Cách khắc phục lỗi khi bấm file cad exe năm 2024

Cách khắc phục lỗi khi bấm file cad exe năm 2024

13/6/17

Khắc phục lỗi bị treo khi khởi động cad Khi khởi động autocad bị treo là một trong những lỗi mà chúng ta hay gặp phải. Bạn khởi động autocad lên thì chạy bình thường nhưng khi tắt đi và khởi động lại lần hai thì lập tức autocad bị đơ (bị treo), các thanh ribbon biến mất, đối tượng vẫn nhìn thấy nhưng không hiệu chỉnh được.

 • Lý do: Khi khởi động autocad lên thì file WSCommCntr1.exe sẽ được khởi động cùng, nhưng khi bạn tắt autocad đi thì file này lại không thể tự tắt đi được. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể kể đến một trong số những lý do sau:
 • Dung lượng ổ lưu phần mềm autocad bị thấp
 • Phần mềm autocad được cài là bản lậu
 • Phần mềm bổ trợ được cài cho autocad không chính xác
 • Kết nối thông tin từ các tập tin với nhau bị hỏng
 • File WSCommCntr2.exe bị virut phá hỏng
 • Cách khắc phục như sau:
  • Cách 1:Mỗi lần bạn mở file Autocad lên thì bạn chú ý trong tab Processes xem file WSCommCntr1.exe có còn chạy không. Nếu nó còn chạy thì bạn click chuột vào nó rồi nhấn End Processes để tắt nó đi.
  • Cách 2:
   • Các bạn vào run của window gõ "regedit" sau đó ấn ctrl + f => tìm kiếm chương trình
  • Các bạn coppy dòng WSCommCntrAcCon và pase vào sau đó ấn find next => nó sẽ ra như hình dưới đây:
  • Các bạn click chuột trái vào dòng đó và chọn delete nó đi là xong!

Chúc các bạn thành công! thanks for reading! - by Bắc Dũng (The light) -

Bạn đang gặp khó khăn sau khi cài đặt các bản Autocad 2014-2015-2016. Bạn không thể khởi động chương trình lên được, không mở được autocad, hoặc báo lỗi sau khi khởi động lên. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi không vào được Autocad.

Cách khắc phục lỗi khi bấm file cad exe năm 2024

1. Autocad bị treo khi khởi động

Autocad bị treo khi tắt bật lại lần hai. đây là một trong các vấn đề thường xuyên xãy ra. Khi khởi động autocad lần đầu tiên thì bình thường, nhưng khi tắt bật lại thì autocad bị đơ, treo chương trình, các công cụ, thanh ribon bị ẩn, không tinh chỉnh được bản vẽ. Khắc phục: Vào Start - Chọn RUN ( Windows + R) gõ Regedit, sau đó bấm Enter.

 • Tại hộp thoại Registry Editor các bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Autodesk\AutoCAD\R18.1\ACAD-8001:409\Applications\WSCommCntrAcCon
 • Bấm chọn WSCommCntrAcCon, trong thư mục WSCommCntrAcCon, các bạn chuột phải vào vào và xóa file LOADER đi. Như vậy, là đã khắc phục xong tình trạng treo autocad khi mở lại.

Cách khắc phục lỗi khi bấm file cad exe năm 2024

2. Autocad không mở được trên Windows 10

Khi bạn không thể khởi động được autocad trên Windows 10. Việc đầu tiên cần kiểm tra xem NET Framework đã được cài đặt và kích hoạt chưa. Bằng cách truy cập vào Control Panel > Programs & Features > Turn Windows features On or Off. Nếu Net Framework bị lỗi, thì cần gỡ ra cài đặt lại, hoặc có thể sử dụng Net Framework Repair Tool để tiến hành sửa lỗi. Nếu đã làm các cách trên mà vẫn không thể khởi động được, thì các bạn cần làm một thủ thuật. Do Windows 10 đã được cài sẵn Net Framework 4.6, nên ta cần chỉnh để autocad nhận dạng phiên bản 4.6 là phiên bản NET Frame 4.5.

Khởi động Registry ( Windows + R ) gõ REGEDIT sau đó truy cập đường dẫn sau :

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\NET Framework Setup\NDP\v4\Client

Nhìn sang bên phải, thay đổi giá trị của dòng Version thành 4.5.0.0

Cách khắc phục lỗi khi bấm file cad exe năm 2024

Nếu không thay đổi được giá trị trên, các bạn cần tải chương trình RegOwnit để có thể thay đổi được giá trị trên.

2. Lỗi không load được DLL trong Autocad

Để khắc phục được lỗi không load được DLL trong autocad, các bạn cần truy cập đến thực mục chứa chương trình autocad ( chuột phải vào biểu tượng autocad trên màn hình desktop, chọn Propeties - Chọn Open Location để đến thư mục cài đặt chương trình autocad ) . Cần thoát autocad trước khi thực hiện.

Trong thực mục cài đặt Autocad. Tìm đến file có tên acad.exe.config. chuột phải vào file này vào chọn open with Notepad.