Mức lương tối thiểu ở California năm 2023 cho nhân viên nhà hàng là bao nhiêu?

Nhân viên ngành thức ăn nhanh và chăm sóc sức khỏe ở California dự kiến ​​sẽ được tăng lương đáng kể theo một thỏa thuận được công bố hôm thứ Hai giữa liên đoàn lao động và ngành nhà hàng

Theo thỏa thuận mới, các chuỗi nhà hàng có ít nhất 60 địa điểm trên toàn quốc phải trả cho công nhân của họ mức lương tối thiểu mỗi giờ là 20 USD kể từ tháng 4 năm 2024, theo Wall Street Journal. Điều này sẽ bao gồm hầu hết trong số 500.000 công nhân làm thức ăn nhanh của bang

Hãng tin AP đưa tin thỏa thuận này đã được đưa vào cơ quan lập pháp của California hôm thứ Hai cùng với một dự luật riêng, sẽ tăng lương cho khoảng 455.000 nhân viên y tế, không bao gồm bác sĩ và y tá, lên ít nhất 25 USD/giờ trong thập kỷ tới.

Cả hai đề xuất sẽ cần phải được cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua trước thời hạn nửa đêm thứ Sáu và sau đó được Thống đốc Đảng Dân chủ ký. Gavin Newsom trước khi chúng được ban hành.  

BIDEN KHÔNG NGHĨ CÁC CÔNG VIỆC Ô TÔ SẼ TUYỆT VỜI, NHƯ THỜI HẠN ĐANG TỚI

Mức lương tối thiểu ở California năm 2023 cho nhân viên nhà hàng là bao nhiêu?

Ước tính có khoảng 500.000 người làm việc trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh ở California, hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ. S. tình trạng. (Justin Sullivan/Getty Images / Getty Images)

Các nhà lập pháp sẽ phải làm việc nhanh chóng để cả hai dự luật được thông qua vào thứ Sáu, với dự luật về thức ăn nhanh dự kiến ​​​​sẽ được xét xử tại ủy ban vào sáng thứ Ba. Sau đó dự kiến ​​​​sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu về cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện vào thứ Năm. Nếu được chấp thuận, nó sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu cuối cùng của Hạ viện trước khi đến bàn làm việc của Newsom

Mức lương tối thiểu của California đã thuộc hàng cao nhất nước ở mức 15 USD. 50 mỗi giờ và thỏa thuận thức ăn nhanh mới cho thấy tác động liên tục của người lao động trong ngành thức ăn nhanh đối với việc đàm phán tiền lương

Chủ tịch quốc tế của Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế Mary Kay Henry cho biết: “Tôi nghĩ rằng các đầu bếp nấu đồ ăn nhanh và nhân viên thu ngân đã thay đổi căn bản chính sách tiền lương ở đất nước này và đã định hình lại những gì người lao động tin là có thể thực hiện được khi họ cùng nhau nắm quyền lực doanh nghiệp và phân biệt chủng tộc có hệ thống”.

Ingrid Vilorio, người làm việc tại Jack In The Box ở Khu vực Vịnh San Francisco, cho biết việc tăng lương sẽ giúp gia đình cô, những người cho đến gần đây vẫn ở chung nhà với hai gia đình khác để có tiền thuê nhà.

“Rất nhiều người trong chúng tôi (trong ngành thức ăn nhanh) phải làm hai công việc để kiếm sống. Điều này sẽ cho chúng tôi chút không gian để thở", Vilorio, người cũng làm bảo mẫu, nói với hãng tin AP.

Thỏa thuận mới cũng sửa đổi một đạo luật được thông qua nhằm thành lập các hội đồng tư vấn về thức ăn nhanh do nhà nước chỉ định để đưa ra các khuyến nghị chính sách về việc tăng lương.

Mức lương tối thiểu ở California năm 2023 cho nhân viên nhà hàng là bao nhiêu?

Đề xuất về thức ăn nhanh bao gồm các trường hợp ngoại lệ dành cho các nhà hàng tự sản xuất và bán bánh mì của họ, chẳng hạn như Panera Bread. (iStock)

Theo thỏa thuận mới, các hội đồng, bao gồm các nhà lãnh đạo ngành nhà hàng và lao động, sẽ có quyền tăng mức lương tối thiểu 20 USD mỗi giờ mỗi năm lên tối đa 3 lần. 5%

Nhân viên y tế sẽ được tăng lương tương tự trong vài năm tới, nếu đề xuất mới được phê duyệt

Theo hãng tin AP, mức tăng lương cho nhân viên y tế sẽ tăng dần trong 10 năm tới, tùy thuộc vào nơi họ làm việc. Nhân viên tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe lớn và phòng khám lọc máu có thể được tăng ít nhất 23 USD/giờ vào năm tới và lên 25 USD/giờ vào năm 2026. Nhân viên bệnh viện nông thôn sẽ được tăng lương lên ít nhất 18 USD/giờ vào năm tới, với 3. Tăng 5% mỗi năm cho đến khi đạt 25 USD/giờ vào năm 2033

GM ĐƯA RA 'ĐỀ XUẤT XÚC TIẾN' TRƯỚC THỜI HẠN CỦA CÔNG VIỆC Ô TÔ, CHỦ TỊCH UAW NÓI

Mức lương tối thiểu ở California năm 2023 cho nhân viên nhà hàng là bao nhiêu?

Mức lương tối thiểu của California đã thuộc hàng cao nhất cả nước ở mức 15 đô la. 50 mỗi giờ. (Horacio Villalobos#Corbis/Corbis qua Getty Images / Getty Images)

Theo báo cáo, nhân viên tại các phòng khám cộng đồng sẽ được tăng lương lên ít nhất 21 USD/giờ vào năm 2024 và tăng trở lại lên 25 USD/giờ vào năm 2027. Mức lương tại tất cả các cơ sở chăm sóc sức khỏe được bảo hiểm khác sẽ tăng lên ít nhất 21 USD/giờ vào năm tới trước khi tăng lên 25 USD/giờ vào năm 2028

Giám đốc điều hành của Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế-California, Tia Orr, nói với Associated Press: “Mọi người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đều hiểu rằng chúng ta đang gặp khủng hoảng về lực lượng lao động và tiền lương là điều kiện tiên quyết cần thiết cho bất kỳ giải pháp nào”. “Với sự gia tăng này, sẽ có nhiều công nhân hơn tham gia và ở lại lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe, và kết quả là người dân California sẽ được an toàn hơn và được chăm sóc tốt hơn.”. "

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM VỀ KINH DOANH FOX

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Bệnh viện California Carmela Coyle nói với Associated Press rằng các bệnh viện ủng hộ dự luật một phần vì nó "đảm bảo rằng tiền lương cho nhân viên y tế do tiểu bang quy định, tạo ra sự công bằng hơn cho tất cả lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe của California.". "

Mức lương tối thiểu ở California 2023 cho nhân viên nhà hàng là bao nhiêu?

Bao nhiêu sẽ trả thay đổi cho nhân viên thức ăn nhanh? . Ngoại lệ duy nhất áp dụng cho các nhà hàng tự sản xuất và bán bánh mì, chẳng hạn như Panera Bread

Mức lương tối thiểu California cho nhân viên nhà hàng là bao nhiêu?

Mức lương tối thiểu hiện tại của California cho tất cả các ngành trong tiểu bang là $15. 50 mỗi giờ . Trước khi luật có hiệu lực, ngành công nghiệp thức ăn nhanh đã thu thập đủ chữ ký để đủ điều kiện trưng cầu dân ý về luật trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2024.

McDonald's trả bao nhiêu ở California vào năm 2023?

Vấn đề là điều khoản trong thỏa hiệp thành lập một hội đồng sẽ ấn định mức lương cho các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, bao gồm mức lương tối thiểu 20 USD for those restaurants starting next April, a 29% increase over the current minimum of $15.50.

Mức lương tối thiểu ở California 2023 cho máy chủ là bao nhiêu?

Do ban hành Dự luật Thượng viện (SB) 3, mức lương tối thiểu của California đã tăng lên $15. 50 mỗi giờ , có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, đối với tất cả người sử dụng lao động.