Không có mục âm nhạc trên Facebook

Lỗi không chèn được nhạc vào story Facebook đang khiến nhiều người mất đi vài phần hứng thú, khi muốn sống ảo trên mạng xã hội quen thuộc này. Nhà nhà người người chèn nhạc vào story, nhưng bạn lại không thể? Thay vì cảm thấy ganh tị, bạn nên tham khảo ngay những thông tin sau đây, để khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Story là tính năng thú vị của “anh em” nhà Facebook và Instagram. Không chỉ đi kèm vô vàn sticker ngộ nghĩnh và đáng yêu, tính năng âm nhạc của story cũng được đông đảo người dùng ưa chuộng. Theo đó, với tính năng này, bạn có thể chèn 1 đoạn nhạc từ kho “music” khổng lồ của Facebook, để story của mình thêm “deep” và sống động hơn.

Story là tính năng được yêu thích trên Facebook

Dù hữu ích là vậy, nhưng không phải ai cũng được tiếp cận với tính năng âm nhạc thần thánh. Bởi không ít người đang phải đối mặt với tình trạng Facebook không có phần âm nhạc hay nói cách khác, không thể chèn được nhạc vào story Facebook. Với các tín đồ sống ảo, tình trạng này sẽ khiến họ cảm thấy ức chế đến mức “đứng ngồi không yên”.

Biểu tượng âm nhạc không hề xuất hiện trên Facebook, khi bạn đăng story? Lý do cho sự “mất tích” này thường nằm ở các yếu tố sau đây:

Bạn đăng story bằng máy tính, trình duyệt trên điện thoại hoặc ứng dụng Messenger. Mặc dù với những công cụ này, bạn vẫn có thể đăng story của mình như bình thường, nhưng tính năng âm nhạc lại không được hỗ trợ. Bởi đây là tính năng chỉ có mặt trên app, tức ứng dụng Facebook trên smartphone mà thôi.

Ứng dụng Facebook của bạn chưa được cập nhật tính năng âm nhạc. Hoặc ứng dụng đang bị lỗi, nên tính năng này tạm thời bị “đóng băng”.

Nhiều người không tìm thấy tính năng Âm nhạc trên story

Bạn nên làm gì với lỗi không chèn được nhạc vào story trên Facebook?

Facebook không chèn được nhạc vào story không phải là một sự cố nghiêm trọng. Thế nhưng, tình trạng này vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trải nghiệm của các tín đồ “sống ảo”. Vì vậy, nếu đang bị lỗi không chèn được nhạc vào story Facebook làm phiền, bạn nên tham khảo và áp dụng ngay những cách sau:

1. Đăng story bằng app Facebook trên điện thoại

Đây là cách giúp 95% trường hợp khắc phục sự cố thành công. Bạn chỉ cần đăng story từ trên ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng thêm sticker truyền thống. Sau đó, bạn chọn tính năng âm nhạc là xong.

Tùy theo vào sở thích của bản thân, bạn có thể chọn hiển thị lời bài hát hoặc không. Như vậy, chỉ bằng app Facebook trên điện thoại cùng một vài bước đơn giản, đoạn story của bạn đã trở nên đặc sắc với những bản nhạc phù hợp với tâm trạng.

Bạn cần đăng story bằng app Facebook mobile

Dù sử dụng app Facebook, nhưng tính năng âm nhạc vẫn “không cánh mà bay”? Nếu vậy, khả năng cao bạn đang dùng một phiên bản Facebook lỗi thời.

Chính vì vậy, bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng (Appstore hoặc CH Play). Tại đây, bạn tìm đến ứng dụng Facebook và chọn Cập nhật, nếu phiên bản mới hơn đã được phát hành.

Xem thêm: 

3. Xóa bỏ ứng dụng Facebook và tải lại từ đầu

Phương pháp này tuy hơi mất thời gian, nhưng lại có thể giải quyết triệt để những “bất thường” xảy ra trên ứng dụng Facebook, bao gồm lỗi không chèn được nhạc.

Bạn chỉ cần xóa bỏ “gọn ghẽ” app Facebook trên dế yêu. Sau đó tải lại và cài đặt từ đầu. Biết đâu không chỉ lỗi liên quan đến story được xử lý, mà trải nghiệm của bạn với ứng dụng này cũng được nâng cấp sau khi tải lại.

4. Đăng story trên Instagram và chia sẻ qua Facebook

Trong trường hợp vô cùng hiếm, khi tất cả những phương pháp trên đều vô dụng với lỗi không chèn được nhạc vào story trên Facebook, bạn sẽ cần đi qua một “con đường vòng”. Tuy nhiên, con đường này cũng vô cùng đơn giản với các thao tác ngắn gọn như sau:

Bạn đăng story mong muốn lên tài khoản Instagram của mình. Đảm bảo tài khoản này đã được kết nối với Facebook.

Trong quá trình đăng, bạn hãy chèn nhạc vào story theo cách thông thường: Chọn biểu tượng nhãn dán (mặt cười hình vuông)=> Âm nhạc => Bài hát mong muốn=> Xong.

Bạn vào lại story vừa đăng. Ở bên dưới sẽ có biểu tượng Facebook. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để chia sẻ đoạn tin qua Facebook là được.

Đăng story trên Instagram và chia sẻ qua Facebook

Như vậy về cơ bản, khắc phục lỗi không chèn được nhạc vào story trên Facebook chẳng hề phức tạp. Với các thủ thuật được Learn With Me hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ giải quyết sự cố này thành công và nhanh chóng.

Một trong những điều mà những người mới làm quen với Facebook và đặc biệt là với tính năng Story thắc mắc là việc tại sao Story Facebook không có nhạc. Sau đây hãy cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu nguyên nhân cho vấn đề này nhé.

Nguyên nhân tại sao Story Facebook không có nhạc

Sau đây là một số nguyên nhân khiến người mới dùng Facebook tự hỏi tại sao Story Facebook không có nhạc:

  • Đầu tiên là do việc người dùng đã đăng tải Story lên Facebook bằng máy tính. Tiếc một điều là những tính năng hay ho và hấp dẫn của Facebook App đã không được mang lên trên trình duyệt. Điều này khiến những người mới dùng khi thực hiện đăng tải Story bằng máy tính nhầm tưởng rằng mình đang bị lỗi nên không thể thêm được nhạc.
  • Tiếp đến là do người dùng thực hiện đăng tải Story trên điện thoại nhưng đã quên hoặc không biết tính năng thêm nhạc.
  • Và cuối cùng là việc người dùng chưa cập nhật lên phiên bản Facebook mới hơn để có thể sở hữu tính năng này. Tuy khả năng này khó xảy ra nhất nhưng đối với những người dùng lớn tuổi thì khái niệm cập nhật ứng dụng xem ra rất xa lạ với họ.

Liệu âm nhạc có cần thiết cho một Story hay không?

Trước khi phân tích thì chúng mình muốn nhấn mạnh là một Story không nhất thiết là phải có đầy đủ yếu tố và ở đây là âm nhạc. Tuy nhiên, nếu có thêm sự xuất hiện của âm thanh thì nó sẽ mang đến những tác dụng khác cho Story của bạn.

Không giống như một đoạn status hay một bài đăng trên Facebook, chúng không hề có nhạc. Và nếu muốn đi chăng nữa thì bạn phải thêm một đường link dẫn tới bài hát hoặc video nhạc mà bạn muốn lồng ghép với đoạn status đó. Story có thể làm điều đó một cách dễ dàng và mượt mà hơn nhiều. Sau đây là một vài lý do bạn nên thêm nhạc vào Story của mình:

  • Thêm nhạc vào Story Facebook giúp nó trở nên sinh động và thú vị hơn. Đôi khi một bức hình, một vài dòng chữ là quá đơn điệu và không quá thu hút người xem Story. Một ca khúc, một đoạn nhạc nhỏ có thể làm được điều đó.
  • Thêm nhạc vào Story Facebook giúp người xem hiểu rõ nội dung mà bạn muốn truyền tải hơn.
  • Và cuối cùng là nó khiến một Story trở nên hoàn thiện hơn. Có thể nói là một Story đúng, một Story chuẩn và được nhiều người thích thì Story đó phải có âm nhạc đi kèm.

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Story Facebook cực đơn giản

Để thực hiện thêm nhạc vào Story rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập vào Facebook và nhấn vào mục Tin để tạo Story.

Bước 2: Các bạn để ý thanh công cụ phía trên cùng của app, chọn Âm nhạc.

Bước 3: Trong trình âm nhạc các bạn hãy chọn bài hát mà bạn muốn.

Bước 4: Thực hiện chọn đoạn nhạc trong bài hát mà bạn muốn lồng vào Story.

Bước 5: Hoàn thành nốt những tùy chọn còn lại để có được một Story hoàn thiện. Sau đó nhấn Đăng để kết thúc quá trình.

Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về vấn đề tại sao Story Facebook không có nhạc. Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.