Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Cấu Hình Chơi GTA 5 - Cấu Hình Tối Thiểu, Mượt Max Setting

Game GTA 5 (V) là tựa game hành động phiêu lưu có thể chơi trên máy tính Windows, PlayStation, Xbox. Game được phát hành lần đầu năm 2013 và cấu hình để chơi GTA 5 cũng không đòi hỏi quá cao. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cấu hình chơi GTA 5 - Cấu hình tối thiểu, mượt, max setting.

Giới thiệu về game GTA 5

Là một trong những game phổ biến nhất trên toàn thế giới. GTA 5 là tên viết tắt của Grand Theft Auto V được phát hành lần đầu năm 2013 thế nhưng đến tháng 4 năm 2015 thì GTA 5 phiên bản dành cho PC mới được ra mắt. GTA V là trò chơi hành động phiêu lưu được chơi từ góc nhìn thứ ba hoặc thứ nhất do Rockstar North phát triển và Rockstar Games phát hành.

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Cốt truyện của game xoay quanh ba nhân vật chính là tên cướp ngân hàng đã giải nghệ Michael De Santa, giang hồ đường phố Franklin Clinton, tên bán thuốc phiện và buôn lậu vũ khí Trevor Philips. Người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật, thực hiện các phi vụ trộm cướp; lối chơi lái xe và bắn súng xuất hiện trong nhiều nhiệm vụ.

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Hệ thống "truy nã" sẽ đưa ra quyết định về phản ứng của lực lượng thực thi pháp luật với các hành động của người chơi.

Đối với chế độ chơi GTA 5 online thì game cho phép 30 người chơi cùng tham gia vào nhiều loại nhiệm vụ khác nhau, cả phối hợp lẫn thi đấu.

Game GTA 5 trên PC

Game GTA 5 cung cấp cho người chơi tùy chọn khám phá thế giới rộng lớn của Los Santos và Quận Blaine ở Mỹ với hình ảnh cực kỳ rõ nét ở độ phân giải lên đến 4k và 60 khung hình mỗi giây. Hỗ trợ tùy chỉnh mở rộng cho các điều khiển chuột và bàn phím, màn hình kép, khả năng tương thích 3D và hỗ trợ bộ điều khiển plug-and-play…

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Các tùy chọn bổ sung bao gồm thanh trượt mật độ dân số để kiểm soát lưu lượng xe hơi và người đi bộ, người chơi sẽ trải nghiệm các cải tiến mới bao gồm:

- Vũ khí, phương tiện và hoạt động mới

- Tăng thêm động vật hoang dã

- Giao thông dày đặc hơn

- Hệ thống tán lá mới

- Tăng cường sát thương, hiệu ứng thời tiết, và hơn thế nữa,

Dưới đây là cấu hình chơi GTA 5 bạn có thể tham khảo ở chế độ cấu hình tối thiểu, cấu hình đề xuất và cấu hình tốt nhất:

Cấu hình để chơi GTA 5 trên máy tính

Dưới đây là cấu hình được nhà sản xuất game GTA 5 khuyến nghị người chơi nên trang bị cho máy tính của mình để có thể trải nghiệm tốt nhất tựa game này.

Cấu hình

Tối thiểu Đề xuất Tốt nhất
Hệ điều hành Windows 10 64 Bit, Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Service Pack 1

Windows 10 64 Bit,Windows 8.1 64 Bit,Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Service Pack 1

Windows 10 64 Bit
Bộ xử lý Intel Core 2 Q6600 @ 2.40GHzAMD Phenom 9850 @ 2.5GHz

Intel Core i5 3470 @ 3.2GHzAMD X8 FX-8350 @ 4GHz

Chipset Intel Core i7 thế hệ thứ 10 / AMD AMD Ryzen 7 3700X 8 nhân lên đến 4,4GHz 36MB Cache AM4 Socket
RAM 4GB 8GB

16GB

Card đồ họa NVIDIA 9800 GT 1GB hoặcAMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11)

NVIDIA GTX 660 2GB hoặc AMD HD 7870 2GB

Zotac GeForce GTX 1050 Ti 4GB
Card âm thanh 100% DirectX 10 compatible

100% DirectX 10 compatible

100% DirectX 10 compatible
Ổ cứng 72GB

72GB

128GB

Với cấu hình tối thiểu, bạn sẽ build được một chiếc PC với giá thành rẻ để chơi GTA 5, tuy nhiên nó không đem lại sự mượt mà về đồ họa, âm thanh sống động hay đôi khi đang chơi có thể bị giật nhẹ. Bạn cần giảm các thông số cài đặt trong game như tốc độ làm tươi, độ phân giải, hoạt cảnh 3D,... để chơi game mượt hơn.

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Ở cấu hình đề xuất, người chơi có thể cài đặt các chế độ về hình ảnh, âm thanh, độ phân giải, chuyển động, màu sắc cao hơn, chân thực hơn và mượt mà hơn. Còn ở cấu hình tốt nhất thì chắc chắn các thông số cài đặt game có thể đặt ở mức tối đa để cảm nhận được sức mạnh của đồ họa, xử lý trơn tru cực mượt,...và giá thành cho bộ cấu hình này cũng khá cao so với 2 cấu hình còn lại.

Làm thế nào để tải xuống GTA 5?

GTA 5 là một trong những trò chơi bán chạy nhất trên thế giới, ba ngày sau khi được phát hành, trò chơi vượt mốc doanh thu 1 tỉ đô-la. Bạn có thể mua game GTA 5 trên Amazon với mức giá 49.89 USD. Hoặc người chơi có thể tải các bản được upload trên các trang diễn đàn chia sẻ về game có thể miễn phí hoặc có phí.

Có thể chơi game GTA 5 mà không cần card đồ họa không?

Có, bạn có thể chơi GTA 5 mà không cần card đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể cài đặt cấu hình cao nhất của game mà ở mức thấp nhất về phần đồ họa, và thường bị giật khi chơi. Có GPU rời cũng là một lựa chọn tốt để chơi game GTA 5 với trải nghiệm mượt mà hơn.

Cách tăng khung hình/giây trên máy tính cấu hình thấp?

Để tăng số FPS khi chơi GTA 5 bằng máy tính có cấu hình thấp, bạn cần làm theo các bước sau:

- Đặt Vsync thành Half, cho phép giới hạn tốc độ làm mới.

- Đặt độ phân giải thành 70p và giảm các cài đặt liên quan đến tỷ lệ khoảng cách và dân số.

- Tắt bóng đổ bằng cách đi tới Documents> Rockstar Games > GTA V > settings.xml và mở nó dưới dạng notepad. Ở đó, bạn cần thay đổi giá trị ShadowQuality thành '0'. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất chơi game trên PC cấu hình thấp.

Cách cài đặt GTA 5 trên máy tính

Khi tải file cài đặt game GTA 5 về, bạn nên lưu trữ ở một thư mục riêng có đủ dung lượng để lưu trữ game. Nếu tải các file rời nhau dạng iso.001, iso.002 thì ta cần dùng phần mềm nối lại sau đó giải nén để cài đặt. Các bước cài đặt được tiến hành như sau:

Bước 1: Giải nén tập tin GTA V, sau đó mở thư mục vừa giải nén, nhấp đúp vào file Setup.exe để bắt đầu cài đặt GTA 5.

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Tiến hành giải nén file cài đặt

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Click vào file Setup.exe

Bước 2: Giao diện cài đặt hiện ra, chọn Browse để chọn thư mục cài đặt game. Vì GTA 5 rất nặng, nên cần ít nhất 62GB ổ đĩa trống để cài nên bạn cần chọn ổ đĩa có dung lượng lớn. Sau đó bấm Next

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Bước 3: Tick chọn 2 ô trống trong cửa sổ hiện lên để hiển thị icon game GTA 5 trên desktop và menu start. Nếu không thích bạn có thể không tick rồi nhấn Next.

Bước 4. Tiếp tục bấm Next để hoàn thành cài đặt.

Bước 5: Bấm Finish để hoàn thành cài đặt.

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Bước 6: Khởi động và bắt đầu thám hiểm trò chơi GTA 5. Chọn “Allow Access” để tường lửa cho phép game truy cập mạng Public và Private.

Hướng dẫn card màn hình chơi gta 5

Liên hệ ngay để được tư vấn về sản phẩm:

PHÚC NGỌC COMPUTER

Địa chỉ: Số 24/62 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Website: http://phucngoc.vn