Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Driver máy in chính là một phần mềm tương tác có chức năng hỗ trợ hệ điều hành có thể giao tiếp với máy in, giúp cho máy in có thể nhận được lệnh in từ máy tính cũng như máy tính có thể hiển thị tình trạng của máy in. Đây là một điều hết sức quan trọng, vì driver không những giúp chúng ta điều khiển được máy in từ máy tính mà quan trọng, thông qua những thông báo về trạng thái đó, người dùng có thể biết được khi nào thì cần thay mực cho máy in,…

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Việc cài đặt driver máy in trên máy tính là bước đầu tiên mà bất cứ ai cũng đều phải thực hiện. Sau khi đã tiến hành cài đặt driver máy in đúng với hệ điều hành mà máy tính đang sử dụng thì bạn có thể cài đặt máy in trên Windows. Tuy nhiên, tùy vào từng dòng máy in cũng như hệ điều hành tương ứng mà hãng sản xuất sẽ cung cấp driver riêng cho máy in đó, trừ những dòng máy tương thích thì một driver sẽ không thể dùng chung giữa các máy.

Để có thể cài đặt driver Canon 1210, trước tiên, việc bạn cần làm là xác định hệ điều hành mà máy tính bạn đang sử dụng. Bởi đôi khi cài đặt nhầm driver cũng là nguyên nhân khiến cho máy in Canon 1210 không hoạt động chứ không phải do chip mực máy bị lỗi hay những nguyên nhân khác như chúng ta vẫn thường suy đoán.

Sau khi đã xác định xong rồi, bạn tiếp tục thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Link download driver máy in Ricoh 5000
 1. Link download driver Canon LBP 1210 cho Windows 7: Download
 2. Link download driver Canon LBP 1210 cho Windows Vista: Download
 3. Link download driver Canon LBP 1210 cho Windows XP: Download
 4. Link download driver Canon LBP 1210 cho Windows XP (SP2 bản 32bit): Download
 5. Link download driver Canon LBP 1210 cho Windows 2000: Download
 6. Link download driver Canon LBP 1210 cho Windows 98: Download
 7. Link download driver Canon LBP 1210 cho Windows ME: Download
 8. Link download driver Canon LBP 1210 cho Mac OS: Download

Hướng dẫn cài đặt driver Canon 1210

 • Bước 1: Đầu tiên, khi đã xác định chính xác hệ điều hành của máy tính muốn kết nối với máy in, bạn tiến hành tải driver cho máy in theo đường link trong bài, bạn hãy chọn đúng nhé!
 • Bước 2: Giải nén bộ cài vào ổ C hoặc D trên máy tính của bạn. Tiếp đó, cắm nguồn và khởi động lại máy in, kiểm tra tình trạng máy in đảm bảo hoạt động tốt. Sau đó, bạn cắm dây nối máy in vào máy tính.
 • Bước 3: Trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP, bạn nhấn vào nút Start => Setting => Printer and Faxes. Còn trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn nhấn vào biểu tượng Start ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và chọn Devices and Printers.
 • Bước 4: Ở bước này, bạn nhấn vào Add a printer ở menu bên trái đối với Windows XP, còn ở bên trên đối với Windows 7 để thêm máy in mới.
 • Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Add Printer Wizard và nhấn Next để tiếp tục nhé!
 • Bước 6: Tiếp đó, bạn tick vào tùy chọn Local printer attached to this computer, bỏ dấu tick tại tùy chọn Automatically detect and install my Plug and Play printer rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo nhé!
 • Bước 7: Ở giao diện Choose a printer port, bạn tick chọn vào mục Use an existing port và chọn USB001 (Virtual printer port for USB), sau đó nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 8: Tại giao diện này, bạn nhấn vào Have Disk ở bên dưới.
 • Bước 9: Đối với Windows XP, bạn tìm đến thư mục cài driver Canon LBP 1210 trên máy tính rồi chọn WinXP. Còn đối với máy tính Windows 7, bạn cũng tìm đến thư mục cài driver Canon LBP 1210 rồi chọn WinVista.

Sau khi đã chọn xong, bạn có thể tiến hành thao tác in thử bằng cách trong mục Name, chọn máy in Canon LBP 1210 rồi nhấn OK để in nhé!

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Những tính năng chính của driver Canon 1210

 • Cách cài đặt đơn giản và nhanh chóng
 • Hỗ trợ kết nối máy in với máy tính để in ấn tài liệu nhanh chóng, tiết kiệm
 • Tương thích với nhiều phiên bản của hệ điều hành Windows
 • Kết nối máy tính với máy in Canon LBP 1210

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn cài đặt driver Canon 1210 trên máy tính Windows đơn giản nhất. Bạn hãy kiểm tra và tải đúng driver cho máy in phù hợp để sử dụng máy in Canon 1210 hiệu quả nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Việc cài đặt driver máy in trên máy tính là bước đầu tiên mà bất cứ ai cũng đều phải thực hiện, khi muốn kết nối máy tính với in chẳng hạn với loại máy Canon LBP 1210. Sau khi chúng ta đã cài đặt xong driver máy in đúng với hệ điều hành máy tính đang sử dụng thì có thể tiến hành cài đặt máy in trên Windows. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt máy in Canon LBP 1210 trên máy tính.

Bước 1:

Trước hết, bạn tiến hành tải driver cho máy in phù hợp với hệ điều hành máy tính. Bạn truy cập vào đường link bên dưới để tải drive.

 • Tải diver cho máy in Canon LBP1210

Tại giao diện này, chúng ta tìm tới phần Your operating system và chọn Windows XP (32-bit) hoặc Windows Vista (32-bit) sẽ xuất hiện nút Download để tải driver.

Lưu ý với người dùng, nếu bạn muốn cài đặt máy in Canon LBP 1210 trên hệ điều hành Windows 7 32-bit hoặc Windows 8 32-bit thì có thể tải link diver máy in cho Windows Vista để sử dụng.

Sau đó tiến hành giải nén và copy vào ổ C hoặc D trên máy tính.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta cắm nguồn rồi khởi động máy in và kiểm tra để đảm bảo máy in hoạt động tốt. Sau đó cắm dây kết nối máy in vào máy tính.

Bước 3:

Tiếp theo, trên máy tính Windows XP, bạn thực hiện theo đường dẫn Start > Setting > Printer and Fax.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Nếu trên Windows 7, chúng ta nhấn chọn Start > Setting > Printer and Fax.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Bước 4:

Sau đó, click chuột vào mục Add printer ở giao diện máy tính. Với Windows XP sẽ ở bên menu trái và Windows 7 sẽ là bên trên.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Bước 5:

Xuất hiện giao diện cửa sổ Add Printer Wizard. Nhấn chọn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Tiếp đến nhấn chọn vào tùy chọn Local printer attached to this computer và bỏ tích tại tùy chọn Automatically dectect and install my Plug and Play printer rồi nhấn Next.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Bước 6:

Ở giao diện nay, tích chọn vào mục User an existing port và chọn USB001 (Virtual printer port for USB) rồi nhấn Next.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Bước 7:

Tiếp đến chúng ta nhấn chọn nút Have Disk ở bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Bước 8:

Ở bước này, nếu với máy tính Windows XP thì chúng ta sẽ tìm tới thư mục bộ cài Canon LBP 1210 trên máy tính rồi chọn WinXP.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Còn với máy tính Windows 7 thì chọn thư mục bộ cài Canon 1210 rồi chọn WinVista.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Bước 9:

Bạn tiến hành thao tác in thử. Mục Name chọn máy in Canon LPB121 rồi nhấn OK để in là xong.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 1210

Trên đây là các bước hướng dẫn để cài đặt máy in Canon LPB121 trên máy tính Windows. Hãy kiểm tra và tải đúng driver máy in phù hợp với hệ điều hành Windows để có thể cài đặt máy in thành công.