Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

PS2 là bộ máy chơi game huyền thoại được vô số người chơi trên toàn thế giới sử dụng rất nhiều năm qua. Tuy luôn có sức hút đặc biệt nhưng vì đã là một sản phẩm ra mắt từ rất lâu nên PS2 đã không còn hoạt động quá hoàn hảo như trước, tuy vậy hiện nay người chơi đã có thể chơi PS2 trên PC bằng PCSX2 cực kì dễ dàng.

Bài viết liên quan

 • Cách chạy giả lập iOS trên PC nhanh chóng, đơn giản
 • Top 5 phần mềm giả lập Android trên máy tính
 • Top 3 giả lập Android chơi Minecraft trên PC
 • Top 3 giả lập Android chơi Play Together, Play Together VNG trên PC
 • Giả lập iOS trên máy tính được không?

Với một máy tính, một tay cầm chơi game, bạn hoàn toàn có thể chơi ngay những tựa game PS2 huyền thoại một thời cực kì mượt mà và dễ dàng. Kể cả không có tay cầm, bạn có thể sử dụng bàn phím của mình để thay thế.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Giả lập PS2 trên PC

Cách tải và cài đặt giả lập PS2 trên PC

Bước 1: Tải phần mềm giả lập PCSX2, phần mềm để giả lập PS2 trên PC.

Bước 2: Cài đặt phần mềm PCSX2.

Chạy file vừa tải về.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Lưu ý: ở đây có các thiết lập phần mềm liên quan, nếu bạn đã có 2 phần mềm C++ và DirectX thì bạn nên bỏ tích cài đặt, còn nếu chưa có thì lựa chọn để cài đặt cùng lúc với PCSX2 luôn.

Ấn Next.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Chọn Browse để thay đổi thư mục cài đặt PCSX2 hoặc để mặc định sau đó nhấn nút Install.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Cài đặt phần mềm thành công, nhấn Close để đóng cửa sổ cài đặt.

Bước 3: Tải BIOS về cho máy PS2.

Mỗi máy PS2 đều sở huux BIOS phù hợp với phân vùng mà nó được bán ra. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn bản BIOS Bắc Mỹ để chơi các game tiếng Anh được phát hành tại đây. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng BIOS Nhật Bản hoặc EU. Các bạn tải bản BIOS cho PS2 này tại đây.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Sau khi giải nén file Zip, các bạn khởi động PCSX2 và lựa chọn folder BIOS, rồi chọn những file BIOS có sẵn.

Bước 4: Tiến hành chạy PCSX2

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Bước 5: Thiết lập phím cho PCSX2:

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Từ giao diện chính của PCSX2, chọn Controllers (PAD), sau đó chọn Plugin Settings để vào giao diện chính sửa phím.

Có những bảng điều khiển retro rất dễ mô phỏng. Sẽ không ai gặp khó khăn khi mô phỏng NES, SNES, Game Boy, Sega và thậm chí là PlayStation. Tuy nhiên, khi chúng ta đến PlayStation 2 , nhiều thứ thay đổi. Bảng điều khiển này đã hơn 20 năm tuổi và đối với nhiều người, đây là một trong những game hay nhất mà nó từng có. Nếu chúng tôi có máy lưu trữ PS2, chúng tôi có thể chơi nó mà không gặp vấn đề gì (sự thật là nó là một giao diện điều khiển rất bền), nhưng việc tìm kiếm các đơn vị để bán là khó khăn. Và nhiều hơn nữa để tìm các trò chơi.

Do đó, một trong những cách để nhớ lại thời xưa với bảng điều khiển này là sử dụng trình giả lập. Và một trong những trình giả lập tốt nhất để mô phỏng giao diện điều khiển này là PCSX2.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Sự phát triển của nó bắt đầu vào năm 2002, mặc dù phải đến năm 2007 khi nó bắt đầu ít nhiều có thể chơi được. Cho đến ngày hôm nay, trình giả lập này vẫn có hỗ trợ tích cực và các nhà phát triển của nó tiếp tục cập nhật cốt lõi của trình giả lập và tối ưu hóa hoạt động của nó cho tất cả các trò chơi tồn tại cho trình giả lập này.

Trình giả lập này được đặc trưng bởi được lập trình để hoạt động thông qua các plugin. Ngoài các plugin chính thức, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tạo các plugin riêng để cải thiện hoạt động của họ hoặc đơn giản hóa các tùy chọn. Dù sao, đề nghị đầy đủ nhất và hiệu suất tốt nhất là những ưu đãi chính thức, vì vậy chúng tôi không khuyên bạn nên thay đổi chúng cho những người khác.

Để có thể làm việc, trình giả lập này phải tải BIOS của PS2và là kết quả của nó, tải trò chơi trong câu hỏi. Mặc dù vì lý do pháp lý, trình giả lập này không bao gồm bất kỳ BIOS nào (chúng tôi phải tự tìm kiếm và tải xuống), nó cho phép chúng tôi tải BIOS mà chúng tôi muốn, có thể sử dụng các phiên bản khác nhau và BIOS từ các khu vực khác nhau.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Thiết lập PCSX2 mà không bị đau đầu

Giả lập một chiếc máy PS2 mượt mà và mượt mà, sự thật là nó không hề dễ dàng. Nếu chúng ta có một máy tính cao cấp, chúng ta có thể làm điều đó, nhưng nếu máy tính của chúng ta không hoàn toàn mới, sự thật là chúng ta có thể gặp vấn đề nghiêm trọng khi chạy trình giả lập này. Đặc biệt là nếu chúng ta không biết cách cấu hình nó.

Trong các tùy chọn PCSX2, chúng tôi sẽ tìm thấy vô số thông số mà chúng tôi có thể tùy chỉnh. Với chúng, chúng tôi có thể điều chỉnh hoạt động của CPU, đồ họa, âm thanh, tùy chỉnh các plugin và một số lượng lớn các tùy chọn khác. Những lựa chọn rất phức tạp mà nói thẳng ra là chúng ta không nên sửa đổi.

Không cần đi sâu vào các tùy chọn cấu hình vô hạn mà trình giả lập này cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi có thể tìm thấy một công tắc có tên là Pres Preset. Nhờ có nó, chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa 6 cấu hình trình giả lập khác nhau, ưu tiên ít nhiều cho độ trung thực so với chất lượng.

Nếu chúng ta đặt chuột trên thanh đặt trước, chúng ta có thể thấy một mô tả về từng điều chỉnh này.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Bằng cách này, chúng tôi có thể chọn mức phù hợp nhất với trải nghiệm chơi trò chơi mà chúng tôi muốn có và điều chỉnh hiệu suất của trình giả lập tùy thuộc vào phần cứng của PC.

Nếu chúng tôi muốn có thể sửa đổi thủ công các cài đặt PCSX2, thì chúng tôi phải bỏ chọn hộp Cài đặt sẵn Preset để mở khóa tất cả các tùy chọn và định cấu hình trình giả lập PS2 theo ý thích của chúng tôi.

Cấu hình từ xa

Như chúng ta đã thấy, chúng ta không phải cấu hình nhiều ở cấp độ giả lập, nhưng chúng ta sẽ quan tâm đến việc cấu hình bộ điều khiển mà chúng ta sẽ chơi. Nếu chúng tôi kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows, các điều khiển sẽ được điều chỉnh theo mặc định. Nhưng nếu chúng ta kết nối một bộ điều khiển khác, hoặc chúng ta muốn chơi bằng bàn phím, thì chúng ta phải vào phần Cài đặt> Điều khiển và từ đó tùy chỉnh theo ý muốn.

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Hướng dẫn cấu hình pcsx2 tốt nhất

Như chúng ta thấy, như trong phần còn lại của cấu hình trình giả lập, thậm chí để cấu hình lệnh, chúng ta có thể tìm thấy vô số các tùy chọn và tham số.

Tải xuống PCSX2

Trình giả lập này hoàn toàn miễn phí và là nguồn mở cho tất cả người dùng. Chúng tôi có thể tìm thấy phiên bản mới nhất có sẵn của nó tại liên kết theo dõi .

Trình giả lập có sẵn cho Windows, Linux và macOS, vì vậy chúng tôi có thể sử dụng nó mà không gặp sự cố trong bất kỳ hệ điều hành nào chúng tôi muốn. Ngoài ra, là mã nguồn mở, nếu muốn chúng ta có thể tự điều chỉnh nó với các nền tảng khác.

Tất nhiên, để tải các trò chơi, chúng ta phải sở hữu BIOS. Và vì việc phân phối những thứ này không hợp pháp, chúng tôi sẽ phải tự tìm chúng.

Yêu cầu tối thiểu và được đề nghị

Các nhà phát triển trình giả lập đảm bảo rằng để sử dụng trình giả lập này, chúng ta phải đáp ứng các yêu cầu đơn giản sau:

 • Bộ xử lý có hỗ trợ SSE2 (Pentium 4, Athlon64).
 • Đồ họa với hỗ trợ Pixel Shader model 3.0 và bộ nhớ video 2 GB.
 • RAM 2 GB.
 • Windows XP SP3.

Tuy nhiên, với phần cứng đó, sự thật là nhiều trò chơi sẽ không hoạt động tốt. Do đó, nếu chúng tôi thực sự muốn tận dụng tối đa trình giả lập này, ít nhất, chúng tôi phải đáp ứng các yêu cầu được đề xuất:

 • Bộ xử lý Intel Core i3 / 5/7 thế hệ thứ 4 hoặc AMD FX-8350.
 • Đồ họa có hỗ trợ DirectX 11 và bộ nhớ video 2 GB.
 • Bộ nhớ RAM hơn 2 GB.
 • Cửa sổ 8.1 x64

Do đó, nếu chúng tôi tuân thủ các yêu cầu được đề xuất mà nhà phát triển chỉ ra, chúng tôi có thể chơi ở tốc độ từ 45 đến 50 FPS, hoàn toàn phù hợp để chơi.