Cách biểu tượng cảm xúc trên facebook

Bạn đang muốn sử dụng các biểu tượng cảm xúc trên status facebook để thể hiện những cảm xúc hiện tại của mình. Tuy nhiên việc chèn các biểu tượng cảm xúc trên facebook không phải lúc nào cũng dễ và bạn không biết phải làm sao để nhớ hoặc biết cách ghi những ký tự để tạo ra những biểu tượng cảm xúc này. Hãy tham khảo bài viết dưới của Salekit để có những cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên facebook hiệu quả nhất nhé.

Biểu tượng cảm xúc trên facebook là gì?

Biểu tượng cảm xúc là cách thể hiện cảm xúc vừa thú vị vừa đơn giản giúp những con chữ thêm màu sắc. Một biểu tượng cảm xúc là tổ hợp vài ký tự biểu diễn một biểu cảm trên khuôn mặt người. Nó thường dùng để thêm tâm trạng, cảm giác của người viết vào văn bản.

Trong các diễn đàn mạng, tin nhắn tức thời và các trò chơi trực tuyến phiên bản ký tự của biểu tượng cảm xúc thường được chuyển sang dạng hình ảnh nhằm tăng tính trực quan. Các biểu tượng cảm xúc đầu tiên trong tài liệu số là mặt cười và mặt buồn.

Cách biểu tượng cảm xúc trên facebook

Hiện nay, ngoài mặt cười và mặt buồn, biểu tượng cảm xúc, icon trên facebook đã nhiều hơn và đa dạng hơn, được bổ sung rất nhiều trạng thái khác nhau như: giận giữ, thất vọng, tiếc nuối, hy vọng… để người dùng có thể lựa chọn. Việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc giúp cho nội dung bạn chuyển tải đến mọi người trở nên hấp dẫn và bộc lộ được những cảm xúc cá nhân hơn.

Những lợi ích mà các biểu tượng cảm xúc trên status facebook mang lại

Chèn biểu tượng cảm xúc vào status facebook đem lại cho bạn những lợi ích như:

- Với những biểu tượng cảm xúc độc đáo sẽ giúp nội dung của bạn thú vị và thu hút người đọc hơn.

- Sử dụng các biểu tượng cảm xúc sẽ nhấn mạnh những phần quan trọng mà bạn muốn truyền tải.

- Đối những bài viết quảng cáo bán hàng trên facebook, những biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

- Sử dụng các biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bạn thể hiện các cảm xúc rõ ràng và trực diện hơn, tạo sự hài hước trong những bình luận hay những đoạn chat của bạn.

- Tránh việc trùng lặp nội dung

>>> Xem thêm: Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên messenger nhanh nhất

Cách viết các biểu tượng cảm xúc trên facebook bằng điện thoại

Cách viết biểu tượng cảm xúc trên facebook bằng điện thoại vô cùng dễ dàng. Trên các thiết bị smartphone khi tải ứng dụng Messenger của Facebook về máy cho phép bạn chèn các biểu tượng cảm xúc một cách dễ dàng mỗi khi chat. Hoặc nếu bạn không dùng Messenger của Facebook thì bạn cũng có thể chèn biểu tượng cảm xúc dễ dàng bằng bàn phím điện thoại.

Cách biểu tượng cảm xúc trên facebook

Hiện nay có 2 kiểu bật bàn phím để chèn biểu tượng cảm xúc là:

- Nhấp đè vào vào nút Enter trên bàn phím.

- Nhấp đè nút nào có biểu tượng mặt cười trên bàn phím.

Việc đơn giản của bạn lúc này là nhấp vào biểu tượng cảm xúc mà bạn thích để gõ ra những nội dung bạn cần diễn đạt.

Cách viết biểu tượng cảm xúc trên status facebook bằng bàn phím ảo trên máy tính

Cách viết biểu tượng cảm xúc trên facebook bằng bàn phím ảo trên máy tính không còn quá khó khăn nếu bạn sử dụng Windown 8 trở lên. Việc của bạn lưc này là nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show touch keyboard button.

Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một icon bàn phím ảo trên thanh Taskbar của bạn. Nhấp vào icon bàn phím ảo thì sẽ có một bàn phím xuất hiện ở nửa dưới màn hình. Lúc này bạn nhấp vào biểu tượng mặt cười trên bàn phím để chuyển qua bàn phím emoji nhé.

Việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc trên máy tính sẽ hơi khó hơn trên điện thoại nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên thì sẽ quen hơn và đơn giản hơn rất nhiều.

>>> Sử dụng Icon, biểu tượng cảm xúc trên Fb tại: https://icon.fchat.vn/

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên facebook bằng tiện ích của trình duyệt

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên facebook bằng tiện ích của trình duyệt cũng là một cách bạn nên sử dụng. Bạn có thể chèn các biểu tượng cảm xúc vào nội dung bằng tiện ích của trình duyệt một cách nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.

Với phần mở rộng này, bạn sẽ dễ dàng thêm được các biểu tượng mà mình muốn ngay trên chính giao diện Facebook. Tại ô nhập trạng thái bình luận Facebook, sẽ có một biểu tượng mặt cười được tích hợp thêm, bạn nhấn vào biểu tượng này khi đó rất nhiều các biểu tượng cảm xúc khác hiện lên.

Cách biểu tượng cảm xúc trên facebook

Có hơn 80.000 người đã sử dụng và được đánh giá tốt nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật nhé. Nhưng có một hạn chế là khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trên facebook bằng tiện ích của trình duyệt có thể làm chậm trình duyệt của bạn.

Các biểu tượng cảm xúc trên facebook mới nhất hiện nay

Hiện tại trên facebook có hàng ngàn các biểu tượng cảm xúc khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, Facebook cũng liên tục cập nhật những Emoji mới để cho bạn thể hiện cảm xúc trong những bài viết hoặc khi đăng status.

Cách biểu tượng cảm xúc trên facebook

Hiện nay Fchat cung cấp đến bạn danh sách Icon Facebook mới nhất, được cập nhật năm 2020 bao gồm các biểu tượng cảm xúc trên fb lạ giúp bạn thoải mái sáng tạo nội dung trên Facebook. Nếu nắm bắt được những icon và cách gõ nhanh các icon facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian.

>>> Sử dụng ngay những biểu tượng cảm xúc, facebook icon tại đây

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc trên status facebook một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Phần mềm quản lý bán hàng Salekit chúc bạn kinh doanh thành công.