏ truyền năng lượng ấm áp cho người khác.

>>>Xem thêm: Bách Linh Đàm: Những câu chuyện tình yêu hữu duyên vô phận

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn

Ngoài ra phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như:

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn
Địch Tử Lộ vai Cố Tiêu là em họ của Cố Ngụy, một richkid, phong lưu phóng khoáng, bất cần đời, thích vung tiền và yêu đương với châm ngôn tận hưởng lạc thú trước mắt. Cố Tiêu là người cực kỳ quan tâm đến Cố Ngụy, ra sức tác thành cho chuyện tình cảm của anh họ. Cố Tiêu là đôi oan gia ngõ hẹp với Tiêu San.

>>>Xem thêm: Phần 2 của Châu Sinh Như Cố liệu có phải chỉ toàn phát đường?

Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn
Mã Du Tiệp vai Cao Hy là bác sĩ của khoa tiêu hóa, con gái phó viện trường, bạn học và cũng là đồng nghiệp của Cố Ngụy, giỏi giang, trầm tính, thông minh, có năng lực nhưng nội tâm cao ngạo, luôn duy trì khoảng cách với bệnh nhân. 
Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn
Trong công việc, Cao Hy là người hợp tác rất ăn ý với Cố Ngụy, cũng bị mọi người cho rằng thích hợp ở bên Cố Ngụy nhất. Cô đối với Cố Ngụy tràn ngập ái mộ và sùng bái nhưng có quan điểm khác biệt khá lớn với Cố Ngụy nên trước giờ đều không thể bước vào được thế giới nội tâm của anh.
Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn
Lý Mộc Thần vai Tiêu San (Tam Tam) là bạn thân của Lâm Chi Hiệu, quân sư trong cuộc sống lẫn tình cảm của cô, thường ra mặt giúp đỡ bạn thân. Xinh đẹp, hào phóng, thông minh, dám yêu dám hận. Thoạt nhìn giống một cao thủ tình trường, đối với tình yêu dứt khoát, kiên định nhưng trong lòng khao khát muốn có được tình yêu hoàn mỹ cho mình, gặp được tình yêu chân thành sẽ cố gắng hết mình như thiêu thân lao đầu vào lửa.
Review phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn
Lý Quân Duệ vai Thiệu Giang có vẻ ngoài như ánh mặt trời, tài hoa hơn người, là đàn anh hoàn mỹ trong mắt mọi người, cũng chính là đối tượng mà Lâm Chi Hiệu ngưỡng mộ suốt năm tháng học tại trường. Tuy nhiên vì anh đi du học mà quan hệ của hai người cũng từ đó kết thúc để lại tiếc nuối. Sau khi về nước, anh trở thành tình địch của Cố Ngụy.

>>>Xem thêm: Những yếu tố giúp Châu Sinh Như Cố luôn duy trì độ hot đến hết phim

Bộ phim Quãng Đời Còn Lại, Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn này đã phải trải qua không ít sóng gió mới có thể thuận lợi lên sóng. Vì vậy mà mình tin là sự mong chờ của khán giả đối với bộ phim này sẽ rất cao. Ngoài việc khắc họa nên một chuyện tình với ý nghĩa chữa lành vết thương trong tim mỗi người thì với việc lấy đề tài y học mình nghĩ nội dung phim sẽ mang đến cho người xem nhiều câu chuyện mang giá trị nhân văn đến giới trẻ. Vậy nên đừng bỏ qua bộ phim đặc sắc này nha.

Cùng theo dõi phim và để lại ý kiến bên dưới nhé!

>>>Xem thêm: Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn: Chuyện tình yêu xuyên không đặc biệt

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

TÂN TRANG TÂM TRẠNG BẰNG VẠN PHIM HAY! 

Cùng cày thả ga phim hay MIỄN PHÍ Thiên Cổ Quyết Trần, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Dữ Quân Ca, Châu Sinh Như Cố,... Đón chờ hàng loạt phim HOT như Dư Sinh, Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Hạo Y Hành,...

Phụ đề được cung cấp qua kênh sub thứ 3, bảo đảm mang lại chất lượng tốt nhất cho bạn. 

Quẩy hết mình cùng kho phim tại WeTV!