Cách tải tin trên facebook về điện thoại

Story trên Facebook được phát hành từ khá lâu và hiện đang rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm cách tải video trên story Facebook của một ai đó thì hãy làm theo hướng dẫn này.

Tải video trên story Facebook không khó

Thay vì up video, hình ảnh lên trang cá nhân hiện nay nhiều người lựa chọn cách chia sẻ lên story. Facebook không cho phép người dùng tải những hình ảnh và video trên story về điện thoại như đăng tải trên trang cá nhân. Tuy nhiên các bạn vẫn hoàn toàn tải được video nếu làm theo hướng dẫn sau.

  • Xem thêm: Một số mẹo dùng nhãn dán tự tạo mới của Facebook bạn đã biết chưa?

Cách tải video trên story Facebook siêu nhanh, siêu dễ

Bước 1: Muốn tải được video trên story của Facebook các bạn cần phải cài đặt ứng dụng có tên “Save Story for Facebook Stories” về điện thoại. Lưu ý: ứng dụng này hiện chỉ mới hỗ trợ điện thoại Android.

Tải ứng dụng Save Story for Facebook Stories

Cách tải video trên Story Facebook duy nhất là các bạn phải cài ứng dụng Save Story for Facebook Stories về máy. Nó sẽ giúp bạn tải được video của bất kỳ bạn bè nào trên Facebook với thao tác nhanh chóng và đơn giản.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong các bạn hãy mở ứng dụng lên và đang nhập bằng tài khoản Facebook của mình.

Đăng nhập vào Save Story for Facebook Stories bằng tài khoản Facebook cá nhân

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng story được đặt cạnh biểu tượng bản tin. Sau đó tất cả các story của bạn bè Facebook sẽ được hiển thị tại đây.

Chọn story trong ứng dụng

Bước 4: Cách tải video trên story Facebook rất đơn giản, các bạn chỉ cần lướt và tìm đến video mình muốn tải. Sau đó nhấn vào story của người đó -> quan sát bên phải màn hình phía dưới cùng các bạn sẽ thấy 1 biểu tượng hình tròn có dấu 2 chấm bên trong -> chọn biểu tượng này -> Nhấn vào nút tải về là xong.

Tải story trên Facebook của người khác

Tất nhiên sau khi hoàn tất quá trình tải video nó sẽ được lưu trong bộ sưu tập của điện thoại.

Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tải video trên story Facebook, giờ đây các bạn đã có thể thoải mái tải những video mình muốn về máy điện thoại của mình. Chúc các bạn thức hiện thành công.

Cách tải video từ facebook về điện thoại Android là một trong những tính năng được nhiều người dùng quan tâm trowng quá trình sử dụng. Khi xem được một video yêu thích trên facebook mà bạn muốn lưu về máy, đừng bỏ qua hướng dẫn ngay sau đây để biết cách thực hiện bạn nhé!

1. Hướng dẫn tải video trên facebook về điện thoại dùng ứng dụng

Để tải video facebook về điện thoại mà dùng app, bạn cần xem thiết bị mình đang sử dụng hệ điều hành iOS hay Android để lựa chọn ứng dụng phù hợp. Nếu dùng điện thoại Android, bạn có thể tham khảo những ứng dụng sau.

1.1. Cách lưu video từ facebook về điện thoại Android bằng Video Downloader for Facebook

Bước 1: Tải ứng dụng Video Downloader for Facebook về điện thoại theo link: http://play.google.com/store/apps/details?id=fb.video.downloader&hl=vi

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào ô Duyệt Facebook.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau khi hoàn tất đăng nhập, ứng dụng sẽ hiển thị trang chủ Facebook.

Bước 4: Bấm chọn video yêu thích > Chọn "Tải về".

Bước 5: Để xem lại các video đã tải thì bạn bấm vào dấu (…) nằm ở góc trên màn hình. Sau đó bấm vào ô "Download Manager".

Bước 6: Xem lại video đã tải về trong "Thư viện" > tại mục "Video".

1.2. Cách tải video từ facebook về điện thoại Android bằng ứng dụng Keepvid

Bạn có thể tham khảo cách tải video trên facebook về điện thoại với ứng dụng Keepvid trên điện thoại Android (điện thoại Samsung, Oppo, Vivo,...) như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Keepvid về máy (Link ứng dụng: http://keepvid.com/keepvid-android)

Bước 2: Khi mở lên, ứng dụng sẽ liệt kê các ứng dụng cho mọi người lựa chọn. Để tải về video trên Facebook, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào.

Bước 3: Trên video sẽ xuất hiện nút "Download", mọi người chỉ việc nhấn vào là có thể tải về máy.

Lưu ý: 

- Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn có thể tải về một video bất kì dựa vào địa chỉ của nó. Người dùng chỉ cần chọn vào dấu "+" ở góc, sau đó dán địa chỉ clip mình muốn là xong.

- Ngoài ứng dụng Keepvid bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng Video Downloader for Facebook với giao diện dễ sử dụng và thao tác đơn giản không kém.

Xem thêm: 3 Cách tải video trên facebook về điện thoại iPhone đơn giản, hiệu quả

2. Cách tải video trên facebook về điện thoại không dùng app

Bạn cũng có thể tiến hành tải video từ facebook về điện thoại Android mà không cần tải app thông qua những trang web hữu ích sau đây. Cùng theo dõi chi tiết nhé!

1.1. Tải video trên facebook về điện thoại Android bằng snapsave.app/vn

Với SnapSave, bạn có thể tải video dài, ngắn bất kỳ, không bị giới hạn về độ dài. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Facebook > Chọn video muốn tải > Nhấn vào "Chia sẻ" > Chọn "Tuỳ chọn khác…." > Tại đây, bạn chọn "Sao chép để sao chép liên kết".

Bước 2: Tiếp đến, bạn truy cập https://snapsave.app/vn để vào trang web tải video. Bạn thực hiện dán link vừa sao chép vào ô "Dán URL video Facebook" > Nhấn "Download".

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn độ phân giải mình muốn và ấn Download. Sau khi tải xuống, bạn chọn biểu tượng tải xuống ở góc phải màn hình và ấn chọn video vừa tải.

Bước 4: Để lưu video vào album ảnh, bạn chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái và ấn chọn "Lưu video".

1.2. Cách tải video trên facebook về điện thoại Android bằng fbdown.net

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Facebook. Sau đó kéo đến video được chia sẻ ở chế độ "Công khai" > nhấn chọn "Chia sẻ".

Bước 2: Chọn "Tùy chọn khác" > Chọn "Sao chép".

Bước 3: Tiếp theo để tải video từ facebook về điện thoại Android, bạn truy cập vào fbdown.net, dán đường link mà bạn vừa sao chép > Chọn "Download".

Bước 4: Tại đây, bạn chọn chất lượng video bạn muốn tải xuống: Normal (bình thường) hoặc HD (rõ nét hơn). Cuối cùng bạn chọn vào "Tải về tệp được liên kết".

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình tải, bạn có thể xem lại video đã tải về trong thư viện ảnh của mình.

1.3. Tải video Facebook về điện thoại bằng Ytop1.com

Ytop1 (https://ytop1.com) được nhiều người lựa chọn khi muốn tải video trên facebook về điện thoại Android. Trang web này được thiết kế rất trực quan giúp bạn dễ dàng sử dụng. Các bước thao tác như sau:

Bước 1: Trên Facebook, bạn mở video bạn muốn tải, nhìn ở góc trên bên phải màn hình, rồi ấn vào dấu “ba chấm” > chọn “Sao chép liên kết”

Bước 2: Bạn thoát Facebook, rồi truy cập vào trình duyệt trên điện thoại (Cốc Cốc, Chrome, trình duyệt mặc định ... đều được) rồi bấm truy cập nhanh x2convert.com: https://ytop1.com/vi1/facebook-downloader

Bước 3:  Bạn chạm và giữ ở ô "Copy and paste link here" > Click vào "Dán" khi chữ đó xuất hiện 

Bước 4: Lúc này, x2convert.com sẽ xử lý. Sau vài giây sẽ cho kết quả các file tải sẽ hiện ra. Các bạn lựa chọn định dạng file video phù hợp rồi nhấp vào nút “download video” của tệp tương ứng.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện cách tải video trên facebook về điện thoại, nếu bạn muốn tải MP4 thì bạn click vào download video tương ứng. Còn để tải file với định dạng khác như MP3/AUDIO/WEBM thì bạn click vào MP3/AUDIO/WEBM rồi nhấn download video. 

Bước 5: Bạn tiếp tục đợi vài giây rồi click vào "Tải về". Video sẽ được tải về. Mở video sau khi tải xuống bằng cách click vào file hiển thị ở phía dưới giao diện.

Với các cách tải video từ facebook về điện thoại Android đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.