Tự đăng bài lên facebook

Việc tự động đăng các bài viết mới của website lên trang Fanpage, tài khoản Facebook có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, vì ngày nay với sự lan truyền mạnh mẽ của mạng xã hội sẽ giúp website bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng để từ đó bạn có thể tăng traffic và được Google index nhanh hơn. 

Bước 1: Đăng nhập Facebook, vào search cụm từ "RSS Graffiti", click vào ứng dụng như ở hình bên dưới.

Bước 2: Bạn chọn "Add New Publishing Plan" để bắt đầu cấu hình ứng dụng RSS Graffiti.

Bước 3: Bạn đặt tên cho lần thiết lập này. Sau đó bạn ấn "Create Publishing Plan".

Bước 4: Bạn chọn "NEW SOURCE" để chọn nguồn cung cấp bài viết cho trang Facebook của bạn (tức là bạn sẽ cung cấp RSS của website mà bạn muốn post những bài viết ở trang đó lên Facebook).

Bước 5: Ở đây mình sẽ dùng RSS của 24h mục link  Thời trang Hi-tech

Bước 6: Bạn copy link RSS paste vào khung như trong hình và ấn "Add Source".

Bước 7: Bạn điền thông tin mô tả cho trang RSS này. Bạn có để mặc định như vậy và ấn "Save"

Bước 8: Sau khi đã cấu hình xong phần SOURCES thì bạn chọn NEW TARGET để cấu hình những bài viết trong RSS ở phần sources sẽ post lên trang Face nào, vì có thể một tài khoản facebook nhưng bạn quản trị nhiều Fanpage, nhiều nhóm.

Bước 9: Ở bước này bạn chọn Facebook.

Bước 10: Bạn chọn trang Facebook để sẽ post bài lên. Ở đây mình chọn Fanpage Phong Lưu để post những bài ở mục Thời trang Hi-tech của 24h. Chọn xong bạn ấn Save Changes.

Bước 11: Bạn click và chữ OFF để chuyển sang trạng thái ON, tức là cho phép post bài lên trang Fanpage Phong Lưu.

Bước 12: Đến đây là bạn đã cấu hình hoàn chỉnh việc tự động đăng bài từ Website lên Facebook. Khi bạn không cần đến nó nữa hoặc bạn đã cấu hình sai, để xóa bỏ cấu hình này thì bạn click vào nút "X" như trong hình.

Cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook bằng điện thoại là một trong những tính năng của ứng dụng được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách hẹn giờ đăng bài Facebook, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Những tiện lợi mà tính năng hẹn giờ đăng bài Facebook mang lại

- Tính năng giúp bạn có thể nhận được tương tác tốt nhất vì thời gian đã được tính toán. Tiết kiệm thời gian vì có thể bất cứ lúc nào rảnh.

- Tạo được nhiều nội dung để người xem, khách hàng tương tác vào mọi lúc.

Xem thêm: Tổng hợp 5+ cách kiểm tra điện thoại có bị theo dõi không hiệu quả

2. Cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook đã được cài đặt sẵn trên điện thoại Android hoặc iPhone.

Bước 2: Lựa chọn Fanpage, nhóm muốn đăng bài > Tại giao diện ứng dụng các chọn vào mục "Đăng trạng thái mới". Tại đây các bạn tiến hành “Nhập nội dung muốn đăng tải” và sau đó bấm chọn vào "Chia sẻ".

Bước 3: Trên màn hình xuất hiện các mục Chia sẻ, Bảng tin; Tin trên trang. Các bạn muốn hẹn giờ đăng bài thì cần nhấn vào mục Chia sẻ: Bây giờ để tùy chỉnh lại.

Bước 4: Tại giao diện “Tùy chọn đăng” bạn hãy chọn vào mục "Lịch đăng".

Bước 5: Tại giao diện sẽ hiển thị lịch đăng bài tự động, bạn chỉ cần tùy chọn mốc thời gian đăng bài theo mong muốn là được. Cuối cùng Click chọn "Đặt ngày" là bạn đã hoàn thành cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook bằng điện thoại rồi.

3. Một số lưu ý khi hẹn giờ đăng bài trên Facebook 

- Facebook mới chỉ hỗ trợ người dùng hẹn giờ đăng bài trên group, fanpage chứ vẫn chưa hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng trên trang cá nhân.

- Trong quá trình hẹn giờ đăng bài tự động trên Facebook các bạn cần phải duy trì trạng thái kết nối Internet như bằng wifi hoặc 3G/4G.

Với cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.