Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Trên Trái Đất này, loài thông minh nhất đó là loài người. Nhưng, có những loài khác, mà trí thông minh của chúng vượt quá ngưỡng hiểu biết của chúng ta. Có những kĩ năng, loài người ko thể đạt tới được như chúng.

Đứng ở vị trí TOP 1 trên thế giới loài vật có trí thông minh cao nhất, đó chính là hắc tinh tinh, thuộc họ nhà khỉ lớn. Những điều mà chúng làm được đã làm không ít những nhà khoa học nghĩ rằng loài người là tiến hóa từ chúng.

Giải quyết các vấn đề cá nhân phức tạp một cách nhanh chóng, khả năng sống bầy đàn cực kì cao, tính kỉ luật vô cùng nặng nề, con đầu đàn quyết định mọi việc cho cả đàn. Chúng có khả năng giao tiếp với con người qua những biểu hiện đơn giản và một số kí hiệu khi được dạy dỗ. Trí nhớ vô cùng tốt, nếu gặp bạn lần đầu tiên thì đến chục năm sau chúng vẫn nhận ra bạn. Điều đặc biệt ở chúng là chúng có thể biểu đạt được ý nghĩ của mình cho con người thông qua những mô hình mà con người làm.

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Hắc tinh tinh

Thông minh nhất đại dương nhưng lại phải làm hề ở bể bơi. Tất cả đã nói lên sự thông minh của họ hàng nhà Cá heo.

Sống bày đàn có tính xã hội, trật tự kỉ cương rất chuyên nghiệp. Có ngôn ngữ riêng nhưng hiện nay con người đã có phương thức để hiểu được chúng. Có thể ghi nhớ tất cả các hành vi của con người và phân tích chúng theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. Có thể làm nhiều việc khác nhau như huýt sáo, lướt sóng… Đặc biệt, khi có con, chúng sẽ ở cùng với con của mình trong nhiều năm trời và dạy con của chúng tất cả những gì mà chúng đã biết và trải qua.

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Cá heo

Không lạ gì khi Đười ươi lọt vào TOP 3 những loài động vật thông minh nhất thế giới. Chúng còn được xếp loại trí thông minh chỉ đứng sau con người. Mặc dù vẫn có nhiều cuộc tranh cãi xảy ra nhưng những gì chúng thể hiện được là không thể chối bỏ.

Sống như một cộng đồng con người, có người chỉ huy riêng và lãnh đạo riêng. Bộ não như con người và có chức năng vượt trội hơn so với các loài khác. Biết cách chế tạo và sử dụng những công cụ đến từ tự nhiên. Khả năng làm mẹ của Đười ươi cái không thua kém với bất cứ bà mẹ nào trên thế giới. Và chúng còn có cách liên lạc với nhau riêng biệt đấy, không thua kém điện thoại của loài người đâu.

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Đười ươi

Là loài động vật to lớn nhất ở trên cạn và cũng là loài đang được liệt vào danh sách đỏ những động vật sắp bị tuyệt chủng. Voi cũng là loài vật được đánh giá có trí thông minh không phải dạng vừa đâu.

Sống vô cùng điềm đạm và thanh lich, đôi khi ta còn thấy chúng có những nét văn hóa riêng rất đặc sắc. Biết làm sạch thức ăn theo nhiều cách khác nhau và sử dụng nhiều công cụ khác nhau để làm những việc khác nhau. Học được cực kì nhiều kí hiệu mà con người dạy bảo, và biết quan tâm chăm sóc đồng loại cũng như mang cả tình yêu thương để bao bọc loài động vật khác.

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Voi

Quạ – loài chim chấp hành luật giao thông nghiêm chỉnh nhất thế giới. Là loài chim đi bộ qua đường khi đèn đỏ, nhìn như mấy chiếc giẻ rách vậy. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại đánh giá cao về chúng trong việc khả năng nhận biết và phân tách các loại tín hiệu một cách nhanh chóng.

Quạ biết dùng lực của những chiếc lốp oto đi trên đường để đè vỡ hạt loại cây nào đó và làm lộ ra thức ăn của chúng bên trong hạt. Và đấy, khi đèn đỏ chúng ra nhặt về ăn, rất lịch sự. Quạ còn là tay bạc bịp hàng đầu thế giới, rất thích chơi khăm với loài động vật khác, điển hình là con người.

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Quạ – Thanh niên nghiêm túc

Cái gì cũng ăn, đâu cũng nằm được… Lợn là loài vật hiền lành và dễ tính cũng như siêu lười nhất trên thế giới. Có rất nhiều loại Lợn, nhưng trong đó có loài Lợn cảnh, là thú nuôi trong nhà có trí thông minh đủ để làm bạn ngạc nhiên tại sao lại lọt vào vị trí thứ 6.

Dễ nuôi, cho gì cũng ăn, đây là đặc điểm mà nhiều người thích chúng nhưng chúng chọn đồ ăn cũng ác liệt lắm, vì chúng biết đồ ăn nào độc hay không độc. Chúng có chiến thuật riêng đánh lừa những con trong bầy để được ăn nhiều hơn. Và Lợn là loài thích nghi với những môi trường sống mới lạ một cách nhanh nhất.

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Lợn

Kẻ thù của những người làm vườn đó chính là những chú Sóc. Sở hữu độ nhanh nhạy trong từng bước nhảy, sự tính toán liên kết với trí nhớ hoàn hảo của chúng đã từng không ít lần làm những người trong ngành trồng trọt đau đầu. Nếu những con Sóc này hóa thành người, thì chúng có thể được ví như những tưởng chỉ huy hàng đầu vì sự lập chiến thuật ấn tượng và táo bạo và những thủ thuật cực mạnh để sống sót.

Thích nghi nhanh với môi trường sống, ăn được nhiều loại thức ăn, từ hoa lá cành cho tới các loại hạt, và cả những thức ăn của gia súc gia cầm. Không chỉ dừng lại ở đó, thói quen cần cù tiết kiệm của chúng khiến chúng không bao giờ bị đói vì tổ của chúng luôn chứa đầy thức ăn, mặc dù chả bao giờ thỏa mãn tính đầy đủ của mình.

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Sóc – Chỉ huy quân sự

Là biểu tượng của nền hòa bình thế giới, rất được ưa chuộng trong việc đưa thư thời chiến tranh cổ, xuất hiện hầu hết và nhiều nhất ở những thành phố lớn của vùng Bắc Mĩ – Chim bồ câu là một trong những động vật được xếp hạng thứ 8 trên thế giới vì độ thông minh của chúng.

Tuy rằng, dù mật độ số lượng của Chim bồ cầu hơi nhiều và đôi khi gây ra một số phiền phức cho những người xung quanh, nhưng người ta không không thể phủ nhận rằng chúng làm được khá nhiều việc. Chúng có khả năng nhận dạng mình ở trong gương, ghi nhớ hàng trăm các bức ảnh khác nhau, định hướng đường bay ngắn nhất, chuẩn xác nhất và tốn ít năng lượng nhất…

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Chim bồ câu – Bộ trưởng bộ ngoại giao

Mềm nhũn, trên cơ thể dính đầy nhớt nhãi, lặng lẽ bơi khắp các rặng san hô, có mặt từ mọi tầng lớp của biển, và là động vật thông minh đứng thứ 9 trên thế giới, thông minh nhất nhì đại dương, đó chính là loài Bạch tuộc khá quen thuộc với chúng ta. Cho đến tận ngày nay, dù nghiên cứu đã lâu nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm được hết những điều kì diệu mà Bạch tuộc có thể làm được.

Có thể coi chúng là ông vua trong mọi mê cung vì chả có cái mê cung nào có thể giam giữ được Bạch tuộc, nhanh nhẹn với một vận tốc đáng nể, có tình tò mò như loài gấu Bắc cực và sức mạnh của chúng khi săn mồi thì không phải dạng vừa đâu, mặc dù chúng chẳng có tí xương nào

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Bạch tuộc

Là một loài vật cả một cuộc đời sống chui sống lủi trong xó bếp, trong hang hốc và có mặt ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Thiên địch với họ nhà mèo. Có tốc độ đẻ nhanh kinh hoàng và là chuyện gia phá hoại mùa màng. Ấy vậy mà Chuột là ứng cử viên đứng vị trí thứ 10 nằm trong danh sách những loại vật thông minh nhất thế giới. Mặc dù con người thì đến 90% không thích Chuột vì nó bẩn và tàn phá, nhưng trong bộ não bé nhỏ của nó chứa chìa khóa để mở bất cứ cánh cửa nào.

Gần đây, những chú Chuột đã cho thấy khả năng và trình độ của mình trong việc đi tìm những sơ hở về mặt cấu trúc trong mọi công trình. Ngay cả những phòng nghiên cứu khoa học đi chăng nữa, dù có bao nhiêu bẫy hoặc xây kiên cố như thế nào đi nữa thì lâu lâu lại thấy có một bầy Chuột đi ra đi vào. Chúng thực sự làm các nhà khoa học cảm thấy kém cỏi trong việc đặt bẫy của mình. Siêu khéo léo, thuần thục như một ninja chính hiệu… và giờ thì Chuột đã là một loài được đánh giá là thông minh rồi đấy.

Bảng danh sách top 10 động vật thông minh năm 2024

Chuột – Hacker

Trên đây là TOP 10 loài vật thông minh nhất hành tinh. Bạn có ngạc nhiên không khi biết được điều này? Nếu bạn biết còn loài vật nào thông minh hơn bất cứ loài nào trên kia, hãy đóng góp cho chúng tôi nhé.